Nam công nhân quê Hải Dương ho, sốt tự ý rời bệnh viện, không chờ xét nghiệm COVID-19 ở Đà Nẵng

Nhàđầutư
Một nam công nhân về quê ở Hải Dương ăn Tết và trở lại TP. Đà Nẵng có dấu hiệu ho, sốt... nhưng người này không chịu xét nghiệm COVID-19 và tự ý rời khỏi bệnh viện.
THÀNH VÂN
22, Tháng 02, 2021 | 15:35

Nhàđầutư
Một nam công nhân về quê ở Hải Dương ăn Tết và trở lại TP. Đà Nẵng có dấu hiệu ho, sốt... nhưng người này không chịu xét nghiệm COVID-19 và tự ý rời khỏi bệnh viện.

Ngày 22/2, trao đổi với báo chí, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết, liên quan đến vụ nam công nhân về quê tỉnh Hải Dương ăn tết và trở lại TP. Đà Nẵng thì có dấu hiệu ho, sốt… đã được truy vết khẩn, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và đưa đi cách ly tập trung trong đêm 20/2.

Trước đó, chiều 20/2, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) có tiếp nhận nam bệnh nhân N.B.K (34 tuổi, quê tỉnh Hải Dương) có triệu chứng ho, sốt.

Qua khai báo y tế, được biết anh K. vừa về quê tỉnh Hải Dương ăn tết và trở lại Đà Nẵng vào ngày 16/2 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán), bệnh viện đã yêu cầu anh K. lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, đồng thời không được rời khỏi bệnh viện. Tuy nhiên, anh K. không lấy mẫu xét nghiệm và đã rời khỏi bệnh viện sau đó. 

Ktx

Nam thanh niên được đưa đi cách ly tập trung theo quy định tại khu ký túc xá phía tây thành phố (quận Liên Chiểu). Ảnh: Báo Lao động.

Ngay sau khi nhận được thông báo, CDC Đà Nẵng đã phối hợp cùng Trung tâm y tế quận Hải Châu, Công an các phường trên địa bàn quận Hải Châu tiến hành truy vết khẩn cấp.

Đến khoảng 20h30 cùng ngày, lực lượng chức năng tìm thấy nam thanh niên này ở khu nhà công nhân của Công ty S.T (phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu). 

Theo lãnh đạo CDC Đà Nẵng, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của anh K. lần 1 có kết quả âm tính. Theo quy định, anh K. sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 sau 14 ngày. Hiện anh K. đã được đưa đi cách ly tập trung theo quy định tại khu ký túc xá phía tây thành phố (quận Liên Chiểu). 

Bình luận

Nguồn: VPBS

Điều chỉnh kích thước chữ