Nghệ An: Toàn bộ hộ kinh doanh có doanh thu từ 1 tỷ đồng trở lên đã chuyển đổi sang phương pháp kê khai

THANH THANH
15:41 11/12/2025

Sau 30 ngày đêm nỗ lực hỗ trợ, toàn bộ hộ kinh doanh có doanh thu từ 1 tỷ đồng trở lên trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã chuyển đổi sang phương pháp kê khai, nộp thuế hoặc chuyển thành doanh nghiệp.

Thuế tỉnh Nghệ An vừa tổ chức Hội nghị tổng kết chiến dịch 30 ngày đêm chuyển đổi mô hình quản lý thuế đối với hộ kinh doanh.

Theo đánh giá của Thuế tỉnh Nghệ An, sau 30 ngày đêm nỗ lực của tập thể cán bộ, công chức và người lao động ngành Thuế, cùng sự đồng hành, phối hợp của các nhà cung cấp giải pháp, các ngân hàng thương mại, sự chia sẻ, tin tưởng của các hộ kinh doanh, Nghệ An hoàn thành chiến dịch chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai đúng tiến độ và vượt kỳ vọng.

Cụ thể, 100% hộ hộ kinh doanh thuộc diện đã dùng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền; 99,99% hộ kinh doanh nộp thuế đã cài đặt ứng dụng eTax Mobile; toàn bộ hộ kinh doanh có doanh thu từ 1 tỷ đồng trở lên đã chuyển sang phương pháp kê khai hoặc chuyển thành doanh nghiệp.

Các hộ còn lại đã hiểu chủ trương và sẵn sàng chuyển đổi từ ngày 1/1/2026. Đặc biệt, thông qua chiến dịch, Thuế tỉnh Nghệ An đã thu hồi gần 15 tỷ đồng nợ đọng, giảm 23% so với trước ngày 31/10/2025.

Trao tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch 30 ngày đêm chuyển đổi mô hình quản lý thuế đối với hộ kinh doanh. Ảnh: Thành Cường 

Ghi nhận và biểu dương kết quả đã đạt được, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An Bùi Thanh An đề nghị cơ quan thuế tiếp tục tổ chức các chương trình hỗ trợ, hướng dẫn khai thuế, nộp thuế và đào tạo cho các hộ kinh doanh với mục tiêu “Hộ hiểu - Hộ tin - Hộ chuyển đổi” sẵn sàng mọi mặt chuyển đổi thành công các hộ kinh doanh thuộc đối tượng nộp thuế khoán sang kê khai vào ngày 1/1/2026.

“Các sở, ban, ngành, UBND và công an các xã, phường tiếp tục tăng cường phối hợp với cơ quan thuế trong công tác tuyên truyền, rà soát, xác minh thông tin hoạt động kinh doanh và các điều kiện cần thiết khác, đảm bảo việc chuyển đổi theo đúng lộ trình đã đề ra” - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo.

  • Cùng chuyên mục
Chen Zhi đã bị bắt và dẫn độ về Trung Quốc

Chen Zhi đã bị bắt và dẫn độ về Trung Quốc

Ông Chen Zhi, người sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Prince Holding, đã bị bắt giữ và dẫn độ về Trung Quốc để điều tra thêm về cáo buộc liên quan đến các hoạt động tội phạm xuyên quốc gia, theo Khmer Timeskh.

Pháp luật - 08/01/2026 06:45

Khởi tố vụ làm giả tài liệu mua nhà ở xã hội để đầu cơ

Khởi tố vụ làm giả tài liệu mua nhà ở xã hội để đầu cơ

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên đã khởi tố 2 nhân viên tư vấn bất động sản và 1 đối tượng chuyên thu mua nhà ở xã hội để đầu cơ, tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng do TNG Land làm chủ đầu tư. Các đối tượng này đã câu kết với các đối tượng khác làm các loại giấy tờ giả để trục lợi chính sách.

Pháp luật - 07/01/2026 18:34

Chủ tịch TSL tốt nghiệp đại học danh giá, cầm đầu tổ chức tội phạm

Chủ tịch TSL tốt nghiệp đại học danh giá, cầm đầu tổ chức tội phạm

Chỉ vì hám lợi, từ một người có kinh nghiệm, hiểu biết trong kiểm nghiệm, phân tích các chỉ tiêu sản phẩm, ông Đoàn Hữu Lượng trở thành người đóng vai trò chủ mưu, cầm đầu tổ chức tội phạm đặc biệt nghiêm trọng...

Pháp luật - 07/01/2026 13:23

Hết thời lợi dụng đấu giá đất để trục lợi?

Hết thời lợi dụng đấu giá đất để trục lợi?

Nghị quyết mới của Chính phủ đã nâng mức tiền đặt cọc trong đấu giá quyền sử dụng đất tối đa là 50%. Đồng thời, đưa ra chế tài xử phạt người tham gia đấu giá không nộp tiền trúng đấu giá sẽ bị cấm tham gia đấu giá lên tới 5 năm.

Pháp luật - 07/01/2026 06:45

Hướng dẫn chi tiết các chính sách hỗ trợ kinh tế tư nhân trong quý I/2026

Hướng dẫn chi tiết các chính sách hỗ trợ kinh tế tư nhân trong quý I/2026

Thủ tướng chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương ban hành hoặc trình ban hành trong quý I/2026 các văn bản hướng dẫn chi tiết các chính sách hỗ trợ kinh tế tư nhân.

Pháp luật - 06/01/2026 08:08

Mỗi bất động sản sẽ có 'chứng minh thư' điện tử riêng

Mỗi bất động sản sẽ có 'chứng minh thư' điện tử riêng

Từ ngày 1/3/2026, mỗi căn nhà, căn hộ, mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử duy nhất. Quy định mới được kỳ vọng tạo 'chứng minh thư' cho bất động sản, góp phần minh bạch hóa pháp lý, giá cả và lịch sử giao dịch trên thị trường.

Pháp luật - 05/01/2026 08:30

Công ty TNHH ONNURI VINA thổi phồng tác dụng, bán thực phẩm chức năng với giá gấp 8 - 12 lần

Công ty TNHH ONNURI VINA thổi phồng tác dụng, bán thực phẩm chức năng với giá gấp 8 - 12 lần

Các sản phẩm là thực phẩm chức năng nhưng được thổi phồng như thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư, đái tháo đường, xương khớp... nhưng thực tế không có kiểm chứng khoa học, nguồn gốc xuất xứ và được bán với giá gấp 8 -12 lần giá thực tế.

Pháp luật - 04/01/2026 07:57

Bộ Tài chính đề xuất gỡ vướng về tính giá đất cho dự án BT

Bộ Tài chính đề xuất gỡ vướng về tính giá đất cho dự án BT

Bộ Tài chính đề xuất, thời điểm xác định giá đất của quỹ đất thanh toán theo hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT) là thời điểm Nhà nước quyết định giao đất, cho thuê đất.

Pháp luật - 02/01/2026 08:24

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 1/2026

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 1/2026

Tháng 1/2026, nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật như mức lương tối thiểu đối với người lao động, Luật Việc làm, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt...

Pháp luật - 01/01/2026 07:50

Zalo thu thập dữ liệu người dùng: Dữ liệu cá nhân không thể sử dụng tùy tiện

Zalo thu thập dữ liệu người dùng: Dữ liệu cá nhân không thể sử dụng tùy tiện

Khi việc thu thập, sử dụng thông tin người dùng ngày càng mở rộng, yêu cầu minh bạch, tôn trọng quyền riêng tư và tuân thủ pháp luật trở nên cấp thiết

Pháp luật - 31/12/2025 14:52

Thanh tra Chính phủ chỉ rõ loạt vi phạm tại dự án 4.500 tỷ của Tập đoàn Hưng Thịnh

Thanh tra Chính phủ chỉ rõ loạt vi phạm tại dự án 4.500 tỷ của Tập đoàn Hưng Thịnh

Trong kết luận thanh tra vừa ban hành, Thanh tra Chính phủ xác định, dự án Khu đô thị mới Hưng Thịnh (Khánh Hòa) có vốn 4.500 tỷ đồng của Tập đoàn Hưng Thịnh tồn tại nhiều vi phạm về đất đai, quy hoạch và nghĩa vụ tài chính…

Pháp luật - 31/12/2025 13:57

Chuyển Bộ Quốc phòng xử lý vi phạm tại dự án hơn 2.000 tỷ ở Khánh Hòa

Chuyển Bộ Quốc phòng xử lý vi phạm tại dự án hơn 2.000 tỷ ở Khánh Hòa

Thanh tra Chính phủ vừa kết luận loạt vi phạm tại dự án tổ hợp công trình hỗn hợp khách sạn, dịch vụ và chung cư hơn 2.000 tỷ đồng ở Khánh Hòa; đồng thời, chuyển Bộ Quốc phòng xem xét, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan.

Pháp luật - 31/12/2025 09:36

Cách tỉnh An Giang chia nhỏ các gói thầu đường ĐT.945 để chỉ định thầu

Cách tỉnh An Giang chia nhỏ các gói thầu đường ĐT.945 để chỉ định thầu

Thanh tra Chính phủ cho biết, đối với dự án ĐT.945, UBND tỉnh An Giang ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu và 6 quyết định phê duyệt bổ sung kế hoạch lựa chọn nhà thầu, chia thành 3 giai đoạn. Từ đó, dẫn đến 9 gói thầu được chỉ định thầu về các công việc có tính chất tương tự không được gộp lại thành các gói thầu lớn hơn, để tổ chức đấu thầu rộng rãi.

Pháp luật - 30/12/2025 10:22

    Đã có 9 hồ sơ xin cấp phép sản xuất vàng miếng gửi lên Ngân hàng Nhà nước

Đã có 9 hồ sơ xin cấp phép sản xuất vàng miếng gửi lên Ngân hàng Nhà nước

Ngân hàng Nhà nước đã nhận được 9 hồ sơ của ngân hàng thương mại và doanh nghiệp đủ điều kiện theo quy định để xem xét cấp giấy phép sản xuất vàng miếng.

Pháp luật - 30/12/2025 07:59

Bộ Tài chính nói gì về tình trạng người dân bị ‘nợ thuế oan’?

Bộ Tài chính nói gì về tình trạng người dân bị ‘nợ thuế oan’?

Cử tri Đà Nẵng phản ánh công dân, tổ chức bất ngờ bị thông báo nợ thuế oan. Bộ Tài chính thừa nhận thực trạng này và cho biết đang làm sạch và chuẩn hóa dữ liệu, bảo vệ quyền lợi người nộp thuế.

Pháp luật - 29/12/2025 10:33

Camera AI dựa vào cơ sở nào để xử phạt?

Camera AI dựa vào cơ sở nào để xử phạt?

Khi TP.HCM, Hà Nội và Cục CSGT ứng dụng camera AI để phát hiện vi phạm giao thông, gửi thông báo phạt nguội, không ít ý kiến băn khoăn liệu camera AI có đủ cơ sở pháp lý để xử phạt?

Pháp luật - 28/12/2025 08:17