Ra mắt ứng dụng AI đầu tiên của bất động sản thương mại toàn cầu
JLL vừa ra mắt nền tảng AI giúp hỗ trợ xây dựng, kinh doanh, đầu tư, vận hành, quản lý và cư trú trong bất động sản thương mại.

JLL (NYSE: JLL) vừa chính thức công bố sự kiện ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) JLL Falcon, nhằm mục đích đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của ngành bất động sản thương mại (CRE). Đây là một bộ dịch vụ phần mềm có hỗ trợ AI tiên tiến kết hợp dữ liệu độc quyền rộng lớn và toàn diện của JLL với các mô hình AI để cung cấp thông tin chi tiết, kịp thời, tạo ra doanh thu và tiết kiệm chi phí, cũng như tối đa hóa lợi nhuận. Nền tảng mang tính cách mạng này của ngành bất động sản thương mại sẽ vạch ra lộ trình tương lai cho hành trình sử dụng AI của JLL.
Với các mô hình nền tảng AI đa phương thức, đường ống dữ liệu, tính năng bảo mật và quyền riêng tư, ngôn ngữ tự nhiên và các lớp xử lý ngữ nghĩa cùng khả năng phân tích nâng cao, JLL Falcon hỗ trợ nhiều ứng dụng bất động sản thương mại, bao gồm cả trợ lý tùy chỉnh. Ngoài ra, kiến trúc mở của nền tảng kết hợp liền mạch các công nghệ nội bộ và bên ngoài tốt nhất để hợp lý hóa phương pháp tiếp cận của JLL trong việc nghiên cứu các cơ hội, trích xuất và phân tích dữ liệu phức tạp và cung cấp thông tin một cách chi tiết, đáng tin cậy và khả thi.
JLL Falcon cũng sẽ hỗ trợ phiên bản tiếp theo của JLL GPT™, trợ lý AI đầu tiên được xây dựng cho ngành bất động sản thương mại. Kể từ khi ra mắt vào tháng 8/2023, nền tảng đã cung cấp cho toàn bộ lực lượng lao động của JLL khả năng tạo thông tin chi tiết và chuyên biệt dựa trên các tập dữ liệu được tuyển chọn nhằm mang lại kết quả tốt hơn cho khách hàng.
Bà Yao Morin, Giám đốc Công nghệ của JLL cho biết: "Chúng tôi coi AI là sự cải tiến có giá trị của con người, chứ không phải là sự thay thế. Lượng dữ liệu khổng lồ được tạo ra trong suốt cuộc cách mạng kỹ thuật số hiện có thể được AI khai thác và phân tích để tạo ra những hiểu biết sâu sắc mạnh mẽ định hình tương lai của bất động sản.
Kể từ khi ra mắt JLL GPT™, JLL đã chứng kiến tốc độ ứng dụng nhanh chóng ở cả các vai trò kỹ thuật và phi kỹ thuật. Hơn 47.000 chuyên gia của JLL đã sử dụng công cụ này để cung cấp các giải pháp sáng tạo và tùy chỉnh hơn cho khách hàng. Gần đây nhất, JLL GPT™ đã có được các khả năng mới hiệu quả như đọc hiểu hình ảnh, cơ sở kiến thức nâng cao và bộ nhớ làm việc nhiều gấp 25 lần so với phiên bản đầu tiên.
Phương pháp tiếp cận AI của JLL được thúc đẩy bởi các cá nhân xây dựng, kinh doanh, đầu tư, vận hành, quản lý và cư trú trong bất động sản thương mại. Khi AI tạo sinh dự kiến thực hiện một cuộc cách mạng hóa cho ngành bất động sản thương mại, JLL đã sẵn sàng dẫn đầu ngành này vào giai đoạn chuyển đổi tiếp theo, và dự kiến ra mắt các giải pháp mới vào cuối năm nay.
Mihir Shah, Giám đốc điều hành của JLL Technologies cho biết: "JLL Falcon sẽ đóng vai trò là nền tảng cho sự đổi mới liên tục của các sản phẩm và dịch vụ giúp định hình ngành bất động sản thương mại. Nền tảng này kết hợp chuyên môn sâu rộng của JLL với một số công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, chuyển đổi cách mà chúng ta làm việc đồng thời giúp dễ dàng mang lại kết quả tốt hơn vì lợi ích của nhân viên và khách hàng của chúng tôi.
JLL Falcon sẽ phát huy những gì chúng tôi đã đạt được và mở khóa thêm nhiều giải pháp tùy chỉnh với sự hỗ trợ của AI, giúp định hình tương lai của bất động sản vì một thế giới tốt đẹp hơn".
Theo khảo sát người tiêu dùng Experience Matters gần đây của JLL, hơn 2/3 số người thích sử dụng công nghệ mới nhất trong cuộc sống hàng ngày, các nhà lãnh đạo bất động sản đang buộc phải đáp ứng những kỳ vọng này hoặc có nguy cơ bị lạc hậu.
Để thực hiện được điều này đòi hỏi phải có tư duy dài hạn. Từ cách sử dụng không gian, đến số liệu ESG và dữ liệu về phúc lợi, công nghệ số đang giúp điều chỉnh thiết kế và xây dựng không chỉ các tòa nhà thông minh mà còn toàn bộ các thành phố thông minh. Chuyên gia của JLL cho rằng, việc sử dụng hiệu quả các công cụ và dữ liệu kỹ thuật số ngay từ đầu giúp các nhà đầu tư yên tâm rằng kết quả cuối cùng sẽ tối đa hóa giá trị bằng cách thiết kế để thu hút sở thích và hành vi của người dùng cuối.
- Cùng chuyên mục
Những 'huyết mạch' xuyên biên giới mở ra dư địa phát triển về phía Tây cho Quảng Trị
Quảng Trị được xem là "cửa ngõ" kết nối miền Trung với các nước trong tiểu vùng Mekong mở rộng, trong đó các tuyến đường xuyên biên giới đang là động lực quan trọng, mở ra dư địa phát triển tại khu vực phía Tây của địa phương này.
Đầu tư - 26/12/2025 14:00
Đề xuất 'khai tử' resort nghìn tỷ ở Gia Lai sau nhiều năm ì ạch, vướng nợ ngân hàng
Được gia hạn, rồi nhiều lần đôn đốc nhưng tiến độ dự án Phuong Mai Bay Resort do CTCP Phương Mai Bay làm chủ đầu tư, tổng vốn 1.780 tỷ đồng vẫn ì ạch, buộc cơ quan chức năng tại Gia Lai đề xuất chấm dứt hoạt động.
Bất động sản - 26/12/2025 11:28
'Các điều kiện vĩ mô tạo dư địa cho thị trường bất động sản bước vào chu kỳ mới'
TS. Cấn Văn Lực, chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV đã chỉ ra các điều kiện vĩ mô tạo nền tảng quan trọng cho thị trường bất động sản bước vào chu kỳ mới.
Đầu tư - 26/12/2025 07:36
'Ông lớn' lần lượt rút lui, THACO nổi lên dẫn dắt các đại dự án hạ tầng?
Việc Vingroup xin rút đăng ký đầu tư dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam và MIK Group rút khỏi liên danh thực hiện Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng đã tạo ra những thay đổi đáng chú ý trong cấu trúc nhà đầu tư các đại dự án. Trong bối cảnh đó, THACO được xem là doanh nghiệp có mức độ hiện diện và cam kết ngày càng rõ nét.
Đầu tư - 26/12/2025 06:45
FDI TP.HCM năm 2025 đạt gần 8,37 tỷ USD, vẫn đứng đỉnh bảng
Tính đến ngày 31/12, tổng giá trị vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng ký (cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần) trên toàn TP.HCM đạt gần 8,37 tỷ USD, tăng 19% số lượt đầu tư nước ngoài và tăng 24,2% tổng vốn đầu tư so với cùng kỳ năm 2024.
Đầu tư - 26/12/2025 06:45
Bất ngờ sau lễ khởi công: MIK Group rút khỏi Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng
MIK Group đã xin rút khỏi dự án Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng, đồng thời chuyển nhượng toàn bộ quyền và nghĩa vụ của mình trong liên danh cho CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh.
Đầu tư - 25/12/2025 16:38
Sau khu đô thị hơn 2.000 tỷ, liên danh IUC - Nam Mê Kông tiếp tục làm dự án 634 tỷ ở Huế
Liên danh CTCP Tập đoàn IUC và CTCP Tập đoàn Nam Mê Kông vừa khởi công dự án nhà ở xã hội tại Huế, với tổng mức đầu tư hơn 634 tỷ đồng.
Bất động sản - 25/12/2025 07:25
Tân Đại Minh đầu tư hơn 900 tỷ làm nhà ở xã hội thứ 3 tại Gia Lai
Công ty TNHH Đầu tư Tân Đại Minh là chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội phía Tây đường Trần Nhân Tông 2, tổng vốn hơn 900 tỷ đồng. Đây là dự án nhà ở xã hội thứ 3 của doanh nghiệp này tại Gia Lai.
Đầu tư - 25/12/2025 07:23
Doanh nghiệp ở Nghệ An đầu tư hơn 4.200 tỷ làm nhà máy điện gió tại Lào
Công ty TNHH Năng lượng xanh Việt Lào (ở Nghệ An) sẽ đầu tư hơn 4.200 tỷ đồng để thực hiện dự án nhà máy điện gió Phila tại Lào.
Đầu tư - 25/12/2025 06:45
Mỗi năm có khoảng 785.000 giao dịch bất động sản thành công
Từ năm 2022 đến nay, thị trường BĐS đã từng bước phục hồi và phát triển trở lại với lượng giao dịch tăng tương ứng ở nhiều loại hình, phân khúc BĐS khác nhau, với lượng giao dịch đạt từ khoảng 537.000-785.000 giao dịch/năm.
Đầu tư - 25/12/2025 06:45
Nỗi lo lớn cho các đại dự án trọng điểm vừa khởi công
Hàng loạt dự án trọng điểm đã được bấm nút khởi công. Theo đó, nhu cầu cát, đá, vật liệu san lấp rất lớn, cần gấp rút giải bài toán nguồn cung thiếu hụt.
Đầu tư - 24/12/2025 14:01
Đất Xanh Miền Trung hợp tác Regal Group, trở thành đại lý chiến lược toà Mira dự án Regal Complex
Ngày 23/12, CTCP Kinh doanh và Đầu tư Đất Xanh Miền Trung và Regal Group đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Theo đó, Đất Xanh Miền Trung trở thành đại lý chiến lược tòa tháp Mira thuộc khu phức hợp 5 sao Regal Complex.
Bất động sản - 24/12/2025 10:38
Danh tính chủ dự án cảng nước sâu hơn 7.300 tỷ ở Nghệ An
Dự án Xây dựng và kinh doanh Cảng nước sâu Cửa Lò với tổng mức đầu tư hơn 7.300 tỷ đồng, do CTCP Đầu tư Phát triển Vận tải Quốc tế (ITID) làm chủ đầu tư tại xã Hải Lộc.
Đầu tư - 24/12/2025 10:25
Nhà máy Foxlink ở Đà Nẵng tăng vốn
Foxlink thông báo thêm ngành nghề kinh doanh mới là sản xuất máy tính và thiết bị ngoại vi của máy tính, bao gồm đầu đọc thẻ thông minh, bút cảm ứng, cáp tốc độ cao dùng cho máy chủ AI.
Đầu tư - 24/12/2025 10:17
Amata mở rộng đầu tư vào Việt Nam với dự án Amata City Phú Thọ hơn 185 triệu USD
Tập đoàn công nghiệp hàng đầu Thái Lan – Amata đã có bước tiến mới trong đầu tư tại Việt Nam khi dự án đầu tư hạng tầng KCN mới tại tỉnh Phú Thọ với tổng mức đầu tư hơn 185 triệu USD vừa được cấp giấy chứng nhận đầu tư.
Đầu tư - 23/12/2025 14:23
Đặc khu Vân Đồn chuẩn bị khánh thành, khởi công, thông xe kỹ thuật 15 dự án
Đặc khu Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) chuẩn bị khánh thành, khởi công, thông xe kỹ thuật 15 dự án, với tổng mức đầu tư là 1.955 tỷ đồng.
Đầu tư - 23/12/2025 13:49
- Đọc nhiều
-
1
Be Group nói gì về tài xế công nghệ kiếm 1,6 tỷ/năm gây sốt cõi mạng
-
2
[Gặp gỡ thứ Tư] 'Bất kỳ tài xế công nghệ nào cũng có thể kiếm hơn 1,6 tỷ/năm'
-
3
Doanh nghiệp ở Nghệ An đầu tư hơn 4.200 tỷ làm nhà máy điện gió tại Lào
-
4
Nhìn lại hành trình 30 năm trên thương trường của doanh nhân Đào Hữu Huyền
-
5
Bất động sản công nghiệp 'chuyển mình'
Đáng đọc
- Đáng đọc
Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?
Sự kiện - Update 3 week ago
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 2 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 2 month





















