Khu du lịch nghỉ dưỡng Biển Vàng Quảng Trị điều chỉnh kiến trúc sau khi bị xử phạt
Dự án được nâng tổng mức đầu tư lên 145 tỷ đồng, cũng như được cho phép điều chỉnh bổ sung phần nhà trung tâm 2 tầng để kinh doanh dịch vụ du lịch phía trước khối khách sạn 7 tầng sau khi hạng mục này bị xử phạt do thi công sai giấy phép xây dựng.
Dự án Khu du lịch – nghỉ dưỡng Biển Vàng sẽ được giữ lại khối toà nhà 2 tầng phía trước khách sạn 7 tầng. Ảnh: Ngọc Tân
Ngày 24/11, Ban Quản lý (BQL) Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa có quyết định số 151/QĐ-KKT điều chỉnh chủ trương đầu tư của Dự án Khu du lịch – nghỉ dưỡng Biển Vàng (thuộc Khu du lịch dịch vụ Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh) của CTCP Quan hệ Việt Nhật.
Theo đó, đây là lần điều chỉnh thứ 3 của dự án sau khi được BQL Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị chấp thuận chủ trương đầu tư lần đầu vào ngày 26/11/2017. Trước đó, dự án đã có 2 điều chỉnh chủ trương đầu tư, lần đầu vào ngày 26/12/2019 và lần thứ hai vào ngày 18/12/2019.
Trong quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư lần này, dự án được điều chỉnh tăng tổng vốn đầu tư từ 120 tỷ đồng lên 145 tỷ đồng. Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư thực hiện dự án là 50 tỷ đồng, và góp vốn bằng tiền mặt; vốn vay ngân hàng thương mại là 95 tỷ đồng (ban đầu, dự án có tổng mức đầu tư 76,7 tỷ đồng).
Quy mô dự án cũng được điều chỉnh với công suất thiết kế được tăng lên 126 phòng ngủ tiêu chuẩn 4 sao. Trong đó, khu nhà trung tâm bao gồm khách sạn 7 tầng, quy mô 45 phòng ngủ, khu giải trí, thể dục, sky bar, phòng họp, phòng ăn, phòng làm việc, bếp…Bổ sung thêm nhà trung tâm 2 tầng, lễ tân, bar cà phê, bếp, phòng ăn, trung tâm hội nghị. Cùng với đó là nâng 12 bungalow lên 16 bungalow với các diện tích khác nhau, tổng cộng 36 phòng ngủ; 15 villa 2 tầng với 45 phòng ngủ.
Về tiến độ, trong tháng 1/2023, dự án sẽ tiến hành khởi công xây dựng khu khách sạn 7 tầng. Và đến tháng 5/2023, sẽ hoàn thành các bungalow và các hạng mục dự án để đưa vào vận hành, kinh doanh.
Trước khi được điều chỉnh lần này, trong tháng 8 vừa qua, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Biển Vàng đã bị UBND tỉnh Quảng Trị xử phạt hành chính 110 triệu đồng về lĩnh vực xây dựng khi thi công sai nội dung giấy phép xây dựng.
Cụ thể, trong quá trình thanh kiểm tra, BQL Khu kinh tế Quảng Trị đã phát hiện tại địa điểm hạng mục công trình chính khách sạn 7 tầng, chủ đầu tư đã tự điều chỉnh và thay vào đó là xây dựng nhà 2 tầng thép tiền chế, trái với giấy phép xây dựng đã cấp.
BQL Khu kinh tế Quảng Trị sau đó đã có văn bản, kiến nghị đề xuất UBND tỉnh giao Sở Xây dựng lập đoàn thanh tra xây dựng để làm rõ việc công ty xây dựng hạng mục không có giấy phép xây dựng, từ đó báo cáo UBND tỉnh phương án xử lý theo đúng quy định.
Ngoài xử phạt 110 triệu đồng, quyết định xử phạt cũng yêu cầu các biện pháp khắc phục hậu quả theo các quy định tại Điều 81 Nghị định 16/2022/NĐ-CP. Thời hạn thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, tuy vậy, đến nay chủ đầu tư đã xin điều chỉnh chủ trương đầu tư để hợp thức hoá hạng mục xây dựng nhà 2 tầng này và đã được cơ quan chức năng chấp thuận.
Trao đổi với PV, ông Trần Quang Trung, Phó trưởng BQL Khu kinh tế Quảng Trị cho biết, sau khi bị xử phạt, doanh nghiệp đã có đề xuất kiến nghị bổ sung thêm phần nhà trung tâm 2 tầng trước khối khách sạn để làm các hạng mục lễ tân, trung tâm hội nghị…phục vụ kinh doanh dịch vụ du lịch.
"Sở Xây dựng đã tổ chức họp, lấy ý kiến thẩm định của các sở ngành liên quan, và của các hiệp hội kiến trúc, xây dựng. Các ý kiến đều đồng thuận cho rằng đề xuất này hợp lý với công năng và kiến trúc, cảnh quan dự án, cũng như với thực tế khai thác kinh doanh dịch vụ du lịch hiện nay tại địa phương nên Sở Xây dựng đã báo cáo tỉnh đồng ý đề xuất của nhà đầu tư. Thực tế tại khu vực dọc ven biển Cửa Tùng- Cửa Việt, đây là một trong số ít các dự án có tiến độ xây dựng đảm bảo nên cơ quan quản lý cũng ghi nhận và tạo điều kiện cho nhà đầu tư", ông Trung chia sẻ.
Được biết, CTCP Phát triển quan hệ Việt - Nhật có trụ sở tại Số 20 Trương Hán Siêu, Phường 1, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Doanh nghiệp được Sở Kế hoạch & Đầu tư Quảng Trị cấp phép đăng ký hoạt động lần đầu vào ngày 19/10/2016, đăng ký thay đổi lần 3 vào ngày 16/8/2018.
Ban đầu, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là ông Dương Văn Nghị nhưng đến tháng 8/2017, công ty thay đổi người đại diện mới là ông Ngô Hồng Sơn. Bên cạnh là người đại diện của CTCP Phát triển quan hệ Việt - Nhật, ông Ngô Hồng Sông còn là người đại diện của CTCP Đầu tư và Phát triển Quảng Trị (trụ sở tại Khu phố 10, Phường 5, TP. Đông Hà, Quảng Trị - được thành lập vào 12/9/2019).
- Cùng chuyên mục
Nguyên Chủ tịch Vinaconex bị bắt
Ông Nguyễn Hữu Tới, Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc, nguyên Chủ tịch HĐQT và ông Dương Văn Mậu, Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Vinaconex bị bắt giam vì vi phạm đấu thầu.
Pháp luật - 07/03/2026 16:36
Không sử dụng doanh thu khai thuế năm 2026 để xác định lại nghĩa vụ thuế các năm trước
Cục Thuế khẳng định, cơ quan thuế không sử dụng doanh thu khai thuế năm 2026 để xác định lại nghĩa vụ thuế các năm trước
Pháp luật - 07/03/2026 09:30
Chủ quản sàn thương mại điện tử khấu trừ, nộp thuế thay người bán
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 68/2026/NĐ-CP ngày 5/3/2026 quy định về chính sách thuế và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.
Pháp luật - 06/03/2026 13:35
Chủ tịch ACV bị bắt, doanh nghiệp quản lý hơn 20 sân bay nói gì?
Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã bắt tạm giam ông Vũ Thế Phiệt, Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Tiến Việt, Thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc để điều tra hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
Pháp luật - 06/03/2026 11:09
Cục Thuế lưu ý quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2025: Mức giảm trừ và biểu thuế vẫn theo quy định cũ
Cục Thuế cho biết, đối với kỳ quyết toán năm 2025, mức giảm đối với người nộp thuế là 11 triệu đồng/tháng, đối với mỗi người phụ thuộc là 4,4 triệu đồng/tháng. Bắt đầu từ kỳ quyết toán năm 2026, mức này mới là 15,5 triệu đồng/tháng đối với người nộp thuế và 6,2 triệu đồng/tháng đối với người phụ thuộc.
Pháp luật - 05/03/2026 18:32
Khởi tố 30 đối tượng liên quan đường dây 'Xôi Lạc TV'
Dưới vỏ bọc là các công ty công nghệ, hệ thống web "Xôi Lạc TV" tiếp sóng bóng đá "lậu" lồng ghép, điều hướng tới các nền tảng liên quan hoạt động cờ bạc, đánh bạc.
Pháp luật - 05/03/2026 10:13
Mỹ có thể tăng thuế quan lên 15% tuần này, phục hồi mức thuế cũ năm nay
Sau thất bại pháp lý tại Tòa án Tối cao, chính quyền Trump đang nghiên cứu các phương án khác để áp thuế quan nhằm đạt các mục đích kinh tế, an ninh và ngoại giao.
Pháp luật - 05/03/2026 09:41
Hà Nội: Một người phụ nữ mất gần 1 tỷ đồng khi đăng nhập link lạ
Công an TP. Hà Nội vừa phát đi thông báo về việc đăng nhập đường link lạ, người phụ nữ bị mất gần 1 tỷ đồng trong tài khoản.
Pháp luật - 04/03/2026 16:08
Cấp dưới của bà Nguyễn Thị Kim Tiến gợi ý 'luật chơi', doanh nghiệp răm rắp chi tiền
Để được trúng thầu, các doanh nghiệp đều phải đồng ý với gợi ý chi số tiền tương ứng 5% giá trị tạm ứng, thanh toán trước thuế cho cấp dưới của bà Nguyễn Thị Kim Tiến.
Pháp luật - 03/03/2026 08:00
Kiến nghị giải quyết hậu quả sai phạm liên quan đến bà Nguyễn Thị Kim Tiến
Cơ quan CSĐT Bộ Công an kiến nghị Bộ Y tế chỉ đạo chủ đầu tư phối hợp các nhà thầu tập trung tối đa nguồn lực, đưa 2 dự án bệnh viện vào sử dụng theo chỉ đạo của Chính phủ.
Pháp luật - 02/03/2026 10:44
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3
Trong tháng 3/2026, nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật như cấp mã định danh điện tử cho bất động sản; Luật Đầu tư 2025; Luật Quy hoạch 2025...
Pháp luật - 01/03/2026 13:05
Thanh tra chỉ ra nhiều tồn tại tại GVR: Bài toán chuyển hóa 86.000 tỷ đồng tài sản
Sau kết luận thanh tra chỉ ra nhiều tồn tại trong quản lý vốn và tài sản tại GVR, vấn đề thị trường quan tâm không chỉ là xử lý sai sót, mà là hiệu quả sử dụng nguồn lực của tập đoàn. Báo cáo tài chính 2025 cho thấy bức tranh lợi nhuận tăng trưởng nhưng cũng xuất hiện những biến động đáng chú ý.
Pháp luật - 01/03/2026 10:34
Mua kí gạo, đổi bình gas cũng phải cung cấp mã định danh?
Theo chuyên gia thuế, để đảm bảo tiêu chí "thuận mua vừa bán", hóa đơn điện tử của hộ kinh doanh không nhất thiết phải bắt buộc có mã số thuế, mã định danh nếu người mua là cá nhân không kinh doanh.
Pháp luật - 01/03/2026 09:54
Phán quyết của Tòa án Mỹ trao cho Trung Quốc lợi thế trước thượng đỉnh Trump-Tập
Bằng việc vô hiệu hóa IEEPA như là cơ sở để áp thuế, phán quyết của Tòa án Tối cao Mỹ đã vô hình trung cân bằng lại không gian đàm phán trước cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo.
Pháp luật - 28/02/2026 06:45
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đồng phạm gây thất thoát hơn 803 tỷ
Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị truy tố trong vụ án liên quan hai dự án Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2.
Pháp luật - 27/02/2026 19:05
Loạt doanh nghiệp điện gió tại Quảng Trị vào diện thanh tra
Thanh tra tỉnh Quảng Trị vừa ban hành kế hoạch thanh tra năm 2026, trong đó có 6 doanh nghiệp điện gió đang đầu tư, vận hành các dự án trên địa bàn.
Pháp luật - 27/02/2026 12:48
- Đọc nhiều
-
1
Khởi tố 30 đối tượng liên quan đường dây 'Xôi Lạc TV'
-
2
Đấu thầu nghìn tỷ tại sân bay Long Thành: Nhìn lại những tranh cãi giữa các nhà thầu
-
3
Tổng công ty 36 kinh doanh thế nào?
-
4
Hé mở 'game' mới của Petrosetco khi thành lập loạt liên doanh cùng Gelex Infra
-
5
Diễn biến mới tại dự án Trung tâm hành chính tỉnh Nghệ An
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chữ 'Tín' từ Đại hội
Sự kiện - Update 2 week ago
Siết tín dụng bất động sản: Nhà đầu tư lo ngại, chuyên gia thấy cơ hội
Tài chính - Update 1 month ago
'Đồ hộp Hạ Long xứng đáng được cứu, xứng đáng được lấy lại niềm tin'
Pháp luật - Update 1 month ago
Cổ phiếu POM tăng nóng, kỳ vọng có vượt quá tiềm năng?
Tài chính - Update 1 month ago
Vàng sẽ tiếp tục là 'ngôi sao' trong năm 2026
Thị trường - Update 2 month ago



















