DIC Corp có tân Chủ tịch
Tân Chủ tịch HĐQT DIC Corp là con trai của cố Chủ tịch Nguyễn Thiện Tuấn, cũng là cổ đông lớn nhất với tỷ lệ sở hữu 10,16% vốn.

Tổng công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng – DIC Corp (mã: DIG) công bố Nghị quyết HĐQT bầu ông Nguyễn Hùng Cường làm Chủ tịch HĐQT thay ông Nguyễn Thiện Tuấn vừa từ trần. Đồng thời, ông Cường cũng là người đại diện theo pháp luật của tổng công ty. Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền tiếp tục là người công bố thông tin của tập đoàn. Ngày có hiệu lực bắt đầu từ 16/8.
Ông Nguyễn Hùng Cường là con trai và bà Huyền là con gái của ông Nguyễn Thiện Tuấn. Ông Nguyễn Hùng Cường hiện là cổ đông lớn nhất của DIC Corp khi nắm giữ gần 62 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 10,16%. Bà Thanh Huyền nắm 18,2 triệu đơn vị, tỷ lệ 2,98%. Sau khi mất, cố Chủ tịch bị các công ty chứng khoán bán giải chấp hơn 5,3 triệu cổ phiếu khiến tỷ lệ sở hữu giảm từ 7,68% xuống 6,8%.
Tân Chủ tịch HĐQT DIC Corp trình độ thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, Kỹ sư Xây dựng, có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế xây dựng. Ông gắn bó với DIC Corp từ 2006, trải qua các vị trí như Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Du lịch thể thao Vũng Tàu (DIC Sport), Giám đốc Ban quản lý dự án Thăng Long, Phó Tổng Giám đốc tổng công ty. Kể từ 2018 đến nay, ông đảm nhận Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc thường trực tập đoàn.
DIC Corp cho biết trong nhiều năm qua, cố Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thiện Tuấn đã rất chú trọng đến công tác nhân sự. Việc đào tạo đội ngũ lãnh đạo kế thừa, bồi dưỡng nhân sự kế nhiệm chất lượng cao đã được HĐQT tập đoàn chủ động thực hiện.
Như vậy, sau khi ông Nguyễn Thiện Tuấn mất, HĐQT DIC Corp còn lại 4 người gồm ông Nguyễn Hùng Cường, Chủ tịch HĐQT, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền – Phó Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Quang Tín – Thành viên HĐTQ kiêm Tổng Giám đốc, ông Đinh Hồng Kỳ - Thành viên độc lập HĐQT.
DIC Corp hiện có quy mô tài sản 18.444 tỷ đồng, vốn điều lệ 6.098 tỷ đồng. Công ty công bố doanh thu thuần nửa đầu năm đạt 822 tỷ đồng, gấp 2,3 lần cùng kỳ năm trước nhờ hoạt động chuyển nhượng căn hộ dự án CSJ, nhà xây thô dự án Đại Phước ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai; dự án nhà xây thô ở TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Tuy nhiên, doanh thu tài chính giảm cùng các chi phí gia tăng nên lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ chỉ đạt 9,2 tỷ đồng, giảm 90% so với cùng kỳ.
Vào ngày 19/8, DIC Corp đã ký hợp đồng tín dụng cùng với BIDV tài trợ cho dự án khu phức hợp Cap Saint Jacques (CSJ), TP. Vũng Tàu giai đoạn 2 và 3 với hạn mức 1.500 tỷ đồng. Khu phức hợp CSJ có tổng diện tích 11.014m2 và tổng mức đầu tư 3.577 tỷ đồng được chia thành 3 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 là khối căn hộ CSJ Tower (C1) cao 30 tầng với 372 căn hộ và Trung tâm hội nghị Aurora cao 5 tầng; giai đoạn 2 là khối khách sạn 5 sao DIC Star (C3), cao 26 tầng với 299 phòng; giai đoạn 3 là khối căn hộ kết hợp Khách sạn 5 sao Bioss (C4) cao 31 tầng với 315 căn hộ.
Đến nay, tập đoàn đã cơ bản hoàn thành các thủ tục pháp lý của khu phức hợp CSJ và thi công hoàn thành, được Bộ Xây dựng nghiệm thu và đưa vào khai thác sử dụng giai đoạn 1. Vào tháng 5 vừa qua, DIC Corp đã tổ chức lễ tái khởi động dự án khu phức hợp CSJ.
- Cùng chuyên mục
Petrolimex làm ăn ra sao dưới thời CEO Đào Nam Hải?
Dưới giai đoạn điều hành của CEO Đào Nam Hải (2022-2024), kết quả kinh doanh của Petrolimex có những chuyển biến đáng chú ý.
Tài chính - 07/05/2025 11:39
Chứng khoán kỳ vọng sẽ bùng nổ cùng KRX
Trong hai ngày vận hành hệ thống KRX, thị trường chứng khoán chưa ghi nhận diễn biến bùng nổ, thanh khoản cũng kém sôi động. Song về dài hạn, việc đưa hệ thống KRX vào vận hành sẽ mở ra các sản phẩm mới, giúp thị trường chứng khoán vận hành tích cực hơn và có thể được nâng hạng trong thời gian gần.
Tài chính - 07/05/2025 09:02
Nhiều giải pháp để chứng khoán Việt Nam sớm nâng hạng
Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương cho biết Bộ Tài chính sẽ tập trung triển khai các giải pháp lớn để gia tăng niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài với TTCK Việt Nam và tăng cường sự ủng hộ của NĐTNN đối với việc nâng hạng.
Tài chính - 07/05/2025 08:58
Loạt công ty niêm yết bị UBCKNN xử phạt
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành loạt quyết định xử phạt đối với doanh nghiệp, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Tài chính - 07/05/2025 08:51
Cổ phiếu giảm mạnh, điều gì đang diễn ra ở Bảo hiểm PJICO?
Cổ phiếu PGI giảm gần 6% trong bối cảnh nhóm bảo hiểm phiên 6/5 diễn biến tích cực khi toàn ngành tăng 1,77%, với nhiều mã tăng tốt như BVH, PVI…
Tài chính - 07/05/2025 07:55
Giá vàng tăng cùng chiều, USD đi ngược thế giới
Tháng 4/2025, giá vàng thế giới tăng hơn 7% nhưng giá vàng trong nước tăng tới 10%. Trong khi đó, giá USD trong nước tăng gần 1% dù trên thị trường quốc tế giảm hơn 3%
Tài chính - 07/05/2025 07:00
Bất động sản An Gia không chia cổ tức 2 năm liên tiếp
Bất động sản An Gia không có kế hoạch chia cổ tức trong 2024 và 2025. Doanh nghiệp dự kiến lãi 340 tỷ đồng năm nay nhờ kinh doanh dự án The Gió Riverside.
Tài chính - 07/05/2025 07:00
Nhiều kỳ vọng từ các ‘bom tấn’ niêm yết, thoái vốn Nhà nước
Trong bối cảnh thị trường chứng khoán rơi vào vùng trống thông tin sau mùa BCTC quý I/2025 và ĐHĐCĐ thường niên năm 2025, các thông tin mới đây từ việc niêm yết lên HoSE của Vinpearl hay SCIC thoái vốn… được kỳ vọng sẽ là chất xúc tác tốt với VN-Index.
Tài chính - 06/05/2025 15:41
Chuyên gia BSC: Hệ thống KRX giúp TTCK Việt Nam sớm được nâng hạng
TS. Trần Thăng Long, Giám đốc Phân tích CTCP Chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng hệ thống KRX chính thức vận hành được kỳ vọng sẽ tạo tiền đề giải quyết các nút thắt, tiến tới được nâng hạng và gia tăng thanh khoản cho thị trường chứng khoán Việt Nam.
Tài chính - 06/05/2025 11:11
Cao điểm nợ trái phiếu đáo hạn sắp tới
Quý I lượng trái phiếu đáo hạn không lớn nhưng sẽ tăng dần trong các quý còn lại của năm, đặc biệt là quý III và IV. Trong đó, bất động sản chiếm phân nửa với hơn 100.000 tỷ đồng.
Tài chính - 05/05/2025 16:33
Cần sự 'khác biệt' để định vị thương hiệu ngân hàng Việt
GS. John A. Quelch, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Kinh doanh Harvard cho biết, đa số thương hiệu ngân hàng Việt đều khá giống nhau. Cần có sự khác biệt để định vị thương hiệu ngân hàng tốt hơn.
Tài chính - 05/05/2025 16:10
'Miễn nhiễm' thông tin thuế quan, cổ phiếu TTC AgriS vượt đỉnh 3 năm
Cổ phiếu TTC AgriS đã tăng hơn gấp rưỡi tính từ đầu năm và lên vùng giá cao nhất trong 3 năm qua. Doanh nghiệp đang triển khai phương án huy động gần 500 tỷ đồng từ cổ đông.
Tài chính - 05/05/2025 06:45
Hệ thống KRX đã sẵn sàng để go-live
Chiều muộn ngày 4/5, hàng loạt công ty chứng khoán thông báo chuyển đổi hệ thống thành công, sẵn sàng cho hệ thống giao dịch mới bắt đầu từ hôm nay, 5/5.
Tài chính - 05/05/2025 05:45
Chủ tịch SSI: Hệ thống KRX go-live là bước ngoặt then chốt để nâng hạng thị trường
Hệ thống KRX sẽ go-live từ ngày 5/5 sau hơn 10 năm chờ đợi. HoSE và các công ty chứng khoán đã làm việc xuyên lễ để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này của thị trường chứng khoán Việt Nam.
Tài chính - 04/05/2025 12:45
Phu nhân Chủ tịch City Auto muốn chi trăm tỷ mua 6 triệu cổ phiếu
Nếu giao dịch thành công, bà Ngô Thị Hạnh sẽ tăng tỷ lệ sở hữu tại City Auto từ 0,15% vốn (tương ứng 150.000 cổ phiếu) lên thành 6,4% (tương ứng hơn 6,1 triệu cổ phiếu), qua đó chính thức trở thành cổ đông lớn công ty.
Tài chính - 04/05/2025 07:47
‘Nhóm’ Vingroup thắng lớn quý đầu năm
VEFAC (công ty con do Vingroup nắm 83,32% vốn) và Vingroup lần lượt đứng thứ nhất và thứ ba trong xếp hạng các doanh nghiệp niêm yết báo lãi ròng lớn nhất quý I/2025.
Tài chính - 03/05/2025 17:25
- Đọc nhiều
-
1
Phu nhân Chủ tịch City Auto muốn chi trăm tỷ mua 6 triệu cổ phiếu
-
2
Đánh thuế 20% chuyển nhượng bất động sản: Khi đề xuất xa rời thực tế?
-
3
Hà Nội khan hiếm biệt thự, nhà liền kề giá dưới 20 tỷ đồng
-
4
Mặt bằng bán lẻ đường phố TP.HCM vẫn 'ế' dù hạ giá thuê
-
5
Ông Trump đề xuất cắt giảm 163 tỷ USD ngân sách Hoa Kỳ, cắt giảm chi tiêu trong nước
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 month ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago