Vinhomes đặt mục tiêu lãi 30.000 tỷ và bán hết dự án Ocean Park 2, 3

KHÁNH AN
10:40 27/04/2023

ĐHĐCĐ Vinhomes đã thông qua mục tiêu doanh thu cao nhất lịch sử ở mức 100.000 tỷ đồng, tăng hơn 60% so với năm 2022, còn chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế ở mức 30.000 tỷ đồng.

z4298643064850_9d5e3826a788cb65f6348f73e9ec4e1e

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 của VHM

Sáng 27/4, Công ty cổ phần Vinhomes (mã: VHM) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 với sự tham gia của 146 cổ đông, đại diện cho 85,59% cổ phần có quyền biểu quyết.

Đại hội đã thông qua mục tiêu doanh thu cao nhất lịch sử ở mức 100.000 tỷ đồng, tăng hơn 60% so với năm 2022. Chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế ở mức 30.000 tỷ đồng.

Chủ tịch Vinhomes Phạm Thiếu Hoa chia sẻ, năm 2023 doanh nghiệp định hướng tiếp tục triển khai hoạt động bán hàng tại các quỹ căn còn lại của hai dự án Vinhomes Ocean Park 2 và 3. Đồng thời, công ty cũng sẽ nghiên cứu và cho ra mắt các dự án đại đô thị mới trong năm 2023, tùy thuộc vào tình hình thị trường.

Với dự án nhà ở xã hội Happy Home, sau khi động thổ 2 dự án đầu tiên tại Thanh Hóa và Quảng Trị trong năm 2022, công ty sẽ tiếp tục mở bán 2 dự án này và hoàn thiện các thủ tục pháp lý để bổ sung dự án tại nhiều tỉnh, thành phố ở cả 3 miền như Hải Phòng, Hưng Yên, Khánh Hòa có tích hợp đầy đủ các tiện ích cơ bản. Đây cũng là một trong những trọng tâm phát triển của Vinhomes trong thời gian tới.

Ngoài ra Vinhomes đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư để tăng tỷ lệ lấp đầy ở dự án Cát Hải, Hải Phòng. Bên cạnh đó, với những lợi thế sẵn có về quỹ đất và kinh nghiệm triển khai dự án cũng như các yếu tố hỗ trợ vững chắc về tiềm năng tăng trưởng tích cực của ngành, năm 2023, Vinhomes sẽ đẩy mạnh hoàn thiện pháp lý và xây dựng hạ tầng để sẵn sàng ký kết với các đối tác ngay khi các dự án khu công nghiệp/cụm công nghiệp tiếp theo đi vào hoạt động cũng như bám sát các dòng đầu tư FDI, tập trung nghiên cứu và áp dụng các mô hình bất động sản công nghiệp hiện đại, hiệu quả như khu công nghiệp thông minh/khu công nghiệp sinh thái/khu công nghiệp chuyên ngành quy mô lớn.

Tại đại hội, cổ đông Vinhomes đã thông qua kế hoạch phân phối lợi nhuận, theo đó 5 tỷ đồng được bổ sung quỹ dự trữ theo quy định. Toàn bộ lợi nhuận còn lại được dùng cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Về kế hoạch nguồn vốn, Vinhomes dự kiến sẽ chào bán tối đa 10.000 tỷ đồng trái phiếu qua một hoặc nhiều đợt phát hành. Trái phiếu có kì hạn từ 12 tháng trở lên và tối đa không quá 60 tháng kể từ ngày phát hành.Lãi suất coupon tối đa là 15%/năm. Tiền lãi trái phiếu được trả sau, định kỳ 3 hoặc 6 tháng/lần tính từ ngày phát hành tùy HĐQT căn cứ tình hình thực tế quyết định. Toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành dự kiến sẽ được sử dụng để đầu tư các chương trình, dự án bất động sản và/hoặc tăng quy mô vốn hoạt động, phục vụ hoạt động đầu tư kinh doanh của công ty.

Tại phần thảo luận, bà Nguyễn Thu Hằng, Tổng giám đốc VHM cho biết tình hình thị trường bất động sản có khó khăn tạm thời khi dòng tiền vào thị trường yếu, tuy nhiên hiện nay Chính phủ và cơ quan ban ngành đã có các giải pháp quyết liệt để tháo gỡ vướng mắc.

"Do vậy tôi tin rằng thị trường thời gian tới sẽ phục hồi. Chúng tôi tập trung vào các dự án chuẩn bị bàn giao, đối với các dự án đang nghiên cứu, VHM sẽ tiếp tục hoàn thiện pháp lý, chờ thời cơ tới sẽ đẩy mạnh bán hàng", bà Nguyễn Thu Hằng thông tin tại đại hội.

Về vấn đề chia cổ tức, Tổng giám đốc VHM chia sẻ rằng năm 2020 và 2021, ban lãnh đạo đều đề xuất chia cổ tức mặc dù giai đoạn đó bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Tuy nhiên, do đánh giá 2023 là năm thách thức với cả thế giới và Việt Nam, hơn nữa Vinhomes chủ yếu phát triển siêu dự án nên nguồn vốn trung và dài hạn rất quan trọng, trong đó có lợi nhuận giữ lại. Vì vậy cần chuẩn bị kịch bản dự phòng cho công ty để chủ động.

Ông Nguyễn Đức Quang, Phó Tổng giám đốc Vinhomes chia sẻ thêm, dự án Vinhomes Ocean Park 2 có tổng 12.600 căn, đã bán được 9.000 căn, còn Ocean Park 3 có 8.500 đã bán được 2.000 căn. Với việc Chính phủ nỗ lực đưa các biện pháp hỗ trợ, lãnh đạo VHM tin rằng thị trường thời gian tới sẽ tốt hơn, từ đó kỳ vọng năm nay và năm sau sẽ bán hết 2 dự án này.

"Thời gian vừa qua thị trường khó khăn, một số chủ đầu tư có hiện tượng giảm giá căn hộ nhưng đối với Vinhomes chúng tôi không bao giờ có chủ trương giảm giá sản phẩm bởi Vinhomes có lối đi riêng, các dự án của chúng tôi luôn luôn nâng cấp tiện ích mang lại giá trị cho cư dân sinh sống. Vì thế, giá trị của bất động sản Vinhomes luôn tăng lên, không có chuyện giảm giá", ông Nguyễn Đức Quang cho biết.

  • Cùng chuyên mục
Lập Sở giao dịch vàng quốc gia: Nhà đầu tư được hưởng lợi gì?

Lập Sở giao dịch vàng quốc gia: Nhà đầu tư được hưởng lợi gì?

Với việc triển khai Sở giao dịch vàng quốc gia, người dân, nhà đầu tư không chỉ được phép mua vàng vật chất tại các cửa hàng, mà quan trọng hơn là có thể mở tài khoản vàng tại ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính trung gian, thực hiện các giao dịch mua, bán vàng tương tự như cổ phiếu…

Tài chính - 13/06/2025 15:43

PVTrans chuẩn bị chia cổ tức cao kỷ lục

PVTrans chuẩn bị chia cổ tức cao kỷ lục

PVTrans sẽ phát hành gần 114 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2024, tương ứng tỷ lệ 32%. Vốn điều lệ dự kiến tăng lên 4.699 tỷ đồng.

Tài chính - 13/06/2025 13:27

Tôn Đông Á sẽ niêm yết HoSE, trả cổ tức tỷ lệ 40%

Tôn Đông Á sẽ niêm yết HoSE, trả cổ tức tỷ lệ 40%

Trong bối cảnh thị trường xuất khẩu gặp khó, Tôn Đông Á sẽ tập trung hơn cho thị trường nội địa, mục tiêu nâng tỷ trọng sản lượng lên 75%.

Tài chính - 12/06/2025 15:32

Thị trường vàng ra sao khi xoá bỏ độc quyền vàng miếng?

Thị trường vàng ra sao khi xoá bỏ độc quyền vàng miếng?

Ngoài thương hiệu SJC độc quyền bấy lâu nay sẽ có thêm các thương hiệu vàng của các doanh nghiệp, ngân hàng được cấp phép sản xuất, và chỉ những doanh nghiệp có đủ điều kiện mới được cấp hạn mức nhập khẩu vàng nguyên liệu.

Tài chính - 12/06/2025 14:48

Chứng khoán HSC sắp tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

Chứng khoán HSC sắp tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

Chứng khoán HSC chào bán 360 triệu cổ phiếu cho cổ đông với giá 10.000 đồng/cp, mục tiêu tăng vốn lên trên 10.000 tỷ đồng.

Tài chính - 12/06/2025 10:53

Nợ xấu ngân hàng: Chưa thể yên tâm

Nợ xấu ngân hàng: Chưa thể yên tâm

Nghiên cứu vừa công bố của Vietnam Report nhận định nợ xấu đã đi qua thời kỳ khó khăn nhất, tuy nhiên nhóm nợ có khả năng mất vốn đã đạt kỷ lục, chiếm 1,25% tổng dư nợ cho vay khách hàng với trên 176 nghìn tỷ đồng.

Tài chính - 12/06/2025 07:00

Động lực nào cho kế hoạch kinh doanh đột biến của Phát Đạt?

Động lực nào cho kế hoạch kinh doanh đột biến của Phát Đạt?

Phát Đạt sẽ đẩy mạnh bán hàng và cải thiện dòng tiền năm nay. 3 dự án trọng tâm gồm Quy Nhơn Iconic, La Pura và chuỗi căn hộ trung cấp Thuận An 1&2.

Tài chính - 11/06/2025 11:47

Viglacera sẽ tái cấu trúc toàn diện

Viglacera sẽ tái cấu trúc toàn diện

Với việc được ĐHĐCĐ thường niên thông qua, mục tiêu chiến lược quan trọng Viglacera trong giai đoạn phát triển tiếp theo là trở thành tập đoàn kinh tế mạnh ở lĩnh vực vật liệu xây dựng và bất động sản.

Tài chính - 10/06/2025 17:13

Vì sao dòng tiền dồi dào nhưng VN-Index vẫn loanh quanh 1.300 điểm?

Vì sao dòng tiền dồi dào nhưng VN-Index vẫn loanh quanh 1.300 điểm?

Dù thanh khoản thị trường chứng khoán cải thiện, song các chuyên gia nhìn nhận có nhiều yếu tố khiến VN-Index chỉ loanh quanh mốc 1.300 điểm.

Tài chính - 10/06/2025 11:57

Thị trường sắp có thêm công ty chứng khoán vốn trên vạn tỷ

Thị trường sắp có thêm công ty chứng khoán vốn trên vạn tỷ

Chứng khoán LPBank sẽ chào bán 878 triệu cổ phiếu để nâng vốn gấp 3 lên 12.668 tỷ đồng, lọt vào số ít các đơn vị có vốn trên vạn tỷ đồng.

Tài chính - 10/06/2025 11:47

Thị trường thực phẩm chức năng Việt Nam đang phát triển ra sao?

Thị trường thực phẩm chức năng Việt Nam đang phát triển ra sao?

Với sự hiện diện của nhiều thương hiệu lớn trong nước và quốc tế cũng như sự mạnh tay trong việc triệt phá các đường dây thực phẩm chức năng giả, thị trường TPCN trong nước được kỳ sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

Tài chính - 10/06/2025 08:29

Đầu tư cổ phiếu nào khi áp lực bán gia tăng?

Đầu tư cổ phiếu nào khi áp lực bán gia tăng?

Áp lực bán hiện hữu, các đơn vị phân tích khuyến nghị nhà đầu tư chốt lời và chờ mua ở nhịp chỉnh với nhóm cổ phiếu có triển vọng kinh doanh quý II tốt.

Tài chính - 09/06/2025 14:59

Những dấu hỏi chờ giải đáp tại đại hội Chứng khoán TPS

Những dấu hỏi chờ giải đáp tại đại hội Chứng khoán TPS

Liên đới với nhóm Bamboo Capital sẽ là đề tài nóng được quan tâm tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2025 của Chứng khoán TPS.

Tài chính - 09/06/2025 06:45

Gia tăng áp lực đáo hạn trái phiếu

Gia tăng áp lực đáo hạn trái phiếu

Sau giai đoạn lắng dịu, áp lực đáo hạn trái phiếu doanh nghiệp đang nóng trở lại trong tháng 5/2025, với nhiều doanh nghiệp đã hoàn thành trả nợ gốc lẫn lãi. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp chậm trả, đặt dấu hỏi về khả năng thực hiện nghĩa vụ nợ.

Tài chính - 08/06/2025 09:00

Cuộc chơi mới của HAGL

Cuộc chơi mới của HAGL

Xử lý được 2 nút thắt nợ và lỗ lũy kế, HAGL mạnh dạn đề ra chiến lược dài hơn cho 5 năm, mở thêm 2 mảng mới trồng dâu tằm và cà phê chè.

Tài chính - 07/06/2025 06:45

Chứng khoán Việt cán mốc 10 triệu tài khoản

Chứng khoán Việt cán mốc 10 triệu tài khoản

Việt Nam ghi nhận số lượng tài khoản chứng khoán tăng thêm nhiều trong tháng 4 và 5, thời điểm diễn ra biến cố thuế quan khiến thị trường biến động mạnh.

Tài chính - 06/06/2025 21:45