Một tác giả 'ẵm' 2 giải về sáng tạo logo tiết kiệm điện của Bộ Công Thương

Nhàđầutư
Tác giả Nguyễn Duy Thành đã cùng một lúc nhận được một giải nhất và một giải khuyến khích về thiết kế logo kèm slogan tại lễ trao giải cuộc thi "Sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện" năm 2021 của Bộ Công Thương.
ĐÌNH VŨ
26, Tháng 01, 2021 | 10:46

Nhàđầutư
Tác giả Nguyễn Duy Thành đã cùng một lúc nhận được một giải nhất và một giải khuyến khích về thiết kế logo kèm slogan tại lễ trao giải cuộc thi "Sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện" năm 2021 của Bộ Công Thương.

logo-2021

Giải nhất cuộc thi "Sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện" năm 2021.

Ngày 26/1/2021, Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi "Sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện". Cuộc thi là hoạt động nhằm tuyên truyền, phổ biến Chỉ thị 20/CT-TTg ngày 7/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025. Mục đích của cuộc thi là tìm kiếm được biểu tượng và khẩu hiệu độc đáo, sáng tạo, thể hiện tầm quan trọng của việc thực hiện tiết kiệm điện đối với phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Phương Hoàng Kim, Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững (Bộ Công Thương), Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Cuộc thi "Sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện" được tổ chức với mục tiêu lan toả tinh thần tiết kiệm điện, tiết kiệm tài nguyên, gìn giữ môi trường hướng đến sự phát triển bền vững trong cộng đồng xã hộ; tạo hiệu ứng tích cực, lan toả thông điệp "chung tay thực hiện tiết kiệm điện vì sự phát triển bền vững" tới cộng đồng".

Sau 2 tháng triển khai cuộc thi nhận được 699 tác phẩm dự thi từ 408 tác giả là các chuyên gia thiết kế, kiến trúc sư, hoạc sĩ, đơn vị thiết kế, sinh viên các trường thiết kế đồ hoạ, mỹ thuật, các cá nhân trong nước và nước ngoài.

Sau 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn ra 23 tác phẩm xuất sắc tham gia vòng bình chọn online qua hệ thống fanpage. Kết quả giải nhất trị giá 50 triệu đồng đã được trao cho tác giả Nguyễn Duy Thành với thiết kế logo kèm slogan "Tiết kiệm điện thành thói quen". Cũng tác giả Nguyễn Duy Thành nhận được một giải khuyến khích trong cuộc thi này.

Ngoài ra, còn 10 tác phẩm được trao giải khuyến khích, một tác phẩm được trao giải Bình chọn online và trường Đại học Mở Hà Nội là đơn vị có số lượng tác phẩm tham dự nhiều nhất với 180 tác phẩm giành giải tập thể. Tổng giá trị các giải thưởng lên tới 135 triệu đồng.

Bình luận

Nguồn: VPBS

Điều chỉnh kích thước chữ