Thêm 1.000 tỷ chảy về ‘siêu phẩm’ Spirit of Saigon

Nhàđầutư
Chỉ trong ít ngày, Saigon Glory đã liên tục huy động thành công 2.000 tỷ đồng trái phiếu thông qua 2 đợt phát hành với cùng một "motif".
HỮU BẬT
29, Tháng 06, 2020 | 18:27

Nhàđầutư
Chỉ trong ít ngày, Saigon Glory đã liên tục huy động thành công 2.000 tỷ đồng trái phiếu thông qua 2 đợt phát hành với cùng một "motif".

tien-do-du-an-Spirit-Of-Saigon

Dự án Spirit of Saigon đang được thi công nhanh chóng và dự kiến hoàn thành vào năm 2024. Ảnh: Internet

Công ty TNHH Saigon Glory vừa công bố vào ngày 18/6/2020 vừa qua đã phát hành thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu, kỳ hạn 36 tháng.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được bảo đảm bằng tài sản.

Đối với năm thứ nhất kể từ ngày phát hành, lô trái phiếu này sẽ được tính lãi suất (danh nghĩa/thực tế) là 11%/năm; Từ năm thứ hai trở đi, mức lãi suất sẽ bằng tổng của 4,5%/năm cộng với lãi suất tham chiếu của kỳ tính lãi đó và không thấp hơn 11%/năm.

Tổ chức tư vấn phát hành, đại lý phát hành, đăng ký và lưu ký là CTCP Chứng khoán Tân Việt, trong khi đơn vị quản lý tài khoản là Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam. Danh tính trái chủ không được tiết lộ, chỉ được đề cập là “nhà đầu tư tổ chức” trong nước.

Tài sản đảm bảo của lô trái phiếu này là vốn góp tại Công ty TNHH Saigon Glory và các tài sản bảo đảm khác do Đại diện Người sở hữu trái phiếu và Tổ chức phát hành quyết định.

Báo cáo không nêu rõ mục đích, dù vậy không loại trừ khả năng 1.000 tỷ này sẽ tiếp tục được dùng để phát triển dự án The Spirit of Saigon quy mô 8.600 m2 tại khu tứ giác Bến Thành (số 1 Phạm Ngũ Lão, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP. HCM).

Trước đó, vào ngày 12/6, Công ty Saigon Glory cũng đã hoàn thành phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu với các điều kiện tương tự đợt phát hành kể trên (18/6). Tổ chức tư vấn, đại lý phát hành, đại lý đăng lý, lưu ký, thanh toán cho cả hai đợt phát hành là CTCP Chứng khoán Tân Việt; Tổ chức quản lý tài khoản, quản lý tài sản đảm bảo là Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank); Tổ chức tư vấn luật là Công ty Luật TNHH Vina Legal.

Được biết, dự án The Spirit of Saigon được giao cho Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư từ năm 2013, tuy nhiên rơi vào cảnh đình trệ nhiều năm sau đó. Tới tháng 7/2018, Bitexco thành lập công ty con Công ty TNHH Saigon Glory và chuyển dự án Spirit of Saigon về pháp nhân này.

Việc huy động số vốn lớn trong thời gian ngắn (chưa đầy 1 tuần) là cơ sở để giới đầu tư tin tưởng vào sự hồi sinh mạnh mẽ của dự án trên khu đất vàng đối diện chợ Bến Thành. Kỳ vọng này càng thêm phần chắc chắn khi dự án còn nhận sự trợ lực đến từ nhà phát triển dự án là CTCP Đầu tư & Phát triển Uniprime (tháng 10/2019). Như Nhadautu.vn đã đề cập, Uniprime thành lập ngày 21/2/2019 và có không ít mối liên hệ tới một tập đoàn bất động sản có tiềm lực hàng đầu cả nước. 

Bình luận

Nguồn: VPBS

Điều chỉnh kích thước chữ