Capital Land chi gần 1.400 tỷ đồng mua dự án đất tại Quận 2, TP.Hồ Chí Minh
Đây là dự án thứ ba Tập đoàn chi tiền mua trong tháng 8/2018.

Vị trí dự án Bình Trưng (bôi màu đỏ)
Nhằm tiếp tục tăng cường sự mở rộng một cách chắc chắn ở Việt Nam, CapitaLand đã mua lại quỹ đất tại TP. Hồ Chí Minh với giá 1.380 tỷ đồng (khoảng 81,4 triệu đô la Singapore).
Với tổng diện tích hơn 60.000 m2, CapitaLand dự kiến sẽ xây dựng dự án nhà ở thứ 13 tại Việt Nam. Sự phát triển dự kiến sẽ mang lại hơn 100 căn nhà tầng thấp và dự kiến hoàn thành vào năm 2021. Đây là lần thứ ba CapitaLand chi tiền mua quỹ đất trong vòng 1 tháng.
Quỹ đất được Capital Land mua nằm tại phường Bình Trưng Đông thuộc Quận 2 của Thành phố Hồ Chí Minh - một trong các quận phát triển nhanh; nơi gần các công trình tiện nghi như trường học quốc tế, trung tâm mua sắm, siêu thị và nhiều cửa hàng đồ uống. Quỹ đất này nằm cạnh đường vành đai 2 của thành phố Hồ Chí Minh và cách Cầu Phú Mỹ 6 km, khoảng cách thuận tiện để tới nhiều địa điểm quan trọng khác. Các Cảng Cát Lái và Thủ Thiêm - trung tâm tài chính và đô thị mới của TP. Hồ Chí Minh gần đó, trong khi Khu Thương mại Trung tâm ở Quận 1, Khu Công nghệ cao Sài Gòn ở Quận 9 và Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng ở Quận 7 cách đó 10 phút lái xe.
Ông Lim Ming Yan, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của CapitaLand, nói: “Chúng tôi rất vui khi có mua thêm được một địa điểm được ưa thích tại Việt Nam, đây là dự án khu dân cứ thứ 9 của Tập đoàn tại Quận 2 TP.Hồ Chí Minh.
Kinh tế phát triển mạnh, đô thị hóa nhanh và sự gia tăng của dân số của đất nước tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về nhà ở dân cư chất lượng. CapitaLand đã được nhìn thấy sự tăng trưởng doanh số bán hàng hàng năm ở Việt Nam, qua đó đóng góp đáng kể cho cả Tập đoàn. Kể từ ngày 30 tháng 6 năm 2018, 93% các căn hộ dân cư của CapitaLand đã được bán tại Việt Nam. Chúng tôi mong đợi bàn giao hơn 30% trong số 2.680 nhà ở tại Việt Nam đã được bán với giá xấp xỉ 811 triệu USD Singapore trong nửa cuối năm 2018.
Đây là giao dịch mua lại thứ ba của CapitaLand trong tháng 8 để chúng tôi tiếp tục đà cải thiện quỹ đất của Tập đoàn. Điều này phù hợp với chiến lược hoàn thành danh mục đầu tư của chúng tôi bằng cách triển khai tăng vốn vào tài sản sinh lợi cao hơn ở các thị trường tăng trưởng tốt như Việt Nam".
- Cùng chuyên mục
Đà Nẵng có thêm dự án căn hộ cao cấp hơn 700 tỷ đồng
Dự án Căn hộ trung tâm thương mại tài chính Đà Nẵng (The APT Tower) do Công ty TNHH An Phước Thạnh làm chủ đầu tư, với tổng vốn đầu tư hơn 700 tỷ đồng.
Đầu tư - 28/03/2025 08:41
New Việt Thắng tái khởi động dự án 450 tỷ ở Huế
Sau một thời gian ngừng thi công, dự án Khu du lịch sinh thái nhà rường Huế đã được CTCP Đầu tư thương mại du lịch New Việt Thắng tái khởi động.
Đầu tư - 28/03/2025 06:21
Đầu tư vào tài sản số đang 'nóng', cần lưu ý những rủi ro gì?
Đầu tư vào các tài sản số đã trở thành xu hướng trên thế giới và Việt Nam, nhưng cũng đi kèm không ít rủi ro và thách thức mà nhà đầu tư cần lưu ý.
Đầu tư - 28/03/2025 06:21
Quảng Trị 'thúc' mặt bằng cho Cảng hàng không hơn 5.800 tỷ
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị các đơn vị vận động các hộ dân bàn giao mặt bằng để nhà đầu tư tổ chức thi công đảm bảo tiến độ dự án cảng hàng không Quảng Trị.
Đầu tư - 27/03/2025 19:02
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng khánh thành đường nghìn tỷ nối khu công nghiệp lớn nhất Bình Định
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng đã cắt băng khánh thành Tuyến đường kết nối từ Quốc lộ 19 đến Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định với tổng vốn đầu tư hơn 1.170 tỷ đồng.
Đầu tư - 27/03/2025 19:01
InvestingPro hợp tác cùng DFVN mở rộng kênh phân phối chứng chỉ quỹ
Sự kiện này không chỉ đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc mở rộng danh mục sản phẩm đầu tư tại InvestingPro mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư tiếp cận các sản phẩm quỹ mở do DFVN quản lý.
Đầu tư thông minh - 27/03/2025 17:03
Viện Lowy: Việt Nam không phải là 'cửa sau' của hàng hóa Trung Quốc
Trung Quốc đóng vai trò lớn trong việc Việt Nam gia tăng xuất khẩu sang Mỹ, nhưng bản thân Việt Nam và các đối tác khác trong chuỗi cung ứng còn ảnh hưởng nhiều hơn.
Đầu tư - 27/03/2025 16:52
Công nghệ cao là động lực tăng trưởng mới cho 25 năm tới
Trong bối cảnh Mỹ hạn chế công nghệ bán dẫn từ Trung Quốc, đại diện UOB cho rằng, Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội lớn thu hút FDI vào lĩnh vực này - công nghệ cao sẽ chính là động lực tăng trưởng mới cho kinh tế Việt Nam giai đoạn 2025 - 2050.
Công nghệ - 27/03/2025 16:47
FPT thành lập Trung tâm R&D về chip bán dẫn ở Đà Nẵng
Trung tâm R&D về công nghệ cao và chip bán dẫn sẽ nghiên cứu phát triển 100% sản phẩm của FPT, kỳ vọng trung bình mỗi năm sẽ có 10 sản phẩm mới ra đời.
Đầu tư - 27/03/2025 13:48
Tập đoàn Trung Đông đề xuất đầu tư tổ hợp dịch vụ-sân golf 2,6 tỷ USD tại Bình Thuận
Tập đoàn PDSI đề xuất ý tưởng triển khai dự án Khu tổ hợp dịch vụ kết hợp sân golf có quy mô khoảng 425 ha.
Đầu tư - 27/03/2025 07:58
Lotte muốn xây đại siêu thị tại Thái Nguyên
Lotte mong muốn nhận được sự quan tâm hợp tác, giúp đỡ của tỉnh Thái Nguyên để Tập đoàn có thể đầu tư các dự án, trước mắt là siêu thị lớn tại địa phương.
Đầu tư - 27/03/2025 06:00
Quảng Ngãi chấp thuận chuyển nhượng đất nông nghiệp ở Lý Sơn để làm dự án du lịch
Tỉnh Quảng Ngãi chấp thuận cho CTCP Đầu tư Phát triển Anh Thu nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn tại huyện Lý Sơn.
Đầu tư - 26/03/2025 17:56
2 khu công nghiệp ở Quảng Ninh thu hút hơn 1,3 tỷ USD vốn FDI
Khu công nghiệp Bắc Tiền Phong và Nam Tiền Phong là hai khu công nghiệp chiến lược trong kế hoạch phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Ninh, với mục tiêu thu hút đầu tư mạnh mẽ và tạo ra nền tảng vững chắc cho sự phát triển công nghiệp bền vững.
Đầu tư - 26/03/2025 17:07
FPT muốn mở rộng hợp tác lĩnh vực bán dẫn ở Hàn Quốc
Lãnh đạo TP. Yongin, thành phố đang được chính phủ Hàn Quốc chú trọng đầu tư phát triển công nghệ, vừa có buổi gặp gỡ với doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc để bàn việc hợp tác đầu tư.
Công nghệ - 26/03/2025 17:02
Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh được phép huy động vốn hơn 14.700 tỷ
Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh (tại TP. Cam Ranh, Khánh Hòa) do liên danh CTCP Đầu tư Cam Ranh, CTCP Vinhomes, CTCP Giải pháp năng lượng VinES làm chủ đầu tư, đã đủ điều kiện huy động vốn.
Đầu tư - 26/03/2025 14:49
Cầu vượt hơn 1.500 tỷ qua sông Hương được thông xe kỹ thuật
Ngày 26/3, UBND TP. Huế đã tổ chức lễ thông xe kỹ thuật cầu vượt bắc qua sông Hương với tổng vốn đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng.
Đầu tư - 26/03/2025 14:19
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 6 day ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 week ago
Điểm tên nhóm ngành hưởng lợi từ thương chiến
Đầu tư thông minh - Update 1 week ago
Khi nào cổ phiếu VNM đảo chiều?
Tài chính - Update 1 month ago