TP.HCM mong muốn đại học quốc tế đầu tư lĩnh vực đào tạo nghề
Lãnh đạo TP.HCM mong muốn, ngoài những nội dung đã đào tạo trước đây, Đại học RMIT có thể tham gia đào tạo các ngành theo tiêu chuẩn ASEAN mà thành phố đang chủ trương là cơ khí, tự động hóa, y tế, du lịch, trí tuệ nhân tạo (AI), quản lý đô thị, công nghệ thông tin… cũng như nhiều ngành nghề khác.
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoàn (phải) và GS. Alec Cameron (trái). Ảnh: Nam Anh.
Chiều 5/4, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp GS. Alec Cameron, Chủ tịch Đại học RMIT, nhân chuyến thăm và làm việc của ông tại TP.HCM.
Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan chúc mừng những kết quả mà Đại học RMIT đạt được tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, đồng thời, hoan nghênh những kế hoạch phát triển lâu dài, mở rộng đầu tư của trường tại nước ta.
"TP.HCM cũng như các địa phương luôn xem giáo dục là nhân tố quan trọng để phát triển. Cùng với sự phát triển cuộc cách mạng công nghiêp lần thứ 4 và để phát triển kinh tế trí thức, thành phố cần nguồn nhân lực dồi dào để đáp ứng nhu cầu phát triển", ông Võ Văn Hoan nói.
Chiến lược phát triển giai đoạn 2021-2030 đã xác định TP.HCM trở thành trung tâm nhiều mặt của cả nước và phải phát triển nhanh, bền vững dựa trên nền tảng khoa học - công nghệ. Để đạt mục tiêu này, theo ông Hoan, đòi hỏi TP.HCM phải nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục - đào tạo ngang tầm khu vực và thế giới.
Lãnh đạo TP.HCM mong muốn, ngoài những nội dung đã đào tạo trước đây, Đại học RMIT có thể tham gia đào tạo các ngành theo tiêu chuẩn ASEAN mà thành phố đang chủ trương là cơ khí, tự động hóa, y tế, du lịch, trí tuệ nhân tạo (AI), quản lý đô thị, công nghệ thông tin… cũng như nhiều ngành nghề khác.
Chủ tịch Đại học RMIT Alec Cameron cảm ơn lãnh đạo TP.HCM đã tạo điều kiện cho Đại học RMIT trong suốt hơn 20 năm qua, đồng thời, cho biết RMIT Việt Nam là cơ sở giáo dục lớn nhất tại nước ngoài của Úc, với 16.500 cựu sinh viên và kết nối với hơn 260 trường đại học tại Việt Nam.
Tuần này, có hơn 1.450 sinh viên Đại học RMIT đã tốt nghiệp tại cơ sở RMIT Nam Sài Gòn và Hà Nội. Trong đó, Đại học RMIT Nam Sài Gòn là cơ sở đầu tiên tại Việt Nam và tự hào là hình mẫu cho mối quan hệ hợp tác giữa Australia và Việt Nam.
Từ đề nghị của ông Võ Văn Hoan, hai bên đã trao đổi một số nội dung liên quan đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển của TP.HCM. Trong đó, không chỉ đào tạo ở bậc cử nhân mà đào tạo nghề theo tiêu chuẩn quốc tế.
RMIT chủ trương phương thức đào tạo theo từng học phần ngắn hạn khác nhau để người học có thể làm việc sớm và vẫn có thể tiếp tục học tập tích lũy để lấy bằng cử nhân.
- Cùng chuyên mục
Ông Nguyễn Văn Quảng làm Bí thư Đảng ủy Tòa án nhân dân tối cao
Ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Tổng Thanh tra Thường trực Thanh tra Chính phủ được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy Tòa án nhân dân tối cao nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Sự kiện - 04/11/2025 17:20
Tổng Bí thư thông tin những định hướng quan trọng trong các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng lần thứ XIV
Tổng Bí thư Tô Lâm trao đổi, thông tin về một số điểm mới và những định hướng quan trọng trong các dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Sự kiện - 04/11/2025 17:04
[Infographic] Chân dung tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc
Ông Nguyễn Duy Ngọc sinh năm 1964, quê quán Hưng Yên. Ông kinh qua nhiều chức vụ quan trọng trước khi được bổ nhiệm chức Bí thư Thành ủy Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030.
Sự kiện - 04/11/2025 15:29
Ông Lê Minh Trí giữ chức Phó trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương
Ông Lê Minh Trí, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao được Bộ Chính trị điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương.
Sự kiện - 04/11/2025 15:28
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa làm Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa được bổ nhiệm giữ chức Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng thời thăng quân hàm từ Thượng tướng lên Đại tướng.
Sự kiện - 04/11/2025 12:26
Ông Trịnh Văn Quyết giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương
Đại tướng Trịnh Văn Quyết thôi tham gia Quân ủy Trung ương, Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương nhiệm kỳ 2025-2030, được Bộ Chính trị điều động, phân công giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương.
Sự kiện - 04/11/2025 12:17
Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội
Ông Nguyễn Duy Ngọc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương được điều động, chỉ định giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội.
Sự kiện - 04/11/2025 10:31
Thủ tướng: Tổ chức chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại - đầu tư - văn hóa quốc gia, mang tầm vóc quốc tế
Tối 3/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại lễ bế mạc Hội chợ mùa Thu lần thứ nhất – 2025, được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (xã Đông Anh, Hà Nội), đồng thời tiếp tục kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, đồng bào và chiến sĩ cả nước tiếp tục đồng hành, chung tay ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung.
Sự kiện - 04/11/2025 09:37
Ngày 8/11 sẽ diễn ra giải golf 'Tấm lòng vàng Nhà đầu tư' lần thứ 4
Giải golf thường niên "Tấm lòng vàng Nhà đầu tư" lần thứ 4 năm 2025 sẽ thu hút khoảng 140 golfer tham dự.
Sự kiện - 04/11/2025 08:01
Ông Hồ Sỹ Hùng làm Chủ tịch VCCI
Ngày 3/11, với 100% phiếu tán thành, ông Hồ Sỹ Hùng – Bí thư Đảng ủy VCCI đã được bầu giữ chức Chủ tịch VCCI nhiệm kỳ 2021-2026.
Sự kiện - 03/11/2025 19:08
Chủ tịch Quốc hội: Đánh giá kỹ các rủi ro cấp phát, cho vay lại vốn ODA
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn yêu cầu quy định chặt chẽ điều kiện cấp phát, tỷ lệ cấp phát, đánh giá tác động đến ngân sách trung ương, quản lý rủi ro, xác định rõ trách nhiệm của Ngân hàng cho vay lại vốn ODA.
Sự kiện - 03/11/2025 16:34
Đà Nẵng chi khẩn cấp 210 tỷ hỗ trợ 72 xã, phường bị thiệt hại do mưa lũ
UBND TP. Đà Nẵng quyết định chi 210 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố năm 2025 để hỗ trợ khẩn cấp trực tiếp cho người dân bị thiệt hại và khắc phục kịp thời các công trình hạ tầng thiết yếu sau lũ.
Sự kiện - 03/11/2025 14:58
Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu
Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là 1 trong những đối tác quan trọng hàng đầu, mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác song phương sâu rộng, vì lợi ích của nhân dân hai nước.
Sự kiện - 03/11/2025 06:46
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm vùng rốn lũ của thành phố Huế
Ngày 2/11, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương, chính quyền địa phương đã đến thăm, tặng quà người dân vùng rốn lũ Quảng Điền, TP. Huế.
Sự kiện - 02/11/2025 14:04
Miền Trung còn 79 điểm tắc giao thông sau đợt mưa lũ lớn
Mưa lũ kéo dài đã gây thiệt hại nặng nề đối với hệ thống hạ tầng giao thông ở miền Trung, khiến hàng trăm tuyến đường bị ngập lụt và sạt lở. Đến nay, vẫn còn 79 vị trí tắc đường trên các tuyến quốc lộ.
Sự kiện - 02/11/2025 09:00
Hà Nội tôn vinh nghệ nhân và làng nghề truyền thống
Chương trình "Hội tụ di sản" là dịp để TP. Hà Nội tôn vinh nghề và làng nghề truyền thống, tri ân những nghệ nhân, thợ giỏi đã bền bỉ gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa dân tộc trong dòng chảy hiện đại.
Sự kiện - 02/11/2025 08:59
- Đọc nhiều
-
1
Đề xuất đánh thuế 0,1% cho mỗi giao dịch chuyển nhượng vàng miếng
-
2
TP.HCM: Hoạt động xuất khẩu vào Mỹ chịu nhiều sức ép
-
3
PV Drilling: Lợi nhuận quý III tăng mạnh, cổ phiếu tím trần
-
4
Phương án nào cho dự án điện khí 2 tỷ đô ở Nghệ An?
-
5
Thông tư 102: Tăng cường năng lực quản trị rủi ro của chứng khoán Việt Nam
Đáng đọc
- Đáng đọc
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 week ago
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 2 week ago





















