Tập đoàn Singapore mua lại bệnh viện FV với giá 381 triệu USD
Động thái mua lại bệnh viện FV trị giá 381 triệu USD của Thomson Medical Group đánh dấu thương vụ mua lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe lớn nhất Đông Nam Á kể từ năm 2020.
Bệnh viện FV chính thức về tay Singapore. Ảnh: FV
Trong thông cáo mới nhất, Thomson Medical Group (TMG), tập đoàn có trụ sở ở Singapore cho biết đã đồng ý mua Bệnh viện FV tại TP.HCM.
Giá trị thương vụ lên đến 381 triệu USD, bao gồm 359,6 triệu USD trả trước và 21,8 triệu USD khác nếu Bệnh viện FV đạt được các mốc hiệu suất nhất định. TMG sẽ tài trợ cho thương vụ bằng nguồn nội lực cũng như nợ vay.
Đây được xem là thương vụ M&A lớn nhất ngành chăm sóc sức khoẻ thị trường trăm triệu dân, cho thấy tiềm năng phát triển của ngành.
"Thỏa thuận nêu bật tầm quan trọng ngày càng tăng của ngành chăm sóc sức khỏe đang phát triển của Việt Nam" công ty niêm yết tại Singapore cho biết trong một thông cáo.
Đây cũng là thương vụ mua lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe lớn nhất Đông Nam Á kể từ năm 2020.
"Bệnh viện FV cung cấp cho chúng tôi một chỗ đứng chiến lược tại Việt Nam và là một cửa ngõ để phát triển và tập trung vào các khoản đầu tư trong tương lai vào thị trường đang phát triển nhanh chóng này", Kiat Lim, Phó chủ tịch điều hành của Thomson Medical cho biết.
Theo các điều khoản của hợp đồng mua bán, TMG đã đồng ý mua lại 100% Công ty TNHH Y tế Viễn Đông Việt Nam. Công ty có dòng vốn Pháp điều hành một loạt các cơ sở chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam, bao gồm Bệnh viện đa khoa FV 220 giường và mạng lưới các phòng khám ban đầu và chuyên khoa.
Công ty TNHH Y tế Viễn Đông Việt Nam, hay còn được gọi là Tập đoàn FV, hiện có hơn 1.600 nhân viên, trong đó có hơn 200 bác sĩ Việt Nam và nước ngoài. Từ năm 2013, cơ sở này cũng vận hành một phòng khám ngoại trú có tên là Phòng khám Đa khoa FV Sài Gòn ngay trung tâm Quận 1, TP.HCM.
Ngoài ra, công ty này cũng mua lại hệ thống phòng khám American Chiropractic Clinic Ltd. (ACC), bao gồm một mạng lưới bốn phòng khám trên khắp Việt Nam. Tập đoàn FV đã mua lại ACC vào năm 2022 để mở rộng sang các dịch vụ chỉnh hình và phát triển y học thể thao.
Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên cổ phần bệnh viện FV được giao dịch thành công.
Trước đó, năm 2017, Quadria Capital, một công ty cổ phần tư nhân tập trung vào chăm sóc sức khỏe đã thông báo mua cổ phần của Bệnh viện FV với số tiền không được tiết lộ. Các nhà đầu tư khác tham gia đầu tư bao gồm các quỹ được quản lý bởi Neuberger Berman Private Equity và DEG - tổ chức tài chính phát triển của Đức trực thuộc KfW, một ngân hàng đầu tư và phát triển thuộc sở hữu nhà nước của Đức.
Bệnh viện FV được thành lập bởi bác sĩ người Pháp Jean-Marcel Guillon vào năm 2003 cùng với một nhóm các bác sĩ người Pháp có chung tầm nhìn mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới đến Việt Nam. Tọa lạc tại Quận 7.HCM, Bệnh viện FV đã phát triển thành nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng một cửa, trọn gói cho bệnh nhân trong nước cũng như nước ngoài.
Được thành lập vào năm 1979, Thomson Medical là một trong những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân lớn nhất cho phụ nữ và trẻ em ở Singapore.
"Chúng tôi đánh giá cao về sự hỗ trợ và hợp tác mà chúng tôi đã có với Quadria. Cùng nhau, chúng ta bắt đầu hành trình giúp thúc đẩy FV đến vị trí hiện tại là nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Việt Nam. Với sự hỗ trợ của Thomson Medical, tôi vô cùng phấn khích cho giai đoạn phát triển tiếp theo của FV. Cùng nhau, chúng ta sẽ tiếp tục vạch ra con đường thành công liên tục và định hình tương lai chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam", Bác sĩ Jean-Marcel Guillon, Nhà sáng lập kiêm CEO Bệnh viện FV cho biết.
- Cùng chuyên mục
Luxshare-ICT đặt mục tiêu doanh số tại Việt Nam không dưới 10 tỷ USD
Tập đoàn Luxshare – ICT đã đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam trong 10 năm qua, với tổng vốn đầu tư hơn 1,8 tỷ USD, tạo ra việc làm cho hàng chục nghìn lao động.
Đầu tư - 16/11/2025 11:46
Cảnh báo tình trạng nở rộ nhận booking căn hộ ở Đà Nẵng
Trước tình trạng các dự án căn hộ ở Đà Nẵng rầm rộ nhận booking dù chưa đủ điều kiện pháp lý, chuyên gia cảnh báo đây là hình thức tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người mua.
Đầu tư - 16/11/2025 09:25
Hải Phòng muốn hoàn tất giải phóng mặt bằng KCN An Dương trong năm 2025
Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Trung Kiên yêu cầu tập trung toàn lực để hoàn thành giải phóng mặt bằng KCN An Dương trong tháng 12/2025.
Đầu tư - 15/11/2025 15:53
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: Tập trung nguồn lực, đảm bảo hàng hóa cho cảng Mỹ Thủy
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng yêu cầu nhà đầu tư tập trung thực hiện dự án, địa phương kêu gọi đầu tư vào khu kinh tế Đông Nam tạo nguồn hàng cho cảng Mỹ Thủy.
Đầu tư - 15/11/2025 10:37
Khu vực FDI vượt trội về hiệu quả sử dụng tài sản và vốn chủ sở hữu
Khảo sát Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) cho thấy, trong 4 năm qua khu vực doanh nghiệp có vốn nước ngoài (FDI) tiếp tục duy trì hiệu quả sử dụng tài sản và vốn chủ sở hữu vượt trội hơn so với các khu vực còn lại.
Đầu tư - 14/11/2025 13:37
Chủ tịch Đà Nẵng: Dự án lấn biển là để thu hút mạnh mẽ dòng vốn nước ngoài
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Phạm Đức Ấn cho rằng, việc triển khai một dự án mang tính biểu tượng như lấn biển vịnh Đà Nẵng là cần thiết để thu hút mạnh mẽ dòng vốn đầu tư nước ngoài.
Đầu tư - 14/11/2025 06:45
Đấu thầu rộng rãi quốc tế dự án điện khí 2 tỷ USD ở Nghệ An
Đảng ủy UBND tỉnh Nghệ An đã kiến nghị Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho phép áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi (quốc tế) để tìm nhà đầu tư thực hiện dự án nhiệt điện LNG Quỳnh Lập.
Đầu tư - 14/11/2025 06:42
Bourbon muốn mở rộng vùng nguyên liệu ca cao tại Gia Lai
Nhận thấy Gia Lai phù hợp để phát triển cây ca cao, Tập đoàn Bourbon (Nhật Bản) muốn liên kết với Công ty TNHH Ca Cao Trọng Đức nhằm phát triển và mở rộng vùng nguyên liệu tại tỉnh, phục vụ nhu cầu chế biến của Tập đoàn.
Đầu tư - 13/11/2025 15:52
Khánh Hòa sắp đấu giá khu 'đất vàng' ven biển Nha Trang sau nhiều năm bỏ hoang
Sau nhiều năm bỏ hoang, khu "đất vàng" 48 - 48A đường Trần Phú (phường Nha Trang, Khánh Hòa) sắp được đấu giá để xây dựng tổ hợp thương mại, dịch vụ du lịch cao cấp cao 40 tầng.
Đầu tư - 13/11/2025 15:45
Dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn vẫn mòn mỏi chờ gỡ khó
Hơn 5 năm kể từ khi đi vào khai thác phục vụ người dân, những vướng mắc kéo dài tại dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Trong kết luận mới nhất tháng 10/2025, Thanh tra Chính phủ chỉ ra lưu lượng phương tiện thực tế thấp hơn nhiều so với dự báo ban đầu, dẫn tới thâm hụt doanh thu, phương án tài chính đã phê duyệt của dự án không còn đảm bảo để thực hiện.
Đầu tư - 13/11/2025 14:50
Huế đề xuất đầu tư hai bến cảng gần 6.500 tỷ tại khu bến Phong Điền
Hai bến cảng số 1 và số 2 thuộc khu bến Phong Điền, phường Phong Phú, có tổng mức đầu tư khoảng 6.445 tỷ đồng.
Đầu tư - 13/11/2025 14:22
Nhiều thách thức với doanh nghiệp đầu tư đường sắt tốc độ cao
Theo đại diện Bộ Xây dựng, tổng mức đầu tư dự kiến cho các dự án đường sắt mới giai đoạn 2021-2030, Việt Nam cần khoảng trên 67 tỷ USD. Tuy nhiên, hiện còn nhiều thách thức với đầu tư đường sắt tốc độ cao.
Đầu tư - 13/11/2025 10:53
Hải Phòng thúc tiến độ thành lập Khu kinh tế chuyên biệt
Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thành lập Khu kinh tế chuyên biệt và hoàn thành quy hoạch chung Khu Kinh tế ven biển phía Nam Hải Phòng ngay trong năm 2025.
Đầu tư - 13/11/2025 06:45
Quảng Ninh dự kiến khởi công Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh vào ngày 19/12
Quảng Ninh đang khẩn trương hoàn thiện giải phóng mặt bằng và bàn giao nốt diện tích phần còn lại của dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh cho chủ đầu tư.
Đầu tư - 13/11/2025 06:10
Tập đoàn bánh kẹo Hàn Quốc khởi công nhà máy thứ 3 tại Việt Nam, rộng hơn 52.000 m2
Công ty Orion Food Vina của Hàn Quốc vừa tổ chức Lễ khởi công Nhà máy Yên Phong 2C, chuyên sản xuất bao bì, tại Khu công nghiệp Yên Phong 2C, tỉnh Bắc Ninh, đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược mở rộng đầu tư và phát triển bền vững tại Việt Nam.
Đầu tư - 12/11/2025 14:26
Đà Nẵng tìm nhà đầu tư cho 2 dự án khu đô thị gần 130ha
HĐND TP. Đà Nẵng đã thông qua danh mục đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư đối với 2 dự án gồm khu đô thị du lịch Bến Hiên và khu đô thị du lịch Thu Bồn.
Bất động sản - 12/11/2025 14:24
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 3 week ago
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 3 week ago
![[Emagazine] CEO Bệnh viện FV: 'Lãnh đạo bệnh viện phải được đào tạo về quản lý y tế'](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/resize/174x104/files/news/2023/05/15/emagazine-ceo-benh-vien-fv-lanh-dao-benh-vien-phai-duoc-dao-tao-ve-quan-ly-y-te-103139.jpg)




















