Ông Trump phát biểu gì vào những giây phút cuối cùng trên cương vị Tổng thống Mỹ?

Nhàđầutư
Tại căn cứ quân sự Andrews, ông Trump đã có những phát biểu cuối cùng trên cương vị Tổng thống trước khi lên Air Force One trở về Dinh thự Mar-A-Lago ở thành phố Palm Beach, bang Florida.
TRẦN VÕ
20, Tháng 01, 2021 | 22:07

Nhàđầutư
Tại căn cứ quân sự Andrews, ông Trump đã có những phát biểu cuối cùng trên cương vị Tổng thống trước khi lên Air Force One trở về Dinh thự Mar-A-Lago ở thành phố Palm Beach, bang Florida.

trump-andrews-1-JPG-7379-1611153071

Ông Trump phát biểu trong lễ chia tay tại căn cứ Andrews sáng 20/1. Ảnh: Reuters.

Tại lễ chia tay ở căn cứ không quân Andrews, Tổng thống Trump đã có bài phát biểu trước công chúng lần đầu tiên trong hơn 1 tuần qua. Đây cũng là bài phát biểu cuối cùng của ông Trump trên cương vị là một Tổng thống. Ông Trump sẽ ở Florida khi Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1.

Phát biểu tại căn cứ quân sự Andrews, trước khi lên chiếc Air Force One, ông Trump cảm ơn gia đình và đội ngũ xung quanh ông.

"Tôi muốn cảm ơn tới gia đình, bạn bè và các nhân viên. Quý vị không biết là gia đình này đã làm việc vất vả như thế nào đâu. Lẽ ra họ đã có một cuộc sống dễ dàng hơn nhiều", ông Trump nói.

Ông cũng công nhận những gì mà Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã làm được trong thời gian qua. Tổng thống Trump đã gọi Đệ nhất phu nhân Melania là "người phụ nữ có sự duyên dáng, vẻ đẹp và phẩm giá tuyệt vời", đồng thời khẳng định bà "được nhiều người dân biết tới".

Tổng thống Trump đã liệt kê một loạt thành tựu mà ông tuyên bố đã làm được cho chính quyền của mình, bao gồm thành lập Lực lượng Không gian, cắt giảm thuế và xây dựng nền kinh tế vĩ đại nhất từ trước đến nay.

Ông cảnh báo hãy thận trọng vì mọi thứ rất phức tạp, đồng thời lưu ý "những con số đáng kinh ngạc" sắp xảy ra dưới chính quyền của ông Joe Biden.

Tổng thống Trump cũng mô tả việc Mỹ phát triển vaccine COVID-19 trong 9 tháng là "một phép màu y học" mặc dù trên thực tế, Mỹ không phải là quốc gia duy nhất phát triển vaccine trong thời gian ngắn như vậy.

Nói với các binh sĩ và những người có mặt ở căn cứ Andrews, ông Trump tuyên bố "sẽ luôn luôn chiến đấu", đồng thời gửi lời chúc may mắn tới chính quyền kế nhiệm của ông Biden.

"Các bạn là những con người tuyệt vời. Đây là một đất nước vĩ đại. Được làm tổng thống của các bạn là niềm vinh dự và đặc ân vĩ đạt nhất của tôi", Tổng thống Trump nói.

"Tôi sẽ luôn chiến đấu vì các bạn. Tôi sẽ luôn dõi theo. Tôi sẽ lắng nghe, và tôi muốn nói rằng tương lai của đất nước chưa từng tốt hơn. Tôi chúc chính quyền mới nhiều may mắn và thành công. Tôi nghĩ họ sẽ đạt được thành công to lớn. Họ đã có sẵn nền tảng để tạo ra những điều ngoạn mục", ông Trump nói.

Bài phát biểu kết thúc với bài hát YMCA, ca khúc thường vang lên sau các cuộc mít tinh của ông Trump trong chiến dịch tranh cử. Tổng thống vỗ tay, nán lại trên sân khấu quan sát người ủng hộ và giơ nấm đấm lên cao. Ông sau đó xuống sân khấu ôm hôn các con trước khi rời đi.

"Chúc các bạn có một cuộc sống tốt đẹp, chúng tôi sẽ sớm gặp lại các bạn", ông Trump nói những lời cuối cùng trước khi lên chuyên cơ Air Force One rời thủ đô Washington để trở về Florida.

Trước đó, các cố vấn đã chuẩn bị một bài phát biểu cho Tổng thống Trump, đề cập đến chính quyền kế nhiệm với những ngôn từ trau chuốt về sự chuyển giao quyền lực hòa bình. Tuy nhiên, sau khi đọc, ông Trump đã bỏ bài phát biểu này.

Bình luận

Nguồn: VPBS

Điều chỉnh kích thước chữ