Đà Nẵng hoàn thành chung cư xã hội hơn 220 tỷ cho người có công

THÀNH VÂN
10:27 24/03/2025

Chung cư xã hội cho người có công với cách mạng tại đường Vũ Mộng Nguyên có tổng mức đầu tư hơn 223 tỷ đồng, đã hoàn thành và đang thực hiện các thủ tục để bàn giao đưa vào sử dụng.

Sáng 24/3, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Lễ gắn biển công trình Chung cư xã hội cho người có công với cách mạng tại đường Vũ Mộng Nguyên (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng).

Theo đó, Chung cư xã hội cho người có công với cách mạng có tổng mức đầu tư hơn 223 tỷ đồng; do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật Đà Nẵng làm chủ đầu tư.

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng tham quan công trình Chung cư xã hội cho người có công với cách mạng tại đường Vũ Mộng Nguyên. Ảnh: Thành Vân.

Dự án với quy mô gồm 12 tầng, 1 tầng hầm và tầng áp mái cùng hạ tầng cảnh quan cây xanh được đầu tư đồng bộ. Công trình với tổng diện tích sàn xây dựng là 22.172m2; bố trí 209 căn hộ, diện tích từ 65-77m2/mỗi căn.

Bà Nguyễn Thị Anh Thi, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, công trình Chung cư xã hội cho người có công với cách mạng tại đường Vũ Mộng Nguyên là công trình trọng điểm, có ý nghĩa hết sức quan trọng của thành phố, nằm trong chương trình triển khai thực hiện Đề án "Xây dựng các khu chung cư xã hội bố trí cho gia đình người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở trên địa bàn TP. Đà Nẵng giai đoạn 2020 đến 2025".

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng gắn biển công trình Chung cư xã hội cho người có công với cách mạng tại đường Vũ Mộng Nguyên. Ảnh: Thành Vân.

Dự án góp phần thực hiện mục tiêu "Đền ơn đáp nghĩa", bảo đảm các gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố đang gặp khó khăn về nhà ở sẽ có chỗ ở ổn định; tạo điều kiện cho người có công với cách mạng nâng cao đời sống, bảo đảm mục tiêu "Hộ người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú".

"Chung cư này sẽ không chỉ là nơi ở mà còn là nơi gắn kết tình cảm, tạo dựng những kỷ niệm đẹp cho các gia đình người có công. Chúng ta sẽ nỗ lực hơn nữa để tiếp tục thực hiện các dự án an sinh xã hội, góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố nói riêng và toàn thể người dân TP. Đà Nẵng nói chung", bà Thi nói.

Chung cư xã hội cho người có công với cách mạng có tổng mức đầu tư hơn 223 tỷ đồng. Ảnh: Thành Vân.

Hoàn thành vỉa hè có lối riêng cho xe đạp, đi dạo

Cũng trong sáng nay, TP. Đà Nẵng tổ chức Lễ công bố hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng công trình Cải tạo vỉa hè đường Thăng Long.

Theo đó, công trình có vốn đầu tư hơn 44 tỷ đồng; do Ban Quản lý Đầu tư xây dựng các công trình giao thông và nông nghiệp làm chủ đầu tư.

Dự án gồm các hạng mục: Kiến trúc cảnh quan như: Cây xanh, nhà vệ công cộng, thiết thị thể dục, lối đi dạo, lối đi xe đạp, lan can…

Công trình Cải tạo vỉa hè đường Thăng Long có vốn đầu tư 44 tỷ đồng.

Trong đó, công trình sử dụng cây phong linh để trồng tạo điểm nhấn không gian cảnh quan và bóng mát cho khu vực ven sông Cẩm Lệ. Đồng thời, giữ nguyên hàng cây xanh bóng mát hiện trạng trên vỉa hè đường Thăng Long, di dời các cây không phù hợp và trồng bổ sung cây mới như phong linh, cây móng bò, trúc cần câu, muồng tím…

Đầu tư 2 cụm nhà vệ sinh công cộng thông minh với hệ thống cảm ứng tự động đóng, mở cửa, sử dụng các thiết bị nội thất cao cấp, có tính năng kháng khuẩn, thân thiện với môi trường…

Lễ công bố hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng công trình Cải tạo vỉa hè đường Thăng Long. Ảnh: T.V.

Đặc biệt, vỉa hè bờ sông dọc tuyến đường Thăng Long từ công viên châu Á đến giáp quận Cẩm Lệ: bố trí lối đi xe đạp nền đá rửa, đường đi dạo được lát đá tự nhiên, ghế đá, bệ ngồi, thiết bị tập thể dục… nhằm tạo không gian vui chơi, đi dạo, tập thể dục cho người dân trong và ngoài khu vực.

Ngoài ra, công trình này còn có các hạng mục thoát nước hiện trạng; giao thông, tổ chức giao thông; cấp nước; điện chiếu sáng và trang trí cảnh quan.

Bà Nguyễn Thị Anh Thi cho rằng, cải tạo vỉa hè không chỉ đơn thuần là công việc xây dựng, mà còn thể hiện trách nhiệm của chính quyền trong việc bảo đảm an toàn cho người đi bộ, tạo thuận lợi cho giao thông và nâng cao ý thức cộng đồng về việc giữ gìn không gian công cộng.

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng kiểm tra công trình Cải tạo vỉa hè đường Thăng Long. Ảnh: T.V.

Công trình Cải tạo cảnh quan vỉa hè bờ sông dọc tuyến đường Thăng Long từ công viên Châu Á đến giáp quận Cẩm Lệ là công trình có ý nghĩa chính trị - xã hội quan trọng, nhằm chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng bộ TP. Đà Nẵng và 50 năm ngày Giải phóng TP. Đà Nẵng. Công trình được thiết kế hiện đại, thân thiện với người sử dụng, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng cao của người dân và du khách.

"Được khởi công xây dựng từ tháng 5/2024, đến nay, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần hoàn thiện, khớp nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, kết nối liên tục tuyến đi bộ dọc sông, góp phần tôn tạo cảnh quan, củng cố mảng xanh cho đô thị; tạo không gian cho sinh hoạt công cộng, vui chơi giải trí của cộng đồng dân cư tại khu vực", bà Thi cho hay và cho biết thêm, đây cũng là một điểm nhấn về cảnh quan của thành phố ở bờ Tây sông Cẩm Lệ.

  • Cùng chuyên mục
'Ông trùm K-Pop' Lee Soo Man đầu tư dự án giải trí thương mại 2.600 tỷ tại Gia Lai

'Ông trùm K-Pop' Lee Soo Man đầu tư dự án giải trí thương mại 2.600 tỷ tại Gia Lai

"Ông trùm K-Pop" Lee Soo Man rót gần 2.600 tỷ để thực hiện dự án Khu văn hoá, thể dục thể thao, vui chơi, giải trí kết hợp thương mại, dịch vụ, du lịch 1 tại Gia Lai thông qua Công ty TNHH Blooming Sky.

Đầu tư - 29/11/2025 12:05

WHA đề nghị cơ chế đặc thù cho hai dự án ở Nghệ An

WHA đề nghị cơ chế đặc thù cho hai dự án ở Nghệ An

WHA đề nghị đưa hai dự án WHA Zone 1, WHA Zone 2 vào danh mục các công trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội được áp dụng cơ chế đặc thù.

Đầu tư - 29/11/2025 08:49

Arque Degi đầu tư 3 dự án nghìn tỷ, kỳ vọng đưa Gia Lai thành điểm đến của giới tinh hoa

Arque Degi đầu tư 3 dự án nghìn tỷ, kỳ vọng đưa Gia Lai thành điểm đến của giới tinh hoa

Ba dự án siêu sang dự kiến được xây tại khu vực đầm Đề Gi, tổng vốn hơn 8.500 tỷ đồng do CTCP Arque Degi làm chủ đầu tư. Các dự án này được kỳ vọng thúc đẩy ngành bất động sản cao cấp và dịch vụ du lịch siêu du thuyền sang trọng của Gia Lai.

Đầu tư - 28/11/2025 15:20

Alluvia City 'đánh thức' mọi giác quan bằng trải nghiệm ngắm hoàng hôn bên sông Hồng

Alluvia City 'đánh thức' mọi giác quan bằng trải nghiệm ngắm hoàng hôn bên sông Hồng

Sự kiện Alluvia Sunset Glamping là điểm nhấn trong chuỗi những trải nghiệm cho khách hàng cảm nhận được những giá trị thiên nhiên và kiến tạo đặc biệt của Thành phố sinh thái khoáng nóng duy nhất bên sông Hồng - Alluvia City

Bất động sản - 28/11/2025 08:00

Đà Nẵng thu hút hơn 1,17 tỷ USD vào công nghệ cao

Đà Nẵng thu hút hơn 1,17 tỷ USD vào công nghệ cao

Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã thu hút 32 dự án, tổng vốn đăng ký hơn 1,17 tỷ USD, khẳng định sức hút mạnh mẽ của thành phố với các nhà đầu tư công nghệ cao.

Đầu tư - 28/11/2025 06:45

Sửa Luật Đầu tư: Sẽ cắt giảm 50 điều kiện kinh doanh

Sửa Luật Đầu tư: Sẽ cắt giảm 50 điều kiện kinh doanh

So với con số 25 tại dự thảo đã trình Quốc hội trước đó, báo cáo trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng cho biết, số lượng điều kiện kinh doanh được cắt giảm đã lên tới 50, và sẽ tiếp tục rà soát cắt giảm tiếp, chuyển dần sang cơ chế hậu kiểm.

Đầu tư - 27/11/2025 18:30

Khả năng hấp thụ vốn FDI của nền kinh tế Việt Nam và khuyến nghị chính sách

Khả năng hấp thụ vốn FDI của nền kinh tế Việt Nam và khuyến nghị chính sách

Trong hơn ba thập kỷ qua, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã đóng vai trò quan trọng trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. Tuy nhiên, trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu ngày càng gay gắt và các chuỗi giá trị sản xuất tái cấu trúc mạnh mẽ, yêu cầu đặt ra không chỉ là thu hút vốn mà còn phải nâng cao khả năng hấp thụ, đồng hóa và chuyển hóa FDI thành năng lực nội sinh cho tăng trưởng bền vững.

Đầu tư - 27/11/2025 14:49

Huế tìm nhà đầu tư dự án nhà ở trên khu 'đất vàng' hơn 1,7ha

Huế tìm nhà đầu tư dự án nhà ở trên khu 'đất vàng' hơn 1,7ha

Các khu đất số 27, 29, 31, 50 đường Trần Cao Vân, số 9 đường Nguyễn Tri Phương sẽ được đấu giá để làm dự án nhà ở hơn 1.100 tỷ đồng.

Đầu tư - 27/11/2025 08:18

Lãnh đạo Nokia, Amazon, Sun Seven Stars, PepsiCo hiến kế gì cho Việt Nam?

Lãnh đạo Nokia, Amazon, Sun Seven Stars, PepsiCo hiến kế gì cho Việt Nam?

Theo đại diện PepsiCo, để kinh tế tuần hoàn phát triển, Việt Nam cần ba yếu tố, gồm khung chính sách phù hợp và có tính khuyến khích, hạ tầng thu gom - tái chế hiện đại thông qua mô hình hợp tác công - tư.

Đầu tư - 27/11/2025 08:04

 MBA định hướng tư duy quản trị số chuẩn Mỹ

MBA định hướng tư duy quản trị số chuẩn Mỹ

Lần đầu tiên tại Việt Nam, chương trình đào tạo "Thạc sĩ Quản trị kinh doanh" (MBA) định hướng tư duy quản trị số chuẩn Mỹ của Đại học Colorado Denver (CU Denver) được chuyển giao trọn vẹn để triển khai trong nước.

Công nghệ - 26/11/2025 17:25

DEEP C Quảng Ninh hút thêm 3 dự án mới hơn 242 triệu USD

DEEP C Quảng Ninh hút thêm 3 dự án mới hơn 242 triệu USD

Tổ hợp Khu công nghiệp DEEP C Quảng Ninh vừa hút thêm 3 dự án đầu tư, với tổng vốn hơn 242 triệu USD.

Đầu tư - 26/11/2025 08:41

Con trai tỷ phú Phạm Nhật Vượng ngồi 'ghế nóng' VinMetal, hỗ trợ Pomina

Con trai tỷ phú Phạm Nhật Vượng ngồi 'ghế nóng' VinMetal, hỗ trợ Pomina

Sau hợp tác với VinMetal, ông Đỗ Tiến Sĩ trở lại điều hành Pomina, ghế Tổng Giám đốc VinMetal chuyển giao cho ông Phạm Nhật Quân Anh.

Đầu tư - 26/11/2025 06:45

Nền kinh tế số của Việt Nam có tốc độ phát triển nhanh thứ hai trong khu vực Đông Nam Á

Nền kinh tế số của Việt Nam có tốc độ phát triển nhanh thứ hai trong khu vực Đông Nam Á

Với mức tăng trưởng 17% so với cùng kỳ năm trước, Việt Nam trở thành nền kinh tế số với tốc độ phát triển nhanh thứ hai trong khu vực Đông Nam Á.

Công nghệ - 25/11/2025 14:06

Quảng Ninh đề xuất nhiều dự án chiến lược giai đoạn 2026-2030

Quảng Ninh đề xuất nhiều dự án chiến lược giai đoạn 2026-2030

Quảng Ninh đang kiến nghị triển khai các dự án quy mô lớn, có vai trò dẫn dắt, tạo tiền đề cho một bước phát triển bứt phá trong giai đoạn 2026-2030.

Đầu tư - 25/11/2025 14:03

Giao dịch đất nền ở Đà Nẵng chững lại, giá neo cao

Giao dịch đất nền ở Đà Nẵng chững lại, giá neo cao

Đà Nẵng đang chứng kiến sự chững lại ở phân khúc đất nền khi sức mua suy yếu, song mặt bằng giá vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Đầu tư - 25/11/2025 09:44

Doanh nghiệp Gia Lai khốn đốn vì thiệt hại 'kép' do bão lũ

Doanh nghiệp Gia Lai khốn đốn vì thiệt hại 'kép' do bão lũ

Vừa tan hoang sau bão, các doanh nghiệp ở tỉnh Gia Lai lại "thấm đòn" do lũ. Nhà xưởng ngổn ngang sau những ngày ngập sâu, máy móc hư hỏng nặng, đơn hàng sắp xuất chìm trong bùn non, nước lũ.

Đầu tư - 25/11/2025 06:45