Tổng giám đốc BHXH thăm, tặng quà các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội
Chiều 29/1, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đến thăm, tặng quà các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại một số bệnh viện ở TP. Hà Nội.
Tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (huyện Đông Anh), Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cùng đoàn tới thăm, tặng 30 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn (1 triệu đồng/suất) và 2 suất quà (10 triệu đồng/suất) cho 2 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Cùng ngày, đoàn cũng trực tiếp đến thăm và tặng quà cho 30 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Nhi Trung ương. Chia sẻ và thấu hiểu hoàn cảnh của người bệnh khi không thể sum họp đón Tết bên gia đình, Tổng Giám đốc động viên các bệnh nhân vững tin, vượt qua mọi khó khăn để sớm bình phục, khỏe mạnh.
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cho biết, Chương trình thăm hỏi, tặng quà, tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho bệnh nhân, người dân có hoàn cảnh khó khăn là một hoạt động thường niên, thường kỳ của BHXH Việt Nam, tiếp nối truyền thống "Lá lành đùm lá rách", "Thương người như thể thương thân" của dân tộc ta.
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh tặng quà cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
Riêng trong năm 2023, với sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng xã hội cùng nguồn đóng góp của công chức, viên chức, người lao động toàn Ngành, BHXH Việt Nam đã nhận được trên 8.000 sổ BHXH, gần 122 nghìn thẻ BHYT, hơn 1.000 suất quà tương ứng với tổng số tiền 26,7 tỷ đồng để trao tặng tới những người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.
“Với các món quà ý nghĩa đó, BHXH Việt Nam mong muốn góp thêm những tình cảm ấm áp để động viên các bệnh nhân vượt qua bệnh tật, những người có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong cuộc sống, nhất là trong những ngày lễ, Tết - vốn là dịp để mỗi chúng ta sum vầy bên gia đình, người thân” - Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh nhấn mạnh.
Bên cạnh đó, nhân dịp này, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cũng thông tin đến các bệnh nhân về quyền lợi, lợi ích, ý nghĩa của chính sách BHYT và gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế, các bệnh nhân đang được điều trị tại các bệnh viện.
BHYT là một trong những chính sách trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội của nước ta, giúp người tham gia, đặc biệt là người nghèo được tiếp cận các dịch vụ y tế một cách tốt nhất nếu chẳng may bệnh tật, tai nạn.
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh khẳng định: “Là cơ quan được Chính phủ giao thực hiện chính sách này, ngành BHXH Việt Nam đã và luôn đồng hành với ngành Y tế, các bệnh viện để đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho người tham gia trong khám chữa bệnh BHYT, phục vụ, chăm sóc người bệnh”, đồng thời, mong muốn các bệnh viện tiếp tục đồng hành cùng ngành BHXH Việt Nam thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, qua đó đảm bảo an sinh xã hội đất nước.
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh tặng quà cho người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.
Thay mặt người bệnh được tặng quà, lãnh đạo các bệnh viện cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của BHXH Việt Nam đến hoạt động của các bệnh viện thời gian qua, đặc biệt là những phần quà rất có ý nghĩa với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đơn vị.
TS. Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chia sẻ: “Các bệnh nhân điều trị trong dịp Tết không được về sum vầy với gia đình thật sự rất thiệt thòi. Các phần quà ý nghĩa này là sự động viên, chia sẻ quý báu, kịp thời tới các bệnh nhân để yên tâm điều trị bệnh. Mong rằng, thời gian tới, BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ các bệnh nhân khó khăn”.
Những năm qua, các bệnh viện và cơ quan BHXH cũng luôn đồng hành, phối hợp chặt chẽ trong tổ chức thực hiện công tác khám chữa bệnh BHYT, mục đích cuối cùng là hướng đến sự hài lòng và đảm bảo quyền lợi của người tham gia.
- Cùng chuyên mục
Tạp chí Nhà đầu tư sơ kết 6 tháng: Phấn đấu trở thành địa chỉ tin cậy của độc giả
Ngày 15/7, Tạp chí Nhà đầu tư đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
Sự kiện - 16/07/2026 11:15
Phó Thủ tướng: Huế phải biến di sản thành động lực tăng trưởng
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu Huế phải biến khu vực dịch vụ thành động lực dẫn dắt tăng trưởng, văn hóa, di sản và du lịch trở thành lợi thế đặc trưng, tạo sức lan tỏa sang thương mại.
Sự kiện - 16/07/2026 08:23
Đà Nẵng tạm dừng bổ nhiệm, điều động cán bộ tại xã, phường
Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng quyết định tạm dừng một số nội dung về công tác cán bộ, trong đó có bổ nhiệm, điều động, luân chuyển và tuyển dụng, kể từ ngày 14/7 đến khi có thông báo mới.
Sự kiện - 15/07/2026 08:27
GDP lập đỉnh 15 năm, vì sao mục tiêu tăng trưởng hai con số vẫn thách thức?
Kinh tế Việt Nam duy trì đà tăng trưởng tích cực trong 6 tháng đầu năm 2026 với GDP tăng 8,18% - cao nhất kể từ năm 2011. Tuy nhiên, để đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số trong cả năm, nền kinh tế vẫn phải vượt qua nhiều thách thức khi dư địa điều hành dần thu hẹp và rủi ro từ bên ngoài còn hiện hữu.
Sự kiện - 15/07/2026 07:00
Đưa tài sản mã hóa vào diện kiểm soát rửa tiền
Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận về việc đưa dịch vụ tài sản mã hóa vào diện kiểm soát phòng, chống rửa tiền nhằm quản lý chặt chẽ hơn các giao dịch phát sinh trong lĩnh vực này.
Sự kiện - 14/07/2026 14:28
Giải ngân 100% vốn ngân sách Trung ương được giao trong năm 2026
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu phấn đấu giải ngân 100% vốn ngân sách Trung ương được giao trong năm 2026.
Sự kiện - 13/07/2026 10:18
Khơi thông nguồn lực thúc đẩy công nghệ chiến lược
Nghị quyết số 57-NQ/TW đang tạo động lực thúc đẩy phát triển các công nghệ chiến lược, với nhiều lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo (AI), robot, thiết bị bay không người lái (UAV) hay công nghệ sinh học đã sẵn sàng bước vào giai đoạn ứng dụng. Song để tạo đột phá, Việt Nam vẫn cần khơi thông các nút thắt về thể chế, hạ tầng tính toán, nguồn lực và liên kết giữa Nhà nước, viện/ trường và doanh nghiệp.
Sự kiện - 12/07/2026 13:55
Thủ tướng bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
Ông Đoàn Trung Kiên và ông Phạm Quang Hưng được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, nâng tổng số Thứ trưởng của Bộ này lên 5 người.
Sự kiện - 11/07/2026 16:17
[Café Cuối tuần] Luật đất đai phải kiến tạo giá trị, không chỉ phân chia địa tô
Giá trị lớn nhất của Luật Đất đai không nằm ở việc địa tô được phân chia công bằng hơn, mà ở chỗ nó có thể làm thay đổi cách doanh nghiệp cạnh tranh, cách nguồn lực được phân bổ và cách của cải được tạo ra.
Sự kiện - 11/07/2026 09:52
Thủ tướng yêu cầu giải ngân 100% vốn 4 chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026
Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phấn đấu giải ngân 100% nguồn vốn ngân sách Trung ương được giao thực hiện 4 chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026, trong đó có hơn 17.000 tỷ đồng vốn của 3 chương trình giai đoạn 2021-2025 được kéo dài sang năm nay.
Sự kiện - 10/07/2026 08:35
Thủ tướng dự khai trương Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình
Chiều 9/7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự lễ khai trương Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình và thăm Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình, vừa đi vào hoạt động từ ngày 26/6.
Sự kiện - 09/07/2026 20:51
Bộ trưởng Trần Hồng Minh 'chốt' mốc hoàn thành tuyến chính cao tốc La Sơn - Hòa Liên
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh yêu cầu chủ đầu tư và các nhà thầu hoàn thành toàn bộ các hạng mục trên tuyến chính cao tốc La Sơn - Hòa Liên trước ngày 15/8; đẩy nhanh triển khai hệ thống thu phí, trạm dừng nghỉ và xử lý các điểm sạt trượt để hoàn thành toàn bộ dự án trong năm nay.
Sự kiện - 09/07/2026 14:56
Thủ tướng: Nghiên cứu bổ sung cơ chế đột phá cho nhà ở cho thuê
Cho ý kiến về dự án Luật Nhà ở (sửa đổi), Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu thể chế hóa đầy đủ chủ trương về phát triển nhà ở xã hội, đồng thời nghiên cứu bổ sung các cơ chế đột phá đối với nhà ở cho thuê, hoàn thiện Quỹ nhà ở quốc gia và xây dựng khung pháp lý đồng bộ nhằm khơi thông nguồn lực cho thị trường.
Sự kiện - 09/07/2026 08:41
[Gặp gỡ thứ Tư] 'Việt Nam đang xây nền móng cho dòng vốn dài hạn'
Việt Nam đang trở nên dễ tiếp cận hơn đối với các quỹ hưu trí và nhà đầu tư tổ chức Úc, nhưng để chuyển sự quan tâm thành dòng vốn thực tế, thị trường cần tiếp tục củng cố tính ổn định của chính sách, chiều sâu tài chính và nguồn tài sản đủ chuẩn đầu tư.
Sự kiện - 08/07/2026 13:12
3 động lực giúp Hà Nội hướng tới GRDP 11%
TP. Hà Nội đang bước vào giai đoạn nước rút nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GRDP từ 11% trở lên trong năm nay. Sau nửa đầu năm duy trì đà phục hồi tích cực, thành phố xác định đầu tư công, thu hút FDI chất lượng cao và cải cách thể chế sẽ là những động lực then chốt để bứt phá trong những tháng còn lại.
Sự kiện - 08/07/2026 10:45
Xanh hóa khu công nghiệp trở thành yêu cầu để đón dòng vốn FDI chất lượng cao
Xu hướng phát triển khu công nghiệp xanh đang trở thành yêu cầu để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và thu hút dòng vốn FDI chất lượng cao. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi vẫn đặt ra nhiều bài toán về tiêu chuẩn đánh giá, hiệu quả kinh tế cũng như cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.
Sự kiện - 08/07/2026 06:45
- Đọc nhiều
-
1
Kiếm tiền từ thần tượng, doanh nghiệp không thể đứng ngoài trách nhiệm
-
2
TP.HCM: Áp lực 'thoát hàng' khiến giá căn hộ thứ cấp giảm tới 6%
-
3
Bỏ đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn: Thị trường cởi bỏ áp lực tâm lý
-
4
Khởi tố chủ tiệm vàng Kim Lý, Ngọc Tâm và Ngọc Châu Âu
-
5
TP.HCM: Căn hộ bán gần hết nhưng người mua vẫn khó tìm nhà vừa túi tiền
Đáng đọc
- Đáng đọc
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết mới về FDI
Sự kiện - Update 1 month ago
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Tài chính - Update 1 month ago
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 month ago












![[Café Cuối tuần] Luật đất đai phải kiến tạo giá trị, không chỉ phân chia địa tô](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/content/2024/06/22/luat-dat-dai-nha-o-bat-dong-san-1235.jpg)




![[Gặp gỡ thứ Tư] 'Việt Nam đang xây nền móng cho dòng vốn dài hạn'](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/news/2026/07/06/dscf5488-2-0837.jpg)




