Tỷ phú thế giới nghỉ hè thế nào
Hàng năm, các tỷ phú thường tham dự hàng loạt sự kiện mùa hè, vừa để xã giao vừa thỏa mãn sở thích cá nhân.

CEO Apple Tim Cook và CEO Vodafone Vittorio Colao tại Sun Valley năm 2013. Ảnh: Bloomberg.
Trong hơn 40 năm qua, các ông trùm truyền thông và CEO công nghệ luôn đổ về Hội nghị Sun Valley tháng 7 hàng năm Còn gọi là "trại hè tỷ phú", hội nghị do ngân hàng đầu tư Allen & Co. tổ chức, thu hút những tên tuổi lớn vào mỗi dịp tháng 7.
"Trại hè tỷ phú"
Tại đây, các tỷ phú có thể đàm phán hợp tác, chơi golf, đi bộ, chèo thuyền hoặc đánh tennis. Khách tham gia hầu hết được mời từ trước với an ninh nghiêm ngặt, kể cả báo chí cũng không thể tác nghiệp tại hầu hết hoạt động.
Danh sách khách mời năm nay bao gồm trùm truyền thông Shari Redstone, Chủ tịch Disney Bob Iger và một số CEO công nghệ như Tim Cook của Apple và Mark Zuckerberg của Meta. Họ là những người sẵn sàng thảo luận về những vấn đề mới nhất liên quan đến AI.

Bill Gates là một trong những tỷ phú sẽ xuất hiện ở hàng ghế khán giả Olympics năm nay. Ảnh: Xinhua.
Thế vận hội Paris 2024
Thế vận hội Olympics vốn là sự kiện dành cho mọi khán giả, nhưng các tỷ phú sẽ thưởng thức các trận đấu theo một cách đặc biệt ở Paris năm nay.
Một trong những gia tộc giàu nhất thế giới, Arnaults của LVMH, là nhà tài trợ chính cho Thế vận hội Olympics. Do đó, các thành viên của gia tộc - bao gồm cả người giàu thứ 3 trên thế giới, Bernard - có thể sẽ là những người tham dự đáng chú ý. Những tỷ phú như Bill Gates, Rupert Murdoch… chắc chắn cũng sẽ có mặt ở Thế vận hội năm nay.
Tờ Guardian đưa tin năm nay, giới siêu giàu đang chi hàng trăm nghìn USD để xem những sự kiện hấp dẫn nhất, gặp gỡ các vận động viên và ngồi ở hàng ghế đầu trong Lễ khai mạc. Vé tham dự các sự kiện quan trọng như trận chung kết thể dục dụng cụ nữ có giá 6.500 USD/vé.
VistaJet nhận thấy số lượng chuyến bay tư nhân đến Paris trong mùa Thế vận hội đang tăng lên. Đồng thời, công ty môi giới du thuyền sang trọng Fraser còn mở các dịch vụ như thuê du thuyền để theo dõi trực tiếp cuộc thi lướt ván buồm.

Từ những năm 1990, Burning Man trở thành biểu tượng địa vị của tỷ phú công nghệ. Ảnh: New York Times.
Burning Man (Mỹ)
Từ một sự kiện bài trừ tỷ phú, Burning Man đã trở thành nơi tụ họp của tỷ phú suốt nhiều thập kỷ qua. Lễ hội nghệ thuật hàng năm này diễn ra ở ở sa mạc Nevada, thu hút các tên tuổi lớn trong ngành công nghệ như Elon Musk, đồng sáng lập Google, Sergey Brin và Larry Page từ những năm 1990 - tức là trước khi họ trở thành tỷ phú.
Mark Zuckerberg, Drew Houston và Josh Kushner đều đã xuất hiện tại cuộc vui này. Ngay cả Ray Dalio, tỷ phú quản lý quỹ phòng hộ, cũng muốn xem cơn sốt tiệc tùng này là gì nên đã mặc một chiếc quần họa tiết uốn lượn và tham gia bữa tiệc vào năm 2019.
Một số người giàu có - hoặc cực nổi tiếng như Paris Hilton - cũng đã tham dự. Họ thuê phi cơ riêng hạ cánh trên đường băng Black Rock (thành phố xây dựng tạm cho lễ hội), nghỉ ngơi trong những "khu trại sang trọng" có điều hòa và đầu bếp riêng, đồng thời di chuyển trên những con xe trang trí sặc sỡ, đắt đỏ.

Alec Baldwin trò chuyện với Brad Pitt, Bradley Cooper và Rami Malek trong trận chung kết đơn nam tại Giải quần vợt Mỹ Mở rộng năm 2021. Ảnh: US Open.
US Open 2024 (Mỹ)
Từ lâu, tennis đã là một môn thể thao thu hút nhiều tiền đổ vào và Giải quần vợt Mỹ Mở rộng US Open chính là minh chứng. Những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ và giải trí như Bill Gates, Jamie Dimon, David Geffen, Jerry Seinfeld và Bill Ackman là những thành viên tham dự thường xuyên của bộ môn này. Họ sẽ đến Sân vận động Arthur Ashe để xem giải quần vợt Grand Slam cuối cùng của năm.
Hiệp hội Quần vợt Mỹ (USTA) đang cân nhắc việc cải tạo sân vận động, bao gồm các "dãy hầm" ngoài sân chính, bổ sung các tiện nghi cao cấp nhất. Tờ New York Times đưa tin, mỗi khán giả có thể sẽ phải chi lên đến 175.000 USD trong suốt thời gian diễn ra giải đấu.
Vé xem trận chung kết nam năm nay được bán lại với giá trung bình lên đến 18.000 USD/vé, trong khi các vé cao cấp hơn có thể có giá lên đến 6 chữ số. Các nhà tài trợ xa xỉ như Rolex, Ralph Lauren cũng sẵn sàng chi hàng triệu USD để thu hút sự chú ý của khán giả.

Triển lãm thu hút các tỷ phú với hơn 100 du thuyền khác nhau. Ảnh: CNN.
The Monaco Yacht Show
Cuối cùng, các tỷ phú sẽ lựa chọn du thuyền để kết thúc mùa hè. Vào tháng 9, những người siêu giàu thường tập trung tại Monte Carlo để xem các siêu du thuyền đang được chào bán, đồng thời lên kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ tiếp theo của mình. Chúng có chiều dài trung bình 50 m và sở hữu các tiện ích như sân đỗ trực thăng, spa và hầm rượu.
Du thuyền của Paul Allen (đồng sáng lập Microsoft), "ông trùm casino" Steve Wynn và tỷ phú Pier Luigi Loro Piana từng được trưng bày tại triển lãm để bán hoặc cho thuê. Trong đó, chiếc du thuyền được mua với giá cao nhất năm ngoái là Lady Lara, dài 91 mét với 2 bể bơi (một bể bơi có thể chuyển thành sàn nhảy) và một rạp chiếu phim. Sở hữu những tiện ích này, nó có giá 245 triệu USD.
(Theo Znews)
- Cùng chuyên mục
Nếu đầu tư 1.000 USD vào vàng 10 năm trước, giờ bạn có bao nhiêu?
Cho dù bạn đang tìm cách mua hay bán các sản phẩm vàng, thì đây có thể là khoản đầu tư khá sinh lời trong dài hạn.
Phong cách - 22/04/2025 08:03
Thịt bò Mỹ 'biến mất' khỏi thực đơn ở các nhà hàng kiểu Mỹ tại Bắc Kinh
Tại Home Plate BBQ, một nhà hàng theo phong cách Mỹ tại Bắc Kinh, các nhân viên đang in lại thực đơn. Thương chiến Mỹ-Trung đồng nghĩa với việc thịt bò Mỹ sẽ sớm bị loại khỏi thực đơn.
Phong cách - 21/04/2025 13:34
Xung đột với chính quyền Trump khiến Harvard gặp khó?
Xung đột đang âm ỉ giữa Harvard và chính quyền Trump có thể khiến trường đại học giàu nhất nước Mỹ này phải trả giá đắt.
Phong cách - 21/04/2025 07:04
Độc lạ Quốc đảo Tuvalu: Năm 2025 mới có 'cây ATM' đầu tiên
Ngày 15/4 vừa qua đánh dấu một cột mốc lịch sử đối với quốc đảo Tuvalu - một trong những quốc gia biệt lập nhất thế giới, khi nước này chính thức đưa vào vận hành những cây ATM đầu tiên. Sự kiện không chỉ mang ý nghĩa về công nghệ tài chính mà còn mở ra cơ hội phát triển kinh tế cho hơn 11.000 người dân địa phương.
Phong cách - 20/04/2025 08:34
Các khu phố Tàu ở Mỹ bắt đầu cảm nhận 'vị đắng' thuế quan
Các khu phố Tàu trên khắp Hoa Kỳ bắt đầu cảm nhận được tác động của cuộc chiến thuế quan, vì giá các mặt hàng gia dụng nhập khẩu từ Trung Quốc bắt đầu tăng.
Phong cách - 19/04/2025 12:22
Nghệ An phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng dân cư
Lãnh đạo ngành văn hóa Nghệ An cho biết, văn hóa đọc sẽ khuyến khích phong trào đọc sách, nâng cao nhận thức cộng đồng về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách, xây dựng thói quen đọc sách trong gia đình, trường học và cộng đồng.
Phong cách - 19/04/2025 10:03
Trung Quốc có thể định hình lại tương lai ngành khai thác vàng thế giới
Trung Quốc có thể định hình lại tương lai của ngành khai thác vàng toàn cầu khi tìm thấy một mỏ vàng khổng lồ chôn sâu dưới lòng đất ở tỉnh Hồ Nam, có thể chứa tới 1.100 tấn quặng vàng.
Phong cách - 18/04/2025 17:34
Warren Buffett nói người nghèo thường lãng phí tiền của vào 10 thứ này
Warren Buffett, một trong những nhà đầu tư thành công nhất thế giới, nổi tiếng với sự thông thái tài chính giản dị của mình. Lời khuyên của ông chắc chắn sẽ giúp bạn tránh mắc phải sai lầm về tiền bạc.
Phong cách - 18/04/2025 12:00
Hôn nhân ngọt ngào của Hoàng tử Brunei
Sau một năm kết hôn, Hoàng tử Abdul Mateen thường xuyên chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc bên bà xã, khác hẳn hình ảnh kín tiếng ngày trước.
Phong cách - 17/04/2025 16:11
13 người tham lam nổi tiếng nhất trong lịch sử nhân loại
Trong suốt chiều dài lịch sử, lòng tham đã thúc đẩy các cá nhân tích lũy của cải và quyền lực, thường là bằng cách lợi dụng người khác.
Phong cách - 17/04/2025 08:11
Khi thuế quan đánh vào hàng nhập khẩu xa xỉ, thị trường đồ cũ sẽ bùng nổ?
Khi thuế quan đánh vào hàng nhập khẩu cao cấp — từ Patek Philippes đến Porsches — với mức thuế bổ sung hàng chục phần trăm, thị trường hàng xa xỉ đã qua sử dụng dự kiến sẽ bùng nổ ở Mỹ.
Phong cách - 16/04/2025 06:50
Huế kích cầu du lịch thế nào trong năm 2025?
Huế sẽ dành các ưu đãi về giá cả, dịch vụ, liên kết các điểm đến, sản phẩm dịch vụ tạo ra các gói kích cầu dành cho khách du lịch.
Phong cách - 16/04/2025 05:25
New York tiếp tục là thành phố giàu có nhất thế giới
New York vẫn là thành phố đứng đầu khi nói đến những thành phố giàu có nhất thế giới bất chấp những cảnh báo gần đây về sự sụt giảm mạnh về chất lượng cuộc sống ở đây.
Phong cách - 15/04/2025 07:57
Steuart Walton, người thừa kế Walmart đầy quyền lực là ai? (phần cuối)
Steuart Walton cũng có nhiều điểm chung với một số thành viên khác trong gia đình, những người được khuyến khích theo đuổi những đam mê khác nhau của họ bên ngoài công việc kinh doanh của gia đình.
Phong cách - 14/04/2025 11:08
Ngày tàn của lối sống 'phông bạt', giả tạo
Dân mạng ngày càng tỏ ra chán ngán trước những nội dung khoe sự giàu có, xa hoa một cách giả tạo của các ngôi sao mạng.
Phong cách - 13/04/2025 18:30
Steuart Walton, người thừa kế Walmart đầy quyền lực là ai?
Steuart Walton, 43 tuổi, cháu của Sam Walton được định sẵn là người sẽ giám sát tài sản của gia đình. Ông đã tham gia hội đồng quản trị mà không có nhiều sự phô trương kể từ năm 2016.
Phong cách - 13/04/2025 07:24
- Đọc nhiều
-
1
Hòa Phát chi 14.000 tỷ đầu tư dự án sản xuất đường ray
-
2
Bất động sản Trung Trung Bộ liệu đã thoát cảnh trầm lắng?
-
3
Lượng tiêu thụ chung cư Hà Nội vượt trội hơn TP.HCM
-
4
Quảng Nam 'tìm lời giải' cho hàng trăm dự án chậm tiến độ
-
5
Việt Nam vẫn vươn lên trong chuỗi giá trị toàn cầu bất chấp căng thẳng thương mại
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 week ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago
Tổng Giám đốc ACB hiến kế giải bài toán khó ‘an cư lạc nghiệp’ cho người trẻ
Tài chính - Update 1 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'