Thuỷ sản Minh Phú chính thức niêm yết trên sàn HOSE, mở rộng nhà máy 1000 tỷ đồng
Nhiều chủ trương, kế hoạch lớn được ĐHCĐ Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú (mã cổ phiếu: MPC) thông qua tại đại hội cổ đông được tổ chức sáng nay, 9/3…
Niêm yết trên sàn HOSE, tăng vốn lên 2000 tỷ đồng

Đại hội cổ đông Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú thông qua nhiều nội dung quan trọng.
Theo đó, cổ đông tại đại hội nhất trí thông qua kế hoạch huỷ đăng ký giao dịch trên sàn UpCOM và chuyển sang niêm yết trên Sở GDCK TP. HCM (HOSE).
Đặc biệt, kế hoạch đầu tư và mở rộng nhà máy Minh Phú Cà Mau có công suất 30.000 tấn với tổng mức đầu tư 1000 tỷ đồng cũng đã được đại hội thông qua. Dự kiến, nhà máy này sẽ được khởi công trong quý 3/2018 và đi vào vận hành sau một năm xây dựng.
Tại đại hội này, ĐHCĐ thông qua chủ trương phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 1:1; chia cổ tức bằng cổ phiếu theo tỷ lệ 1/1; phát hành cổ phiếu cho cổ đông chiến lược; bầu bổ sung thành viên HĐQT độc lập đối với bà Hồ Thu Lê và ông Phan Thanh Lộc. Bổ sung điều lệ công ty; bổ sung quy chế quản trị công ty.
Phấn đấu đạt 1 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu
Báo cáo của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú Lê Văn Quang tại đại hội cho thấy, năm 2017 là năm Tập đoàn có nhiều thuận lợi trong sản xuất kinh doanh so với các doanh nghiệp có cùng ngành nghề khác. Kết thúc năm 2017, Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú hoàn thành và vượt kế hoạch 1,69%, sản lượng sản xuất vượt so với kế hoạch 0,86%, doanh thu thuần vượt 6,79% so với kế hoạch.
Tại ĐHCĐ, cổ đông Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú cũng đón nhận nhiều tin vui khi các chỉ tiêu đều có sự tăng trưởng rất cao so với năm 2016.
Năm 2017, kim ngạch xuất khẩu đạt 697.8 triệu USD so với kế hoạch đề ra ban đầu 681 triệu USD (tăng trưởng 30.75% so với năm 2016); sản lượng sản xuất đạt 55.775 tấn so với kế hoạch đề ra 55.300 tấn; sản lượng xuất khẩu đạt 56.513.83 tấn so với kế hoạch 55.300 tấn…
Sau năm 2017 thành công, MPC đang có những bước chuẩn bị để thực hiện các mục tiêu lớn hơn trong năm 2018. Theo đó, năm 2018, MPC dự kiến xuất khẩu 63.000 tấn tôm thành phẩm, thu về 800 triệu USD, lãi trước thuế 1.100 tỷ đồng, lãi sau thuế 990 tỷ đồng. Đây cũng là nội dung quan trong được đại hội thông qua.
Tuy nhiên, lãnh đạo MPC cho hay kế hoạch là như vậy nhưng nỗ lực và mong muốn của MPC là vượt kế hoạch đề ra với kim ngạch xuất khẩu 1 tỷ USD, sản lượng sản xuất 70.000 tấn với 1.300 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.
Tới cuối năm 2017, tổng tài sản của Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú đạt 9.498 tỷ đồng, trong đó tiền và tương đương tiền 1.783 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối là 1.376 tỷ đồng.
Mã cổ phiếu MPC hiện đang giao dịch trên 100.000 đồng/ CP, tăng gấp đôi so với cuối năm 2017. Với giá trị vốn hoá gần 7.000 tỷ đồng, đây được xem là một trong những doanh nghiệp quy mô nhất trên sàn UpCOM hiện nay.
Kế hoạch tăng vốn gấp 3 lần từ 700 tỷ đồng lên 2.000 tỷ đồng cũng được đại hội thông qua. Việc tăng vốn nhằm bổ sung nguồn vốn ổn định cho hoạt động sản xuất kinh doanh, tránh lệ thuộc vào đòn bẩy tài chính. Lần gần nhất Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tăng vốn là vào năm 2007, khi doanh nghiệp này tăng vốn điều lệ từ 100 tỷ đồng lên 700 tỷ đồng như hiện nay.
- Cùng chuyên mục
Regal Group khởi công khu phức hợp hạng sang chuẩn quốc tế đầu tiên ở Đà Nẵng
Dự án Regal Complex sẽ trở thành một khu phức hợp hạng sang chuẩn quốc tế đầu tiên tại Đà Nẵng, hội tụ những giá trị toàn cầu và tinh hoa bản địa.
Đầu tư - 02/09/2025 16:43
Thúc công nghệ chiến lược để tăng tốc phát triển kinh tế
Để nền kinh tế Việt Nam có thể tăng tốc phát triển, một trong những điểm mấu chốt là thúc đẩy sự hình thành và phát triển của các ngành công nghệ chiến lược, bao gồm bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI)…
Đầu tư - 02/09/2025 07:29
Shark Hưng lấn sân đầu tư vào AI và Blockchain?
Ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) chính thức ngồi vào ghế Thành viên HĐQT độc lập của Công ty CP Hyra Holdings, công ty mẹ của Công ty CP Hyra Tek.
Đầu tư - 01/09/2025 14:04
Siêu đô thị và động lực kinh tế Việt Nam
Từ ngày 1/7/2025, việc sáp nhập các tỉnh, thành phố chính thức đi vào vận hành, mở ra một bước ngoặt lịch sử trong tiến trình cải cách bộ máy hành chính và tái cấu trúc không gian phát triển của đất nước. Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh đây không chỉ là sự thay đổi địa giới mà là "sắp xếp lại giang sơn", tạo tiền đề hình thành những không gian phát triển mới và động lực mới cho cả quốc gia.
Đầu tư - 01/09/2025 13:30
Nhà máy chế biến nông sản 500 tỷ đồng của Sao Mai chính thức hoạt động
Nhà máy Chế biến Nông sản và Dược liệu Sao Mai không chỉ góp phần nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản Quảng Ngãi mà còn mở ra cơ hội việc làm, phát triển kinh tế địa phương.
Đầu tư - 31/08/2025 11:50
Việt Nam có khả năng về đích sớm 'mục tiêu trở thành quốc gia có thu nhập cao'
Không cần đến năm 2045, nếu duy trì mức tăng trưởng kinh tế (GDP) 7-8% mỗi năm. Việt Nam có thể “trở thành quốc gia có thu nhập cao” trước năm 2040.
Đầu tư - 31/08/2025 09:05
Định hình khu thương mại tự do ở Huế gắn với logistics
Việc hình thành, phát triển trung tâm logistics không chỉ giúp Huế khai thác triệt để hạ tầng giao thông mà còn là tiền đề để hình thành khu thương mại tự do trong tương lai.
Đầu tư - 31/08/2025 06:45
Đà Nẵng đang hoàn thiện hệ sinh thái phát triển vi mạch bán dẫn
Đại sứ Hoa Kỳ Marc E. Knapper cho biết Việt Nam và Hoa Kỳ đang cùng chia sẻ tầm nhìn phát triển vi mạch bán dẫn để đảm bảo an ninh kinh tế, đóng góp vào chuỗi cung ứng và Đà Nẵng là một điểm đến hấp dẫn.
Đầu tư - 30/08/2025 16:46
Triển vọng thu hút vốn FDI năm 2025
Trong bối cảnh tình hình hình chính trị, kinh tế, thị trường, thương mại và đầu tư toàn cầu biến động khó dự báo, Đảng, Nhà nước đã chủ động đề ra nhiều chủ trương theo hướng đổi mới, sáng tạo nên đã thu được những thành quả đáng ghi nhận, trong đó thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) là điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội của Việt Nam.
Đầu tư - 30/08/2025 13:21
Bầu Đức: HAGL tái cấu trúc thành công nhờ đặt niềm tin vào nông nghiệp
Sau giai đoạn khủng hoảng với khoản nợ 32.000 tỷ đồng, CTCP Hoàng Anh Gia Lai của ông Đoàn Nguyên Đức đã chọn nông nghiệp để tái cấu trúc hoạt động và thành công.
Đầu tư - 30/08/2025 07:22
Chủ tịch PDR Nguyễn Văn Đạt: "Tôi sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân để Phát Đạt bứt phá mạnh mẽ"
Ngay sau khi công bố bán 88 triệu cổ phiếu PDR, Chủ tịch Phát Đạt Nguyễn Văn Đạt đã có những chia sẻ thẳng thắn về lý do, tầm nhìn và khát vọng phía sau quyết định gây chú ý này.
Bất động sản - 30/08/2025 07:18
Đầu tư nước ngoài: Đã đến lúc phải “đi bằng hai chân”
Sau gần 40 năm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), rất nhiều “đại bàng” đã đến “làm tổ’ tại Việt Nam. Tuy nhiên ở chiều ngược lại, đầu tư trực tiếp ra nước ngoài (OFDI) vẫn rất mờ nhạt khi mới có vài doanh nghiệp (DN) “đem chuông đi đánh xứ người”.
Đầu tư - 30/08/2025 07:16
Đặc khu Vân Đồn sắp có thêm chung cư thương mại gần 900 tỷ đồng
Thị trường bất động sản tại Vân Đồn (Quảng Ninh) đang bước vào giai đoạn phát triển sôi động khi liên tiếp đón nhận nhiều dự án quy mô lớn.
Bất động sản - 29/08/2025 14:02
FPT ký hợp đồng chuyển đổi số 100 triệu USD với khách hàng Mỹ
Tập đoàn công nghệ FPT công bố ký kết hợp đồng trị giá 100 triệu USD trong vòng ba năm với một đối tác Mỹ, nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số cho khách hàng tại Bắc Mỹ, châu Âu và Nhật Bản.
Đầu tư - 29/08/2025 13:57
Gỡ thế khó thu hồi vốn ứng trước xây dựng cao tốc TP.HCM - Trung Lương
Việc xử lý dứt điểm 7.172,32 tỷ đồng vốn ngân sách ứng trước cho Dự án Xây dựng đường ô tô cao tốc TP.HCM - Trung Lương (giai đoạn I) sẽ giúp thực hiện nghiêm kỷ luật tài chính và mở ra cơ hội nâng cấp tuyến đường này theo phương thức đối tác công tư (PPP).
Đầu tư - 29/08/2025 08:09
Quỹ ESG có tiềm năng sinh lời bền vững hơn quỹ truyền thống
Chuyên gia của Công ty CP Quản lý Quỹ UOB Asset Management (UOBAM) nhận định đầu tư vào các quỹ mở ESG sẽ giúp nhà đầu tư cá nhân kiểm soát tốt rủi ro cũng như gặt hái lợi nhuận bền vững hơn trong dài hạn.
Đầu tư thông minh - 29/08/2025 07:00
- Đọc nhiều
-
1
Khởi tố Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế về tội 'Nhận hối lộ'
-
2
Hà Nội dự kiến cấm ô tô, xe máy xăng, dầu từ đầu tháng 7/2026
-
3
Định hình khu thương mại tự do ở Huế gắn với logistics
-
4
Bộ Công an cảnh báo lợi dụng chính sách tặng quà 100.000 đồng dịp 2/9 để lừa đảo
-
5
Phát động giải thưởng 'Quốc gia bất động sản Việt Nam lần thứ II'
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago