4 bí quyết du lịch của giới siêu giàu từ tiết lộ của người lên kế hoạch nghỉ dưỡng cho tỷ phú
Hãy tưởng tượng cung điện Versailles (Pháp) được đóng cửa, chỉ để phục vụ bữa tối riêng tư dưới ánh nến của một tỷ phú. Đó là thực tế của những người siêu giàu. Và các nhà hoạch định kế hoạch nghỉ dưỡng cho tỷ phú như Jaclyn Sienna India đã biến những điều tưởng như không thể trở thành hiện thực.
India là người sáng lập Sienna Charles, một công ty du lịch chỉ dành cho cho các thành viên, phục vụ những khách hàng giàu có thực hiện những chuyến đi trị giá hàng triệu USD trên khắp thế giới.
Ảnh minh họa của E+/Getty Images
India mới đây có cuộc thảo luận về công việc của cô và nhóm khách hàng tỷ phú trên tạp chí thời trang The Cut.
Các dịch vụ của công ty cô bao gồm mức phí hàng năm là 75.000 USD cho việc đặt chỗ, đi lại và ăn uống không giới hạn, cộng thêm tùy chọn 150.000 USD hàng năm để giải quyết các nhu cầu riêng biệt của khách hàng.
Các dịch vụ bao gồm "sắp xếp các cuộc hẹn spa, tuyển dụng nhân viên tại nhà, giúp khách hàng xây dựng phòng tập thể dục tại nhà... Tóm lại là bất cứ điều gì họ cần", India nói với The Cut.
Cô đã chia sẻ một số bí mật du lịch của những khách hàng giàu có của mình:
1. Hết căn hộ penthouse thì đến du thuyền
Hầu hết khách hàng của Ấn Độ là cựu nhân viên tài chính từ 55 đến 75 tuổi ở thành phố New York, nhưng trong những năm gần đây, cô nhận thấy nhiều người ở Dallas và Los Angeles làm việc trong lĩnh vực tài chính hoặc điện ảnh cũng quan tâm tới các dịch vụ của công ty cô. Khách hàng mới nhất của cô là những VIP công nghệ ở độ tuổi 40 và 50.
Những khách hàng điển hình của India thường đặt phòng khách sạn với giá 30.000 USD một đêm, nhưng điều đó giờ đã trở nên lỗi thời.
Những người siêu giàu muốn chỗ ở của họ có đầy đủ các loại thực phẩm ưa thích, nước và đồ uống ưa thích cũng như các yêu cầu cụ thể hơn khác (ví dụ: một không gian riêng với 7 chiếc giường dành cho chó), nhưng việc đào tạo nhân viên khách sạn về mọi thứ trong vòng vài ngày là điều có thể không hiệu quả.
Du thuyền được coi là phương tiện du lịch thời thượng hiện nay của giới siêu giàu. Minh họa của Forbes
Thứ được coi là thời thượng hơn là nên tiến hành nghỉ dưỡng tại biệt thự hoặc du thuyền do các tỷ phú sở hữu và cho thuê.
"[Chủ sở hữu] đã tùy chỉnh mọi thứ, chọn nhân viên của mình và huấn luyện họ để đáp ứng những kỳ vọng khác thường", India cho biết.
Tất cả điều đó có nghĩa là khách hàng của cô có thể "thoải mái thư giãn vì đội ngũ nhân viên biết cách mang thứ tuyệt vời trong từng giây phút".
2. Hành lý à, đó là việc của nhân viên
Không giống như chúng ta, người giàu không bao giờ lo lắng về phí hành lý hàng không. Hơn nữa, họ không hề thu dọn vali của mình.
Thay vào đó, họ mang chúng đến, India cho biết: "Chỉ cần dán nhãn FedEx lên đó và chúng sẽ đến đích vào ngày hôm sau".
3. Không ăn ở những nhà hàng sang trọng
Mặc dù nhân viên của Sienna Charles biết tất cả các nhà hàng tốt nhất và họ có cách đặt chỗ không thể tin được, India cho biết nhiều khách hàng của cô không đi ăn ngoài khi họ đi du lịch.
Những người siêu giàu thích đầu bếp riêng hơn là đi đến các nhà hàng sang trọng trong kỳ nghỉ của mình. Ảnh The Street
Cô ấy nói: việc ăn uống, đó là công việc của các đầu bếp riêng.
India cho biết, các đầu bếp đi cùng khách hàng và giúp duy trì chế độ ăn uống cũng như các mục tiêu y tế hoặc sức khỏe của họ. Cô đưa ra ví dụ về một khách hàng đến San Francisco trong hai tuần, mang theo đầu bếp của anh ta và chỉ đi ăn ngoài một lần.
India nói với The Cut: "Anh ấy có rất nhiều tiền, nhưng anh ấy không muốn đến những nhà hàng được gắn sao Michelin. Rất nhiều khách hàng của chúng tôi làm việc thực sự rất chăm chỉ và điều quan trọng là họ phải có sự nhất quán và thói quen ở bất cứ nơi nào họ đến".
4. Muốn những trải nghiệm độc đáo
Nếu bạn muốn sánh vai với một tỷ phú vào mùa hè này, India cho biết bạn hãy đến các điểm nóng du lịch điển hình (kiểu như Capri) để có thêm "trải nghiệm độc đáo".
Một góc đảo Sardinia, Ý. Ảnh Travel News
"Họ đang đi du thuyền vòng quanh Sardinia hoặc đến những hòn đảo nhỏ hơn ở Sicily", cô nói.
Đôi khi khách hàng của cô có những yêu cầu du lịch cụ thể, chẳng hạn như muốn cùng gia đình đi du lịch tới Rome trong một khung thời gian nào đó. Thông thường, họ khá chung chung về ý tưởng du lịch của mình và muốn được trợ giúp về các chi tiết cụ thể.
India cho biết, một tỷ phú công nghệ gần đây "nói với tôi rằng họ muốn đến châu Âu vào tháng 8 trong 9 ngày, chỉ có một cặp vợ chồng, không có con cái".
Đối với những người có khả năng khiêm tốn hơn, lời khuyên tốt nhất của India dành cho những người 'bình thường" là tránh xa những nơi tập trung nhiều người nổi tiếng và người có ảnh hưởng. Hoặc ít nhất, nếu muốn tới đó, hãy đảm bảo mình có một khả năng tài chính vững chắc, và có mối quan hệ xã hội rộng rãi để tránh bị 'lạc loài'.
- Cùng chuyên mục
Samsung Việt Nam bổ nhiệm người Việt vào vị trí lãnh đạo chủ chốt
Samsung Việt Nam ngày 1/12 bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Giang vào ban điều hành cấp cao, giữ chức Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT).
Phong cách - 01/12/2025 17:27
Dự án 'Âm nhạc cuối tuần' tạo không gian văn hóa mới cho Hà Nội
Dự án 'Âm nhạc cuối tuân' được kỳ vọng trở thành dấu ấn văn hóa mới, góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội văn hiến, mến khách và đầy sáng tạo
Phong cách - 01/12/2025 10:00
Gulf Craft và Vietyacht bắt tay phân phối du thuyền hạng sang tại Việt Nam
Công ty CP Du thuyền Vietyacht vừa ký kết thỏa thuận với Tập đoàn Gulf Craft để phân phối độc quyền du thuyền hạng sang Majesty tại thị trường Việt Nam.
Phong cách - 29/11/2025 10:08
Hà Nội ra mắt dự án 'Âm nhạc cuối tuần'
Chiều 30/11, từ 15h30 đến 17h tại Nhà Bát Giác - Vườn hoa Lý Thái Tổ, Sở VH - TT Hà Nội sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật mở đầu cho dự án "Âm nhạc cuối tuần".
Phong cách - 29/11/2025 08:00
CEO WEF: Việt Nam có lợi thế đặc biệt về AI
Dân số trẻ, tư duy linh hoạt và khả năng thích ứng nhanh là những nền tảng quan trọng để phát triển hệ sinh thái AI mạnh mẽ, giữ chân nhân tài.
Phong cách - 28/11/2025 15:45
Người Pháp giữ hồn Việt
Bà Cecile Le Pham miệt mài sưu tầm, nghiên cứu và bảo tồn hàng trăm hiện vật – từ gốm Việt, trang phục truyền thống cho đến những vật dụng trong đời sống để truyền tải một thông điệp sâu sắc: “Hãy biết yêu và trân trọng văn hóa Việt, trước khi người khác yêu nó giúp bạn.”
Phong cách - 28/11/2025 15:40
Những quốc gia xinh đẹp nhưng ít du khách quốc tế nhất thế giới
Trong khi nhiều quốc gia ở châu Âu chật nêm du khách quốc tế, khiến cư dân địa phương biểu tình phản đối thì một số quốc gia khác có vẻ đẹp thu hút lại vô cùng vắng vẻ.
Phong cách - 28/11/2025 11:41
Độc đáo với dự án 'nuôi cua bằng AI, cho cua ăn bằng robot' đạt giải khởi nghiệp
Trải qua thời gian dài nghiên cứu, một doanh nghiệp đã cho ra đời dự án tự động trong quy trình nuôi cua, từ phát hiện cua lột bằng AI, cho ăn bằng robot đến thông báo thu hoạch và quản lý trang trại qua ứng dụng điện thoại.
Phong cách - 27/11/2025 14:43
Tỷ phú Mỹ 'bơm' tiền vào chính trị tăng hơn 100 lần
Những khoản đóng góp khổng lồ từ giới siêu giàu đang ngày càng quyết định đường đi nước Mỹ, biến các tỷ phú thành lực lượng định hình chính trị và chiến dịch tranh cử.
Phong cách - 25/11/2025 16:52
Thị trường F&B bùng nổ làm thay đổi thói quen tiêu dùng giới trẻ Huế
Những năm trở lại đây sự xuất hiện của các thương hiệu lớn F&B tại Huế như Phúc Long, Starbuck, Katinat đã làm thay đổi thói quen tiêu dùng trong giới trẻ tại đây.
Phong cách - 25/11/2025 10:04
Ông chủ Thorakao: ‘Nếu bán sản phẩm giá cao theo kiểu hàng hiệu, công nhân lấy gì dùng’
Thay vì đổ tiền vào hình ảnh “hào nhoáng”, Thorakao chọn tiết kiệm tối đa chi phí bao bì, quảng cáo, để không bắt khách hàng “trả tiền cho lớp vỏ và câu chuyện marketing”.
Phong cách - 24/11/2025 09:08
Thêm một phim Việt gia nhập 'câu lạc bộ phim trăm tỉ'
Sau chưa đầy 10 ngày công chiếu, 'Truy tìm Long Diên Hương' của đạo diễn Dương Minh Chiến chính thức gia nhập 'câu lạc bộ phim trăm tỉ' của điện ảnh Việt.
Phong cách - 23/11/2025 15:29
Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới ủng hộ đồng bào lũ lụt Việt Nam 5 tỷ đồng
Binance Charity trao 200.000 USD (tương đương 5 tỷ đồng) hỗ trợ người dân miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt, thể hiện sự sẻ chia và đồng hành cùng cộng đồng Việt Nam.
Phong cách - 22/11/2025 16:42
Trình độ tiếng Anh của người Việt đứng thứ 7 châu Á, vượt Indonesia, Trung Quốc
Theo Báo cáo Chỉ số thông thạo Anh ngữ EF 2025, với điểm trung bình 500, Việt Nam xếp thứ 64 trên toàn cầu và thứ 7 châu Á.
Phong cách - 22/11/2025 09:40
77% Gen Z Việt Nam ưu tiên tận hưởng hiện tại hơn lo lắng cho tương lai
Nghiên cứu Tâm lý Người tiêu dùng ASEAN (ACSS) 2025 của UOB cho thấy một bức tranh thú vị về người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là thế hệ Gen Z – nhóm đang định hình những xu hướng tiêu dùng mới trong bối cảnh kinh tế – xã hội biến động nhanh.
Phong cách - 21/11/2025 11:38
Chiếc xe đạp 1,5 tỷ đồng gây sốt của Hương Giang do công ty nào sản xuất?
Khoảnh khắc Nguyễn Hương Giang diện áo dài, dắt chiếc xe đạp, chở theo nón lá và cờ đỏ sao vàng bước ra sân khấu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2025 (Miss Universe 2025), đã ghi dấu những biểu tượng truyền thống của Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế. Trong đó, chiếc xe đạp Thống Nhất gây chú ý bởi những chi tiết đắt giá.
Phong cách - 21/11/2025 08:33
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?
Sự kiện - Update 2 day ago
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 1 month
- Ý kiến



















