Trường học trong dự án: Điểm cộng của bất động sản hạng sang
Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản bùng nổ, nhiều dự án lớn được triển khai. Tuy nhiên, phần lớn các các dự án chỉ tập trung xây dựng nhà ở mà bỏ quên các hạng mục tiện ích phục vụ cư dân, đặc biệt là trường học.
Giáo dục, ưu tiên hàng đầu của bậc cha, mẹ
Các hạng mục tiện ích trong dự án chiếm quỹ đất lớn nhưng lợi nhuận không cao như việc xây nhà ở. Vì vậy, rất nhiều chủ đầu tư chỉ tập trung vào xây nhà để bán và thường "bỏ quên" những tiện ích như trường học, công viên, cây xanh…
Tuy nhiên, theo các chuyên gia bất động sản, người mua nhà hiện nay không chỉ quan tâm đến một căn nhà để ở mà đòi hỏi dự án phải đầy đủ các tiện ích vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, bệnh viện, môi trường sống… đặc biệt là trường học.
Hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế Emasi tại Van Phuc City- Ảnh: A.D
Theo đó, trường học là một trong những ưu tiên hàng đầu của cha mẹ người Việt trong quyết định chọn chỗ ở. Các gia đình trẻ, thượng lưu thường chọn những dự án có hệ thống giáo dục chất lượng cao để con cái có thể phát triển thể chất và tri thức. Chính từ những nhu cầu này của khách hàng đã mở ra cơ hội lớn cho các dự án chịu đầu tư tích hợp trường học và các hạng mục tiện ích. Những dự án này luôn được khách hàng ưa chuộng và săn đón trên thị trường.
Các chuyên gia cho biết, phát triển mô hình trường học mở trong các khu đô thị cần được tích cực nhân rộng, vì nó góp phần đáng kể trong việc giải quyết bài toán về trường học cho cư dân trong các khu đô thị lớn, đặc biệt là tại các khu vực đông dân cư.
Van Phuc City nơi phát triển toàn diện về thể chất và tri thức của trẻ em
Thực tế đã chứng minh một dự án bất động sản phát triển tiện ích trường học chất lượng sẽ trở thành điểm cộng trong lựa chọn chốn an cư của khách hàng và luôn có ưu thế về thanh khoản.
Đơn cử tại TP.HCM là dự án Khu đô thị Vạn Phúc, đây là dự án nổi bật được chú ý trong thời gian qua. Chủ đầu tư Van Phuc Group đã đầu tư tối đa các hệ thống tiện ích đẳng cấp, xứng tầm với chất sống thượng lưu của cư dân. Trong đó, trường học là một trong những hạng mục tiện ích chính yếu được chú trọng đầu tư với hệ thống trường học chất lượng như: trường Song ngữ Quốc tế Emasi, trường mầm non Hugo House, đây là những trường học hiện hữu đã được sử dụng.
Trường mầm non Hugo House, thương hiệu giáo dục uy tín đã khai giảng tại Van Phuc City - Ảnh: A.D
Hệ thống trường liên cấp Song ngữ Quốc tế Emasi, trường mầm non Hugo House là những thương hiệu giáo dục chuẩn quốc tế, uy tín được nhiều gia đình lựa chọn để con cái theo học. Không những vậy, trường học nằm tại trung tâm Khu đô thị Vạn Phúc, đáp ứng được tối đa nhu cầu học tập, rèn luyện của thế hệ con em tương lai theo quy chuẩn 5 sao.
Bên cạnh các trường quốc tế, hiện nay tại Khu đô thị Vạn Phúc cũng có các trường học công do Nhà nước quản lý, bao gồm: trường mầm non Hiệp Bình Phước – Đông Sài Gòn và trường THCS Hiệp Bình Phước đang được xây dựng với tổng mức đầu tư hơn 100 tỷ đồng, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2021. Ngoài ra, theo quy hoạch toàn khu đô thị Vạn Phúc có đến hơn 10 trường học các cấp sẽ được triển khai trong thời gian tới.
Khu đô thị Vạn Phúc với diện tích 198ha, sở hữu vị trí “kim cương” của thành phố khu Đông, thừa hưởng trọn vẹn các hạng mục cơ sở hạ tầng, đầu não tri thức và khu vực kinh tế trọng điểm của TP.HCM. Với không gian sống trong lành, xanh mát, hệ thống tiện ích vui chơi giải trí, giáo dục, chăm sóc sức khỏe hiện đại và đẳng cấp… nơi trẻ em có thể phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và tri thức.
- Cùng chuyên mục
Công nghệ phát hiện âm thanh bất thường của FPT được bảo hộ tại Mỹ
Nhờ tính mới và khả năng ứng dụng cao, công nghệ đột phá về mạng nơ-ron trong hệ thống phát hiện âm thanh bất thường của FPT đã được cấp bằng sáng chế tại Mỹ, khẳng định cam kết tiên phong đổi mới sáng tạo AI và góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ AI toàn cầu.
Công nghệ - 10/11/2025 11:23
Nghệ An tìm chủ cho dự án nhà ở xã hội 1.760 tỷ
Dự án nhà ở xã hội tại phường Vinh Phú, tỉnh Nghệ An có tổng mức đầu tư 1.760 tỷ đồng, quy mô dân số khoảng 5.500 người.
Đầu tư - 10/11/2025 07:18
Quảng Trị có thêm dự án điện gió hơn 9.100 tỷ
Dự án Nhà máy điện gió Halcom Hồng Đức có tổng mức đầu tư hơn 9.100 tỷ đồng, công suất 200W, cung cấp điện năng hơn 549 Gwh/năm.
Đầu tư - 09/11/2025 18:48
6 tỷ đồng vẫn khó mua chung cư ở Hà Nội
Tưởng chừng với 6 tỷ đồng có thể dễ dàng sở hữu căn hộ chung cư 2 phòng ngủ tại nội đô, nhưng thực tế không hề dễ dàng
Đầu tư - 09/11/2025 16:19
Sôi động thị trường điện gió ở miền Trung
Các địa phương tại miền Trung đang kêu gọi đầu tư hàng loạt dự án điện gió, trong xu hướng thị trường năng lượng tái tạo trên toàn quốc đang có chuyển biến tích cực.
Đầu tư - 07/11/2025 15:35
Hải Phòng gắn tiến độ phát triển nhà ở xã hội vào kịch bản tăng trưởng
Hải Phòng đang dồn lực tháo gỡ các vướng mắc, đặc biệt về thủ tục hành chính và điều kiện thu nhập để đẩy nhanh tiến độ phát triển nhà ở xã hội.
Đầu tư - 07/11/2025 10:57
Thúc đẩy liên kết giữa FDI và doanh nghiệp trong nước: Yêu cầu bức thiết
Nghị quyết số 50-NQ/TW ngày 20/8/2019 của Bộ Chính trị (về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030) đã nhấn mạnh: "Phát triển mạnh mẽ liên kết giữa khu vực đầu tư nước ngoài với khu vực trong nước, nhất là với doanh nghiệp nhỏ và vừa, để nâng cao năng lực nội sinh và sức cạnh tranh của nền kinh tế". Trong 6 năm qua, mặc dù đã có một số chuyển biến tích cực trong việc liên kết FDI với doanh nghiệp trong nước, nhưng kết quả còn cách xa kỳ vọng.
Đầu tư - 07/11/2025 08:50
Đà Nẵng sẽ trở thành 'phòng thí nghiệm' cho các mô hình tài chính mới
Lãnh đạo TP. Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng xác định sẽ trở thành "phòng thí nghiệm" cho các mô hình tài chính mới, từ tài sản số, tiền số, thanh toán số đến những giải pháp ứng dụng blockchain và trí tuệ nhân tạo…
Đầu tư - 07/11/2025 06:45
Hai tuyến đường sắt trọng điểm trở thành đòn bẩy mới cho Quảng Ninh
Hai tuyến đường sắt trọng điểm sẽ trở thành đòn bẩy để Quảng Ninh phát triển bền vững, hiện đại và liên kết vùng.
Đầu tư - 07/11/2025 06:45
Kết nối chính sách, công nghệ, đầu tư trong lĩnh vực năng lượng
"Tuần lễ năng lượng Việt Nam 2025 là một sự kiện đang đi đúng định hướng của các Nghị quyết quan trọng của Việt Nam, khi đặt trọng tâm vào việc kết nối chính sách - công nghệ - đầu tư, thúc đẩy hợp tác giữa khu vực quản lý nhà nước, các tổ chức quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp", ông Trịnh Quốc Vũ Phó Cục trưởng Cục Điện lực, Bộ Công Thương cho biết.
Công nghệ - 06/11/2025 15:52
Gia Lai tìm nhà đầu tư dự án điện gió Hòn Trâu hơn 48.000 tỷ
Dự án Nhà máy điện gió Hòn Trâu - giai đoạn 1 (trên địa bàn Gia Lai) có tổng vốn đầu tư hơn 48.000 tỷ đồng, công suất thiết kế 750MW, sản lượng điện hàng năm khoảng 2,8 tỷ kWh/năm.
Đầu tư - 06/11/2025 12:46
Đề xuất loạt dự án tỷ USD tại miền Trung, tiềm lực của SK thế nào ?
SK – Tập đoàn lớn thứ 2 Hàn Quốc, tổng doanh thu năm 2024 đạt hơn 150 tỷ USD, doanh nghiệp này hiện đang đầu tư hơn 3,5 tỷ USD vào Việt Nam.
Đầu tư - 06/11/2025 11:44
Thu hút FDI 10 tháng đạt hơn 31,5 tỷ USD
Theo số liệu Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam tính đến ngày 31/10 đạt 31,52 tỷ USD, tăng 15,6% so với cùng kỳ năm trước. Vốn thực hiện cũng ước đạt 21,3 tỷ USD, cao nhất 5 năm qua.
Đầu tư - 06/11/2025 11:10
TP.HCM sắp có trung tâm dữ liệu 2 tỷ USD
Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Accelerated Infrastructure Capital (AIC) và VietinBank, phát triển dự án trung tâm dữ liệu 2 tỷ USD tại KCN Tân Phú Trung (TP. HCM).
Đầu tư - 06/11/2025 10:27
Hơn 40 tổ chức, doanh nghiệp quan tâm đến Trung tâm tài chính quốc tế ở Đà Nẵng
Lãnh đạo TP. Đà Nẵng cho biết, đến nay đã có hơn 40 tổ chức, doanh nghiệp quan tâm trở thành thành viên Trung tâm tài chính quốc tế, trong đó có các đối tác đến từ châu Âu.
Đầu tư - 06/11/2025 08:46
Chứng khoán biến động, đâu là chiến lược đầu tư phù hợp?
Theo các chuyên gia, việc lựa chọn đầu tư tự thân, qua quỹ mở, hay quỹ ETF sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của nhà đầu tư cá nhân.
Đầu tư - 06/11/2025 07:00
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 2 week ago
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 3 week ago



















