Sếp Vincom Retail: Lợi nhuận giữ lại để tiếp tục phát triển dự án mới

NHẬT HUỲNH
13:49 22/04/2025

Bà Phạm Thị Ngọc Hà - Giám đốc Tài chính Vincom Retail cho biết công ty chưa chia cổ tức giai đoạn này bởi nhận thấy cơ hội kinh doanh rất lớn. Vincom Retail muốn tận dụng cơ hội này để đặt cọc các dự án, tạo sự cạnh tranh trong bối cảnh quỹ đất ngày càng khan hiếm.

ĐHĐCĐ thường niên năm 2025 của Vincom Retail tổ chức vào ngày 22/4. Ảnh Nguyễn Na.

CTCP Vincom Retail (mã: VRE) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2025 vào ngày 22/4 với nhiều nội dung quan trọng được thông qua.

Theo đó, cổ đông Vincom Retail đã thông qua mục tiêu doanh thu thuần đạt khoảng 9.520 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, doanh thu từ cho thuê và các dịch vụ liên quan đạt 9.300 tỷ đồng (tăng 15% so với cùng kỳ) và doanh thu chuyển nhượng bất động sản khoảng 220 tỷ (giảm 74% so với cùng kỳ). Còn mục tiêu lợi nhuận sau thuế đạt khoảng 4.700 tỷ đồng, tăng gần 15% so với thực hiện 2024.

Trước đó, trong năm 2024, tổng doanh thu thuần hợp nhất của Vincom Retail đạt 8.939 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 4.096 tỷ đồng, lần lượt giảm 9% và 7% so với năm ngoái.

Tại đại hội, trước câu hỏi của cổ đông về tình hình kinh doanh quý I, bà Phạm Thị Thu Hiền-Tổng giám đốc Vincom Retail cho biết dự kiến doanh thu trong quý vừa qua của công ty này đạt 22% mục tiêu đề ra trong năm nay còn lợi nhuận đạt 25% kế hoạch, trong đó kết quả lợi nhuận sau thuế này cao hơn 10% so với cùng kỳ năm trước.

Theo tính toán, doanh thu và lợi nhuận Vincom Retail trong quý I/2025 lần lượt đạt hơn 2.094 tỷ đồng và 1.190,2 tỷ đồng

Về vấn đề sau gần 1 năm Vingroup thoái vốn, ông Trần Hồng Dương- Giám đốc đầu tư Vincom Retail cho biết công ty cơ bản không có thay đổi nhiều về bộ máy hoạt động so với các năm trước.

Liên quan đến ảnh hưởng thuế quan, theo ông Dương, Vincom Retail có ngành nghề hoạt động kinh doanh tập trung thị trường trong nước là chính, nên việc thay đổi thuế quan không ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của Vincom Retail. Dù vậy có thể có sự ảnh hưởng gián tiếp, bởi nhiều doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ có thể bị ảnh hưởng do sự thay đổi này trong khoảng 1-2 năm, dù vậy các doanh nghiệp này cũng sẽ tìm các cách khác nhau để thích nghi.

“Tốc độ tăng trưởng của thị trường bán lẻ trong quý I/2025 có nhiều khởi sắc so với năm ngoái. Như năm trước, câu chuyện tăng trưởng thị trường bán lẻ chỉ khoảng 8,7-9% thì quý I đã tăng trưởng khoảng 19,9%. Điều này cho thấy khách mua sắm đang trở lại và ảnh hưởng của thuế quan chưa rõ ràng. Tuy nhiên để thận trọng chúng tôi vẫn đưa ra kỳ vọng tăng trưởng thị trường bán lẻ trong năm 2025 sẽ nhỉnh hơn năm 2024 một chút”, ông Dương nói.

Một vấn đề được quan tâm tại đại hội là việc chưa chia cổ tức. Trả lời câu hỏi này, bà Phạm Thị Ngọc Hà- Giám đốc Tài chính cho biết hiện tại Vincom Retail nhận thấy cơ hội kinh doanh đang rất lớn, các nhà phát triển bán lẻ khác cũng đang gia tăng quy mô quỹ đất, nên Vincom Retail muốn tận dụng cơ hội này để đặt cọc các dự án nhằm có quỹ đất tạo sự cạnh tranh trong bối cảnh quỹ đất ngày càng khan hiếm, do vậy công ty chưa chia cổ tức tại giai đoạn này.

  • Cùng chuyên mục
Petrolimex làm ăn ra sao dưới thời CEO Đào Nam Hải?

Petrolimex làm ăn ra sao dưới thời CEO Đào Nam Hải?

Dưới giai đoạn điều hành của CEO Đào Nam Hải (2022-2024), kết quả kinh doanh của Petrolimex có những chuyển biến đáng chú ý.

Tài chính - 07/05/2025 11:39

Chứng khoán kỳ vọng sẽ bùng nổ cùng KRX

Chứng khoán kỳ vọng sẽ bùng nổ cùng KRX

Trong hai ngày vận hành hệ thống KRX, thị trường chứng khoán chưa ghi nhận diễn biến bùng nổ, thanh khoản cũng kém sôi động. Song về dài hạn, việc đưa hệ thống KRX vào vận hành sẽ mở ra các sản phẩm mới, giúp thị trường chứng khoán vận hành tích cực hơn và có thể được nâng hạng trong thời gian gần.

Tài chính - 07/05/2025 09:02

Nhiều giải pháp để chứng khoán Việt Nam sớm nâng hạng

Nhiều giải pháp để chứng khoán Việt Nam sớm nâng hạng

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương cho biết Bộ Tài chính sẽ tập trung triển khai các giải pháp lớn để gia tăng niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài với TTCK Việt Nam và tăng cường sự ủng hộ của NĐTNN đối với việc nâng hạng.

Tài chính - 07/05/2025 08:58

Loạt công ty niêm yết bị UBCKNN xử phạt

Loạt công ty niêm yết bị UBCKNN xử phạt

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành loạt quyết định xử phạt đối với doanh nghiệp, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.

Tài chính - 07/05/2025 08:51

Cổ phiếu giảm mạnh, điều gì đang diễn ra ở Bảo hiểm PJICO?

Cổ phiếu giảm mạnh, điều gì đang diễn ra ở Bảo hiểm PJICO?

Cổ phiếu PGI giảm gần 6% trong bối cảnh nhóm bảo hiểm phiên 6/5 diễn biến tích cực khi toàn ngành tăng 1,77%, với nhiều mã tăng tốt như BVH, PVI…

Tài chính - 07/05/2025 07:55

Giá vàng tăng cùng chiều, USD đi ngược thế giới

Giá vàng tăng cùng chiều, USD đi ngược thế giới

Tháng 4/2025, giá vàng thế giới tăng hơn 7% nhưng giá vàng trong nước tăng tới 10%. Trong khi đó, giá USD trong nước tăng gần 1% dù trên thị trường quốc tế giảm hơn 3%

Tài chính - 07/05/2025 07:00

Bất động sản An Gia không chia cổ tức 2 năm liên tiếp

Bất động sản An Gia không chia cổ tức 2 năm liên tiếp

Bất động sản An Gia không có kế hoạch chia cổ tức trong 2024 và 2025. Doanh nghiệp dự kiến lãi 340 tỷ đồng năm nay nhờ kinh doanh dự án The Gió Riverside.

Tài chính - 07/05/2025 07:00

Nhiều kỳ vọng từ các ‘bom tấn’ niêm yết, thoái vốn Nhà nước

Nhiều kỳ vọng từ các ‘bom tấn’ niêm yết, thoái vốn Nhà nước

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán rơi vào vùng trống thông tin sau mùa BCTC quý I/2025 và ĐHĐCĐ thường niên năm 2025, các thông tin mới đây từ việc niêm yết lên HoSE của Vinpearl hay SCIC thoái vốn… được kỳ vọng sẽ là chất xúc tác tốt với VN-Index.

Tài chính - 06/05/2025 15:41

Chuyên gia BSC: Hệ thống KRX giúp TTCK Việt Nam sớm được nâng hạng

Chuyên gia BSC: Hệ thống KRX giúp TTCK Việt Nam sớm được nâng hạng

TS. Trần Thăng Long, Giám đốc Phân tích CTCP Chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng hệ thống KRX chính thức vận hành được kỳ vọng sẽ tạo tiền đề giải quyết các nút thắt, tiến tới được nâng hạng và gia tăng thanh khoản cho thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tài chính - 06/05/2025 11:11

Cao điểm nợ trái phiếu đáo hạn sắp tới

Cao điểm nợ trái phiếu đáo hạn sắp tới

Quý I lượng trái phiếu đáo hạn không lớn nhưng sẽ tăng dần trong các quý còn lại của năm, đặc biệt là quý III và IV. Trong đó, bất động sản chiếm phân nửa với hơn 100.000 tỷ đồng.

Tài chính - 05/05/2025 16:33

Cần sự 'khác biệt' để định vị thương hiệu ngân hàng Việt

Cần sự 'khác biệt' để định vị thương hiệu ngân hàng Việt

GS. John A. Quelch, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Kinh doanh Harvard cho biết, đa số thương hiệu ngân hàng Việt đều khá giống nhau. Cần có sự khác biệt để định vị thương hiệu ngân hàng tốt hơn.

Tài chính - 05/05/2025 16:10

'Miễn nhiễm' thông tin thuế quan, cổ phiếu TTC AgriS vượt đỉnh 3 năm

'Miễn nhiễm' thông tin thuế quan, cổ phiếu TTC AgriS vượt đỉnh 3 năm

Cổ phiếu TTC AgriS đã tăng hơn gấp rưỡi tính từ đầu năm và lên vùng giá cao nhất trong 3 năm qua. Doanh nghiệp đang triển khai phương án huy động gần 500 tỷ đồng từ cổ đông.

Tài chính - 05/05/2025 06:45

Hệ thống KRX đã sẵn sàng để go-live

Hệ thống KRX đã sẵn sàng để go-live

Chiều muộn ngày 4/5, hàng loạt công ty chứng khoán thông báo chuyển đổi hệ thống thành công, sẵn sàng cho hệ thống giao dịch mới bắt đầu từ hôm nay, 5/5.

Tài chính - 05/05/2025 05:45

Chủ tịch SSI: Hệ thống KRX go-live là bước ngoặt then chốt để nâng hạng thị trường

Chủ tịch SSI: Hệ thống KRX go-live là bước ngoặt then chốt để nâng hạng thị trường

Hệ thống KRX sẽ go-live từ ngày 5/5 sau hơn 10 năm chờ đợi. HoSE và các công ty chứng khoán đã làm việc xuyên lễ để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tài chính - 04/05/2025 12:45

Phu nhân Chủ tịch City Auto muốn chi trăm tỷ mua 6 triệu cổ phiếu

Phu nhân Chủ tịch City Auto muốn chi trăm tỷ mua 6 triệu cổ phiếu

Nếu giao dịch thành công, bà Ngô Thị Hạnh sẽ tăng tỷ lệ sở hữu tại City Auto từ 0,15% vốn (tương ứng 150.000 cổ phiếu) lên thành 6,4% (tương ứng hơn 6,1 triệu cổ phiếu), qua đó chính thức trở thành cổ đông lớn công ty.

Tài chính - 04/05/2025 07:47

‘Nhóm’ Vingroup thắng lớn quý đầu năm

‘Nhóm’ Vingroup thắng lớn quý đầu năm

VEFAC (công ty con do Vingroup nắm 83,32% vốn) và Vingroup lần lượt đứng thứ nhất và thứ ba trong xếp hạng các doanh nghiệp niêm yết báo lãi ròng lớn nhất quý I/2025.

Tài chính - 03/05/2025 17:25