Vinhomes đặt mục tiêu lãi năm 2024 đạt 35.000 tỷ đồng

HỮU BẬT
15:44 03/04/2024

Bên cạnh kế hoạch doanh thu, lợi nhuận, VinHomes còn trình ĐHĐCĐ nội dung trích 5 tỷ đồng vào Quỹ dự trữ theo quy định tại Điều lệ công ty. Toàn bộ phần lợi nhuận còn lại dự kiến để đầu tư vào hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Empty

Vinhomes sẽ không chia cổ tức 2 năm liên tiếp. Ảnh: VinHomes.

CTCP Vinhomes cho biết sẽ tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên vào ngày 24/4 tại Hà Nội. Theo tài liệu trình ĐHĐCĐ, công ty đặt mục tiêu doanh thu năm 2024 đạt 120.000 tỷ đồng, lãi ròng 35.000 tỷ đồng, tăng lần lượt 16% và hơn 4% so với mức thực hiện trong năm 2023.

Về phương án sử dụng lợi nhuận sau thuế năm 2023, HĐQT Vinhomes dự kiến trình ĐHĐCĐ kế hoạch trích 5 tỷ đồng vào Quỹ dự trữ theo quy định tại Điều lệ công ty. Toàn bộ phần lợi nhuận còn lại dự kiến để đầu tư vào hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Như vậy doanh nghiệp này cũng sẽ không chia cổ tức năm 2023 và đây cũng là năm thứ hai liên tiếp.

Năm 2023, tổng doanh thu thuần hợp nhất của Vinhomes đạt 103.557 tỷ đồng, tăng 66% so với năm 2022. Trong đó, doanh thu từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản tiếp tục là mảng kinh doanh cốt lõi, đạt 89.669 tỷ đồng, nhờ vào việc bàn giao đúng tiến độ tại các đại dự án Vinhomes Ocean Park 2-3, Vinhomes Ocean Park 1 và Vinhomes Smart City.

Trừ đi các chi phí và thuế, lãi ròng công ty năm 2023 đạt 33.533 tỷ đồng, vượt 12% so với kế hoạch được phê duyệt tại ĐHĐCĐ năm 2023.

Với tình hình triển khai các dự án, VinHomes cho biết đã ra mắt các dự án Vinhomes Sky Park và Vinhomes Golden Avenue. Ngoài ra, công ty còn công bố quy hoạch Ocean City, được đồng bộ từ 3 khu đô thị Vinhomes phía Đông Hà Nội bao gồm Vinhomes Ocean Park 1, 2 và 3, với tổng diện tích lên tới gần 1.200 ha.

Theo đánh giá từ CTCP Chứng khoán VietCap, Vinhomes có vị thế thuận lợi để tăng trưởng trong lĩnh vực bất động sản nhà ở tại Việt Nam trong dài hạn nhờ vị thế dẫn đầu thị trường, quỹ đất lớn và thành tích đã được chứng minh trong việc phát triển dự án quy mô lớn.

VietCap theo đó dự báo Lợi nhuận sau thuế (LNST) sau lợi ích cổ đông thiểu số (CĐTS) năm 2024 Vinhomes đạt 29,3 nghìn tỷ đồng, giảm 12% so với năm 2023, đóng góp chủ yếu nhờ lượng bàn giao dự kiến tại Ocean Park 2 & 3 (chiếm khoảng 70% dự báo doanh thu bất động sản cốt lõi năm 2024) và doanh số mới dự kiến tại dự án Vũ Yên.

Kết quả LNST sau lợi ích CĐTS dự báo giảm do Vinhomes dự kiến ghi nhận doanh số bán buôn thấp hơn so với năm 2023.

Trong tầm nhìn năm 2024-2025, VietCap kỳ vọng niềm tin của người mua nhà sẽ tiếp tục cải thiện, hoạt động môi giới khởi sắc và thủ tục pháp lý thuận lợi hơn, sẽ hỗ trợ Vinhomes trong việc ra mắt các dự án mới đến người mua nhà, đồng thời tiếp tục duy trì chiến lược bán buôn cho các dự án sắp tới của công ty. VietCap dự báo tổng giá trị hợp đồng bán hàng giai đoạn 2024-2025 của VHM sẽ đạt 158 nghìn tỷ đồng, được hỗ trợ bởi dự báo doanh số bán hàng từ các dự án đang triển khai và các dự án mới dự kiến (bao gồm Vũ Yên, Wonder Park và Cổ Loa).

  • Cùng chuyên mục
CEO ABS: Chứng khoán vẫn trong xu thế tăng dài hạn

CEO ABS: Chứng khoán vẫn trong xu thế tăng dài hạn

Ông Nguyễn Quang Đạt, Tổng giám đốc ABS đánh giá thị trường chứng khoán vẫn trong xu hướng tăng dài hạn của nhiều năm, ông cũng lưu ý trong pha tăng dài hạn luôn có các nhịp điều chỉnh trung hạn, ngắn hạn… sau đó mới quay trở lại tăng tiếp trong xu hướng dài hạn.

Tài chính - 03/12/2025 10:51

Lộ diện ứng viên vào HĐQT FPT Telecom

Lộ diện ứng viên vào HĐQT FPT Telecom

FPT Telecom bầu bổ sung 3 thành viên HĐQT và 1 thành viên BKS. SCIC vừa hoàn tất chuyển giao vốn công ty về Bộ Công an.

Tài chính - 03/12/2025 10:05

Chương mới của Viettronics

Chương mới của Viettronics

Thiếu nguồn lực là một trong những nguyên nhân khiến Viettronics thua lỗ nhiều năm. Có sự hậu thuẫn của Geleximco, Viettronics được kỳ vọng sẽ có bước tiến mới.

Tài chính - 03/12/2025 08:13

Bóng dáng ông lớn sau loạt cổ phiếu penny tăng ‘sốc’

Bóng dáng ông lớn sau loạt cổ phiếu penny tăng ‘sốc’

Các cổ phiếu VEC, HID, POM tăng tính bằng lần trong vòng 1 đến 2 tháng qua. Động lực đến từ câu chuyện đổi chủ, sự hỗ trợ hợp tác của các tập đoàn tư nhân lớn.

Tài chính - 02/12/2025 10:47

Chứng khoán VPS được HoSE chấp thuận niêm yết

Chứng khoán VPS được HoSE chấp thuận niêm yết

Niêm yết VPS (mã dự kiến là VCK) lên HoSE là dấu mốc quan trọng mở ra giai đoạn phát triển mới "VPS 2.0" của công ty, hướng đến mở rộng quy mô hoạt động và đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện.

Tài chính - 02/12/2025 06:45

Nông nghiệp Hòa Phát sẽ duy trì trả cổ tức tiền mặt hàng năm khi lên sàn

Nông nghiệp Hòa Phát sẽ duy trì trả cổ tức tiền mặt hàng năm khi lên sàn

Nhu cầu đầu tư đến 2030 của Nông nghiệp Hòa Phát chỉ 1.500 tỷ đến từ nguồn IPO và vốn khấu hao. Lợi nhuận tạo ra hằng năm có thể trả cổ tức tiền mặt.

Tài chính - 02/12/2025 06:45

VN-Index vượt thành công 1.700 điểm

VN-Index vượt thành công 1.700 điểm

Trong phiên giao dịch đầu tháng 12, chỉ số VN-Index đã vượt thành công mốc 1.700 điểm. 3 mã cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất tới chỉ số là VIC, VPL và VHM.

Tài chính - 01/12/2025 16:20

Nâng 'chất' người hành nghề chứng khoán

Nâng 'chất' người hành nghề chứng khoán

Theo Dự thảo Thông tư sửa đổi, các cá nhân và tổ chức có thể tra cứu thông tin chứng chỉ hành nghề điện tử của người hành nghề với mục tiêu tránh các trường hợp người không đủ điều kiện hành nghề, không đảm bảo kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực chứng khoán lại đưa ra các tư vấn, khuyến nghị có thể gây ảnh hưởng tới quyền lợi của cá nhân, tổ chức.

Tài chính - 01/12/2025 12:27

Cổ phiếu Vingroup tiếp tục phá đỉnh

Cổ phiếu Vingroup tiếp tục phá đỉnh

Nếu tính từ đầu năm 2025, VIC là tác nhân tích cực nhất và đóng góp 205,01 điểm vào chỉ số VN-Index, bỏ xa các cổ phiếu xếp sau là VHM (61,02 điểm), VPB (20 điểm), TCB (16,55 điểm)...

Tài chính - 01/12/2025 12:24

VNG - Kỳ lân sắp tỉnh giấc?

VNG - Kỳ lân sắp tỉnh giấc?

Năm 2025, VNG dự báo sẽ tiếp tục lỗ lên đến 620 tỷ đồng nhưng qua 9 tháng mới lỗ 7,5 tỷ đồng. Điều này hoàn toàn có thể khiến cổ đông kỳ vọng vào một năm có lãi trở lại sau chuỗi lỗ nghìn tỷ 3 năm trước đó.

Tài chính - 01/12/2025 07:00

Hơn 13.000 tỷ đồng trái phiếu chảy về một Group

Hơn 13.000 tỷ đồng trái phiếu chảy về một Group

Tính từ đầu năm nay, một nhóm 5 pháp nhân đã huy động thành công 13.138 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ. Trong đó 3/5 doanh nghiệp hiện là cổ đông lớn tại Chứng khoán Stanley Brothers.

Tài chính - 01/12/2025 07:00

Người dân và tổ chức tăng gửi tiền vào ngân hàng

Người dân và tổ chức tăng gửi tiền vào ngân hàng

TS. Cấn Văn Lực cho rằng, trong bối cảnh tín dụng tăng mạnh hơn mọi năm, các ngân hàng cũng phải tìm mọi cách để huy động nguồn tiền gửi từ dân chúng.

Tài chính - 30/11/2025 15:26

‘Biến động mạnh của tỷ giá chủ yếu do các áp lực ngắn hạn’

‘Biến động mạnh của tỷ giá chủ yếu do các áp lực ngắn hạn’

TS. Lê Hà Thu, giảng viên khoa Ngân hàng, Học viện Ngân hàng cho rằng, biến động tỷ giá chủ yếu do các áp lực ngắn hạn nên không quá đáng lo ngại.

Tài chính - 29/11/2025 08:57

CEO VIX: Lợi nhuận quý IV hiện còn cao hơn cả quý III

CEO VIX: Lợi nhuận quý IV hiện còn cao hơn cả quý III

Tổng Giám đốc Nguyễn Chí Lân tiết lộ lợi nhuận quý IV/2025 của VIX đã cao hơn quý III. Như đã biết, công ty trong quý III/2025 đạt mức lãi sau thuế 2.449 tỷ đồng, cao gấp 9,2 lần so với quý III/2024, và cũng là khoản lợi nhuận quý cao kỷ lục trong lịch sử hoạt động của công ty.

Tài chính - 28/11/2025 16:16

Sự hấp dẫn của GELEX Infra trước thềm IPO

Sự hấp dẫn của GELEX Infra trước thềm IPO

Bên cạnh mảng kinh doanh hiện hữu, GELEX Infra có thêm động lực tăng mới ở mảng bất động sản nhà ở. Doanh nghiệp đã M&A 2 dự án, dự kiến năm sau triển khai.

Tài chính - 28/11/2025 13:06

Tầm quan trọng của đối xử công bằng giữa các cổ đông

Tầm quan trọng của đối xử công bằng giữa các cổ đông

Nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư vào doanh nghiệp đa phần là cổ đông thiểu số. Do vậy, đảm bảo quyền và đối xử công bằng với cổ đông được họ đặc biệt quan tâm.

Tài chính - 28/11/2025 09:11