BHXH Việt Nam tiếp và làm việc với Đoàn COMWEL - Hàn Quốc

BẢO ANH
13:13 11/12/2018

Sáng 11/12/2018, Đoàn cơ quan Phúc lợi và đền bù cho người lao động Hàn Quốc (COMWEL) do ông Kim Young Jun - Giám đốc Viện Nghiên cứu Phúc lợi Hàn Quốc (COMWEL) làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT) và Trung tâm Dịch vụ khách hang, BHXH Việt Nam.

han-quoc

Lãnh đạo 2 đoàn làm việc với nhau

Tiếp đoàn có ông Nguyễn Hoàng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm CNTT; lãnh đạo Trung tâm Truyền thông và một số cán bộ CNTT, Vụ Hợp tác quốc tế…

Tại buổi làm việc, ông Jo Hyung Kyu đã giới thiệu vắn tắt mối quan hệ hợp tác giữa COMWEL và BHXH Việt Nam. COMWEL là một tổ chức an sinh xã hội do Bộ Việc làm và lao động Hàn Quốc quản lý, có nhiệm vụ cung cấp dịch vụ bảo hiểm tai nạn lao động và bảo hiểm việc làm cho người lao động tại Hàn Quốc. BHXH Việt Nam và COMWEL đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác vào tháng 10/2009, thường xuyên thực hiện các hoạt động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ thực hiện chính sách an sinh xã hội tại hai nước.

Bày tỏ sự vui mừng khi tiếp Đoàn, ông Nguyễn Hoàng Phương đánh giá cao sự hợp tác giữa hai bên, đồng thời trao đổi những kinh nghiệm ứng dụng CNTT của BHXH Việt Nam cũng như kế hoạch, triển vọng CNTT trong thời gian tới. Ông Phương cho biết, trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ, thời gian qua, BHXH Việt Nam đã cử nhiều đoàn công tác sang học tập, đào tạo ngắn hạn tại Hàn Quốc; tiếp thu nhiều kinh nghiệm chia sẻ từ nước bạn để ứng dụng CNTT vào hoạt động của Ngành.

Trước năm 2015, hệ thống CNTT của Ngành chưa được ứng dụng tập trung mà phân tán tại các địa phương, gây khó khăn trong công tác quản lý BHXH, BHYT. Toàn bộ giao dịch giữa cơ quan BHXH với người dân và doanh nghiệp đều được thực hiện thông qua hồ sơ giấy; giám định hồ sơ BHYT thực hiện bằng phương pháp thủ công.

Tuy nhiên, đến nay, Ngành BHXH đã xây dựng Hệ thống cơ sở dữ liệu hiện đại, tập trung toàn Ngành, mọi kết nối, giao dịch đều được thực hiện thông qua điện tử, chỉ tính hệ thống thông tin giám định BHYT hiện đã kết nối liên thông tới hơn 12 nghìn cơ sở khám chữa bệnh trong cả nước. Nhờ đẩy mạnh ứng dụng CNTT, các quy trình nghiệp vụ của Ngành không ngừng được cắt giảm, thời gian nộp BHXH của các doanh nghiệp từ 335 giờ/năm trước đây xuống còn 45 giờ, giảm từ 115 thủ tục hành chính xuống còn 28 thủ tục.

Trên cơ sở những kết quả hợp tác về ứng dụng CNTT đã đạt được, ông Nguyễn Hoàng Phương cho biết, từ nay đến năm 2020, BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm; điện tử hoá thẻ BHYT, sổ BHXH; thực hiện hệ sinh thái BHXH trong cách mạng công nghiệp 4.0; cung cấp tất cả các dịch vụ công có thể lên cấp độ 4; thành lập fanpage trên mạng xã hội; tiếp tục triển khai và hoàn thiện hệ thống trả lời tự động cho khách hàng…

Bên cạnh đó, ông Phương cũng đưa ra những triển vọng hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới nhất là trong lĩnh vực đào tạo về cán bộ CNTT; mô hình thu nộp và chi trả tại các cửa hàng 24 giờ; quản lý và xác thực thông tin của người tham gia BHXH.

  • Cùng chuyên mục
Hà Nội tiết kiệm 1.650 tỷ đồng mỗi năm nhờ cải cách thủ tục hành chính

Hà Nội tiết kiệm 1.650 tỷ đồng mỗi năm nhờ cải cách thủ tục hành chính

Hà Nội hoàn thành tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính, giảm chi phí hơn 1.650 tỷ đồng mỗi năm, giảm hơn 15 triệu giờ đi lại cho người dân và doanh nghiệp.

Sự kiện - 27/12/2025 15:40

Còn 5.488 nhà, đất công chưa được sắp xếp, xử lý

Còn 5.488 nhà, đất công chưa được sắp xếp, xử lý

Trong số 5.488 trụ sở nhà, đất công của 26 tỉnh, thành phố chưa được xắp xếp xử lý (chiếm gần 22%) mới có 4 địa phương có quyết định xử lý với số tổng số 319 cơ sở.

Sự kiện - 27/12/2025 15:40

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Sáng 27/12, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã long trọng khai mạc tại Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng tại Đại hội.

Sự kiện - 27/12/2025 11:30

[Café Cuối tuần] APEC 2027, phép thử tầm nhìn phát triển của Phú Quốc

[Café Cuối tuần] APEC 2027, phép thử tầm nhìn phát triển của Phú Quốc

Việc Việt Nam lựa chọn Phú Quốc làm nơi đăng cai Hội nghị APEC 2027 không chỉ là quyết định về địa điểm tổ chức một sự kiện đối ngoại lớn, mà thực chất là một phép thử quan trọng đối với tầm nhìn phát triển của Phú Quốc, và rộng hơn, là phép thử đối với năng lực kiến tạo phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.

Sự kiện - 27/12/2025 10:20

Ông Lê Ngọc Sơn giữ chức Chủ tịch Hội đồng Thành viên Petrovietnam

Ông Lê Ngọc Sơn giữ chức Chủ tịch Hội đồng Thành viên Petrovietnam

Ông Lê Ngọc Sơn, Tổng Giám đốc Petrovietnam được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Petrovietnam.

Sự kiện - 26/12/2025 17:08

Lễ trao Giải ảnh 'Khoảnh khắc Báo chí' 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân

Lễ trao Giải ảnh 'Khoảnh khắc Báo chí' 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân

Trong không khí trang trọng sáng 26/12 tại Hà Nội, Lễ trao Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí” 2025 đã tôn vinh những tác giả, nhóm tác giả xuất sắc với những bức ảnh phản ánh chân thực đời sống xã hội, thời sự và thể thao Việt Nam

Sự kiện - 26/12/2025 13:46

Thưởng Tết 2026 ở Đà Nẵng: Có nơi lên tới hơn 368 triệu đồng

Thưởng Tết 2026 ở Đà Nẵng: Có nơi lên tới hơn 368 triệu đồng

Khối doanh nghiệp FDI tại Đà Nẵng ghi nhận mức thưởng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cao nhất, với mức thưởng hơn 368 triệu đồng.

Sự kiện - 26/12/2025 11:26

Thiếu tướng Nguyễn Thành Long làm Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội

Thiếu tướng Nguyễn Thành Long làm Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội

Thiếu tướng Nguyễn Thành Long, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội giữ chức Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội.

Sự kiện - 26/12/2025 11:18

Sun Group đề xuất ý tưởng quy hoạch Khu du lịch Thác Bản Giốc

Sun Group đề xuất ý tưởng quy hoạch Khu du lịch Thác Bản Giốc

Chiều 25/12, lãnh đạo UBND tỉnh Cao Bằng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sun Group về ý tưởng quy hoạch Khu du lịch Thác Bản Giốc.

Sự kiện - 26/12/2025 07:37

Tổng Bí thư Tô Lâm: Năm 2026 'hành động đột phá' về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số

Tổng Bí thư Tô Lâm: Năm 2026 'hành động đột phá' về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số

Tổng Bí thư nhấn mạnh năm 2026 phải là năm hành động đột phá, chuyển từ nền tảng sang kết quả, từ chính sách sang sản phẩm, từ ý tưởng sang giá trị thực tế cho người dân và doanh nghiệp.

Sự kiện - 25/12/2025 16:09

Vì sao Vingroup rút lui không làm đường sắt tốc độ cao?

Vì sao Vingroup rút lui không làm đường sắt tốc độ cao?

Vingroup đã trình Chính phủ về việc xin rút đăng ký đầu tư dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam vì lý do muốn tập trung nguồn lực cho các dự án hạ tầng chiến lược, trọng điểm vừa được giao nhiệm vụ triển khai.

Sự kiện - 25/12/2025 15:17

Doanh nghiệp FDI dẫn đầu mức thưởng Tết ở Quảng Ngãi

Doanh nghiệp FDI dẫn đầu mức thưởng Tết ở Quảng Ngãi

Với mức thưởng hơn 205 triệu đồng, Công ty TNHH Điện tử Foster là doanh nghiệp đứng đầu về mức thưởng Tết 2026 ở Quảng Ngãi.

Sự kiện - 25/12/2025 11:31

Tết Dương lịch 2026 được nghỉ 4 ngày

Tết Dương lịch 2026 được nghỉ 4 ngày

Tết Dương lịch 2026, công chức, viên chức được nghỉ 4 ngày liên tục từ Thứ Năm (ngày 1/1/2026) đến hết Chủ Nhật (ngày 4/1/2026).

Sự kiện - 25/12/2025 11:16

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI sẽ quyết định vấn đề công tác nhân sự

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI sẽ quyết định vấn đề công tác nhân sự

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI dự kiến khai mạc ngày 6/4/2026, tập trung vào công tác nhân sự, lập pháp và các vấn đề kinh tế - xã hội.

Sự kiện - 25/12/2025 09:46

Hà Nội điều động, bổ nhiệm loạt vị trí lãnh đạo chủ chốt

Hà Nội điều động, bổ nhiệm loạt vị trí lãnh đạo chủ chốt

Hà Nội vừa công bố các quyết định điều động, tiếp nhận và bổ nhiệm 5 vị trí lãnh đạo chủ chốt tại một số sở, ngành và đơn vị trực thuộc, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Sự kiện - 24/12/2025 20:17

Hà Nội bùng nổ không gian ánh sáng - nghệ thuật, đón năm mới 2026

Hà Nội bùng nổ không gian ánh sáng - nghệ thuật, đón năm mới 2026

Hà Nội sẽ bùng nổ không gian ánh sáng - nghệ thuật, tạo nên không khí lễ hội sôi động, sẵn sàng chào đón Tết Dương lịch 2026.

Sự kiện - 24/12/2025 14:23