JVC sẽ chuyển đổi thành công ty đầu tư chuyên ngành y tế
Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Y tế Việt Nhật (JVC) sẽ có những bước chuyển đổi lớn từ mô hình, tầm nhìn đến chiến lược kinh doanh kể từ năm 2022, đặc biệt, JVC sẽ dần chuyển đổi thành công ty đầu tư chuyên ngành y tế.

Ông Lê Minh Chung – Tổng Giám đốc chia sẻ về định hướng phát triển cho giai đoạn 5 năm tiếp theo của JVC tại Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2021.
Theo đó, tên gọi - pháp nhân của công ty cũng sẽ được làm thủ tục chuyển đổi từ Công ty Cổ phần thiết bị Y tế Việt Nhật thành Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Y tế Việt Nhật để phù hợp hơn với các lĩnh vực mà công ty sẽ tập trung trong tương lai.
Theo kế hoạch, 30 phòng khám và 30 trung tâm chẩn đoán hình ảnh do JVC xây dựng và vận hành sẽ có mặt tại các tỉnh thành trọng điểm tại Việt Nam. Song song với các phòng khám cố định tại địa phương, mô hình phòng khám lưu động với những trang thiết bị tối tân, hiện đại nhất cũng sẽ được trang bị và hoàn thiện tại 3 miền Bắc - Trung - Nam. Mô hình này sẽ được công ty triển khai độc lập hoặc liên kết với các bệnh viện, phòng khám trên toàn quốc. Hỗ trợ cho mô hình này là các hoạt động kinh doanh thiết bị và vật tư tiêu hao.
Là đơn vị có ưu thế, uy tín trong lĩnh vực này với nhiều năm là đại lý phân phối của các nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị y tế như Hitachi, Fujifilm, Konica Minolta…, trong thời gian tới, JVC sẽ khai thác chuyên sâu hơn, tập trung tìm kiếm và triển khai các dòng sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam. Đồng thời với việc cung ứng và phân phối sản phẩm là việc tăng cường chất lượng, dịch vụ sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị y tế sau bán hàng.
Dịch vụ khám sức khỏe lưu động là một trong những thế mạnh vượt trội của JVC với số lượng xe khám lưu động hiện hữu lớn nhất Việt Nam. Với tài nguyên hiện có, JVC có thể đáp ứng nhu cầu thăm khám lên tới 2.000 lượt/ngày ở nhiều địa điểm trong cùng một khoảng thời gian. Thế mạnh này sẽ được tối ưu, kiện toàn - phủ rộng ở quy mô toàn quốc trong thời gian tới.

Dịch vụ khám sức khỏe lưu động là một trong những thế mạnh vượt trội của JVC với số lượng xe khám lưu động hiện hữu lớn nhất Việt Nam.
Mặc dù những chỉ số về doanh thu của năm 2020 chưa đạt như kế hoạch do ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, nhưng kỳ vọng vào mô hình phát triển trong 5 năm trước mắt không phải là một viễn cảnh phi thực tế.
Tầm nhìn này của HĐQT và Ban Tổng giám đốc cũng đã nhận được sự đồng thuận của đa số cổ đông tại đại hội. Mô hình hoạt động theo tầm nhìn mới nhằm kế thừa và phát huy lợi thế cạnh tranh lớn nhất mà JVC đang có, đã đầu tư. Ưu thế được cho là lớn nhất của Công ty không chỉ là các tài sản lớn về thiết bị, công nghệ mà còn là kinh nghiệm vận hành và hệ thống liên kết bao gồm các bệnh viện, phòng khám hệ thống y bác sĩ rộng khắp.
- Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp ‘rầm rộ’ IPO và tăng vốn
Nhiều doanh nghiệp lên kế hoạch IPO và tăng vốn trong bối cảnh thị trường chứng khoán tăng mạnh. Điều này được kỳ vọng là chất xúc tác kích thích dòng tiền tham gia.
Tài chính - 31/08/2025 06:45
Giá vàng liên tiếp phá đỉnh, còn cơ hội cho nhà đầu tư?
Giá vàng liên tiếp phá đỉnh, chuyên gia khuyến nghị nên thận trong đầu tư bởi xu hướng chưa rõ ràng và chênh lệch giá mua - bán vàng trong nước vẫn neo cao.
Tài chính - 30/08/2025 07:38
Cổ phiếu AAS giảm kịch sàn trong phiên nhóm chứng khoán bùng nổ
Cổ phiếu Chứng khoán SmartInvest đã tăng nóng trong 2 tháng qua. Phiên 29/8, cổ phiếu giảm kịch sàn với khối lượng giao dịch và dư bán sàn không quá lớn.
Tài chính - 29/08/2025 16:50
Doanh nghiệp cần lợi ích kinh tế khi huy động tài chính xanh
Có nhiều rào cản khi doanh nghiệp tiếp cận tài chính xanh, trong đó chi phí đầu tư để đáp ứng các tiêu chí, duy trì cam kết là một gánh nặng.
Tài chính - 29/08/2025 13:58
Cơn 'điên' của giá vàng sẽ tới đâu?
Giá vàng miếng SJC sáng nay (29/8) đã vọt sát ngưỡng 129 triệu đồng/lượng – mức cao chưa từng có trong lịch sử, khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục nới rộng.
Tài chính - 29/08/2025 10:41
Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế xuất khẩu vàng trang sức, mỹ nghệ xuống 0%
Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế suất xuất khẩu vàng trang sức, mỹ nghệ từ 1% xuống 0%. Dự kiến, ngân sách sẽ hụt thu khoảng 3,3 triệu USD/năm (tương đương 79 tỷ đồng) nếu đề xuất được thông qua.
Tài chính - 29/08/2025 07:58
Từng được coi là cổ phiếu tích sản, PNJ lạc lõng trong nhịp 'uptrend' của chứng khoán
Giới đầu tư không còn xa lạ với PNJ, có những thời điểm PNJ được coi là cổ phiếu tích sản. Tuy vậy, cổ phiếu này lại đứng ngoài nhịp tăng mạnh vừa qua của thị trường.
Tài chính - 29/08/2025 07:53
Các 'ông lớn' Thái Lan thu hàng chục nghìn tỷ đồng doanh thu từ thị trường Việt
Dù có phần chững lại so với thời gian trước, nhưng các ông lớn ngành bán lẻ Thái Lan như Central Retail, ThaiBev và C.P.Foods vẫn thu về hàng chục ngàn tỷ đồng tại thị trường Việt Nam.
Tài chính - 28/08/2025 18:08
Khai mở thị trường vốn để thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân
Trong bối cảnh Nghị quyết 68-NQ/TW đặt mục tiêu phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực tăng trưởng chủ đạo, việc mở rộng các kênh huy động vốn trung và dài hạn ngoài hệ thống ngân hàng ngày càng cấp thiết.
Tài chính - 28/08/2025 16:40
Cách quỹ đầu tư 'ngắm nghía' doanh nghiệp
Theo các chuyên gia, yếu tố quan trọng nhất để quỹ quyết đầu tư vào doanh nghiệp là tính minh bạch và khả năng quản trị.
Tài chính - 28/08/2025 16:37
Chứng khoán VIX góp vốn lập sàn giao dịch tài sản mã hóa
Công ty sàn giao dịch tài sản mã hóa do Chứng khoán VIX thành lập có vốn 1.000 tỷ đồng. Trong đó, Chứng khoán VIX góp 15%, FTG Việt Nam góp 64,5%.
Tài chính - 28/08/2025 14:58
Tập đoàn S.S.G thành cổ đông lớn Seaprodex
Tập đoàn GELEX và Red Capital lần lượt thoái vốn khỏi Seaprodex. Ngược lại, Tập đoàn S.S.G trở thành cổ đông lớn với tỷ lệ sở hữu gần 12%.
Tài chính - 28/08/2025 11:01
Cổ phiếu Chứng khoán TPS đón 2 tin vui
Cổ phiếu Chứng khoán TPS được ra khỏi diện cảnh báo từ 28/8. Đồng thời, công ty sẽ nhận thêm nguồn vốn gần 3.600 tỷ từ TPBank.
Tài chính - 28/08/2025 10:19
Tỷ giá USD: Thị trường tự do bật tăng mạnh - nguyên nhân và kịch bản sắp tới
Chuyên gia tài chính - ngân hàng TS. Nguyễn Trí Hiếu cảnh báo, đồng Việt Nam đang đối mặt với “mất giá kép”, tỷ giá USD có thể tăng 5-6% trong năm nay.
Tài chính - 28/08/2025 08:42
Chứng khoán VPS có gì hấp dẫn trước thềm IPO?
Nắm giữ vị thế số 1 thị phần môi giới, VPS với mức định giá được đồn đoán lên tới nhiều tỷ USD sẽ là thương vụ IPO đáng chú ý bậc nhất trong những tháng cuối năm 2025.
Tài chính - 28/08/2025 07:00
Cổ đông CII được chia cổ tức tiền mặt trong quý IV
Cổ đông CII sẽ nhận cổ tức tiền mặt tỷ lệ 5% vào ngày đầu tiên của quý IV. Doanh nghiệp vừa huy động thành công 2.000 tỷ trái phiếu chuyển đổi.
Tài chính - 27/08/2025 14:40
- Đọc nhiều
-
1
Chứng khoán VPS có gì hấp dẫn trước thềm IPO?
-
2
Bất động sản nghỉ dưỡng 'đuối sức' giữa làn sóng khách du lịch
-
3
Khởi tố Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế về tội 'Nhận hối lộ'
-
4
Hà Nội dự kiến cấm ô tô, xe máy xăng, dầu từ đầu tháng 7/2026
-
5
Tỷ giá USD: Thị trường tự do bật tăng mạnh - nguyên nhân và kịch bản sắp tới
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 4 month ago