Diễn biến mới tại dự án gần 13.000 tỷ ở Thanh Hóa
Nhà đầu tư dự án Khu đô thị mới tại xã Hoằng Quang và xã Hoằng Long, TP. Thanh Hóa đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa giải quyết dứt điểm việc giao đất để triển khai dự án theo đúng tiến độ phê duyệt.

Dự án Khu đô thị mới tại xã Hoằng Quang và xã Hoằng Long (nay là phường Long Anh), TP. Thanh Hóa có tổng mức đầu tư hơn 12.890 tỷ đồng, trong đó, giá trị xây dựng công trình hơn 12.622,1 tỷ đồng, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) là 268,4 tỷ đồng. Dự án do Liên danh CTCP EuroWindowHolding và CTCP xây dựng và quản lý dự án số 1 làm chủ đầu tư (Công ty TNHH đầu tư bất động sản Eurowindow Light City là doanh nghiệp dự án), được triển khai từ tháng 12/2020.
Dự án được thực hiện trên diện tích đất 176 ha, trong đó diện tích đất phải GPMB là 169,76 ha.
Theo Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Thanh Hóa, đến nay, địa phương đã bàn giao 167,78 ha/169,76 ha (đạt 98,8%) cho nhà đầu tư, diện tích đất chưa GPMB còn lại là 1,98 ha, bao gồm: Đất của 2 tổ chức tại phường Long Anh (0,37 ha), đất Trạm y tế xã Hoằng Quang (0,32ha); đất ở của các hộ gia đình cá nhân (1,26 ha).
Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Thanh Hóa cho biết, trong mặt bằng Quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án do TP. Thanh Hóa phê duyệt có Dự án khu dân cư, tái định cư ngoại đê tả Sông Mã và các hộ dân đồng bào sông nước xã Hoằng Quang, TP. Thanh Hóa với diện tích khoảng 6,54 ha.
Tại thời điểm lựa chọn nhà đầu tư (năm 2020), dự án này đã được UBND TP. Thanh Hoá tổ chức thực hiện công tác GPMB và đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, đạt khoảng 80% khối lượng, do vậy, việc giao đất và công trình hạ tầng kỹ thuật đã đầu tư cho nhà đầu tư gặp vướng mắc.
Do những vướng mắc trong việc bàn giao mặt bằng, Công ty TNHH đầu tư bất động sản Eurowindow Light City đã có công văn gửi UBND tỉnh Thanh Hóa về việc đề nghị giải quyết dứt điểm việc giao đất dự án Khu đô thị mới tại xã Hoằng Quang và xã Hoằng Long, TP. Thanh Hóa.
Đến ngày 15/11/2024, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn số 17000/UBND-CN phúc đáp công văn của đơn vị này.
Theo UBND tỉnh Hóa, hiện tỉnh này đã đã thống nhất điều chỉnh nội dung về rà soát việc thực hiện dự án Khu đô thị mới tại xã Hoằng Quang và xã Hoằng Long.
Qua đó, thống nhất điều chỉnh nội dung "Giao Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu cho UBND tỉnh không giao đất và công trình hạ tầng kỹ thuật đã được đầu tư của dự án Khu dân cư, tái định cư ngoại đê tả sông Mã và các hộ dân đồng bào sông nước xã Hoằng Long, TP. Thanh Hóa cho nhà đầu tư trúng thầu thực hiện dự án Khu đô thị mới tại xã Hoằng Quang và xã Hoằng Long, TP. Thanh Hóa" và nội dung "Thống nhất phương án không giao công trình hạ tầng kỹ thuật và đất của Khu dân cư, tái định cư ngoại đê tả sông Mã và các hộ dân đồng bào sông nước xã Hoằng Long, TP. Thanh Hóa (tài sản công) cho nhà đầu tư" thành "Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện các thủ tục giao đất, cho thuê đất cho nhà đầu tư để thực hiện dự án Khu đô thị mới tại xã Hoằng Quang và xã Hoằng Long, TP. Thanh Hóa khi đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật".
- Cùng chuyên mục
Hà Tĩnh chấp thuận dự án điện gió hơn 17.000 tỷ đồng
Dự án điện gió Kỳ Anh với tổng mức đầu tư hơn 17.000 tỷ đồng với công suất 400MW được triển khai tại các xã Kỳ Xuân, Kỳ Anh và Kỳ Khang.
Đầu tư - 19/09/2025 14:08
Lotte muốn dừng 'siêu' dự án ở Thủ Thiêm, TP.HCM nói gì?
Sở Tài chính TP.HCM cho biết, đã nhận được văn bản của Lotte thông báo việc chấm dứt thực hiện dự án Thủ Thiêm Eco Smart City. Tuy nhiên, Sở chưa nhận được hồ sơ, thủ tục theo quy định nên về nguyên tắc Lotte vẫn đang là nhà đầu tư thực hiện dự án.
Đầu tư - 19/09/2025 13:04
Đường Quảng Ngãi mở rộng cụm mía - đường - điện tại Gia Lai
Dự án Nhà máy điện sinh khối An Khê của CTCP Đường Quảng Ngãi được điều chỉnh nâng công suất lên 135 MW, tổng vốn đầu tư hơn 2.753 tỷ đồng.
Đầu tư - 19/09/2025 11:10
FPT mua 10% công ty 2.000 nhân sự của Malaysia
Tập đoàn FPT vừa công bố đầu tư chiến lược vào Daythree Digital Berhad, doanh nghiệp hàng đầu Malaysia trong lĩnh vực quản lý quy trình kinh doanh và quản lý hệ thống.
Đầu tư - 19/09/2025 09:14
Nhiều nhà đầu tư Việt thiếu kiến thức về tài sản mã hóa
Theo chuyên gia, một số nhà đầu tư nhầm lẫn khi phân loại tiền mã hóa, thậm chí loại trừ Bitcoin và Binance Coin khỏi phạm vi tài sản mã hoá. Thậm chí, có sự nhầm lẫn khi liệt kê chứng khoán, chứng chỉ quỹ, vàng hay bất động sản là tài sản số.
Đầu tư - 19/09/2025 09:05
Bất động sản TP.HCM đón sóng 'kép' từ sáp nhập và đầu tư hạ tầng
Hạ tầng bứt phá và sáp nhập hành chính đang mở ra chương mới cho thị trường bất động sản TP.HCM.
Đầu tư - 19/09/2025 08:00
Nhà thi đấu Phan Đình Phùng 2.000 tỷ sắp 'đổi vận'?
Hơn thập kỷ chờ đợi, Nhà thi đấu Phan Đình Phùng với tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng ở TP.HCM dự kiến khởi công dự án vào quý III/2027 và hoàn thành vào quý I/2029.
Đầu tư - 18/09/2025 17:22
TKV kiến nghị điều chỉnh Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị để làm dự án 800 tỷ đồng
TKV kiến nghị lãnh đạo Quảng Trị sớm phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Đông Nam, chấp thuận vị trí thực hiện dự án kho trung chuyển, chế biến than.
Đầu tư - 18/09/2025 16:38
'Bóng' Tài Tâm đằng sau doanh nghiệp đề xuất làm dự án điện gió nghìn tỷ tại Quảng Trị
Dự án Nhà máy điện gió Hưng Bắc với tổng mức đầu tư khoảng 1.100 tỷ đồng, xây dựng tại xã Tân Lập và xã Khe Sanh, tỉnh Quảng Trị với công suất 30 MW.
Đầu tư - 18/09/2025 06:45
Thị trường giằng co trước ngưỡng 1.700, quỹ mở vẫn giữ nhịp tăng trưởng
Chỉ số VN-Index đã tăng gần 12% trong tháng 8 với thanh khoản kỷ lục. Nhiều quỹ mở trên thị trường cũng bứt phá ấn tượng với lợi nhuận vượt chỉ số, minh chứng cho sức bật của dòng vốn chuyên nghiệp trong bối cảnh thị trường hưng phấn.
Đầu tư - 17/09/2025 17:32
Sau thành công tại Hà Nội, Lotte muốn mở thêm 2-3 tổ hợp thương mại ở Việt Nam
Tổ hợp Lotte Mall Tây Hồ được coi là một thành công của Lotte, tạo khác biệt với các cửa hàng bán lẻ khác ở Việt Nam nhờ các thương hiệu xa xỉ và thời trang nhanh của nước ngoài.
Đầu tư - 17/09/2025 14:34
Gia Lai sắp có Trung tâm đào tạo nhân lực năng lượng tái tạo tầm quốc tế
Tập đoàn GEO (CHLB Đức) và Công ty TNHH O-Door Việt Nam sẽ đầu tư 2.300 tỷ đồng xây dựng Trung tâm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực năng lượng tái tạo tại Gia Lai.
Đầu tư - 17/09/2025 09:32
Đầu tư nhà cho thuê có dễ ăn?
Dù cho thuê nhà mang lại lợi suất thấp hơn gửi tiết kiệm, nhiều người vẫn chọn rót vốn vào phân khúc này. Tâm lý kỳ vọng giá trị tài sản tăng cùng dòng tiền ổn định khiến đầu tư nhà cho thuê chưa bao giờ hết hấp dẫn.
Đầu tư - 17/09/2025 07:59
Trông đợi sự bứt tốc của các đầu tàu kinh tế
Khi mà nhiệm vụ tăng trưởng năm 2025 còn nhiều thách thức, thì để đạt mục tiêu tăng trưởng 8,3-8,5%, phải trông đợi vào sự bứt tốc của các đầu tàu kinh tế, các địa phương trọng điểm.
Đầu tư - 16/09/2025 15:01
QNIC làm dự án nhà ở xã hội gần 600 tỷ ở Đà Nẵng
Dự án dự án Nhà ở xã hội Khu chung cư An Phú (ở phường Quảng Phú, TP. Đà Nẵng) có tổng vốn gần 600 tỷ đồng, do CTCP Đầu tư phát triển hạ tầng Quảng Nam (tên viết tắt QNIC) làm chủ đầu tư.
Đầu tư - 16/09/2025 14:45
FPT ký hợp đồng 256 triệu USD với tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Á
FPT ký kết chuyển đổi số AI cho một tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Á, mang về 256 triệu USD. Đây cũng là hợp đồng có giá trị lớn nhất trong lịch sử 37 năm của FPT.
Công nghệ - 16/09/2025 08:18
- Đọc nhiều
-
1
Giải mã sức hút của bất động sản phía Nam đối với giới đầu tư phía Bắc
-
2
TP.HCM có nữ Phó Bí thư Thành ủy
-
3
Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam lĩnh án 4,5 năm tù
-
4
Thủ tướng yêu cầu kiểm điểm đơn vị giải ngân vốn đầu tư công dưới mức trung bình
-
5
Bộ Tài chính muốn ngân hàng thương mại đầu tư, phân phối chứng chỉ quỹ
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 4 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago