Thủ tướng Singapore, Việt Nam chụp bức ảnh 'wefie' siêu dễ thương
Trước khi rời Bắc Kinh ngày 27-4, Thủ tướng Lý Hiển Long tình cờ gặp lại Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và cả hai cùng cười tươi chụp ảnh 'wefie' rồi thủ tướng Singapore còn khoe lên Facebook.
Thủ tướng Lý Hiển Long và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là hai trong số các nguyên thủ và người đứng đầu chính phủ của 37 quốc gia tham dự Diễn đàn hợp tác quốc tế về Vành đai - Con đường (BRF) lần 2 diễn ra ở Bắc Kinh từ ngày 25 đến 27 -4.
Trước khi rời Bắc Kinh ngày 27-4, Thủ tướng Lý tình cờ gặp lại Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và cả hai cùng chụp bức ảnh "wefie" bằng điện thoại di động để làm kỷ niệm.

Bức ảnh 'wefie' chụp ở Bắc Kinh ngày 27-4 giữa hai nhà lãnh đạo Việt Nam và Singapore - Ảnh: FACEBOOK LÝ HIỂN LONG
Nhà lãnh đạo Singapore là người rất thích chụp ảnh "wefie" và tham gia tích cực trên mạng xã hội khi thường xuyên chia sẻ công việc và những khoảnh khắc cá nhân trên Facebook cá nhân.
Bức ảnh ông tự chụp cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau đó được đăng lên trang Facebook cá nhân của ông Lý trong ngày hôm nay (28-4), nhận được rất nhiều lượt yêu thích và chia sẻ.
Nhiều tài khoản Facebook bình luận rằng việc hai nhà lãnh đạo cười rất tươi trong bức ảnh cho thấy mối quan hệ hợp tác tuyệt vời giữa hai nước.
Ông Lý chú thích bức ảnh: "Tình cờ gặp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc khi cả hai chuẩn bị rời (Bắc Kinh) sau một hội nghị hẹp. Trước đó, chúng tôi có cuộc hội đàm chính thức (bên lề hội nghị), nhưng không phải trước khi cùng chụp ảnh wefie".
Bình luận về sáng kiến "Vành đai và Con đường" (BRI) của Trung Quốc, cũng trên trang Facebook cá nhân, Thủ tướng Lý cho biết sáng kiến này giúp Trung Quốc làm sâu sắc mối liên hệ với các quốc gia khác và đề xuất ba giải pháp để tối đa hóa các lợi ích dài hạn.
Thứ nhất là phát triển năng lực trong nước của từng quốc gia; hai là hợp tác vượt khuôn khổ song phương, ví dụ hợp tác với Trung Quốc trong các dự án ở những quốc gia thứ ba; ba là củng cố cách tiếp cận bao trùm, minh bạch, và theo cơ chế thị trường đối với các dự án nhằm nâng cao trách nhiệm giải trình và quản lý rủi ro.
Trong khi đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các nguyên tắc hợp tác quan trọng của sáng kiến BRI: "Hợp tác cùng có lợi, cùng thắng giữa các quốc gia, đóng góp vào hợp tác quốc tế và chủ nghĩa đa phương, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thực hiện cùng phát triển, đem lại ngày càng nhiều lợi ích cho nhân dân các nước dọc theo tuyến đường BRI".
Theo người đứng đầu Chính phủ Việt Nam, sự cộng hưởng giữa sáng kiến BRI với các khuôn khổ hợp tác khu vực và quốc tế khác sẽ là tấm gương thành công to lớn về sự gắn kết hài hòa, tương tác hiệu quả, vì hòa bình, bình đẳng cùng có lợi, cùng thịnh vượng và phát triển bền vững. Thủ tướng bày tỏ Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác tốt với Trung Quốc và các nước để xây dựng các hình thức hợp tác hiệu quả, cùng có lợi.
(Theo Tuổi trẻ Online)
- Cùng chuyên mục
Mãn nhãn màn trình diễn pháo hoa của Việt Nam và Ba Lan ở Đà Nẵng
Đêm thi thứ hai của Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025 chủ đề "Nghệ thuật sáng tạo" đã mang đến cho khán giả một hành trình bùng nổ cảm xúc, ngập tràn bất ngờ và ấn tượng.
Phong cách - 08/06/2025 08:59
Mối liên hệ giữa gia tộc Chearavanont giàu thứ nhì ở châu Á và C.P Việt Nam
Gia tộc Chearavanont của Thái Lan với giá trị tài sản ròng là 42,6 tỷ USD, là gia tộc giàu thứ hai châu Á. Từ năm 1921, họ điều hành tập đoàn Charoen Pokphand, trải dài trên nhiều ngành công nghiệp.
Phong cách - 07/06/2025 16:51
Các tỷ phú nói gì sau vụ bất hòa giữa ông Trump và Elon Musk
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và tỷ phú Elon Musk dường như không thể tách rời cách đây không lâu: họ cùng nhau tham dự các sự kiện, cùng nhau phỏng vấn và dành cho nhau những lời khen ngợi. Nhưng tất cả đã thay đổi chỉ sau một đêm.
Phong cách - 06/06/2025 17:23
Dự án THE INCREDIBLES PROJECT trao quà cho học sinh người Mông tại Sơn La
Dự án The Incredibles Project đã trao hơn 100 phần quà dành tặng những em học sinh người Mông tại điểm trường Co Tòng, tỉnh Sơn La.
Phong cách - 05/06/2025 16:00
12 quốc gia có GDP đầu người cao, nhưng 'chưa giàu'
12 quốc gia dưới đây thoạt nhìn có vẻ giàu có, nhưng nếu đi sâu vào bên trong, thực lực kinh tế của chúng lại không phải như vậy.
Phong cách - 05/06/2025 07:40
Chân dung doanh nhân Eric Trump, con trai ông Donald Trump và những dự án lớn ở Việt Nam
Eric Trump, tên đầy đủ là Eric Frederick Trump là con trai thứ hai của Tổng thống Mỹ Donald Trump và bà Ivana Trump, một nhân vật có tiếng trong giới thượng lưu New York.
Phong cách - 04/06/2025 06:45
Elon Musk rời DOGE, để lại những gì?
Elon Musk rời Washington tuần này, khép lại một trong những câu chuyện kỳ lạ nhất trong lịch sử nhiệm kỳ của một Tổng thống Mỹ.
Phong cách - 02/06/2025 15:29
Thắp sáng sông Hàn với đêm khai mạc pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
Mang chủ đề "Tinh hoa văn hóa", đêm khai mạc Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025 đã chính thức mở màn cho chuỗi 6 đêm trình diễn pháo hoa.
Phong cách - 01/06/2025 11:40
Giới nhà giàu Mỹ săn lùng Rolex để tích sản
Đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ đang được giới tiêu dùng Mỹ xem như 'vàng', khi cơn sốt sưu tầm và đầu tư vào các mẫu cao cấp bùng nổ, đẩy xuất khẩu tăng mạnh.
Phong cách - 31/05/2025 06:45
6 gợi ý du lịch 'ngon - bổ - rẻ' cho hè 2025
Bạn muốn đi du lịch với giá rẻ? Dưới đây là 6 gợi ý du lịch giá rẻ cho mùa hè 2025, bao gồm các tour trong nước và quốc tế với mức giá hấp dẫn, phù hợp với ngân sách tiết kiệm.
Phong cách - 30/05/2025 13:43
Đường sắt có thêm tuyến tàu du lịch 'Về miền đất võ'
Từ ngày 01/6/2025, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) và UBND tỉnh Bình Định triển khai chạy thử nghiệm tuyến tàu du lịch từ Ga Quy Nhơn đến Ga Diêu Trì mang tên gọi 'Về Miền đất võ'.
Phong cách - 29/05/2025 15:01
Những quốc gia khiến du khách hối tiếc nhất khi đến thăm trong 2025
Những quốc gia từng được coi là điểm đến mơ ước của nhiều du khách, nhưng khi họ đến được những nơi này thì thực tế lại không được như kỳ vọng.
Phong cách - 29/05/2025 08:43
Giới siêu giàu đổ xô đến Singapore để cất giữ vàng
Những người siêu giàu chuyển vàng của họ ra nước ngoài ngày càng nhiều khi sự bất ổn về kinh tế và địa chính trị làm chao đảo thị trường, và Singapore đang nổi lên như một điểm đến ưa chuộng, theo CNBC.
Phong cách - 28/05/2025 09:06
9 địa điểm du lịch nổi tiếng có thể vĩnh viễn ngưng đón du khách
9 địa điểm du lịch nổi tiếng dưới đây dự kiến sẽ ngưng đón du khách vĩnh viễn, vì nhiều lý do khác nhau, theo Travel Bucketlist.
Phong cách - 27/05/2025 07:21
Elon Musk cho biết quay lại làm việc 24/7 tại công ty
Elon Musk, trong một bài đăng trên X, nói ông sẽ tiếp tục làm việc 24/7 tại nơi làm việc và ngủ ở nhà máy hay công ty trong bối cảnh các nhà đầu tư đang lo ngại về ông.
Phong cách - 26/05/2025 08:39
Ngai vàng triều Nguyễn vừa bị bẻ gãy quí hiếm thế nào?
Ngai vàng triều Nguyễn là biểu trưng cao nhất về quyền lực thời quân chủ, cũng là chiếc ngai cuối cùng trong lịch sử các triều đại ở Việt Nam còn được bảo tồn nguyên vẹn cho đến tận ngày nay.
Phong cách - 25/05/2025 12:14
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 week ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 week ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'