Đà Nẵng chờ ý kiến Thủ tướng để gỡ vướng cho dự án của Trung Nam
TP. Đà Nẵng phải chờ ý kiến của Thủ tướng Chính phủ việc điều chỉnh Dự án Khu đô thị sinh thái Quan Nam - Thủy Tú (Golden Hill City) của CTCP Trung Nam.
TP. Đà Nẵng vừa thông tin về kết quả xử lý đơn thư của CTCP Trung Nam về việc giải quyết vướng mắc của doanh nghiệp này.
Theo đó, CTCP Trung Nam đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư Dự án Khu đô thị sinh thái Quan Nam - Thủy Tú (Golden Hill City); điều chỉnh tổng thể Dự án Golden Hill City và Dự án vệt 50m đường Nguyễn Tất Thành nối dài.
TP. Đà Nẵng cho biết, theo hồ sơ, nhà đầu tư đề nghị điều chỉnh dự án Khu đô thị sinh thái Quan Nam - Thủy Tú (Golden Hill City) theo Luật Đầu tư năm 2020 với 6 nội dung.
Cụ thể, cập nhật thông tin nhà đầu tư, tên dự án, mục tiêu (bổ sung nội dung xây dựng nhà để bán hoặc cho thuê, cho thuê mua); điều chỉnh quy mô, tổng vốn đầu tư dự án từ 4.447 tỷ đồng lên 7.648 tỷ đồng; tiến độ thực hiện dự án từ năm 2010-2016 điều chỉnh thành 2023-2029.
Trước đây, UBND TP. Đà Nẵng đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án, nhưng chưa lập thủ tục trình Thủ tướng Chính phủ cho phép đầu tư theo quy định.

Việc điều chỉnh dự án thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ. Do vậy, UBND thành phố không có cơ sở thực hiện điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
Theo UBND TP. Đà Nẵng, vướng mắc của dự án đã được Bộ KH&ĐT có ý kiến; UBND thành phố và các sở, ngành vẫn đang tìm cách tháo gỡ.
Sau đó, UBND TP. Đà Nẵng có công văn gửi Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ (Bộ Xây dựng) và Bộ KH&ĐT.
Cuối năm 2023, UBND TP. Đà Nẵng tiếp tục có 3 văn bản gửi các Bộ Xây dựng, Bộ TN&MT, Bộ Tư pháp. Tuy nhiên, đến nay, mới có Bộ Tư pháp có văn bản trả lời.
Đến ngày 27/6/2024, UBND TP. Đà Nẵng tiếp tục có Công văn số 3451/UBND-SKHĐT gửi Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành liên quan xem xét, xử lý kiến nghị của CTCP Trung Nam. Hiện đang chờ ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.
Được biết, Golden Hills City có tổng diện tích khoảng 381ha, gồm khu thương mại dịch vụ với 10 tòa cao tầng, khu căn hộ cao cấp, khách sạn 4 sao, 5 sao và gần 900 căn biệt thự.
Năm 2008, UBND TP. Đà Nẵng đã chỉ định Trung Nam Group làm chủ đầu tư theo đề xuất của doanh nghiệp, đồng thời yêu cầu Công ty Quản lý và Khai thác đất Đà Nẵng cung cấp năng lực đầu tư của Trung Nam Group.
Năm 2012, dự án từng bị Thanh tra Chính phủ kết luận có hàng loạt vi phạm về giao đất, cho thuê đất, cấp phép đầu tư không đúng quy định. Tuy nhiên, thành phố đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khoảng 180 ha trong dự án...
- Cùng chuyên mục
Chủ tịch Sunhouse: Sản xuất là nền tảng của phát minh, sáng tạo
Ông Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch Tập đoàn Sunhouse, cho rằng sản xuất là yếu tố cốt lõi của một quốc gia. Nếu một đất nước không trực tiếp tham gia vào sản xuất, chỉ cần một thế hệ thôi, khả năng sáng tạo sẽ mất đi.
Đầu tư - 13/07/2025 08:50
Chứng chỉ quỹ: Lựa chọn tối ưu giữa bối cảnh thế giới có nhiều biến động
Nhiều chuyên gia nhận định trong bối cảnh bên ngoài bất định, bên trong ổn định, chứng chỉ quỹ nổi lên như một kênh đầu tư hấp dẫn, phù hợp với đông đảo người dân, đặc biệt là nhóm nhà đầu tư ít kinh nghiệm.
Đầu tư - 13/07/2025 07:00
Bất động sản Đà Nẵng tăng nhiệt trước loạt thông tin 'hot'
Thời gian qua, TP. Đà Nẵng liên tiếp đón nhận các thông tin quy hoạch và hạ tầng dồn dập, điều này khiến cho thị trường bất động sản Đà Nẵng tăng trưởng tích cực, thậm chí nhiều khu vực biến động mạnh.
Đầu tư - 13/07/2025 06:45
Quỹ đầu tư lạc quan với mức thuế quan mới
Nhiều quỹ đầu tư nhìn nhận với việc Việt Nam sớm đạt được thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ, yếu tố bất định đã suy giảm đáng kể, từ đó tác động tích cực đến tâm lý nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.
Đầu tư - 12/07/2025 13:28
Hạ tầng giao thông mở ra không gian phát triển mới cho Quảng Trị
Quảng Trị sau sáp nhập sẽ có đủ các thiết chế về hạ tầng giao thông từ bến cảng, cao tốc, sân bay, đây chính là động lực tạo ra không gian phát triển mới cho Quảng Trị.
Đầu tư - 12/07/2025 10:07
Khi nhà đầu tư không còn hỏi về '3 chữ cái'
Nhà đầu tư cá nhân đang có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến giá trị của doanh nghiệp trước khi ra quyết định đầu tư.
Đầu tư - 12/07/2025 07:00
Nhìn lại đóng góp của Samsung vào kinh tế Việt Nam
Doanh thu và kim ngạch xuất khẩu của Samsung tại Việt Nam tương đương lần lượt 13,12% GDP và 13,4% tổng kim ngạch xuất khẩu của nước ta trong năm 2024.
Đầu tư - 11/07/2025 10:23
Để nhà đầu tư không còn bị 'dắt mũi'
Các chuyên gia luôn nhấn mạnh thay vì dựa vào những tin đồn, tin nội bộ chưa có căn cứ, nhà đầu tư nên tham khảo những nghiên cứu, phân tích từ chuyên gia uy tín, báo cáo của các công ty chứng khoán, quỹ đầu tư… trước khi ra quyết định nên giải ngân hay không.
Đầu tư - 11/07/2025 07:00
Sáp nhập địa phương khai mở không gian phát triển bất động sản
Việc sáp nhập các địa phương được kỳ vọng tạo "cú hích" mạnh mẽ cho thị trường bất động sản. Không gian quy hoạch mở rộng, hạ tầng kết nối đồng bộ và quỹ đất mới là những yếu tố then chốt thúc đẩy thị trường chuyển mình.
Đầu tư - 11/07/2025 06:45
Bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình
Chiều 9/7, ông Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chủ trì hội nghị rà soát, đôn đốc tiến độ triển khai thực hiện một số dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh.
Đầu tư - 10/07/2025 19:25
Lạm phát năm 2025 trong tầm kiểm soát
Năm 2025 nhiều khả năng sẽ là năm thứ 11 liên tiếp Việt Nam kiểm soát thành công lạm phát ở mức dưới 4%.
Đầu tư - 10/07/2025 13:21
Bước tiến mới đưa cảng biển Hải Phòng thành trung tâm logistics quốc tế
Dự án xây dựng 4 bến mới tại khu bến Lạch Huyện gần 25.000 tỷ đồng vừa được chấp thuận chủ trương đầu tư, sẽ góp phần đưa Hải Phòng trở thành trung tâm logistics quốc tế.
Đầu tư - 10/07/2025 11:34
Doanh nghiệp 'hiến kế' để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 2 con số
Bên cạnh nỗ lực của doanh nghiệp, để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 2 con số không thể thiếu vai trò đồng hành của Nhà nước…
Đầu tư - 09/07/2025 13:54
VCBS: Mức thuế quan của Trump chưa đủ mạnh để kích hoạt xu hướng dịch chuyển sản xuất khỏi Việt Nam
VCBS đánh giá sẽ không có làn sóng FDI ồ ạt rút khỏi Việt Nam, nhưng cảnh báo lượng đầu tư mới có thể chững lại.
Đầu tư - 09/07/2025 10:15
Nhà đầu tư cá nhân đang dần 'lớn'
Dù năng lực nhà đầu tư cá nhân trên thị trường chứng khoán đã có sự cải thiện trong các năm trở lại đây, song để đạt mục tiêu như Quyết định 1726 của Thủ tướng Chính phủ, việc xã hội hóa, phổ cập kiến thức chứng khoán vẫn cần sự chung tay và nỗ lực của các cơ quan quản lý và thành viên thị trường.
Đầu tư - 09/07/2025 07:00
Hà Nội thu hút thêm 500 triệu USD vốn FDI vào công nghệ cao
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trương Việt Dũng cho biết, Hà Nội phấn đấu thu hút thêm 500 triệu USD vốn FDI vào công nghệ cao.
Đầu tư - 09/07/2025 06:45
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 1 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 1 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 3 month ago