Vinpearl khởi công khu phức hợp gần 44.000 tỷ ở Đà Nẵng
Khu phức hợp Du lịch và Đô thị Nghỉ dưỡng Làng Vân có tổng diện tích 512,2ha, vốn đầu tư gần 44.000 tỷ đồng do CTCP Vinpearl (thuộc Tập đoàn Vingroup) làm chủ đầu tư.
Ngày 22/6, CTCP Vinpearl chính thức khởi công Khu phức hợp Du lịch và Đô thị Nghỉ dưỡng Làng Vân (tại quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng). Dự lễ khởi công có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình.
Theo đó, Khu phức hợp Du lịch và Đô thị Nghỉ dưỡng Làng Vân có tổng diện tích 512,2ha do CTCP Vinpearl (thuộc Tập đoàn Vingroup) làm chủ đầu tư.
Điểm đặc biệt của Làng Vân là địa thế "tựa sơn hướng hải", ngay dưới chân Đèo Hải Vân, sở hữu vẻ đẹp nguyên sơ, bãi cát trắng mịn, nước biển trong vắt và những vách núi đá kỳ vĩ. Đây là điều kiện lý tưởng để kiến tạo không gian nghỉ dưỡng cao cấp và trải nghiệm sống độc nhất vô nhị giữa non nước miền trung.
Bên cạnh cảnh quan thiên nhiên tuyệt sắc, dự án còn có vị trí chiến lược, chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 20 phút di chuyển, dễ dàng tiếp cận sân bay quốc tế Đà Nẵng và kết nối các địa danh nổi tiếng trên cung đường di sản miền trung như bán đảo Sơn Trà, phố cổ Hội An, cố đô Huế…

Khu phức hợp Du lịch và Đô thị nghỉ dưỡng Làng Vân được thiết kế theo mô hình "thành phố nghỉ dưỡng" tiêu chuẩn quốc tế, với mật độ lưu trú thấp. Cụ thể, dự án được quy hoạch đa chức năng, đầy đủ tiện ích từ nghỉ dưỡng (khách sạn, resort, biệt thự), lưu trú (căn hộ), giải trí (công viên chuyên đề), ẩm thực, thương mại đến giáo dục, y tế - tạo nên không gian sống hài hòa tích cực giữa con người - thiên nhiên và công nghệ…
Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, thành phố đánh giá cao tầm nhìn chiến lược, tinh thần tiên phong và quyết tâm mạnh mẽ của Tập đoàn Vingroup, đặc biệt là CTCP Vinpearl khi lựa chọn Đà Nẵng để phát triển một dự án quy mô lớn, có tổng vốn đầu tư gần 44.000 tỷ đồng.
Theo ông Chinh, dự án này sẽ mở ra cơ hội lớn về việc làm, góp phần tăng thu ngân sách, thu hút du lịch, nâng tầm thương hiệu du lịch Đà Nẵng trên bản đồ quốc tế. Đồng thời, dự án cũng sẽ là hạt nhân quan trọng trong chiến lược phát triển đô thị phía Tây Bắc - một khu vực còn nhiều tiềm năng, nhưng đang rất cần những cú hích chiến lược.

"Chính quyền thành phố cam kết sẽ luôn đồng hành, phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư để tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc; tạo điều kiện thuận lợi để dự án được triển khai nhanh chóng, hiệu quả và đúng tiến độ", ông Chinh nói thêm.
Còn ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup nhìn nhận, phát triển Khu phức hợp du lịch và đô thị nghỉ dưỡng Làng Vân không chỉ đơn thuần là xây dựng một điểm đến nghỉ dưỡng, mà còn là hành trình kiến tạo một biểu tượng mới - nơi con người sống hòa quyện với thiên nhiên trong một môi trường hiện đại và bền vững.
Dự án sẽ được quy hoạch bài bản theo mô hình đa chức năng, mật độ xây dựng hợp lý, ưu tiên bảo tồn cảnh quan tự nhiên, tôn vinh vẻ đẹp bản địa và tạo dựng một không gian sống lý tưởng, đẳng cấp. Khi hoàn thiện, đây sẽ là một "thiên đường nghỉ dưỡng" và nơi an cư đúng nghĩa dành cho người dân và du khách.
Được biết, Khu phức hợp Du lịch và Đô thị nghỉ dưỡng Làng Vân dự kiến sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động các cấu phần đầu tiên từ năm 2027, góp phần kích hoạt tiềm năng kinh tế vùng, mở ra các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng, thương mại, logistics và đầu tư mạnh mẽ...
- Cùng chuyên mục
Làn sóng đầu tư trở lại, đất nền ở Đà Nẵng thiết lập giá mới
Bất động sản Đà Nẵng đang chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của các nhà đầu tư từ phía Bắc và Nam, đặc biệt nhiều khu vực đã thiết lập mức giá mới.
Đầu tư - 09/08/2025 08:46
Một tiêu chí quan trọng ít được doanh nghiệp niêm yết chú ý
Thúc đẩy ESG trên thị trường chứng khoán là một phần quan trọng trong công cuộc nâng hạng và thu hút nhà đầu tư nước ngoài tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam.
Đầu tư - 08/08/2025 08:55
‘Thị trường Halal đang mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam’
Bà Shariza binti Abdul Rasheed, Giám đốc sản phẩm Halal, Maybank Malaysia cho biết thị trường Halal toàn cầu được dự báo đạt 5 nghìn tỷ USD vào năm 2030, riêng Malaysia là 113,2 nghìn tỷ USD.
Đầu tư - 08/08/2025 08:51
CPI 7 tháng năm 2025 tăng 3,26% so với cùng kỳ
Đóng góp chủ yếu vào mức tăng 3,26% CPI 7 tháng năm 2025 bao gồm nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống; nhóm nhà ở, điện nước, chất đốt và vật liệu xây dựng; nhóm thuốc và dịch vụ y tế.
Đầu tư - 08/08/2025 08:50
Quảng Ninh cần làm gì để đảo chiều đà sụt giảm của dòng vốn FDI?
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu biến động, vốn FDI vào Quảng Ninh trong nửa đầu năm 2025 ghi nhận sự sụt giảm mạnh, nhưng không đồng nghĩa với việc đánh mất vị thế.
Đầu tư - 08/08/2025 08:49
Tập đoàn hàng không giá rẻ lớn nhất Đông Nam Á muốn làm tổ hợp công nghiệp hàng không tại Quảng Trị
Tập đoàn T&T cùng với Tập đoàn Capital A (Malaysia) đề xuất đầu tư Tổ hợp công nghiệp hàng không và đô thị sân bay tại Quảng Trị.
Đầu tư - 08/08/2025 06:45
Có thể thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hóa trong tháng 8
Bộ Tài chính đang hoàn tất đề án thí điểm thị trường tài sản mã hóa, sau quá trình nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn trong nước.
Đầu tư - 07/08/2025 18:57
VCBS: Dù chịu thuế quan cao hơn 1 số nước, Việt Nam vẫn thu hút vốn FDI trong dài hạn
Dù lạc quan với triển vọng thu hút vốn FDI của Việt Nam trong thời gian tới, song các chuyên gia VCBS vẫn lưu ý rủi ro từ hàng trung chuyển sang nước ta.
Đầu tư - 07/08/2025 15:47
Khánh Hòa tăng tốc điện hạt nhân, hiện thực hóa 'cực năng lượng chiến lược'
Với tiềm năng lớn để trở thành "cực năng lượng chiến lược" sau sáp nhập, Khánh Hòa đang tập trung nguồn lực triển khai các dự án điện sạch, năng lượng tái tạo, đặc biệt là dự án điện hạt nhân.
Đầu tư - 07/08/2025 08:30
Chạy đua với thời gian trên cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn
Dự án Đầu tư xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam, đoạn Quảng Ngãi - Hoài Nhơn đang được các đơn vị thi công tập trung nguồn lực, tăng tốc thi công, nỗ lực sớm về đích.
Đầu tư - 06/08/2025 16:31
Viettel, VinaPhone lọt top toàn cầu về tốc độ mạng di dộng và 5G
Viettel đứng thứ 3 bảng xếp hạng mạng di động nhanh nhất thế giới trong khi VinapPhone đứng thứ 2 ở hạng mục mạng 5G.
Công nghệ - 06/08/2025 16:00
Đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam trong ngành dịch vụ, công nghệ tăng
Ông Abe Ryota - chuyên gia Kinh tế cao cấp của Ngân hàng Sumitomo Mitsui cho biết, trong khi dòng vốn của Nhật Bản vào lĩnh vực sản xuất tại Việt Nam có phần chững lại thì vào các ngành phi sản xuất như dịch vụ và công nghệ lại có sự tăng trưởng đáng kể.
Công nghệ - 06/08/2025 14:47
Dòng vốn FDI vào Việt Nam tăng đều bất chấp lo ngại thuế quan Mỹ
Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam trong 7 tháng đầu năm nay tăng cả về vốn đăng ký và vốn thực hiện trong bối cảnh Mỹ đe dọa áp thuế quan nặng lên hàng loạt nước.
Đầu tư - 06/08/2025 12:52
Căn hộ Đà Nẵng phát triển 'nóng', đối mặt nguy cơ dư thừa
Chuyên gia bất động sản cảnh báo, nếu không được cân đối hợp lý, tình trạng "cung vượt cầu" kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tính bền vững của thị trường căn hộ Đà Nẵng.
Đầu tư - 06/08/2025 06:45
Hà Nội chuyển mình mạnh mẽ trong thu hút FDI
Với định hướng trở thành đô thị thông minh, hạ tầng xanh, trung tâm công nghệ - bán dẫn,... bên cạnh các dự án bất động sản tỷ USD vừa cấp phép, Hà Nội tiếp tục tập trung thu hút đầu tư nước ngoài vào các dự án công nghệ cao, thân thiện môi trường, đặc biệt vào các lĩnh vực tạo giá trị gia tăng lớn.
Đầu tư - 05/08/2025 15:11
Chiến lược đầu tư cần định hình theo chu kỳ tăng trưởng mới
Trong bối cảnh nền kinh tế đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mới, ông Nguyễn Việt Cường, Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán Kafi nhìn nhận chiến lược đầu tư cũng cần được định hình lại theo hướng trung, dài hạn và có chọn lọc, phù hợp với khẩu vị rủi ro.
Đầu tư - 05/08/2025 11:22
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 2 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 2 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 4 month ago