Taylor Swift quyên góp 5 triệu USD cho các nỗ lực cứu trợ sau bão Milton và Helene

AN AN
07:45 10/10/2024

Taylor Swift, ca sĩ giàu nhất thế giới đã quyên góp một khoản tiền đáng kể để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi cơn bão Milton và Helene, theo CNN.

Taylor Swift tại lễ trao giải Grammy 2024 ở Los Angeles. Ảnh Mario Anzuoni/Reuters

Vào thứ Tư, Giám đốc điều hành của Feeding America Claire Babineaux-Fontenot đã tuyên bố trong một tuyên bố đăng trên trang Instagram của tổ chức rằng họ "vô cùng biết ơn" vì khoản quyên góp 5 triệu USD của siêu sao ca nhạc Taylor Swift cho các nỗ lực cứu trợ sau cơn bão.

Taylor Swift và Dolly Parton cùng hỗ trợ cứu trợ nạn nhân bão lụt

"Khoản đóng góp này sẽ giúp các cộng đồng xây dựng lại và phục hồi, cung cấp thực phẩm thiết yếu, nước sạch và nhu yếu phẩm cho những người bị ảnh hưởng bởi những cơn bão tàn khốc này", tuyên bố viết. "Cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra tác động thực sự trong việc hỗ trợ các gia đình khi họ vượt qua những thách thức phía trước".

Babineaux-Fontenot tiếp tục cảm ơn Taylor Swift vì "đã sát cánh cùng chúng tôi trong phong trào chấm dứt nạn đói và giúp đỡ những cộng đồng đang gặp khó khăn".

Khoản quyên góp của Taylor Swift được thực hiện khi cơn bão Milton đang tiến về Bờ biển Vịnh Florida, dự kiến ​​sẽ đổ bộ vào tối thứ Tư (giờ Mỹ) vì nhiều nhà khí tượng học dự đoán đây có thể là một trong những cơn bão tàn phá nhất từng được ghi nhận ở khu vực đó.

Chỉ hai tuần trước, cơn bão Helene đã đổ bộ vào Florida với sức mạnh của một cơn bão cấp 4 gây chết người. Cơn bão đã tạo nên một con đường tàn phá dài 500 dặm trên sáu tiểu bang ở Mỹ, gây ra lũ lụt thảm khốc và khiến hơn 230 người thiệt mạng.

Helene là cơn bão gây chết người thứ hai tấn công vào đất liền Hoa Kỳ trong 50 năm qua, sau cơn bão Katrina gần 20 năm trước.

Taylor Swift cùng với huyền thoại nhạc đồng quê Dolly Parton đã đóng góp vào nỗ lực cứu trợ cơn bão.

Parton đã thông báo vào thứ sáu rằng cô - cùng với các công ty của mình là Dollywood Parks & Resorts, The Dollywood Foundation, Dolly Parton's Stampede và Pirates Voyage - đang hợp tác với Walmart để cứu trợ lũ lụt trên khắp khu vực Appalachian.

Cô cũng đã cam kết quyên góp cá nhân 1 triệu USD cho Mountain Ways Foundation, một tổ chức từ thiện đã đăng ký chuyên cung cấp hỗ trợ ngay lập tức cho các nạn nhân lũ lụt Helene.

Một số công ty được Parton đề cập ở trên đang kết hợp các nguồn lực của họ để phù hợp với khoản quyên góp của cô cho Mountain Ways với khoản đóng góp thêm 1 triệu USD.

  • Cùng chuyên mục
Khi thuế quan đánh vào hàng nhập khẩu xa xỉ, thị trường đồ cũ sẽ bùng nổ?

Khi thuế quan đánh vào hàng nhập khẩu xa xỉ, thị trường đồ cũ sẽ bùng nổ?

Khi thuế quan đánh vào hàng nhập khẩu cao cấp — từ Patek Philippes đến Porsches — với mức thuế bổ sung hàng chục phần trăm, thị trường hàng xa xỉ đã qua sử dụng dự kiến ​​sẽ bùng nổ ở Mỹ.

Phong cách - 16/04/2025 06:50

Huế kích cầu du lịch thế nào trong năm 2025?

Huế kích cầu du lịch thế nào trong năm 2025?

Huế sẽ dành các ưu đãi về giá cả, dịch vụ, liên kết các điểm đến, sản phẩm dịch vụ tạo ra các gói kích cầu dành cho khách du lịch.

Phong cách - 16/04/2025 05:25

New York tiếp tục là thành phố giàu có nhất thế giới

New York tiếp tục là thành phố giàu có nhất thế giới

New York vẫn là thành phố đứng đầu khi nói đến những thành phố giàu có nhất thế giới bất chấp những cảnh báo gần đây về sự sụt giảm mạnh về chất lượng cuộc sống ở đây.

Phong cách - 15/04/2025 07:57

Steuart Walton, người thừa kế Walmart đầy quyền lực là ai? (phần cuối)

Steuart Walton, người thừa kế Walmart đầy quyền lực là ai? (phần cuối)

Steuart Walton cũng có nhiều điểm chung với một số thành viên khác trong gia đình, những người được khuyến khích theo đuổi những đam mê khác nhau của họ bên ngoài công việc kinh doanh của gia đình.

Phong cách - 14/04/2025 11:08

Ngày tàn của lối sống 'phông bạt', giả tạo

Ngày tàn của lối sống 'phông bạt', giả tạo

Dân mạng ngày càng tỏ ra chán ngán trước những nội dung khoe sự giàu có, xa hoa một cách giả tạo của các ngôi sao mạng.

Phong cách - 13/04/2025 18:30

Steuart Walton, người thừa kế Walmart đầy quyền lực là ai?

Steuart Walton, người thừa kế Walmart đầy quyền lực là ai?

Steuart Walton, 43 tuổi, cháu của Sam Walton được định sẵn là người sẽ giám sát tài sản của gia đình. Ông đã tham gia hội đồng quản trị mà không có nhiều sự phô trương kể từ năm 2016.

Phong cách - 13/04/2025 07:24

Cổ phiếu Nvidia có thể đạt 1.000 USD vào năm 2026 không?

Cổ phiếu Nvidia có thể đạt 1.000 USD vào năm 2026 không?

Cổ phiếu Nvidia (NVDA) đã phục hồi hơn 15% trong 5 phiên giao dịch vừa qua sau khi Tổng thống Donald Trump quyết định tạm dừng áp thuế quan qua lại trong 90 ngày đối với hàng chục quốc gia, trừ Trung Quốc.

Phong cách - 12/04/2025 07:11

Lời khuyên của tỷ phú Charlie Munger cho thị trường biến động

Lời khuyên của tỷ phú Charlie Munger cho thị trường biến động

Những biến động lớn về giá cổ phiếu là một phần không thể thiếu của việc trở thành nhà đầu tư. Hãy nhớ lại những gì Charlie Munger, người từng là cánh tay phải của Warren Buffett, đã nói.

Phong cách - 11/04/2025 07:31

Các tỷ phú Mỹ đang quay lưng lại với ông Trump

Các tỷ phú Mỹ đang quay lưng lại với ông Trump

Các tỷ phú, lãnh đạo doanh nghiệp giàu có ở Mỹ đang quay lưng lại với Tổng thống Hoa Kỳ vì thuế quan Trump đối với các đối tác thương mại lớn trên thế giới, theo CNN.

Phong cách - 10/04/2025 11:28

Nghệ An sắp có tượng đài 'Bác Hồ về thăm quê'

Nghệ An sắp có tượng đài 'Bác Hồ về thăm quê'

Tỉnh Nghệ An sẽ khánh thành tượng đài 'Bác Hồ về thăm quê' chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).

Phong cách - 10/04/2025 06:50

New Zealand muốn thu hút người Mỹ giàu có đến sinh sống

New Zealand muốn thu hút người Mỹ giàu có đến sinh sống

New Zealand đã tạo ra một con đường mới, dễ dàng hơn để định cư cho những người giàu có và con đường này đang thu hút sự chú ý của những người Mỹ đang tìm kiếm một lựa chọn thay thế cho việc sống ở Hoa Kỳ.

Phong cách - 09/04/2025 05:07

Đoàn tàu Thống nhất kết nối triệu trái tim

Đoàn tàu Thống nhất kết nối triệu trái tim

Đôi tàu mang tên 'Đoàn tàu Thống nhất' sẽ xuất phát tối ngày 29/4 tại ga Hà Nội và ga Sài Gòn, hai đoàn tàu sẽ gặp nhau lúc 12h trưa ngày 30/4 tại ga Đà Nẵng.

Phong cách - 09/04/2025 04:13

Thấy gì khi Dior xóa tên Thùy Tiên?

Thấy gì khi Dior xóa tên Thùy Tiên?

Hành động xoá tên Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên từ phía Dior cho thấy tính chất nghiêm trọng của sự việc liên quan đến pháp lý mà nàng hậu vướng phải.

Phong cách - 08/04/2025 08:27

Những người giàu nhất châu Á mất 46 tỷ USD vì thuế quan Trump

Những người giàu nhất châu Á mất 46 tỷ USD vì thuế quan Trump

Những người giàu nhất châu Á đã mất hàng chục tỷ USD giá trị tài sản khi thị trường suy giảm sau thông báo về thuế quan của Tổng thống Donald Trump.

Phong cách - 08/04/2025 08:04

10 người da đen giàu nhất thế giới hiện nay là ai?

10 người da đen giàu nhất thế giới hiện nay là ai?

Oprah Winfrey, Jay-Z, Rihanna và LeBron James không chỉ là một số người nổi tiếng nhất thế giới mà còn là những người da đen giàu nhất.

Phong cách - 07/04/2025 07:48

Thêm một doanh nhân Việt rời danh sách tỷ phú USD

Thêm một doanh nhân Việt rời danh sách tỷ phú USD

Một doanh nhân Việt vừa ra khỏi danh sách tỷ phú USD của Forbes do tài sản giảm nhanh theo biến động giá cổ phiếu.

Phong cách - 05/04/2025 08:27