Đại gia bất động sản Nhật mua lại tòa nhà Zen Plaza 14 tầng tại TP.HCM

Nomura Real Development đã mua lại tòa nhà Zen Plaza 14 tầng tại TP.HCM vào tháng 7, đồng thời mua luôn công ty sở hữu tòa tháp này.
THU PHƯƠNG
01, Tháng 08, 2019 | 13:44

Nomura Real Development đã mua lại tòa nhà Zen Plaza 14 tầng tại TP.HCM vào tháng 7, đồng thời mua luôn công ty sở hữu tòa tháp này.

Thỏa thuận được diễn ra sau khi Nomura mua lại quyền kiểm soát đối với tòa nhà văn phòng cho thuê Sun Wah Tower.

TP.HCM là trung tâm thương mại lớn nhất của Việt Nam, nằm cách Hà Nội khoảng 1.700 km về phía nam.

Tòa nhà Zen Plaza- cách ga Sài Gòn 12 phút lái xe - nằm trên đường Nguyễn Trãi, nơi tập trung rất nhiều cửa hàng may mặc. Vị trí này dễ dàng cho phép vào các trung tâm thương mại của thành phố.

Được hoàn thành vào năm 1999 với 14 tầng trên mặt đất và hai tầng hầm, Zen Plaza có tổng diện tích sàn khoảng 17.000 m2, trong đó có thể cho thuê 11.700 m2.

Khách thuê cũ của Zen Plaza chủ yếu là các cửa hàng bán lẻ, nhưng địa điểm này đã được chuyển đổi thành văn phòng. Khoảng 90% khách thuê là các công ty nước ngoài, trong đó 70% là người Nhật.

Tỷ lệ lấp đầy tính đến tháng 7/2019 ở mức 98%.

Hoạt động kinh doanh ở nước ngoài của Nomura là một trong những lĩnh vực tăng trưởng của công ty trong kế hoạch kinh doanh trung và dài hạn. Công ty sẽ đầu tư khoảng 2,7 tỷ USD (300 tỷ yên) vào các hoạt động ở nước ngoài vào năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2028.

Công ty kỳ vọng hoạt động ở nước ngoài sẽ chiếm từ 15% đến 20% tổng doanh thu.

Nomura có kế hoạch mở rộng sang các quốc gia khác trong khi phát triển sự hiện diện ở Thái Lan, Việt Nam, Philippines và Trung Quốc.

(Theo Nikkei Asean Review)

Bình luận

Nguồn: VPBS

Điều chỉnh kích thước chữ