Ông Nguyễn Hào Hiệp: First Real lên sàn để tăng vốn đầu tư cho các dự án bất động sản

Nhàđầutư
Ông Nguyễn Hào Hiệp, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc First Real cho biết mục tiêu chính lên sàn của First Real là tăng vốn để đầu tư cho các dự án bất động sản. Công ty dự định tăng vốn điều lệ lên 300 tỷ đồng từ số vốn hiện tại là 130 tỷ đồng.
ANH MAI - LÝ TUẤN
18, Tháng 10, 2018 | 16:42

Nhàđầutư
Ông Nguyễn Hào Hiệp, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc First Real cho biết mục tiêu chính lên sàn của First Real là tăng vốn để đầu tư cho các dự án bất động sản. Công ty dự định tăng vốn điều lệ lên 300 tỷ đồng từ số vốn hiện tại là 130 tỷ đồng.

18.10.2018_CTCP Dia Oc First Real (29) (1)

  Công ty Cổ phần Địa ốc First Real chính thức niêm yết 13 triệu cổ phiếu FIR trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) ngày 18/10/2018.

Ngày 18/10, Công ty Cổ phần Địa ốc First Real (mã chứng khoán: FIR) đã chính thức niêm yết 13 triệu cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE), giá tham chiếu phiên giao dịch đầu tiên là 12.000 đồng/cp, biên độ dao động giá ± 20%. 

Kết quả phiên giao dịch đầu tiên, cổ phiếu FIR tăng trần 20% lên mức 14.400 đồng, vốn hóa thị trường theo đó xấp xỉ 190 tỷ đồng. 

First Real được thành lập giữa tháng 9/2014 với vốn ban đầu vỏn vẹn 2 tỷ đồng, sau 2 lần thay đổi đến nay vốn điều lệ công ty đạt 130 tỷ đồng.

First Real hoạt động chính trong lĩnh vực phân phối, môi giới, kinh doanh bất động sản tại Đà Nẵng, Quảng Nam và định hướng mở rộng ra các tỉnh miền Trung và TP.HCM. 

Năm 2017, công ty dẫn đầu thị phần môi giới bất động sản tại Đà Nẵng với tỷ lệ khoảng 45%. Cơ cấu doanh thu của First Real có sự dịch chuyển lớn, từ môi giới bất động sản sang bán đất nền. Theo đó, tỷ trọng bán đất nền chiếm 86,5% tổng doanh thu. Hoạt động môi giới bất động sản giảm từ 100% năm 2016 xuống còn 13,5%.

Chia sẻ bên lề sự kiện, ông Nguyễn Hào Hiệp, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc First Real cho biết mục tiêu chính lên sàn của First Real là tăng vốn để đầu tư cho các dự án bất động sản. Công ty dự định tăng vốn điều lệ lên 300 tỷ đồng từ số vốn hiện tại là 130 tỷ đồng, thông qua phương thức phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và bán một lượng nhỏ cổ phiếu cho cổ đông chiến lược. Việc tăng vốn này sẽ được thực hiện ngay sau khi First Real lên sàn.

Ông Hiệp khẳng định, trong tương lai, hoạt động kinh doanh đất nền vốn là thế mạnh lâu nay của công ty, sẽ tiếp tục chiếm tỷ trọng chủ yếu trong cơ cấu doanh thu, lợi nhuận. Năm 2018, First Real sẽ tập trung vào đầu tư, hợp tác với các doanh nghiệp bất động sản khác để phát triển dự án trong phân khúc nghỉ dưỡng, condotel, biệt thự bán và cho thuê.

"First Real ưu tiên chiến lược hợp tác với các với các nhà đầu tư đang có kế hoạch phát triển các dự án bất động sản chứ không trực tiếp làm một mình. Việc kết hợp với các "thổ địa", các nhà đầu tư ở địa phương sẽ giúp First Real đi nhanh hơn", ông Nguyễn Hào Hiệp khẳng định.

Năm 2018, mục tiêu doanh thu thuần của công ty tăng lên 500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 100 tỷ đồng. Con số này được đề ra dựa trên kế hoạch mở bán dự án khu nhà ở thương mại Mỹ Cảnh và Trường Thịnh (Bảo Ninh Sunrise) với tỷ suất sinh lời khoảng 20%.

Hai dự án được quy hoạch theo mô hình nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ, trong đó Bảo Ninh Sunrise là hình thức Biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp, tiếp tục ghi nhận doanh thu trong năm 2020, trở thành động lực chính cho kế hoạch 800 tỷ đồng doanh thu và 200 tỷ đồng lợi nhuận.

Bình luận

Nguồn: VPBS

Điều chỉnh kích thước chữ