Công ty Hoàng Nhi tiến thêm 'một bước' tại dự án thuỷ điện Ia Hiao

VĂN DŨNG
08:45 07/11/2020

UBND tỉnh Gia Lai vừa phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của dự án Thuỷ điện Ia Hiao tại xã Chư Băh, thị xã Ayun Pa và xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai.

ttxvncongtrinhthuydienthuyloi_1

Ảnh minh hoạ/ TTXVN

UBND tỉnh Gia Lai ngày 27/10/2020 có quyết định số 577/QĐ-UBND về việc phê duyệt ĐTM của dự án Thuỷ điện Ia Hiao tại xã Chư Băh, thị xã Ayun Pa và xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai.

UBND tỉnh Gia Lai cho biết, theo đề nghị của Hội đồng thẩm định ĐTM dự án Thuỷ điện Ia Hiao ngày 31/7/2020 tại Sở Tài nguyên và Môi trường. Đồng thời xét nội dung ĐTM của dự án được chỉnh sửa, bổ sung kèm theo văn bản số 16/TĐ-IA HIAO ngày 1/10/2020 của CTCP Thuỷ điện Ia Hiao và theo đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường tại tờ trình số 3785/TTr-STNMT ngày 15/10/2020.

Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai quyết định phê duyệt nội dung ĐTM của dự án Thuỷ điện Ia Hiao do CTCP Thuỷ điện Ia Hiao lập với các nội dung chính tại phụ lục ban hành kèm theo quyết định này.

UBND tỉnh Gia Lai giao chủ dự án niêm yết công khai quyết định phê duyệt ĐTM theo quy định pháp luật; Thực hiện nghiêm túc nội dung ĐTM đã được phê duyệt.

Quyết định phê duyệt ĐTM của dự án là căn cứ để cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra, thanh tra, giám sát việc thực hiện các yêu cầu về bảo vệ môi trường của dự án.

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, CTCP Thuỷ điện Ia Hiao (có địa chỉ tại 93 Huỳnh Thúc Kháng, phường Yên Đỗ, TP. Pleiku) được thành lập vào 24/3/2020, do bà Nguyễn Mai Sương (SN 1973 – Gia Lai) làm người đại diện theo pháp luật kiêm giám đốc. Công ty này có vốn điều lệ 138 tỷ đồng, với 3 cổ đông sáng lập gồm: Công ty TNHH Hoàng Nhi góp 83 tỷ đồng (60,145%), bà Nguyễn Mai Sương góp 27,5 tỷ đồng (19,928%) và ông Hồ Sỹ Thái góp 27,5 tỷ đồng (19,928%).

Trong đó, Công ty TNHH Hoàng Nhi có cùng địa chỉ với CTCP Thuỷ điện Ia Hiao, được thành lập vào tháng 9/2002, với nghành nghề chính là xây dựng công trình đường bộ. Vốn điều lệ của công ty này hơn 108 tỷ đồng, trong đó, ông Hồ Sỹ Thái 97 tỷ đồng (89%), bà Nguyễn Mai Sương 11,227 tỷ đồng (10,374%).

Trước đây, Công ty TNHH Hoàng Nhi cũng do bà Nguyễn Mai Sương làm đại diện theo pháp luật kiêm giám đốc. Tuy nhiên, đến ngày 8/4/2019, doanh nghiệp này có sự thay đổi khi ông Nguyễn Duy Tuân (SN 1981 – Bình Định) lên làm người đại diện theo pháp luật kiêm giám đốc công ty thay bà Sương. Ngoài đại diện cho Công ty TNHH Hoàng Nhi, ông Tuân cón đại diện cho công ty TNHH MTV Năng Lượng Xanh Minh Trang.

Năng lực nhà đầu tư ra sao?

Theo dữ liệu của Nhadautu.vn, công ty mẹ của CTCP Thuỷ điện Ia Hiao - Công ty TNHH Hoàng Nhi tới cuối năm ngoái có tổng tài sản 376 tỷ đồng, giảm mạnh so với con số 768 tỷ đồng cuối năm 2018. Ở chiều ngược lại, Hoàng Nhi ghi nhận doanh thu thuần tới 366 tỷ đồng trong năm ngoái, là mức cao nhất trong ít nhất 4 năm qua, so với 11 tỷ đồng năm 2018, 141 tỷ đồng năm 2017 hay 303 tỷ đồng năm 2016.

Dù doanh thu cao hay thấp, lãi thuần của Hoàng Nhi cũng đều ở mức khiêm tốn, chỉ đạt vài chục triệu đồng mỗi năm, như năm 2019 là 84 triệu đồng, năm 2018 là 5 triệu đồng.

  • Cùng chuyên mục
Đánh thuế đối với giao dịch vàng miếng: Thu như thế nào?

Đánh thuế đối với giao dịch vàng miếng: Thu như thế nào?

Với việc thông qua Luật thuế Thu nhập cá nhân (sửa đổi), giao dịch vàng miếng đã chính thức phải nộp thuế 0,1% trên giá chuyển nhượng từng lần. Tuy nhiên vấn đề được quan tâm hiện nay là thu như thế nào?

Tài chính - 13/12/2025 09:46

 Lumen Vietnam Fund chỉ ra 6 ngành ưu tiên đầu tư trong năm 2026

Lumen Vietnam Fund chỉ ra 6 ngành ưu tiên đầu tư trong năm 2026

Tài chính, bất động sản, năng lượng nằm trong số các ngành mà Lumen Vietnam Fund sẽ ưu tiên đầu tư trong thời gian tới.

Tài chính - 13/12/2025 08:18

Ngân hàng dành 500 nghìn tỷ triển khai chương trình tín dụng đầu tư hạ tầng

Ngân hàng dành 500 nghìn tỷ triển khai chương trình tín dụng đầu tư hạ tầng

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, các ngân hàng thương mại dành khoảng 500 nghìn tỷ đồng triển khai Chương trình tín dụng đầu tư hạ tầng điện, giao thông, công nghệ chiến lược.

Tài chính - 12/12/2025 20:14

UBCKNN yêu cầu Chứng khoán TPS bàn lại phương án tăng vốn

UBCKNN yêu cầu Chứng khoán TPS bàn lại phương án tăng vốn

Phương án tăng vốn của Chứng khoán TPS đã được cổ đông thông qua khi lấy ý kiến bằng văn bản. Song, UBCKNN yêu cầu công ty phải tổ chức họp ĐHĐCĐ để lấy ý kiến trực tiếp.

Tài chính - 12/12/2025 17:16

VN-Index mất hơn 100 điểm sau 4 phiên

VN-Index mất hơn 100 điểm sau 4 phiên

Phiên ngày 12/12 ghi nhận phiên giảm thứ 4 liên tiếp của VN-Index. Sắc đỏ phủ khắp thị trường, đặc biệt là nhóm bất động sản với hàng loạt mã giảm sàn.

Tài chính - 12/12/2025 16:22

Những cú bắt tay với đối tác ngoại của Tasco

Những cú bắt tay với đối tác ngoại của Tasco

Sự hợp tác với các cổ đông ngoại giàu tiềm lực và kinh nghiệm được kỳ vọng sẽ là động lực quan trọng thúc đẩy hoạt động kinh doanh của Tasco.

Tài chính - 12/12/2025 14:11

Dự báo tỷ giá, lãi suất năm 2026

Dự báo tỷ giá, lãi suất năm 2026

Các chuyên gia chung nhận định rằng, áp lực tỷ giá, lãi suất đã giảm bớt. Tuy nhiên, VND vẫn chịu áp lực giảm giá so với USD trong năm 2026.

Tài chính - 12/12/2025 09:51

Cổ phiếu ‘trà đá’ nổi sóng

Cổ phiếu ‘trà đá’ nổi sóng

Nhiều cổ phiếu “trà đá” có mức tăng ấn tượng thời gian qua như POM, HID, TTF, FIT. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ đà tăng giá đến từ đâu để bảo toàn khoản đầu tư.

Tài chính - 12/12/2025 08:35

Bảo hiểm nông nghiệp: Công cụ bảo vệ sinh kế cho người nông dân

Bảo hiểm nông nghiệp: Công cụ bảo vệ sinh kế cho người nông dân

Việt Nam - một quốc gia nơi nông nghiệp đóng vai trò nền tảng - đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có do biến đổi khí hậu, thiên tai kéo dài và rủi ro sản xuất ngày càng cao. Trong bối cảnh đó, bảo hiểm nông nghiệp được đánh giá là công cụ chiến lược để bảo vệ sinh kế người nông dân, là “tấm khiên” sống còn trước bão tố.

Tài chính - 12/12/2025 07:35

Vì sao dòng tiền chọn đứng ngoài thị trường chứng khoán?

Vì sao dòng tiền chọn đứng ngoài thị trường chứng khoán?

Các chuyên gia nhận định dù thị trường đã tạo đáy tháng 11 nhưng khó kỳ vọng nhịp tăng mạnh trong tháng 12. Song triển vọng thị trường trong 2026 rất sáng.

Tài chính - 12/12/2025 07:34

Tasco: Trái ngọt từ hệ sinh thái 'kiềng 3 chân'

Tasco: Trái ngọt từ hệ sinh thái 'kiềng 3 chân'

Đi cùng với hoạt động tái cấu trúc, kết quả kinh doanh của Tasco (giai đoạn 2021-9 tháng năm 2025) cũng cho thấy sự tăng trưởng vượt bậc.

Tài chính - 11/12/2025 15:53

Cổ phiếu VPX rơi mạnh ngày chào sàn

Cổ phiếu VPX rơi mạnh ngày chào sàn

Trái với kỳ vọng của giới đầu tư, cổ phiếu VPX của VPBankS có phiên giao dịch đầu tiên gây thất vọng lớn khi giảm tới hơn 9%.

Tài chính - 11/12/2025 15:51

Fed hạ lãi suất lần 3 liên tiếp, tiếp theo là gì?

Fed hạ lãi suất lần 3 liên tiếp, tiếp theo là gì?

Trong khi Chủ tịch Fed Powell vẫn kín kẽ như thường lệ về định hướng chính sách, giao dịch thị trường cho thấy Fed có thể không hạ lãi suất vào tháng sau.

Tài chính - 11/12/2025 14:03

Gần 1,9 tỷ cổ phiếu VPX chính thức giao dịch tại HoSE

Gần 1,9 tỷ cổ phiếu VPX chính thức giao dịch tại HoSE

Chưa đầy 30 ngày sau khi hoàn tất thương vụ IPO kỷ lục, cổ phiếu Chứng khoán VPBank chính thức được giao dịch tại HoSE với giá tham chiếu 33.900 đồng/cp.

Tài chính - 11/12/2025 11:53

6 cá nhân chi hơn 900 tỷ mua trọn lô đấu giá cổ phiếu PET

6 cá nhân chi hơn 900 tỷ mua trọn lô đấu giá cổ phiếu PET

PVN thực hiện đấu giá bán thành công 23,21% vốn Petrosetco và thu về hơn 900 tỷ đồng. Bên mua là 6 nhà đầu tư cá nhân.

Tài chính - 11/12/2025 10:13

Fed giảm lãi suất lần thứ ba trong năm 2025

Fed giảm lãi suất lần thứ ba trong năm 2025

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quyết định giảm lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản, xuống 3,5-3,75%. Đây là lần thứ ba cơ quan này điều chỉnh chính sách tiền tệ trong năm nay.

Tài chính - 11/12/2025 07:34