Đà Nẵng điều chỉnh quy hoạch siêu dự án Làng Vân gần 44.000 tỷ
Khu phức hợp du lịch và đô thị nghỉ dưỡng Làng Vân ở Đà Nẵng được điều chỉnh giảm quy mô diện tích khoảng 555,7ha so với quy hoạch ban đầu.
UBND quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) vừa công bố quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Khu phức hợp du lịch và đô thị nghỉ dưỡng Làng Vân.
Theo thông tin phê duyệt, khu đất nghiên cứu quy hoạch thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu.
Phạm vi ranh giới nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch được giới hạn: Phía Đông Bắc giáp biển, đồi núi; phía Tây Bắc giáp đồi núi, đường đèo Hải Vân, đường tránh Nam hầm Hải Vân; phía Tây Nam giáp Quốc lộ 1A, Khu công nghiệp Liên Chiểu; phía Đông Nam giáp Khu công nghiệp Liên Chiểu.

Quy mô diện tích trước điều chỉnh quy hoạch hơn 1.067ha, sau điều chỉnh diện tích hơn 512ha. Như vậy diện tích điều chỉnh giảm khoảng 555,7ha so với quy hoạch ban đầu.
Trong đó 63,3ha đất rừng tự nhiên được loại ra khỏi dự án. Cùng với đó, loại 6,4ha đất bãi cát tự nhiên; loại 6,6ha đất chồng lấn với cảng Liên Chiểu; loại 2,7ha đất thăm dò, khai quật khảo cổ và loại 476,7ha mặt nước biển ra khỏi dự án.
Dự án được hình thành với tính chất là khu phức hợp du lịch sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng mang đẳng cấp quốc tế; là khu đô thị thông minh, nhà ở và dịch vụ thương mại, đầy đủ hệ thống hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật trên cơ sở hài hòa với địa hình và cảnh quan tự nhiên.
Quy mô dân số của dự án khoảng 19.000 người (trong đó dân số chính thức gần 18.000 người, dân số vãng lai khoảng 1.000 người).
Trước đó, tháng 11/2024, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định về việc chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân.
Mục tiêu của dự án là hình thành khu phức hợp bao gồm các công trình thương mại dịch vụ, phát triển du lịch sinh thái kết hợp nhà ở có mật độ lưu trú thấp, gắn với bảo tồn thiên nhiên.
Tổng vốn đầu tư dự án gần 44.000 tỷ đồng. Tiến độ dự án là 5 năm kể từ ngày được chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư.
Trong đó, giai đoạn 1 hoàn thiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư từ năm thứ nhất đến năm thứ hai; giai đoạn 2 thực hiện đầu tư, nghiệm thu và đưa vào sử dụng từ năm thứ hai đến hết năm thứ năm (2027-2029).
Được biết, dự án Làng Vân do CTCP Vinpearl (Vingroup) làm chủ đầu tư. Hồi tháng 3/2021, UBND TP. Đà Nẵng và chủ đầu tư tổ chức lễ công bố khởi động dự án. Tuy nhiên, vì nhiều lý do đến nay dự án vẫn chưa thể triển khai.
- Cùng chuyên mục
Định giá đất: Nên theo giá thị trường hay Nhà nước?
Dự thảo Luật sửa đổi Luật Đất đai 2024 đã bỏ xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường. Việc sửa đổi luật này chỉ sau 1 năm thực thi cũng đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều.
Đầu tư - 29/07/2025 16:05
Quảng Ngãi chấp thuận đầu tư dự án sản xuất ray đường sắt 10.000 tỷ
Dự án Sản xuất ray đường sắt và thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất do CTCP Ray và Thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất làm chủ đầu tư; với công suất thiết kế 700.000 tấn/năm, tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng.
Đầu tư - 29/07/2025 10:54
Gần 6 km QL13 đoạn qua TP.HCM cũ bao giờ mở rộng?
4 dự án giao thông BOT quan trọng của TP.HCM có tổng mức đầu tư gần 60.000 tỷ đồng. Trong đó, dự án nâng cấp, mở rộng QL13 đoạn qua TP.HCM cũ, dài gần 6 km được người dân chờ đợi từ rất lâu, dự kiến thi công từ quý III/2026.
Đầu tư - 29/07/2025 09:10
Tạo hành lang pháp lý thu hút vốn đầu tư vào hàng không
Tinh thần Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân hiện diện khá rõ trong nhiều quy định của Dự thảo Luật Hàng không dân dụng Việt Nam (thay thế), đặc biệt là đối với lĩnh vực đầu tư kết cấu hạ tầng và kinh doanh vận tải hàng không.
Đầu tư - 28/07/2025 07:01
Gỡ từng 'nút thắt', Gia Lai thúc tiến độ các khu công nghiệp trọng điểm
Để đẩy nhanh tiến độ các khu công nghiệp (KCN) đang triển khai, chính quyền Gia Lai chủ động gặp gỡ các chủ đầu tư để "gỡ" vướng, đảm bảo nhà đầu tư thứ cấp có thể vào các KCN mới trong năm 2026.
Đầu tư - 27/07/2025 14:49
Môi giới địa ốc sắp hết thời hoạt động 'chui'
CEO Eagle Academy Trần Bảo Huy cho biết, việc môi giới bất động sản bán hàng phải công khai chứng chỉ trên nền tảng mạng xã hội là điều cần thiết và trên thế giới các nước như Mỹ, Úc, Canada hay Singapore... cũng đã làm, giúp thị trường minh bạch hơn. Môi giới buộc phải có trách nhiệm với sản phẩm mình công bố thông tin.
Đầu tư - 27/07/2025 13:18
Thủ tướng ra thời hạn hoàn thành loạt dự án trọng điểm tại Quảng Trị
Thủ tướng yêu cầu các đơn vị phải đảm bảo thực hiện đúng tiến độ tại các dự án trọng điểm của Quảng Trị, đồng thời chỉ ra mốc thời gian đưa các dự án này vào khai thác.
Đầu tư - 27/07/2025 07:13
Thủ tướng: Huế cần nhân rộng mô hình nhà ở xã hội tại khu đô thị
Thủ tướng đánh giá cao những kết quả mà Huế đạt được trong việc phát triển nhà ở xã hội, đồng thời đề nghị địa phương này nhân rộng mô hình nhà ở xã hội tại các khu đô thị
Đầu tư - 26/07/2025 18:15
Quảng Ngãi làm gì để biến cơ hội thành dòng vốn thực?
Sở hữu vị trí chiến lược, Quảng Ngãi đang đẩy mạnh hạ tầng, cải thiện môi trường đầu tư và xúc tiến hiệu quả để chuyển cơ hội thành dòng vốn thực chất.
Đầu tư - 26/07/2025 15:25
‘AI không thể sánh kịp con người về sự thấu cảm và sáng tạo’
Ông Colin Blackwell, chủ tịch Hyperion Fintech, công ty dịch vụ công nghệ tài chính tại Thụy Sĩ, cho rằng AI tự động hóa một loạt các công việc văn phòng lặp đi lặp lại như phân tích dữ liệu, lập báo cáo nhưng không thể có cảm xúc và sự sáng tạo như con người.
Công nghệ - 26/07/2025 07:42
Đưa Chân Mây - Lăng Cô thành trọng điểm trong chiến lược phát triển của Huế
Với việc Chính phủ phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, Huế sẽ tập trung nguồn lực để đưa khu kinh tế này thành trọng điểm trong chiến lược phát triển.
Đầu tư - 26/07/2025 07:39
Vingroup sẽ xây dựng Công viên công cộng trị giá hơn 350 tỷ đồng tại Quảng Ninh
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt dự án Công viên công cộng tại phường Tuần Châu theo hình thức đối tác công tư. Dự án do Tập đoàn VinGroup thực hiện.
Đầu tư - 26/07/2025 07:36
Sau ADB, đến lượt Standard Chartered hạ điều chỉnh dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam
Mặc dù triển vọng thương mại trong ngắn hạn có dấu hiệu chững lại, các yếu tố kinh tế vĩ mô cơ bản của Việt Nam vẫn duy trì ổn định, Standard Chartered đánh giá.
Đầu tư - 25/07/2025 14:36
TP.HCM: Chốt thời gian hoàn thành siêu dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng
Sau nhiều lần lỡ hẹn và là trong những dự án điển hình của tình trạng lãng phí được Tổng Bí thư Tô Lâm chỉ đích danh, siêu dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tại TP.HCM đã có chuyển động mới.
Đầu tư - 25/07/2025 07:27
Cổ phiếu bảo hiểm phù hợp với chiến lược đầu tư nào?
Chuyên gia của InvestingPro cho rằng cổ phiếu bảo hiểm phù hợp cho những nhà đầu tư cá nhân có chiến lược đầu tư lâu dài nhờ nền tảng ổn định và lợi thế cạnh tranh.
Đầu tư - 25/07/2025 07:00
Doanh nghiệp là động lực chính để thúc đẩy phát triển công nghệ 5G
Theo chuyên gia, Việt Nam đã tận dụng tốt các chiến lược để có thể phát triển 5G một cách tiết kiệm và hiệu quả. Điều này có thể thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp tỷ USD vào năm 2030.
Công nghệ - 24/07/2025 14:51
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 2 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 2 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 3 month ago