Trang trại heo công nghệ cao ở Đắk Nông bị phạt hơn 350 triệu đồng

ĐĂNG KIỆT
21:18 18/01/2025

Một trang trại heo công nghệ cao tại Đắk Nông không có giấy phép môi trường và giấy chứng nhận đủ điều kiện chăn nuôi, bị xử phạt 355 triệu đồng.

Trang trại chăn nuôi heo hậu bị Cư Jút. Ảnh: BCA.

Ngày 16/1, UBND tỉnh Đắk Nông ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 320 triệu đồng đối với Công ty CP Đầu tư chăn nuôi Cư Jút về hành vi đưa Trang trại chăn nuôi heo hậu bị Cư Jút vào vận hành chính thức nhưng không có giấy phép môi trường theo quy định. Đồng thời đình chỉ hoạt động của nguồn phát sinh chất thải mà không có giấy phép môi trường trong thời hạn 4 tháng rưỡi.

Đồng thời, Thanh tra Sở NN&PTNT cũng ban hành Quyết định xử phạt 35 triệu đồng về hành vi hoạt động chăn nuôi không có giấy chứng nhận đủ điều kiện chăn nuôi.

Ngoài ra, đình chỉ hoạt động của nguồn phát sinh chất thải mà không có giấy phép môi trường của Công ty do không có Giấy phép môi trường theo quy định trong thời hạn 4,5 tháng.

UBND tỉnh giao ông T.H.Q, đại diện tổ chức vi phạm phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt này trong thời hạn 10 ngày. Nếu quá thời hạn mà Công ty không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Song song với việc xử lý vi phạm về môi trường, Thanh tra Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định xử phạt 35 triệu đồng đối với Công ty CP Đầu tư chăn nuôi Cư Jút vì hoạt động chăn nuôi mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện.

Trong đợt cao điểm đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Ất Tỵ, Phòng An ninh Kinh tế, Công an tỉnh Đắk Nông, đã phát hiện trang trại chăn nuôi heo hậu bị Cư Jút có dấu hiệu sai phạm. Đơn vị đã phối hợp với các cơ quan liên quan, củng cố hồ sơ và kiến nghị lãnh đạo tỉnh kiểm tra, xử lý.

Qua quá trình kiểm tra, hai hành vi vi phạm chính của công ty được xác định: Hoạt động chăn nuôi khi chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện môi trường; Hoạt động chăn nuôi khi chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện chăn nuôi.

Phòng An ninh Kinh tế đã kiến nghị UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các sở, ban, ngành tăng cường quản lý hoạt động chăn nuôi từ giai đoạn xây dựng đến vận hành. Mục tiêu là đảm bảo tuân thủ Luật Bảo vệ Môi trường 2020, Luật Chăn nuôi 2018, cùng các quy định liên quan.

Trong thời gian tới, Công an tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để giám sát chặt chẽ tình hình chăn nuôi trên địa bàn. Việc kiểm tra sẽ được thực hiện thường xuyên nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm, góp phần xây dựng ngành chăn nuôi phát triển bền vững, an toàn và bảo vệ môi trường.

Theo dữ liệu của Nhadautu.vn, Công ty CP Đầu tư chăn nuôi Cư Jút thành lập năm 2020, do ông Trần Hồng Quân làm đại diện pháp luật. Trang trại chăn nuôi heo hậu bị Cư Jút được UBND tỉnh Đắk Nông chấp thuận chủ trương đầu tư vào năm 2021. Đây là trang trại chăn nuôi heo công nghệ cao do Công ty CP Chăn nuôi Cư Jút liên kết với Công ty Nông nghiệp BAF Việt Nam.

  • Cùng chuyên mục
Hà Nội: Lần đầu tiên sử dụng giải pháp iCabinet ‘không giấy” ờ tại  Hội nghị Đảng bộ thành phố

Hà Nội: Lần đầu tiên sử dụng giải pháp iCabinet ‘không giấy” ờ tại Hội nghị Đảng bộ thành phố

550 đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVIII lần đầu tiên được trải nghiệm Đại hội Đảng “không giấy tờ” với giải pháp iCabinet của Viettel Solutions.

Pháp luật - 24/10/2025 10:18

Ca sỹ Lương Bằng Quang và Ngân 98 bị khởi tố vì 'đưa hối lộ'

Ca sỹ Lương Bằng Quang và Ngân 98 bị khởi tố vì 'đưa hối lộ'

Võ Thị Ngọc Ngân và Lương Bằng Quang đã đưa 8 tỷ đồng cho đối tượng Lê Sỹ Cường nhằm mục đích không bị xử lý.

Pháp luật - 23/10/2025 20:14

Tổng Giám đốc Công ty Cáp treo Vũng Tàu bị bắt

Tổng Giám đốc Công ty Cáp treo Vũng Tàu bị bắt

Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch Cáp treo Vũng Tàu và 1 thuộc cấp bị bắt giam, 1 nhân viên khác bị cấm đi khỏi nơi cư trú, do "Gây ô nhiễm môi trường".

Pháp luật - 23/10/2025 15:46

Xóa bỏ thuế khoán theo Nghị quyết 68-NQ/TW: 2 triệu hộ kinh doanh được tặng miễn phí phần mềm

Xóa bỏ thuế khoán theo Nghị quyết 68-NQ/TW: 2 triệu hộ kinh doanh được tặng miễn phí phần mềm

Nhằm hỗ trợ quá trình chuyển đổi từ nộp thuế khoán sang kê khai dành cho hộ kinh doanh (HKD), Công ty Cổ phần MISA vừa công bố chương trình “Tặng miễn phí phần mềm cho 2 triệu HKD thực hiện xóa bỏ thuế khoán theo Nghị quyết 68-NQ/TW”.

Pháp luật - 23/10/2025 14:57

Rút ngắn thời gian xử lý thủ tục phá sản, phục hồi cho doanh nghiệp

Rút ngắn thời gian xử lý thủ tục phá sản, phục hồi cho doanh nghiệp

Thực tiễn giải quyết phá sản cho thấy, tình trạng các tranh chấp liên quan đến doanh nghiệp, hợp tác xã còn phải trải qua nhiều cấp xét xử, dẫn tới chậm được giải quyết dứt điểm là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc giải quyết vụ việc phá sản ách tắc kéo dài.

Pháp luật - 23/10/2025 13:21

Cận cảnh bất động sản gần 130 triệu USD của trùm 'lừa đảo xuyên quốc gia' Chen Zhi

Cận cảnh bất động sản gần 130 triệu USD của trùm 'lừa đảo xuyên quốc gia' Chen Zhi

Chen Zhi được cho là sở hữu một tòa nhà văn phòng trị giá 95 triệu bảng Anh (127 triệu USD) tại thành phố London, Anh cùng nhiều bất động sản khác.

Pháp luật - 22/10/2025 16:27

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu dừng ngay việc cho vay thanh toán tiền đặt cọc bất động sản

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu dừng ngay việc cho vay thanh toán tiền đặt cọc bất động sản

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Khu vực 2 yêu cầu các ngân hàng thương mại tạm dừng việc cho vay để thanh toán tiền đặt cọc bất động sản vì tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý, tranh chấp, khiếu kiện, ảnh hưởng đến hoạt động và uy tín.

Pháp luật - 22/10/2025 16:26

 Chặn lừa đảo qua tài khoản: Nhiều ngân hàng vô cảm với mất mát của khách hàng

Chặn lừa đảo qua tài khoản: Nhiều ngân hàng vô cảm với mất mát của khách hàng

"Ngân hàng Nhà nước đã nhận được nhiều báo cáo rất vô cảm của ngân hàng về các trường hợp khách hàng mất tiền trong tài khoản. Bao giờ cũng có câu đại loại như "ngân hàng đã làm đúng quy trình", Vụ trưởng Phạm Anh Tuấn nói.

Pháp luật - 22/10/2025 14:59

Hiếu PC: Dùng chung tài khoản khiến doanh nghiệp thiếu bảo mật

Hiếu PC: Dùng chung tài khoản khiến doanh nghiệp thiếu bảo mật

Chuyên gia công nghệ Hiếu PC cho rằng, doanh nghiệp cần củng cố công nghệ, chọn lọc nhà cung cấp chất lượng và hạn chế dùng chung tài khoản để tránh rủi ro an ninh mạng.

Pháp luật - 22/10/2025 13:26

Chủ tịch công ty Vàng Việt Nam bị đề nghị truy tố

Chủ tịch công ty Vàng Việt Nam bị đề nghị truy tố

Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư và Kinh doanh Vàng Việt Nam, Trần Như My bị đề nghị truy tố tội “Vi phạm về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”.

Pháp luật - 22/10/2025 10:52

Từ vụ Antex của Shark Bình: Cảnh báo 'ma trận' lừa đảo tiền số

Từ vụ Antex của Shark Bình: Cảnh báo 'ma trận' lừa đảo tiền số

Sau khi vụ Antex của Shark Bình vỡ lở, nhiều ý kiến cho rằng vùng xám pháp lý thời gian qua khiến thị trường này trở nên rủi ro. Theo các chuyên gia, nếu được quản lý minh bạch hơn, các dự án ấy đã không dễ "lùa gà".

Pháp luật - 22/10/2025 10:00

Tiệm vàng ở Đà Nẵng mua bán ngoại tệ trái phép, bị tịch thu hơn 2 tỷ đồng

Tiệm vàng ở Đà Nẵng mua bán ngoại tệ trái phép, bị tịch thu hơn 2 tỷ đồng

Công an Đà Nẵng phát hiện tiệm vàng giao dịch ngoại tệ trái phép nên phạt hành chính và tịch thu lượng tiền quy đổi trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Pháp luật - 21/10/2025 14:51

Ngân hàng rao bán khoản nợ của một doanh nghiệp kinh doanh vàng

Ngân hàng rao bán khoản nợ của một doanh nghiệp kinh doanh vàng

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa thông báo bán đấu giá khoản nợ của 7 khách hàng, trong đó có khoản nợ của Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Thăng Long.

Pháp luật - 21/10/2025 09:48

Công an Hà Nội cảnh báo mạo danh ngân hàng tuyển dụng nhân viên online

Công an Hà Nội cảnh báo mạo danh ngân hàng tuyển dụng nhân viên online

Các đối tượng mạo danh ngân hàng tuyển dụng nhân viên online, sau đó yêu cầu người tìm việc đóng tiền tham gia dự án để chiếm đoạt tài sản.

Pháp luật - 20/10/2025 16:18

Cử tri lo ngại biến động khó lường của giá vàng, bất động sản

Cử tri lo ngại biến động khó lường của giá vàng, bất động sản

Gửi đến kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, cử tri và Nhân dân bày tỏ lo ngại về tác động của lạm phát toàn cầu cùng với sự biến động khó lường của giá vàng và bất động sản sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế.

Pháp luật - 20/10/2025 12:23

Bộ Tư pháp đề xuất người bỏ cọc sẽ bị cấm tham gia đấu giá đất tối đa 5 năm

Bộ Tư pháp đề xuất người bỏ cọc sẽ bị cấm tham gia đấu giá đất tối đa 5 năm

Bộ Tư pháp đề xuất tăng mức tiền đặt trước tối đa 50% và quy định cơ chế xử lý, người bỏ cọc đấu giá đất sẽ phải bồi thường toàn bộ thiệt hại phát sinh từ cuộc đấu giá và bị cấm tham gia đấu giá đến 5 năm.

Pháp luật - 19/10/2025 10:04