Yeah1 đặt mục tiêu doanh thu gần 3.000 tỷ đồng trong năm 2021

NHẬT HUỲNH
07:11 28/04/2021

Trong năm 2021, Yeah1 đề ra mục tiêu doanh thu gần 3.000 tỷ, đồng thời kỳ vọng sẽ tăng trưởng đột phá, tính bằng lần trong thời gian tới.

photo1619491753166-1619491753369508578847

Nguồn ảnh: Yeah1

Ngày 27/4, Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 (HOSE: YEG) đã tổ chức Đại hội Đồng cổ đông thường niên 2021 tại trụ sở chính - Lầu 2, Toà nhà văn phòng Yeah1, 191 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.

Tại Đại hội, lãnh đạo YEG cho biết, trong năm 2020, Tập đoàn Yeah1 đã đẩy mạnh việc tái cơ cấu Tập đoàn theo hai mảng kinh doanh cốt lõi là Kỹ thuật số và Thương mại đa kênh nhằm gia tăng hiệu quả hoạt động và kết quả kinh doanh.

Tuy nhiên, với sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, kết quả kinh doanh của Yeah1 chưa đạt được chỉ tiêu mà Đại hội đồng cổ đông đã đề ra. Mặc dù vậy, việc xây dựng thành công nền tảng Giga1 (platform) đã có những thành tựu ban đầu như: Số lượng người dùng (end-consumer) có sự tăng trưởng nhanh chóng và hiện đạt 4,7 triệu người dùng.

Giga1 cũng tự hào là một trong 12 doanh nghiệp số xuất sắc Make in Vietnam đồng hành cùng Chính phủ trong Chương trình Hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (Smedx).

Từ quý 2/2021, Giga1 đã bắt đầu giai đoạn “Khai thác” sau khi hoàn thành đầu tư hệ thống nền tảng. Điểm nhấn đánh dấu cho giai đoạn này là 5 công ty liên doanh đầu tiên Giga1 hợp tác với các doanh nghiệp sản xuất và hệ sinh thái “Liên minh đột phá” được công bố ngay trước thềm Đại hội.

Chi tiết bao gồm: CTCP GigaGoods; CTCP GigaCare; CTCP sữa Savory; CTCP nước giải khát Mouty; CTCP cà phê Degree và tập trung vào ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG). Cụ thể, ngày 25/5 tới đây 7 SKU của thương hiệu Ông Bếp thuộc công ty GigaGooods sẽ được tung ra thị trường mở đầu cho hành trình “go – to – market”.

Về kế hoạch cho năm 2021, Đại hội đã thông qua các mục tiêu doanh thu 2.710 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 4 tỷ đồng. Bên cạnh đó kế hoạch huy động, chuyển nhượng vốn và niêm yết cho Công ty cổ phần Yeah1 Edigital (“Edigital”) thông qua các phương thức theo quy định của Luật doanh nghiệp, bao gồm phát hành riêng lẻ và/hoặc chào bán chứng khoán qua công chúng với các điều kiện: Giá phát hành mới không thấp hơn giá trị sổ sách theo báo cáo tài chính gần nhất và tỷ lệ sở hữu của Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 tại Edigital không thấp hơn 51% sau khi các giao dịch nêu trên hoàn tất.

Với Giga1, nếu theo đúng kế hoạch, doanh thu của hệ sinh thái này sẽ gấp hơn 6 lần mảng digital và 3 năm tiếp theo sẽ gấp khoảng 100 lần.

Chia sẻ tại Đại hội, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Yeah1 cho biết: "Chúng ta cần nhìn thẳng sự thật là Yeah1 vào danh sách 2 năm lỗ liên tục, đứng trước thách thức 2021 phải vượt qua những khó khăn để tiếp tục đảm bảo tiêu chí niêm yết trên sàn chứng khoán. Thay mặt Hội đồng quản trị, tôi chia sẻ những mất mát thời gian qua của các cổ đông. Yeah1 đã nhận được nhiều câu hỏi tại sao Công ty không tập trung mảng media cốt lõi hiện tại. Thực tế, mảng cốt lõi cũng có thể giúp Yeah1 sống ổn tuy nhiên sẽ không có sự đột phá, mức độ tăng trưởng tối đa chỉ khoảng 20-30%/năm. Do đó, nếu hy sinh đầu tư nền tảng mới thì Yeah1 kỳ vọng sẽ tăng trưởng đột phá, tính bằng lần trong thời gian tới".

Một điểm đáng chú ý nằm trong chiến lược và cam kết mạnh mẽ công ty trên mọi hoạt động kinh doanh là sự góp sức của các nhân sự cấp cao mới. Trong số đó, việc ông Nguyễn Quang Vinh – nguyên Phó Giám đốc Đầu tư - Quỹ Đầu tư Việt Nam – Oman hiện đang giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tài chính Tập đoàn Yeah1 được bỏ phiếu bầu là thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn Yeah1 được kỳ vọng sẽ hoàn thiện bộ máy quản trị, điều hành mang tính chiến lược đối với giai đoạn “đột phá” sắp tới của Yeah1.

  • Cùng chuyên mục
Cận cảnh biểu tượng mới của HoSE

Cận cảnh biểu tượng mới của HoSE

HoSE thay đổi biểu tượng sang hình ảnh con bò tấn công, gửi gắm thông điệp về bước chuyển mình mạnh mẽ sau nâng hạng của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tài chính - 05/12/2025 14:55

Chủ tịch UBCK: Quản trị công ty là yếu tố then chốt khi thị trường vào nhóm mới nổi

Chủ tịch UBCK: Quản trị công ty là yếu tố then chốt khi thị trường vào nhóm mới nổi

Kinh nghiệm quốc tế chứng minh những thị trường có chuẩn mực quản trị tốt luôn là điểm đến ưu tiên của dòng vốn dài hạn, đặc biệt là các quỹ hưu trí.

Tài chính - 05/12/2025 13:16

Miền Trung 'được mùa nước', doanh nghiệp thủy điện tăng tốc lợi nhuận

Miền Trung 'được mùa nước', doanh nghiệp thủy điện tăng tốc lợi nhuận

Doanh nghiệp thủy điện khu vực miền Trung - Tây Nguyên đang ghi nhận kết quả kinh doanh khởi sắc, nhiều đơn vị báo lãi tăng mạnh.

Tài chính - 05/12/2025 10:05

Cổ phiếu MCH sẽ hoàn tất niêm yết trên HoSE trong tháng 12

Cổ phiếu MCH sẽ hoàn tất niêm yết trên HoSE trong tháng 12

Cổ phiếu MCH sẽ hoàn tất niêm yết trên HoSE trong tháng 12/2025, đánh dấu bước chuyển mình mới của một thương hiệu đã thâm nhập đến 98% hộ gia đình Việt.

Tài chính - 05/12/2025 07:11

Đại gia Khoa 'khàn' tái xuất tại Đại Quang Minh

Đại gia Khoa 'khàn' tái xuất tại Đại Quang Minh

Doanh nhân Trần Đăng Khoa bất ngờ quay trở lại ghế Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh.

Tài chính - 04/12/2025 16:12

'Chứng khoán Việt Nam đã chính thức trở thành thị trường mới nổi thứ cấp'

'Chứng khoán Việt Nam đã chính thức trở thành thị trường mới nổi thứ cấp'

"TTCK Việt Nam đã hoàn tất cả 9 tiêu chí nâng hạng của FTSE Russell. Đây là điều kiện kỹ thuật quan trọng nhất để được công nhận là thị trường mới nổi thứ cấp (Secondary Emerging Market)", bà Wanming Du, Giám đốc Chính sách chỉ số FTSE khẳng định.

Tài chính - 04/12/2025 14:32

Những cổ phiếu tăng bất chấp thị trường

Những cổ phiếu tăng bất chấp thị trường

Trong bối cảnh thị trường rơi vào vùng trũng thông tin, dòng tiền có xu hướng chảy vào những cổ phiếu có câu chuyện riêng hay trong danh mục sắp thoái vốn Nhà nước.

Tài chính - 04/12/2025 13:27

Hàng chục tỷ cổ phiếu ngân hàng nhóm Big 4 sắp 'đổ bộ' thị trường

Hàng chục tỷ cổ phiếu ngân hàng nhóm Big 4 sắp 'đổ bộ' thị trường

Trước yêu cầu của Chính phủ, hứa hẹn trong thời gian sẽ có hàng chục tỷ cổ phiếu ngân hàng nhóm Big 4 được đưa vào thị trường trong thời gian tới thông qua trả cổ tức bằng cổ phiếu.

Tài chính - 04/12/2025 09:41

VPBankS lên sàn HoSE trong tháng 12, định giá 2,4 tỷ USD

VPBankS lên sàn HoSE trong tháng 12, định giá 2,4 tỷ USD

VPBankS sẽ chào sàn HoSE với giá 33.900 đồng/cp, vốn hóa đạt 2,4 tỷ USD, lọt vào top 3 ngành chứng khoán. Thời điểm giao dịch dự kiến ngay trong tháng cuối năm.

Tài chính - 04/12/2025 07:48

Tôn Đông Á nộp đơn niêm yết HoSE

Tôn Đông Á nộp đơn niêm yết HoSE

Tôn Đông Á dự kiến chuyển 149 triệu cổ phiếu từ UPCoM qua HoSE.

Tài chính - 04/12/2025 07:00

PVN sắp thoái 35% vốn tại PVI

PVN sắp thoái 35% vốn tại PVI

PVN sẽ thoái toàn bộ 35% vốn tại PVI, phương án được đề xuất là đấu giá trọn lô. Thời điểm triển khai dự kiến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Tài chính - 03/12/2025 20:15

Lãi suất liên ngân hàng lập đỉnh 3 năm

Lãi suất liên ngân hàng lập đỉnh 3 năm

Lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng qua đêm đã bật tăng mạnh lên 7,00%/năm - mức cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây. Điều này cho thấy áp lực thanh khoản cuối năm gia tăng.

Tài chính - 03/12/2025 17:38

Dragon Capital muốn đưa 31,2 triệu cổ phiếu lên sàn chứng khoán

Dragon Capital muốn đưa 31,2 triệu cổ phiếu lên sàn chứng khoán

Theo kế hoạch, toàn bộ 31,2 triệu cổ phiếu đang lưu hành của Dragon Capital sẽ được đưa lên giao dịch trên sàn UPCoM. Ngày chốt danh sách cổ đông để thực hiện đăng ký tại VSD và đăng ký giao dịch là 4/12/2025.

Tài chính - 03/12/2025 15:30

CEO ABS: Chứng khoán vẫn trong xu thế tăng dài hạn

CEO ABS: Chứng khoán vẫn trong xu thế tăng dài hạn

Ông Nguyễn Quang Đạt, Tổng giám đốc ABS đánh giá thị trường chứng khoán vẫn trong xu hướng tăng dài hạn của nhiều năm, ông cũng lưu ý trong pha tăng dài hạn luôn có các nhịp điều chỉnh trung hạn, ngắn hạn… sau đó mới quay trở lại tăng tiếp trong xu hướng dài hạn.

Tài chính - 03/12/2025 10:51

Lộ diện ứng viên vào HĐQT FPT Telecom

Lộ diện ứng viên vào HĐQT FPT Telecom

FPT Telecom bầu bổ sung 3 thành viên HĐQT và 1 thành viên BKS. SCIC vừa hoàn tất chuyển giao vốn công ty về Bộ Công an.

Tài chính - 03/12/2025 10:05

Chương mới của Viettronics

Chương mới của Viettronics

Thiếu nguồn lực là một trong những nguyên nhân khiến Viettronics thua lỗ nhiều năm. Có sự hậu thuẫn của Geleximco, Viettronics được kỳ vọng sẽ có bước tiến mới.

Tài chính - 03/12/2025 08:13