Khắc phục hư hỏng trên Quốc lộ 1A qua các tỉnh Miền Trung
Sau những đợt mưa lớn vừa qua, hệ thống giao thông qua miền Trung nhiều nơi bị hư hỏng vì ngập lụt, sạt lở. Những ngày này, tranh thủ thời tiết tạnh ráo, lực lượng giao thông tập trung sửa chữa hư hỏng mặt đường.
Cuối tháng 10 vừa qua, ảnh hưởng của các đợt áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn kéo dài trên diện rộng tại tỉnh Thừa Thiên - Huế ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Trong những ngày qua, Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ Thừa Thiên - Huế đã huy động hàng trăm công nhân cùng các thiết bị cơ giới tiến hành cắt, đục lớp nhựa và sửa chữa tại các vị trí mặt đường hư hỏng, sụt lún với diện tích 4.500m² trên Quốc lộ 1A đoạn qua các huyện Phong Điền và Phú Lộc.
Trong khi đó, đường Hồ Chí Minh nhánh Tây qua huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế phát sinh 80 vị trí sạt lở ta luy dương với hàng chục nghìn mét khối đất đá sạt trượt chắn ngang mặt đường.

Khắc phục sạt lở đường Hồ Chí Minh qua huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế
Ông Lê Quang Vinh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ Thừa Thiên - Huế cho biết, ngay sau khi trời tạnh ráo, đơn vị tập trung máy móc, thiết bị, vật liệu để sửa chữa các điểm hư hỏng trên Quốc lộ 1A, xử lý sạt trượt trên Quốc lộ 49 và đường Hồ Chí Minh.
“Để khắc phục sau khi mưa lớn xảy ra trên các Quốc lộ 1A, tuyến Quốc lộ 49, đường Hồ Chí Minh nhánh Tây qua địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế đã sạt lở, hư hại rất nhiều vị trí, công ty điều động nhân công, xe máy thiết bị để khắc phục xử lý các vị trí sạt lở, ổ gà, hiện nay, công ty đã khắc phục xong”, ông Lê Quang Vinh nói.

Hầu hết các điểm sạt lở đường Hồ Chí Minh qua huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế đã khắc phục xong
Còn tại tỉnh Bình Định, sau những trận mưa lớn, Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn tỉnh này hư hỏng nghiêm trọng. Mặt đường chằng chịt ổ gà, người và phương tiện đi lại gặp nhiều khó khăn. Hư hỏng nặng nhất là đoạn thuộc các huyện Phù Mỹ, Phù Cát và thị xã An Nhơn. Sau khi trời hết mưa, các đơn vị thi công đã cho người xử lý tạm thời các ổ gà, ổ trâu.
Đại diện Công ty Cổ phần BOT Nam Bình Định cho biết, đoạn đường do đơn vị quản lý hư hỏng nhiều chỗ. Ngay khi hết mưa, đơn vị đã bố cán bộ, kỹ sư và công nhân khẩn trương xử lý mặt đường để giao thông thuận lợi.

Tranh thủ thời tiết nắng ráo, đơn vị quản lý tiến hành khắc phục hu hỏng Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Phú Yên
Kỹ sư Nguyễn Xuân Toàn, Công ty Cổ phần BOT Nam Bình Định cho biết: “Thời gian qua, tại khu vực miền Trung có mưa to rất to, đặc biệt vào ngày 25 và 27/10 dẫn đến mặt đường một số vị trí bị hư hỏng. Đơn vị đã khắc phục hư hỏng bằng vật liệu tạm để đảm bảo cho người và phương tiện tham gia giao thông được an toàn. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, đơn vị sửa chữa triệt để hư hỏng mặt đường”.

Khắc phục đảm bảo an toàn giao thông Quốc lộ 1A qua tỉnh Bình Định
Trên Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Phú Yên, mặt đường phát sinh nhiều điểm hư hỏng, chi chít ổ gà, sình lún. Một số vị trí đất đá sụt trượt tràn lấp mặt đường, cống và hệ thống rãnh thoát nước gây mất an toàn giao thông. Mặt đường hư hỏng nghiêm trọng tại nhiều vị trí đã gây ra một số vụ tai nạn giao thông cho các phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 1A. Cục Quản lý đường bộ III và đơn vị quản lý, bảo trì đường bộ tiến hành bố trí các biển báo, cảnh báo cho người tham gia giao thông, sửa chữa tạm thời, bảo đảm an toàn giao thông.

Ngoài xuất hiện nhiều ổ gà, nhiều điểm trên Quốc lộ 1A qua tỉnh Bình Định, đá dăm nằm rải rác theo lề đường rất dễ xảy ra tại nạn giao thông cho người đi xe máy.
Ông Trần Đức Trung, Phó Cục trưởng Cục đường bộ III cho hay, hư hỏng nhiều nhất ở khu vực phía bắc huyện Sông Cầu, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên: “Vừa rồi, mưa kéo dài nên Quốc lộ 1A qua Phú Yên hư hỏng, chúng tôi đã thống kê thiệt hại rồi. Đầu tiên là chỉ đạo nhà thầu là đảm bảo giao thông để xe cộ đi lại an toàn. Từ ngày hôm qua đến giờ, thời tiết tốt nên chúng tôi huy động làm bê tông nhựa để đảm bảo chất lượng theo kết cấu ban đầu. Ngoài ra, chúng tôi đang tính giải pháp căn cơ rà soát lại toàn bộ Quốc lộ 1A qua tỉnh Phú Yên để tiến hành sửa chữa những vị trí giãn nứt lớn có nguy cơ hư hỏng sau một vài cơn mưa sắp tới"./.
(Theo VOV)
- Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp Việt đầu tư hơn nửa tỷ USD ra nước ngoài, đổ nhiều nhất vào Lào
Trong 8 tháng năm 2025, các nhà đầu tư Việt Nam đã đầu tư ra nước ngoài 108 dự án mới và thực hiện 21 lượt điều chỉnh vốn đầu tư. Tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài đạt trên 556,1 triệu USD.
Đầu tư - 08/09/2025 13:11
Đón sóng FDI mới vào dự án nhà xưởng
Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) dồn dập đổ vào, sản xuất dẫn dắt, Việt Nam nổi lên như tâm điểm trong bản đồ công nghiệp châu Á. Giữa làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng, nhà xưởng xây sẵn trở thành “át chủ bài” giúp Việt Nam tăng tốc đón dòng vốn quốc tế.
Đầu tư - 08/09/2025 08:51
Sân bay Long Thành băng băng về đích, bay kỹ thuật vào cuối tháng 12
Tiến độ sân bay Long Thành được các đơn vị cam kết hoàn thành theo đúng kế hoạch. Ngày 25/9, các đơn vị sẽ tổ chức bay hiệu chuẩn đường cất hạ cánh số 1, chuẩn bị cho chuyến bay kỹ thuật vào ngày 19/12.
Đầu tư - 08/09/2025 07:44
Quảng Trị phát triển logistics gắn với Hành lang kinh tế Đông – Tây
Quảng Trị là điểm đầu của hành lang kinh tế Đông – Tây, đây là lợi thế đưa địa phương này thành trung tâm kết nối khu vực Bắc Trung Bộ, tiểu vùng sông Mekong mở rộng (GMS) nhằm phát triển logistics.
Đầu tư - 06/09/2025 15:35
Vì sao nhà ở xã hội 'vừa thiếu, vừa ế'?
Nhà ở xã hội đang bứt tốc, tiến tới hoàn thành kế hoạch xây dựng 100.000 căn trong năm 2025. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, dù nhà ở xã vẫn thiếu, song nhiều nơi xây xong bán không được.
Đầu tư - 06/09/2025 15:34
Mỹ 'vượt mặt' Hàn Quốc về vốn FDI cấp mới tại Việt Nam
Nếu tính cả vốn FDI đăng ký mới và vốn đăng ký điều chỉnh, Hàn Quốc vẫn đứng thứ hai, chỉ sau Singapore, trong số các nước và vùng lãnh thổ đã đầu tư tại Việt Nam từ đầu năm.
Đầu tư - 06/09/2025 15:33
Đà Nẵng mở bán thêm hàng trăm căn hộ nhà ở xã hội
Đà Nẵng tiếp tục đưa ra thị trường hơn 300 căn hộ nhà ở xã hội, với giá từ hơn 700 triệu đồng đến hơn 1,1 tỷ đồng/căn.
Đầu tư - 06/09/2025 08:59
Quảng Ninh sẽ xây dựng cửa khẩu thông minh
Trong nỗ lực hiện đại hóa hoạt động biên giới, tỉnh Quảng Ninh đang phối hợp với Quảng Tây (Trung Quốc) triển khai xây dựng cửa khẩu thông minh tại Móng Cái – Đông Hưng.
Đầu tư - 06/09/2025 08:17
Nghỉ dưỡng hàng hiệu trên núi sẽ xuất hiện tại Hồ Núi Cốc
Dù có nhiều tiềm năng nhưng du lịch phía Bắc dường như vẫn khá lép vế so với những bãi biển miền Trung, miền Nam. Nhưng điều này sẽ sớm thay đổi.
Đầu tư - 05/09/2025 13:00
Sau khi mua lại VinBrain, Nvidia bơm thêm vốn cho công ty con tại Việt Nam
Được thành lập vào tháng 5/2024, đây là lần đầu tiên Nvidia Việt Nam thực hiện tăng vốn điều lệ và tiếp tục là công ty 100% vốn nước ngoài.
Đầu tư - 05/09/2025 12:56
Nhà đầu tư cần kỷ luật với dòng tiền và chiến lược đầu tư
Chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư cá nhân cần có góc nhìn dài hạn về kế hoạch và mục tiêu tài chính của bản thân khi quyết định đầu tư hoặc chốt lời.
Đầu tư thông minh - 05/09/2025 09:49
Khánh Hòa khởi động khu tái định cư Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1
Dự án di dân tái định cư, giải phóng mặt bằng phục vụ Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 với tổng vốn đầu tư hơn 12.390 tỷ đồng, dự kiến bố trí cho khoảng 5.000 người dân.
Đầu tư - 05/09/2025 06:45
Sunshine Legend City 'bắt tay' hàng loạt đại lý chiến lược, thổi bùng sức nóng bất động sản Đông Hà Nội
Sáng 4/9, tại Hà Nội, Lễ ký kết hợp tác đại lý chiến lược phân phối Sunshine Legend City đã diễn ra với sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi dẫn đầu thị trường, chính thức mở màn giai đoạn bứt tốc của đại dự án vừa được Sunshine Group khởi công ngày 19/8 vừa qua.
Đầu tư - 04/09/2025 22:30
Lãnh đạo VAFIE tiếp đoàn Đại sứ quán Ả Rập Xê Út
"VAFIE sẵn sàng cùng Bộ Tài chính hỗ trợ doanh nghiệp Ả Rập Xê Út tìm hiểu, tiếp cận thông tin và triển khai dự án tại Việt Nam”, TS. Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.
Đầu tư - 04/09/2025 13:36
Sớm hoàn thành các hạng mục còn lại của cao tốc Bắc - Nam qua Quảng Trị, Hà Tĩnh
Các hạng mục còn lại của cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn qua Hà Tĩnh, Quảng Trị phải hoàn thành trong năm 2025 theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng.
Đầu tư - 04/09/2025 11:49
Quảng Ninh bứt phá thu hút đầu tư
Trong 8 tháng năm 2025, Quảng Ninh tiếp tục có những thành quả mới trong thu hút đầu tư, khẳng định vị thế là một điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư trong và ngoài nước
Đầu tư - 04/09/2025 11:38
- Đọc nhiều
-
1
Bỏ đề xuất đánh thuế 20% theo từng lần chuyển nhượng bất động sản
-
2
Genfarma - 'Làn gió' mới tại thị trường dược phẩm Việt Nam
-
3
Kinh tế khởi sắc, 8 tháng thu ngân sách nhà nước đã “về đích” gần 90% dự toán
-
4
Thủ tướng: Thanh tra các ngân hàng chỉ huy động mà không cho vay
-
5
Đại gia Đinh Trường Chinh sắp hầu tòa trong vụ thâu tóm 'đất vàng' ở TP.HCM
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago