Phạt 4,7 triệu đồng tài xế taxi chặt chém du khách Anh
Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã quyết định xử phạt hành chính 14,7 triệu đồng đối với doanh nghiệp quản lý và tài xế taxi có hành vi chặt chém du khách Anh gần 1 triệu đồng cho quãng đường 5 km.
Sáng 6/11, ông Bùi Ngọc Tân - Đội trưởng Thanh tra GTVT quận Ba Đình (Sở GTVT TP. Hà Nội) cho biết Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với tài xế Đặng Quốc Hùng, người đã "chặt chém" một du khách nước ngoài.

ông John Hemery bị lái xe taxi chặt chém gần 1 triệu đồng cho quãng đường 5 km.
Ông Bùi Ngọc Tân cho hay, làm việc với cơ quan chức năng, lái xe Hùng thừa nhận việc gian lận cước của khách nước ngoài tên là John Hemery, là khách du lịch (quốc tịch Anh). Hùng kể lại hôm 4/11, tài xế này lái taxi mang nhãn hiệu Thanh Nga biển 30E-856.92 đưa ông John Hemery từ phố Phùng Hưng (Hoàn Kiếm) về khách sạn Daewoo (quận Ba Đình).
Khi đó, đồng hồ báo giá 96.000 đồng cho quãng đường dài 4,1 km. Lợi dụng sự bất đồng ngôn ngữ, tài xế đã yêu cầu vị khách trả 800.000 đồng. Sự việc được một người đăng lên mạng xã hội. Sau đó khoảng một giờ, tài xế Hùng đã quay lại để trả tiền thừa cho vị khách trước sự chứng kiến của lễ tân khách sạn.
Theo ông Tân, sau đó, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Đầu tư xuất nhập khẩu Phú An số tiền 10 triệu đồng với lỗi giao xe không có phù hiệu cho người điều khiển phương tiện; xử phạt lái xe Hùng 4,7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng, tạm giữ xe 7 ngày cho 2 lỗi đỗ xe không đúng quy định và lái xe taxi không có phù hiệu.
Đồng thời yêu cầu doanh nghiệp và lái xe taxi chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước về kinh doanh vận tải, cam kết không tái phạm hành vi nêu trêu. Còn taxi Thanh Nga cho biết xe taxi và tài xế liên quan vụ việc không thuộc quản lý của hãng.
- Cùng chuyên mục
Bắt giữ tàu biển Zhi Ying Chang Shun liên quan lô hàng phân bón bị hư hỏng
Tàu biển Zhi Ying Chang Shun bị bắt tại cảng Quy Nhơn (Gia Lai) do liên quan vụ lô hàng phân bón bị nhiễm bẩn và ướt, ước tính thiệt hại khoảng 300.000 USD.
Pháp luật - 17/10/2025 06:45
Thủ đoạn bán vàng giả được 'hô biến' từ vàng thật
Nhóm đối tượng mua vàng thật tại cửa hàng; sau đó cắt hai đầu móc khóa sợi dây chuyền vàng thật có ký hiệu của cửa hàng để gắn vào hai đầu dây chuyền giả rồi đem bán lại cho chính cửa hàng này, lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng.
Pháp luật - 16/10/2025 16:56
Sẽ sớm nâng mức giảm trừ gia cảnh của cá nhân và người phụ thuộc
Ông Đặng Ngọc Minh, Phó Cục trưởng Cục Thuế cho biết, khả năng cao, mức giảm trừ gia cảnh dự kiến được nâng lên 21,7 triệu đồng/tháng, bao gồm giảm trừ cho người nộp thuế là 15,5 triệu đồng và 01 người phụ thuộc là 6,2 triệu đồng.
Pháp luật - 16/10/2025 15:08
Gần hết năm, giải ngân vốn nước ngoài mới nhích gần 19%
Tính đến ngày 14/10/2025 tỷ lệ giải ngân đầu tư công nguồn vốn nước ngoài của các Bộ, ngành, địa phương mới đạt 18,68% kế hoạch vốn được Thủ tướng Chính phủ giao, trong đó có 5 Bộ, ngành, địa phương vẫn chưa giải ngân.
Pháp luật - 16/10/2025 06:45
Hà Nội triển khai 'dịch vụ công lưu động' đưa hành chính đến tận cơ sở
Mô hình "dịch vụ công lưu động" là bước đột phá trong việc đưa dịch vụ hành chính công đến tận cơ sở, giúp người dân ở các khu vực xa trung tâm, vùng nông thôn, được tiếp cận bình đẳng với các dịch vụ công của TP. Hà Nội.
Pháp luật - 15/10/2025 08:49
Thịt trâu Ấn Độ được 'phù phép' thành thịt bò WAGYU như thế nào?
Công an Hà Nội phát hiện Trần Hoàng Phước (Giám đốc Công ty SK FOODS VIET NAM) đã liên hệ Công ty Hida (do Nguyễn Thị Phương Thảo làm Tổng Giám đốc) để đặt sản xuất hàng chục tấn thịt bò WAGYU giả từ thịt trâu Ấn Độ rồi bán ra thị trường.
Pháp luật - 14/10/2025 16:38
Khởi tố 4 đối tượng sản xuất 20.000 bình nước Lavie giả ở Hà Nội
Công an TP. Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 4 bị can sản xuất, buôn bán 20.000 bình nước Lavie giả.
Pháp luật - 14/10/2025 16:18
Công an Hà Nội thông tin khởi tố Shark Bình, phong tỏa 900 tỷ
Công an Hà Nội đã khởi tố Shark Bình, tạm giữ, phong tỏa khoảng 900 tỷ đồng như 597 cây vàng, USD, 18 sổ đỏ, 2 xe ô tô....
Pháp luật - 14/10/2025 14:43
Hàng giả núp bóng người nổi tiếng: Đừng tin, đừng mua!
Loạt TikToker nổi tiếng bị bắt đã vạch trần các điểm kinh doanh hàng giả trăm tỉ đồng đe dọa sức khỏe người tiêu dùng
Pháp luật - 14/10/2025 13:32
Ngân 98 bị bắt vì sản xuất, buôn bán hàng giả
Võ Thị Ngọc Ngân (Ngân 98) - điều hành Công ty TNHH TM-DV ZuBu và Hộ kinh doanh ZuBu shop bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm".
Pháp luật - 13/10/2025 12:09
Quảng cáo sai sự thật, giám đốc doanh nghiệp thu lợi hàng tỷ đồng
Giám đốc Công ty TNHH chăm sóc sức khoẻ An Nhiên đã thổi phồng giá trị của các sản phẩm thực phẩm chức năng, qua đó thu lợi bất chính 5 tỷ đồng.
Pháp luật - 13/10/2025 08:36
EVNHANOI cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo khách hàng
Thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Nội liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp người dân bị các đối tượng mạo danh ngành Điện lừa đảo qua điện thoại, tin nhắn và các ứng dụng mạng xã hội.
Pháp luật - 12/10/2025 07:18
Doanh nghiệp, doanh nhân là đối tác đồng hành phát triển
Trong thư gửi cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam, Cục trưởng Cục Thuế Mai Xuân Thành khẳng định doanh nghiệp, doanh nhân là đối tác đồng hành phát triển để ngành Thuế không ngừng cải cách, nâng cao chất lượng phục vụ.
Pháp luật - 12/10/2025 07:12
Đổ bùn đất san lấp ven sông Cổ Cò: Có đi ngược với mục tiêu khơi thông?
Việc đổ đất, bùn san lấp ven sông Cổ Cò đang gây lo ngại về nguy cơ thu hẹp lòng sông và ảnh hưởng đến khả năng thoát lũ. Điều này, khiến người dân lo ngại mục tiêu nạo vét, khơi thông dòng sông đang bị "lệch hướng".
Pháp luật - 11/10/2025 16:41
Hơn 2.600 xe ô tô hư hại do bão lũ, ước tính bảo hiểm bồi thường gần 1.675 tỷ đồng
Các doanh nghiệp bảo hiểm đã đã ghi nhận 2.653 vụ liên quan đến xe bảo hiểm xe cơ giới trong đợt bão số 10, số 11, thiệt hại ước tính hơn 76 tỷ đồng.
Pháp luật - 11/10/2025 16:35
Nhiều sai phạm trong bồi thường, tái định cư phục vụ Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An
Thanh tra TP. Đà Nẵng vừa công bố Kết luận thanh tra về việc công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng các khu tái định cư phục vụ bố trí tái định cư Dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An.
Pháp luật - 11/10/2025 06:50
- Đọc nhiều
-
1
Công an Hà Nội thông tin khởi tố Shark Bình, phong tỏa 900 tỷ
-
2
Chuyên gia Yuanta Việt Nam: 'Ảnh hưởng căng thẳng thương mại Mỹ-Trung sẽ không quá lớn'
-
3
Tập đoàn T&T đề xuất làm khu đô thị 33.700 tỷ tại Nghệ An
-
4
VPS báo lãi 'khủng' trước thềm IPO
-
5
Chuyên gia VinaCapital chỉ ra 4 vấn đề chính trên TTCK Việt Nam
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Nói ít - làm nhiều -quyết liệt - hiệu quả’
Sự kiện - Update 1 week ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago