YeaH1 thắng lớn nhờ bán vé các concert

NGỌC ĐIỂM
15:05 22/04/2025

Lãnh đạo YeaH1 cho biết doanh thu từ các concert đóng góp đáng kể vào kết quả kinh doanh tập đoàn bên cạnh quảng cáo. Mục tiêu doanh thu và lợi nhuận năm nay tăng trưởng 2 chữ số.

Đại hội YeaH1. Nguồn: C.H

Trong năm 2025, Công ty cổ phần Tập đoàn YeaH1 (mã: YEG) đề ra kế hoạch doanh thu 1.300 tỷ đồng, tăng 26,7% và lợi nhuận sau thuế 140 tỷ đồng, tăng 14,2% so với 2024. Con số lợi nhuận 140 tỷ đồng là con số cao thứ 2 trong lịch sử niêm yết của doanh nghiệp. YeaH1 từng chinh phục mốc lợi nhuận 140,9 tỷ đồng vào năm 2018 – năm mới niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2025 diễn ra ngày 22/4, bà Lê Phương Thảo, Chủ tịch HĐQT chia sẻ kế hoạch kinh doanh năm nay dựa trên cơ sở thành công từ 2024, và đây là kịch bản thận trọng đã xem xét đến các rủi ro trong kinh doanh.

Cụ thể, trong năm 2024, tập đoàn đã tổ chức thành công các chương trình truyền hình như “Anh Trai Vượt Ngàn Công Gai”, “Chị Đẹp Đạp Gió”. Đây là nền tảng để YeaH1 tổ chức tiếp các concert (chương trình biễu diễn trực tiếp) và gặt hái thành công lớn, mở ra một chương mới cho ngành công nghiệp giải trí và biểu diễn tại Việt Nam.

“Nền kinh tế có khó khăn nhưng tôi tin rằng nhu cầu giải trí vẫn cần, trong lúc căng thẳng thì xem các chương trình giải trí sẽ giúp giải phóng năng lượng tiêu cực. Với mỗi concert, YeaH1 sẽ tổ chức như lễ hội, day (ngày) này sẽ khác day khác, khán giả không chỉ mãn nhãn với các màn trình diễn mà còn giao lưu, kết nối. Tôi hy vọng khán giả xem day này sẽ muốn xem day khác. Điều này sẽ giúp tập đoàn đảm bảo doanh thu bên cạnh các mặt khác như dịch vụ cho nhãn hàng, truyền thông…”, bà Thảo nói.

Mặc dù đang khá thành công với 2 chương trình Anh Trai và Chị Đẹp nhưng YeaH1 quyết định dừng và hướng tới chương trình khác. Bà Ngô Thị Vân Hạnh, Tổng Giám đốc, cho biết tập đoàn sẽ sản xuất 2 chương trình khác biệt so với trước đó là “Gia Đình Haha” và “Tân Binh Toàn Năng”.

Trong đó, “Gia Đình Haha” là chương trình đi dọc các tỉnh thành để tôn vinh văn hóa bản địa những vùng nông thôn, tạo ra cơ hội phát triển cho địa phương, khai thác cảm xúc giá trị thật truyền cảm hứng về sống xanh đẹp, có ích, dự kiến giới thiệu tháng 6. Còn “Tân Binh Toàn Năng” là chương trình đào tạo thần tượng thực tế, mong muốn tạo nhóm nhạc Việt thực chiến trên thị trường, vươn tầm ra thế giới.

Theo lãnh đạo YeaH1, việc dừng cả 2 show “Anh Trai” và “Chị Đẹp” đã được tính tới trong kế hoạch kinh doanh 2025. Mặt khác, YeaH1 chỉ dừng chương trình và vẫn tổ chức các concert, vừa tổ chức xong day 3 và 4, sắp tới sẽ là 5 và 6. Hơn nữa, cả 2 show mới “Gia Đình Haha” và “Tân Binh Toàn Năng” đều có doanh thu tài trợ rất khả quan.

Bên cạnh doanh thu quảng cáo thì doanh thu tổ chức concert đóng góp không nhỏ cho tập đoàn. Trong quý I, dù chưa có số liệu chính xác, bà Thảo khẳng định kết quả tích cực, vượt trội so cùng kỳ năm trước nhờ vào concert và đóng góp đáng kể vào mục tiêu hoàn thành kế hoạch năm 2025.

Bà Lê Phương Thảo. Nguồn: C.H

Chưa có kế hoạch tăng vốn tiếp theo

Trong quý I, YeaH1 đã tăng vốn qua chào bán cho cổ đông hiện hữu, thu được gần 550 tỷ đồng. Bà Thảo cho biết đợt tăng vốn khá thành công và nguồn vốn thu được đã đủ cho hoạt động kinh doanh. Do vậy, doanh nghiệp chưa có kế hoạch tăng vốn tiếp theo. Tuy nhiên, YeaH1 luôn chào đón cơ hội mới bởi lĩnh vực giải trí không có sự hạn chế, nếu có thêm đối tác chiến lược đi cùng thì khả năng phát triển sẽ mạnh mẽ hơn.

Đối với vấn đề hợp tác cùng Techcombank, bà Thảo bày tỏ sau khi đối tác trở thành nhà tài trợ chương trình “Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai” đã nhận được nhiều kết quả tích cực. Qua đó, 2 bên đã ngồi lại với nhau và vạch ra hướng hợp tác sâu hơn, trên cả nhà tài trợ mà trở thành nhà đồng đầu tư. Điều này không có nghĩa là chia lợi nhuận mà 2 bên cùng định hướng đưa ra chiến lược nội dung phù hợp với chiến lược Techcombank trong thu hút từng phân khúc khách hàng. Năm nay, nhà băng này sẽ đồng hành cùng YeaH1 ở chương trình “Tân Binh Toán Năng” cho thấy đối tác đang hướng tới phân khúc khách hàng trẻ, năng động, nhiệt huyết.

“Đối với YeaH1, mối quan hệ với Techcombank khác với đơn vị tài trợ bình thường và trên tinh thần mang lại thành công cho nhau”, bà Thảo lý giải.

  • Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp ‘rầm rộ’ IPO và tăng vốn

Doanh nghiệp ‘rầm rộ’ IPO và tăng vốn

Nhiều doanh nghiệp lên kế hoạch IPO và tăng vốn trong bối cảnh thị trường chứng khoán tăng mạnh. Điều này được kỳ vọng là chất xúc tác kích thích dòng tiền tham gia.

Tài chính - 31/08/2025 06:45

Giá vàng liên tiếp phá đỉnh, còn cơ hội cho nhà đầu tư?

Giá vàng liên tiếp phá đỉnh, còn cơ hội cho nhà đầu tư?

Giá vàng liên tiếp phá đỉnh, chuyên gia khuyến nghị nên thận trong đầu tư bởi xu hướng chưa rõ ràng và chênh lệch giá mua - bán vàng trong nước vẫn neo cao.

Tài chính - 30/08/2025 07:38

Cổ phiếu AAS giảm kịch sàn trong phiên nhóm chứng khoán bùng nổ

Cổ phiếu AAS giảm kịch sàn trong phiên nhóm chứng khoán bùng nổ

Cổ phiếu Chứng khoán SmartInvest đã tăng nóng trong 2 tháng qua. Phiên 29/8, cổ phiếu giảm kịch sàn với khối lượng giao dịch và dư bán sàn không quá lớn.

Tài chính - 29/08/2025 16:50

Doanh nghiệp cần lợi ích kinh tế khi huy động tài chính xanh

Doanh nghiệp cần lợi ích kinh tế khi huy động tài chính xanh

Có nhiều rào cản khi doanh nghiệp tiếp cận tài chính xanh, trong đó chi phí đầu tư để đáp ứng các tiêu chí, duy trì cam kết là một gánh nặng.

Tài chính - 29/08/2025 13:58

Cơn 'điên' của giá vàng sẽ tới đâu?

Cơn 'điên' của giá vàng sẽ tới đâu?

Giá vàng miếng SJC sáng nay (29/8) đã vọt sát ngưỡng 129 triệu đồng/lượng – mức cao chưa từng có trong lịch sử, khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục nới rộng.

Tài chính - 29/08/2025 10:41

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế xuất khẩu vàng trang sức, mỹ nghệ xuống 0%

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế xuất khẩu vàng trang sức, mỹ nghệ xuống 0%

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế suất xuất khẩu vàng trang sức, mỹ nghệ từ 1% xuống 0%. Dự kiến, ngân sách sẽ hụt thu khoảng 3,3 triệu USD/năm (tương đương 79 tỷ đồng) nếu đề xuất được thông qua.

Tài chính - 29/08/2025 07:58

Từng được coi là cổ phiếu tích sản, PNJ lạc lõng trong nhịp 'uptrend' của chứng khoán

Từng được coi là cổ phiếu tích sản, PNJ lạc lõng trong nhịp 'uptrend' của chứng khoán

Giới đầu tư không còn xa lạ với PNJ, có những thời điểm PNJ được coi là cổ phiếu tích sản. Tuy vậy, cổ phiếu này lại đứng ngoài nhịp tăng mạnh vừa qua của thị trường.

Tài chính - 29/08/2025 07:53

Các 'ông lớn' Thái Lan thu hàng chục nghìn tỷ đồng doanh thu từ thị trường Việt

Các 'ông lớn' Thái Lan thu hàng chục nghìn tỷ đồng doanh thu từ thị trường Việt

Dù có phần chững lại so với thời gian trước, nhưng các ông lớn ngành bán lẻ Thái Lan như Central Retail, ThaiBev và C.P.Foods vẫn thu về hàng chục ngàn tỷ đồng tại thị trường Việt Nam.

Tài chính - 28/08/2025 18:08

Khai mở thị trường vốn để thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân

Khai mở thị trường vốn để thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân

Trong bối cảnh Nghị quyết 68-NQ/TW đặt mục tiêu phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực tăng trưởng chủ đạo, việc mở rộng các kênh huy động vốn trung và dài hạn ngoài hệ thống ngân hàng ngày càng cấp thiết.

Tài chính - 28/08/2025 16:40

Cách quỹ đầu tư 'ngắm nghía' doanh nghiệp

Cách quỹ đầu tư 'ngắm nghía' doanh nghiệp

Theo các chuyên gia, yếu tố quan trọng nhất để quỹ quyết đầu tư vào doanh nghiệp là tính minh bạch và khả năng quản trị.

Tài chính - 28/08/2025 16:37

Chứng khoán VIX góp vốn lập sàn giao dịch tài sản mã hóa

Chứng khoán VIX góp vốn lập sàn giao dịch tài sản mã hóa

Công ty sàn giao dịch tài sản mã hóa do Chứng khoán VIX thành lập có vốn 1.000 tỷ đồng. Trong đó, Chứng khoán VIX góp 15%, FTG Việt Nam góp 64,5%.

Tài chính - 28/08/2025 14:58

Tập đoàn S.S.G thành cổ đông lớn Seaprodex

Tập đoàn S.S.G thành cổ đông lớn Seaprodex

Tập đoàn GELEX và Red Capital lần lượt thoái vốn khỏi Seaprodex. Ngược lại, Tập đoàn S.S.G trở thành cổ đông lớn với tỷ lệ sở hữu gần 12%.

Tài chính - 28/08/2025 11:01

Cổ phiếu Chứng khoán TPS đón 2 tin vui

Cổ phiếu Chứng khoán TPS đón 2 tin vui

Cổ phiếu Chứng khoán TPS được ra khỏi diện cảnh báo từ 28/8. Đồng thời, công ty sẽ nhận thêm nguồn vốn gần 3.600 tỷ từ TPBank.

Tài chính - 28/08/2025 10:19

Tỷ giá USD: Thị trường tự do bật tăng mạnh - nguyên nhân và kịch bản sắp tới

Tỷ giá USD: Thị trường tự do bật tăng mạnh - nguyên nhân và kịch bản sắp tới

Chuyên gia tài chính - ngân hàng TS. Nguyễn Trí Hiếu cảnh báo, đồng Việt Nam đang đối mặt với “mất giá kép”, tỷ giá USD có thể tăng 5-6% trong năm nay.

Tài chính - 28/08/2025 08:42

Chứng khoán VPS có gì hấp dẫn trước thềm IPO?

Chứng khoán VPS có gì hấp dẫn trước thềm IPO?

Nắm giữ vị thế số 1 thị phần môi giới, VPS với mức định giá được đồn đoán lên tới nhiều tỷ USD sẽ là thương vụ IPO đáng chú ý bậc nhất trong những tháng cuối năm 2025.

Tài chính - 28/08/2025 07:00

Cổ đông CII được chia cổ tức tiền mặt trong quý IV

Cổ đông CII được chia cổ tức tiền mặt trong quý IV

Cổ đông CII sẽ nhận cổ tức tiền mặt tỷ lệ 5% vào ngày đầu tiên của quý IV. Doanh nghiệp vừa huy động thành công 2.000 tỷ trái phiếu chuyển đổi.

Tài chính - 27/08/2025 14:40