Doanh nghiệp vàng tăng mạnh sản lượng cho ngày Vía Thần tài
Dự đoán sức mua ngày Vía Thần Tài năm nay tăng mạnh, nhiều doanh nghiệp vàng mạnh tay tăng sản lượng đến 30% so với năm ngoái.

Từ sáng sớm ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) năm 2018, "phố vàng" Trần Nhân Tông (Hà Nội) đã có rất nhiều người xếp hàng để chờ mua một chỉ vàng lấy may.
Còn một ngày nữa mới đến ngày Vía Thần Tài nhưng không khí mua bán đã bắt đầu sôi động. Không chỉ ở khu vực phía Nam, ngày Thần Tài ngày càng lan rộng ra miền Bắc. Ở thị trường Hà Nội, những năm trở lại đây người dân bắt đầu đổ xô đi mua vàng vào ngày này. Năm nay lực mua được dự báo tiếp tục tăng mạnh ở cả hai miền Nam - Bắc do trùng với ngày lễ tình nhân (14/2).
Lướt qua các cửa hàng của PNJ, SJC, SBJ... ở TP HCM, ngày hôm nay đã bắt đầu đông khách đến xem mẫu, lựa sản phẩm. Đại diện PNJ cho biết, dự đoán năm nay lượng khách tăng cao nên công ty đã tăng cường 300-400 nhân viên bán hàng để phục vụ tốt nhất nhu cầu người mua.
"Trong ngày Vía Thần Tài, chúng tôi sẽ mở cửa bán hàng từ lúc 6h sáng và cho đến hết khách mới nghỉ", ông nói và cho biết, doanh nghiệp năm nay cũng triển khai bán hàng online. Giá vàng được chốt ngay từ thời điểm đặt hàng. Tất cả các đơn hàng đều được giao vào ngày Thần Tài. Khách hàng sẽ nhận sản phẩm tại địa chỉ yêu cầu hoặc ở cửa hàng.
Tại Công ty vàng SBJ, ngoài những sản phẩm truyền thống như Thần tài ép vỉ, đồng tiền vàng quý linh, nhẫn vàng... một số khách hàng cũng chọn vài sản phẩm dành riêng cho năm Kỷ Hợi như tượng heo vàng kết hợp tiểu cảnh bonsai bằng vàng 24K....
Ở Hà Nội, theo ghi nhận của VnExpress hai ngày trước ngày vía Thần Tài, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn cũng cho biết đều tăng lượng sản phẩm chuẩn bị trong dịp này vì dự báo nhu cầu của khách hàng sẽ tăng mạnh. Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI thông tin, đã chuẩn bị 300.000 sản phẩm vàng, tăng 30% so với năm ngoái. Và bắt đầu từ sáng mai (mùng 9 âm lịch), các cửa hàng của đơn vị này sẽ mở cửa đón khách lúc 7h30, riêng ngày vía Thần tài từ 6h sáng cho đến khi hết khách.
Cùng tăng 30% lượng sản phẩm như DOJI nhưng Tập đoàn vàng bạc Phú Quý đã cho khách đến các cửa hàng chọn, đặt trước cách đây 2 ngày để nhận đúng ngày vía Thần Tài nhằm tránh cảnh phải xếp hàng, chờ đợi lâu. Đại diện Phú Quý cho biết, phải tăng số lượng nhân viên thu ngân gấp 20 lần trong dịp này.
"Cũng như mọi năm, các doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh việc cung cấp sản phẩm nhẫn tròn trơn loại nửa, một, ba hoặc năm chỉ, lì xì vàng, tượng hoặc miếng vàng của 12 con giáp...", đại diện Phú Quý nói.
Lúc 18h, giá vàng nhẫn SJC bán ra tại Công ty SJC đang cao hơn giá bán vàng miếng khoảng 200.000 đồng một lượng với loại vàng lẻ 1,2,5 chỉ và khoảng 300.000 đồng mỗi lượng với loại vàng nhẫn 0,5 chỉ.
Theo lý giải của các doanh nghiệp, ngoài nguyên nhân giá vàng nhẫn bám sát biến động của giá vàng thế giới, nhu cầu đầu cơ vàng, nhất là loại vàng miếng không còn nhiều do các chính sách quản lý thị trường vàng của Ngân hàng Nhà nước. Trong khi đó, vàng nhẫn hiện có nhu cầu cao hơn và tiền gia công cao.
Ngoài các doanh nghiệp, năm nay nhiều ngân hàng cũng khá "hào hứng" với ngày Vía Thần Tài. Theo đó, TPBank chuẩn bị 3.000 lượng vàng cho nhu cầu ngày này. Các sản phẩm gồm vàng Kim Hợi, Kim Thần Tài, Kim Ngân Tài và vàng nhẫn trọng lượng 1, 2 và 5 chỉ được bán tại tất cả các điểm giao dịch của nhà băng này trên toàn quốc.
Theo VnExpress
- Cùng chuyên mục
Công ty điện mặt trời Trung Nam hết nợ ngân hàng
Công ty điện mặt trời Trung Nam ghi nhận lợi nhuận năm 2024 lên cao nhất 4 năm. Tình hình tài chính, chỉ số thanh toán được cải thiện đáng kể.
Tài chính - 30/09/2025 15:05
Giải bài toán đánh thuế vàng
Đồng tình với việc cần phải đánh thuế đối với giao dịch vàng như với các loại tài sản khác đang chịu thuế, song nhiều ý kiến cho rằng cần phân biệt vàng tích trữ với vàng đầu tư để có mức thuế cho phù hợp.
Tài chính - 30/09/2025 12:19
CEO VCBF: Nâng hạng sẽ tạo áp lực tích cực với thị trường chứng khoán
Bà Nguyễn Thị Hằng Nga, CFA, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Quản lý Quỹ ĐTCK Vietcombank (VCBF) đánh giá nâng hạng sẽ tạo áp lực tích cực để thị trường tiếp tục cải thiện chất lượng và minh bạch hơn, hướng tới sự phát triển bền vững.
Tài chính - 30/09/2025 12:06
Bà chủ Vimedimex tái xuất với công ty tài sản số 10.000 tỷ đồng
Trước khi tham gia mảng tài sản số, doanh nhân Nguyễn Thị Loan cũng dành nhiều quan tâm tới lĩnh vực tài chính khi thành lập một loạt công ty chứng khoán, quản lý quỹ, kinh doanh vàng.
Tài chính - 30/09/2025 12:01
Vì sao MSN được định giá 106.000 đồng/cổ phiếu?
Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) duy trì khuyến nghị Outperform với giá mục tiêu 106.000 đồng/cp cho MSN, cao hơn đáng kể so với thị giá hiện tại.
Tài chính - 30/09/2025 08:23
Nhiều 'ông lớn' muốn mở sàn giao dịch tài sản số
Trên thị trường đang liên tục xuất hiện thông tin nhiều công ty, ngân hàng tham gia góp vốn tại công ty sàn giao dịch tài sản mã hóa hoặc muốn mở sàn riêng.
Tài chính - 30/09/2025 08:06
'Cú hích' cho loạt bom tấn IPO
Việc gắn liền IPO và niêm yết mới được giới chuyên gia kỳ vọng sẽ giúp thị trường có thêm nhiều doanh nghiệp mới, đặc biệt là các doanh nghiệp có quy mô lớn, tiềm năng tăng trưởng tốt.
Tài chính - 30/09/2025 07:23
Ban hành Quy chế phối hợp thủ tục IPO và đăng ký niêm yết cổ phiếu
Đây là một bước tiến quan trọng trong cải cách thủ tục hành chính, góp phần nâng cao hiệu quả huy động vốn và bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.
Tài chính - 29/09/2025 21:41
Cổ phiếu nhóm Vingroup và Gelex cùng ‘tỏa sáng’
Thị trường xuất hiện tình trạng “xanh vỏ đỏ lòng” trong phiên 29/9. Sắc đỏ áp đảo, động lực tăng chủ yếu từ nhóm Vingroup, Gelex và vài cổ phiếu ngân hàng.
Tài chính - 29/09/2025 16:44
Lợi nhuận ngành chứng khoán được dự báo ‘thăng hoa’ trong quý III
Diễn biến thị trường trong quý III rất thuận lợi cho lợi nhuận nhóm chứng khoán. Triển vọng cổ phiếu chứng khoán phụ thuộc nhiều vào diễn biến thị trường trong quý cuối năm.
Tài chính - 29/09/2025 11:29
Sự khác biệt của VPS
Với nền tảng vững chắc đã xây dựng nhiều năm, cùng chiến lược phát triển khác biệt, bền vững, VPS hứa hẹn tiếp tục là một thành viên tích cực bậc nhất, mang lại giá trị tối đa cho khách hàng, nhà đầu tư, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của thị trường chứng khoán Việt Nam.
Tài chính - 29/09/2025 07:00
Chứng khoán cần tín hiệu từ thanh khoản
Thị trường chứng khoán tuần 22-26/9 tăng điểm nhẹ với dấu ấn của VIC. Xu hướng phục hồi được duy trì nhưng cần tín hiệu từ thanh khoản để xác nhận sự bền vững.
Tài chính - 28/09/2025 09:00
Thời của cổ phiếu đầu tư công
Cổ phiếu đầu tư công có bước tăng giá ấn tượng vài tháng qua và tiếp tục tăng trong tháng 9. Động lực đến từ thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công cuối năm.
Tài chính - 27/09/2025 16:03
Đề xuất 'token hoá' tài sản thực
Theo các chuyên gia, xu hướng Real World Asset - RWA (số hóa tài sản thực) sẽ tác động đến thị trường vốn khi việc huy động nguồn cho các tài sản thực được token hoá. Điển hình như vàng có thể không cần mua vật chất mà thay bằng token “XGold”, một ngôi nhà có thể được mã hóa thành NFT hoặc chia nhỏ thành nhiều token để nhiều nhà đầu tư cùng sở hữu.
Tài chính - 27/09/2025 15:44
Cần xem xét, đánh giá tác động của Nghị định 70 tới 'đời sống' của doanh nghiệp
Nghị định 70 là một bước tiến quan trọng về quản lý thuế. Tuy nhiên, tác động của chính sách tới đời sống doanh nghiệp, đặc biệt là hộ kinh doanh nhỏ, đang đặt ra nhiều vấn đề cần sớm giải quyết.
Tài chính - 27/09/2025 07:29
Lợi nhuận quý III của một công ty xây dựng được dự báo tăng 3.800%
Trong quý III, Tổng Công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, mã: VCG) được dự báo sẽ đạt lợi nhuận khoảng 3.120 tỷ đồng, tăng 3.800% so với cùng kỳ.
Tài chính - 27/09/2025 07:00
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 4 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago