Long An đã thu hồi 17 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn 11,6 triệu USD

NGUYÊN VŨ
07:18 13/10/2020

Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2020 của UBND tỉnh Long An cho biết, tỉnh đã thu hồi 17 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn 11,6 triệu USD và chấm dứt hoạt động 24 dự án trong nước, diện tích 110,6 ha; vốn đầu tư đăng ký 1.368 tỷ đồng.

nh_long_an

Theo đó, ngoài việc thu hút đầu tư nước ngoài từ những dự án mới, Long An còn có 53 dự án tăng vốn với tổng số vốn tăng 82,7 triệu USD, tổng vốn cấp mới và tăng thêm 329,6 triệu USD, đồng thời giảm 34 dự án và tăng 23 triệu USD vốn đầu tư so với cùng kỳ.

Hiện tổng số dự án đăng ký trên địa bàn tỉnh là 1.076 dự án, vốn đăng ký là 6.545 triệu USD. Trong đó có 588 dự án đi vào hoạt động, chiếm 54,6% tổng số dự án đăng ký, với tổng vốn thực hiện khoảng 3.624 triệu USD, đạt 55,3% tổng vốn đăng ký.

Mặt khác, về đầu tư trong nước từ đầu năm, Long An có 1.221 doanh nghiệp mới với tổng số vốn 18.886 tỷ đồng, so với cùng kỳ tăng 3,7% về số lượng doanh nghiệp mới thành lập, tăng 1,3% về vốn đăng ký. Bên cạnh đó cũng có 192 doanh nghiệp giải thể, tăng 36% so với cùng kỳ. Trong khi số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh 269, tăng 40 % so với cùng kỳ. Đến nay trên địa bàn tỉnh có 12.309 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng vốn đăng ký 325.701 tỷ đồng.

Tỉnh Long An đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho 86 dự án trong nước với số vốn đăng ký 9.604 tỷ đồng, 19 dự án tăng vốn 2.258 tỷ đồng, tổng vốn cấp mới và tăng thêm 11.862 tỷ đồng, giảm 81 dự án và vốn đăng ký giảm 7.838 tỷ đồng so với cùng kỳ. Đến nay có 1.998 dự án đầu tư trong nước được cấp phép với số vốn đăng ký 232.768 tỷ đồng. Không chỉ cấp mới, mở ra các cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp, tỉnh còn rà soát tiến độ các dự án đầu tư. Kết quả đã thu hồi 17 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn 11,6 triệu USD và chấm dứt hoạt động 24 dự án trong nước, diện tích 110,6 ha, vốn đầu tư đăng ký 1.368 tỷ đồng.

Cũng theo báo cáo, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19, doanh thu các ngành dịch vụ như lưu trú, ăn uống và du lịch giảm. Tỉnh tiếp tục tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, kết nối các doanh nghiệp... Một số thị trường xuất khẩu vẫn tăng như Trung Quốc, Hong Kong, Úc, Hàn Quốc, Đài Loan, Mỹ tăng trên 10% so với cùng kỳ; trong đó doanh nghiệp xuất khẩu đã thu mua gạo tăng 9,7% so với cùng kỳ, giá xuất khẩu gạo có khuynh hướng tăng so với cùng kỳ từ 5% - 25% tùy từng loại.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ 9 tháng đầu năm khoảng 65.677,6 tỷ đồng, đạt 64% kế hoạch, giảm 1,5% so với cùng kỳ (cùng kỳ tăng 14,9%). Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 4,47 tỷ USD, tăng 1,8% so với cùng kỳ (cùng kỳ tăng 14,9%) . Kim ngạch nhập khẩu ước đạt 2,91 tỷ USD, giảm 10% so với cùng kỳ (cùng kỳ tăng 6,3%)...

  • Cùng chuyên mục
Vốn tín dụng giữ vai trò quan trọng tại các dự án PPP

Vốn tín dụng giữ vai trò quan trọng tại các dự án PPP

Bên cạnh các giải pháp đa dạng hoá nguồn huy động vốn trong các dự án PPP, vốn tín dụng từ các ngân hàng thương mại vẫn là kênh vốn quan trọng để triển khai khả thi các dự án.

Đầu tư - 08/05/2025 21:26

Mặt bằng TP.HCM giá neo cao, nhiều nhà bán lẻ, chủ nhà hàng 'tháo chạy'

Mặt bằng TP.HCM giá neo cao, nhiều nhà bán lẻ, chủ nhà hàng 'tháo chạy'

Làn sóng nhà hàng, chuỗi cửa hàng bán lẻ bỏ mặt bằng tháo chạy dù đang làm ăn tốt cho thấy thực trạng giá mặt bằng bán lẻ ở TP.HCM tăng phi mã không có điểm dừng.

Đầu tư - 08/05/2025 15:07

Sáp nhập với Kon Tum, Quảng Ngãi muốn sớm mở đường cao tốc

Sáp nhập với Kon Tum, Quảng Ngãi muốn sớm mở đường cao tốc

Tỉnh Quảng Ngãi mong muốn được Trung ương phê duyệt và đầu tư tuyến cao tốc Quảng Ngãi - Kon Tum trong giai đoạn 2025 - 2028 để tạo trục liên kết kinh tế, giao thương và phát triển vùng mạnh mẽ hơn.

Đầu tư - 08/05/2025 15:07

Bình Định đề xuất đưa dự án điện địa nhiệt vào điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Bình Định đề xuất đưa dự án điện địa nhiệt vào điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Bình Định kiến nghị Bộ Công Thương đưa dự án Nhà máy điện địa nhiệt Hội Vân (công suất 15MW) vào danh mục các dự án triển khai trong Kế hoạch thực hiện Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII.

Đầu tư - 08/05/2025 10:28

35 dự án ở Quảng Nam nợ hơn 2.000 tỷ tiền sử dụng đất, thuê đất

35 dự án ở Quảng Nam nợ hơn 2.000 tỷ tiền sử dụng đất, thuê đất

Tỉnh Quảng Nam quyết liệt thu hồi nợ hơn 2.000 tỷ đồng tiền sử dụng đất, tiền thuê đất của 35 dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn.

Đầu tư - 08/05/2025 08:41

Bidiphar lý giải việc chậm tiến độ dự án thuốc vô trùng 840 tỷ

Bidiphar lý giải việc chậm tiến độ dự án thuốc vô trùng 840 tỷ

Dự án Nhà máy sản xuất thuốc vô trùng thể tích nhỏ với tổng vốn đầu tư 840 tỷ đồng đang trong quá trình xây dựng, mua sắm trang thiết bị. Lãnh đạo Bidiphar cho rằng, việc dự án đang chậm là cần thiết để đảm bảo chất lượng, tránh thất thoát…

Đầu tư - 08/05/2025 06:10

Nhiều dự án nhà ở xã hội tại Quảng Nam 'mắc cạn' vì mặt bằng

Nhiều dự án nhà ở xã hội tại Quảng Nam 'mắc cạn' vì mặt bằng

Thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) có đến 14 khu đất và dự án nhà ở xã hội, song phần lớn đang "mắc cạn" ở khâu giải phóng mặt bằng hoặc dở dang.

Đầu tư - 07/05/2025 15:50

Bất động sản Việt Nam vẫn có thể đứng vững ở nhiệm kỳ 2 của ông Trump

Bất động sản Việt Nam vẫn có thể đứng vững ở nhiệm kỳ 2 của ông Trump

Theo chuyên gia, bất chấp những bất ổn đang diễn ra, thị trường bất động sản Việt Nam nói riêng và khu vực Châu Á Thái Bình Dương nói chung vẫn duy trì sự kiên cường.

Đầu tư - 07/05/2025 14:38

Sumitomo được 'bật đèn xanh' xây khu công nghiệp 116 triệu USD

Sumitomo được 'bật đèn xanh' xây khu công nghiệp 116 triệu USD

Với dự án sắp được triển khai ở Thanh Hóa, tập đoàn Nhật Bản sẽ mở rộng danh mục bất động sản công nghiệp lên con số 4 trong bối cảnh vốn FDI tiếp tục đổ vào Việt Nam.

Đầu tư - 07/05/2025 09:36

Quảng Nam có thêm khu công nghiệp hơn 1.433 tỷ đồng

Quảng Nam có thêm khu công nghiệp hơn 1.433 tỷ đồng

Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai Trường Hải mở rộng có quy mô 114,78ha, với tổng vốn đầu tư hơn 1.433 tỷ đồng; hoạt động theo mô hình khu công nghiệp chuyên ngành cơ khí.

Đầu tư - 07/05/2025 08:52

Nghệ An chủ động tiếp cận, kết nối các nhà đầu tư lớn

Nghệ An chủ động tiếp cận, kết nối các nhà đầu tư lớn

Nghệ An sẽ chủ động tiếp cận, kết nối các nhà đầu tư lớn, các doanh nghiệp FDI để kịp thời thu hút dòng vốn đầu tư mới.

Đầu tư - 07/05/2025 08:51

Quý đầu năm 'kém sắc' của các ông lớn xăng dầu

Quý đầu năm 'kém sắc' của các ông lớn xăng dầu

Giá xăng dầu thế giới lao dốc mạnh trong quý đầu năm trước chính sách thuế của Mỹ và xung đột Nga – Ukraina. Lợi nhuận BSR, Petrolimex hay PV OIL đều giảm mạnh.

Đầu tư thông minh - 07/05/2025 07:00

Mục tiêu tăng trưởng của Quảng Trị gặp thách thức bởi các dự án điện gió chậm tiến độ

Mục tiêu tăng trưởng của Quảng Trị gặp thách thức bởi các dự án điện gió chậm tiến độ

Các dự án điện gió chậm tiến độ ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của Quảng Trị, ảnh hưởng đến mục tiêu tăng trưởng ở mức 8% của năm 2025, và hai con số trong các năm tiếp theo.

Đầu tư - 07/05/2025 07:00

Bất chấp 'cú sốc' thuế quan, Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

Bất chấp 'cú sốc' thuế quan, Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

Trước lo ngại thuế quan Mỹ, số liệu thống kê cho thấy nhà đầu tư nước ngoài vẫn đăng ký đầu tư mới 2,84 tỷ USD vào Việt Nam trong tháng 4/2025; vốn thực hiện lên tới 1,78 tỷ USD, tăng 8% so với cùng kỳ.

Đầu tư thông minh - 07/05/2025 07:00

Nhiều 'ông lớn' bắt tay làm mạng Blockchain của người Việt

Nhiều 'ông lớn' bắt tay làm mạng Blockchain của người Việt

Không chỉ là một công nghệ, mạng Blockchain "make in Việt Nam" sẽ là hạ tầng số phi tập trung cho dữ liệu công, dịch vụ công, tài chính số và các ứng dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho kinh tế số Việt Nam.

Công nghệ - 06/05/2025 14:16

Khu vực FDI tiếp tục xuất siêu, giúp Việt Nam đạt thặng dư thương mại 3,8 tỷ USD trong 4 tháng

Khu vực FDI tiếp tục xuất siêu, giúp Việt Nam đạt thặng dư thương mại 3,8 tỷ USD trong 4 tháng

Về cơ cấu nhóm hàng xuất khẩu bốn tháng đầu năm 2025, nhóm hàng công nghiệp chế biến đạt 123,71 tỷ USD, chiếm tới 88,2%.

Đầu tư - 06/05/2025 14:10