Khách Nhật Bản lần đầu đi xe giường nằm TPHCM – Đà Lạt, khen giá rẻ, tiện nghi

THẢO TRINH
10:49 30/07/2025

Muốn có trải nghiệm mới, vị khách Nhật Bản chọn di chuyển bằng xe khách giường nằm từ TPHCM đến Đà Lạt với giá 350.000 đồng/người.

Yui Avi (đến từ Nhật Bản) là tiếp viên của một hãng hàng không tại Việt Nam, sống ở TPHCM được 7 năm. Ngoài công việc, cô còn thích đi du lịch, thường xuyên chia sẻ video về trải nghiệm văn hóa và ẩm thực bản địa lên kênh YouTube cá nhân.

Yui Avi là tiếp viên hàng không, sống ở TPHCM và từng du lịch tới nhiều tỉnh thành khắp Việt Nam như Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hòa...

Gần đây nhất, tháng 7/2025, Yui Avi có chuyến du lịch tới Đà Lạt (Lâm Đồng). Thay vì đi máy bay, cô gái trẻ lựa chọn phương tiện di chuyển là xe giường nằm limousine.

Đây là loại xe sang trọng, thường có kích thước lớn hơn so với xe khách thông thường. Trong đó, khoang hành khách được thiết kế riêng biệt với khoang lái và cung cấp nhiều tiện nghi cao cấp. 

"Tôi muốn có trải nghiệm mới nên chọn đi xe limousine thay vì đi máy bay. Lựa chọn này cũng phù hợp hơn nếu tôi đến đây vào thời điểm mà thời tiết Đà Lạt khá xấu", Yui Avi nói.

Nữ du khách Nhật Bản cho biết, chuyến xe của cô khởi hành từ TPHCM lúc 22h20. Cô đặt vé thông qua một trang trực tuyến chuyên cung cấp các loại vé của những hãng xe khác nhau.

"Có rất nhiều hãng xe nên bạn cần phải nhớ tên và giờ di chuyển của chuyến xe mà mình đã đặt", cô chia sẻ kinh nghiệm.

Khi xe đến điểm đón khách, Yui Avi thấy khá bất ngờ vì phương tiện này có thiết kế mới mẻ, đẹp mắt. Cô tháo bỏ giày dép, cất vào túi được xe trang bị sẵn rồi di chuyển đến vị trí giường của mình. Giường nằm ở tầng 2, ngay cạnh lối lên xuống của xe.

Vị khách thừa nhận gặp khó khăn khi leo lên giường tầng nhưng bản thân thấy hài lòng vì nội thất sạch sẽ, điều hòa mát mẻ, có thể điều chỉnh nhiệt độ theo nhu cầu.

"Tôi khá bất ngờ vì khoang giường thiết kế rộng rãi hơn mong đợi, đủ chỗ nằm cho 2 người trưởng thành", Yui Avi chia sẻ.

Yui Avi đặt khoang giường nằm tầng 2, ngay vị trí đầu tiên khi bước lên xe

Nữ tiếp viên người Nhật cũng cho biết, vì muốn chỗ nghỉ đảm bảo thoải mái và riêng tư nên cô đặt giường nằm 1 mình với giá 350.000 đồng. Nếu nằm 2 người 1 giường thì giá vé là 500.000 đồng/2 người.

Cô nhận xét mức giá này khá rẻ so với di chuyển bằng máy bay.

"Kiểu giường này lớn hơn so với 1 chiếc giường đơn nhưng nếu nằm 2 người thì tôi nghĩ hơi chật chội. Tuy nhiên, nó khá phù hợp nếu bạn đi cùng con của mình và đặt giường nằm thế này", cô gái nói thêm.

Yui Avi cũng bày tỏ ấn tượng về sự tiện nghi của xe giường nằm. Trong mỗi khoang giường đều phục vụ sẵn giấy ướt, nước uống đóng chai. Ngoài ra, còn có cả màn hình giải trí cá nhân để du khách sử dụng nếu muốn.

Ổ cắm cũng được thiết kế nhỏ gọn ngay ở phía đầu giường giúp du khách thuận tiện cắm tai nghe, sạc điện thoại khi cần thiết.

"Giường có cả rèm che phía trong và ngoài, có thể dịch chuyển linh hoạt, vừa đảm bảo không gian riêng tư, vừa thuận tiện ngắm nhìn quang cảnh bên ngoài.

Chưa kể, chỗ tôi nằm còn có một gối ôm cỡ lớn. Chiếc xe này thực sự thoải mái và đẹp hơn tôi nghĩ", cô nêu cảm nhận.

Vị khách Nhật hài lòng về trải nghiệm di chuyển bằng loại phương tiện mới mẻ, độc đáo này

Vị khách Nhật Bản cũng cảm thấy dễ chịu trong suốt thời gian xe di chuyển. Xe đi êm, không bị rung lắc nhiều. Xe cũng dừng ở trạm nghỉ để du khách ăn đêm, uống nước hoặc đi vệ sinh.

Khoảng gần 6h, xe đến Đà Lạt. Yui Avi xuống xe với trạng thái tràn đầy năng lượng. Cô cảm thấy hài lòng về chuyến đi và không bị say xe.

(Theo VietNamNet)

  • Cùng chuyên mục
Bí quyết kinh doanh độc đáo của tỷ phú giàu nhất Trung Quốc

Bí quyết kinh doanh độc đáo của tỷ phú giàu nhất Trung Quốc

Ông Zhong Shanshan (Chung Thiểm Thiểm) - nhà sáng lập công ty nước đóng chai Nongfu Spring – vừa trở thành tỷ phú giàu nhất Trung Quốc, sở hữu khối tài sản ước tính 65,7 tỷ USD.

Phong cách - 29/07/2025 10:55

Cường độ làm việc không tưởng của CEO Nvidia

Cường độ làm việc không tưởng của CEO Nvidia

Jensen Huang, CEO của Nvidia thừa nhận cuộc sống và công việc của ông không hề cân bằng khi làm việc gần như mọi lúc trong ngày, tần suất 7 ngày một tuần.

Phong cách - 24/07/2025 14:41

Trần Phú Long bị bắt cùng Công Trí là ai?

Trần Phú Long bị bắt cùng Công Trí là ai?

Trần Phú Long được biết đến là người đồng hành lâu năm, góp phần trong việc xây dựng, phát triển thương hiệu thời trang của NTK Công Trí.

Phong cách - 24/07/2025 10:31

Phó Tổng giám đốc Faslink: Giá sản phẩm xanh chưa tiệm cận với sản phẩm truyền thống

Phó Tổng giám đốc Faslink: Giá sản phẩm xanh chưa tiệm cận với sản phẩm truyền thống

Nguyễn Bích Diền, Phó Tổng Giám đốc CTCP kết nối thời trang Faslink, cho biết sản phẩm được sản xuất theo quy trình xanh thường có giá cao hơn các sản phẩm truyền thống và đây là một thách thức trong quá trình chuyển đổi xanh của doanh nghiệp.

Phong cách - 23/07/2025 19:13

Hỗ trợ chuyển đổi phương tiện giao thông xanh để không còn xe máy xăng trong vành đai 1 Hà Nội

Hỗ trợ chuyển đổi phương tiện giao thông xanh để không còn xe máy xăng trong vành đai 1 Hà Nội

Trước thực trạng ô nhiễm không khí hiện nay, việc chuyển đổi xe máy chạy xăng sang sử dụng xe điện sẽ giúp giảm đáng kể lượng khí thải, góp phần cải thiện chất lượng không khí tại Hà Nội và bảo vệ môi trường...

Phong cách - 23/07/2025 18:59

NTK Công Trí, từ 'đại thụ' làng thiết kế thời trang đến sa ngã vì ma tuý

NTK Công Trí, từ 'đại thụ' làng thiết kế thời trang đến sa ngã vì ma tuý

Trước khi bị bắt, Nguyễn Công Trí, thường được biết đến với danh xưng NTK Công Trí, được xem là biểu tượng của làng thiết kế thời trang Việt Nam. Nhà thiết kế 7x là cái tên hiếm hoi trong làng thiết kế thời trang Việt được các ngôi sao trong nước và quốc tế chọn mặt gửi vàng

Phong cách - 23/07/2025 15:11

Đếm 'like' trên nỗi đau - một vết thương khác từ vụ lật tàu ở Quảng Ninh

Đếm 'like' trên nỗi đau - một vết thương khác từ vụ lật tàu ở Quảng Ninh

Những hình ảnh cắt ghép tinh vi từ vụ lật tàu ở Quảng Ninh đang được chia sẻ tràn lan, không phải để chia sẻ mà đếm like, view và ''follow'' trên nỗi đau thật của đồng bào mình.

Phong cách - 23/07/2025 11:35

Hành khách vụ lật tàu Vịnh Xanh nhận hơn 2,5 tỷ đồng tiền bảo hiểm

Hành khách vụ lật tàu Vịnh Xanh nhận hơn 2,5 tỷ đồng tiền bảo hiểm

Đến hiện tại, có ba công ty bảo hiểm đã thông tin về việc chi trả tiền cho khách hàng vụ lật tàu Vịnh Xanh 58. Trong đó, hai hãng công bố tổng mức chi trả hơn 2,5 tỷ đồng.

Phong cách - 22/07/2025 10:17

CEO Nvidia vừa gợi ý ngành học 'cực hot' cho sĩ tử 2K7

CEO Nvidia vừa gợi ý ngành học 'cực hot' cho sĩ tử 2K7

Jensen Huang – CEO Nvidia, công ty giá trị nhất thế giới hiện nay – cho biết nếu là một sinh viên năm 2025, ông sẽ tập trung vào một lĩnh vực khác thay vì phần mềm.

Phong cách - 21/07/2025 09:38

Hỗ trợ ăn ở miễn phí cho người thân nạn nhân vụ đắm tàu tại Vịnh Hạ Long

Hỗ trợ ăn ở miễn phí cho người thân nạn nhân vụ đắm tàu tại Vịnh Hạ Long

Chính quyền tỉnh Quảng Ninh và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng chung tay hỗ trợ ăn ở miễn phí cho người thân các nạn nhân trong vụ đắm tàu tại Vịnh Hạ Long vào chiều 19/7.

Phong cách - 20/07/2025 06:45

Sau cãi vã với ông Trump, tỷ phú Elon Musk sắp rót tiền mạnh vào Ấn Độ?

Sau cãi vã với ông Trump, tỷ phú Elon Musk sắp rót tiền mạnh vào Ấn Độ?

Việc Elon Musk đẩy mạnh hoạt động ở thị trường Ấn Độ có thể đánh dấu sự khởi đầu của một làn sóng đầu tư nước ngoài mới.

Phong cách - 19/07/2025 08:17

CEO Tim Corp: Chúng tôi lấy ngày Lễ Vu lan là ngày nghỉ hưởng lương cho toàn nhân viên

CEO Tim Corp: Chúng tôi lấy ngày Lễ Vu lan là ngày nghỉ hưởng lương cho toàn nhân viên

Ông Trần Dương Xuân Vũ, Tổng Giám đốc Công ty CP TIM Corp, cho biết hàng năm cứ đến ngày Rằm tháng 7 âm lịch (Lễ Vu lan), nhân viên công ty được nghỉ hưởng lương để về quê thăm cha mẹ hoặc thắp nén hương nếu đấng sinh thành khuất núi.

Phong cách - 19/07/2025 07:00