Thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2, đến nhiều quán ăn nổi tiếng ở Hà Nội

PV
10:48 05/05/2021

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội đã có báo cáo nhanh thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là F1 trên chuyến bay VN160 cùng với chuyên gia Trung Quốc.

1Cachly

Hà Nội thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2, lịch trình di chuyển phức tạp. Ảnh: VGP

Sáng 5/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội đã có báo cáo nhanh về trường hợp có địa chỉ thường trú tại Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2 trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng về Hà Nội ngày 29/4. Trường hợp này đã đi đến nhiều nơi tại TP. Hà Nội.

Trường hợp này là Đ.T.M.H, nữ, (mã BN 2998) sinh năm 1989, có địa chỉ thường trú tại K8765 Mẹ Nhu, quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Bệnh nhân có liên quan dịch tễ là ngồi gần 2 chuyên gia Trung Quốc trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng đến Hà Nội ngày 29/4. Bệnh nhân ngồi ghế 51E, 2 chuyên gia Trung Quốc ngồi ghế 49C và 50B. Bệnh nhân có lịch trình di chuyển khá phức tạp.

Cụ thể, lịch trình của BN 2998: 10h ngày 29/4, bệnh nhận đi trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng ra Hà Nội, đến Sân bay Nội Bài lúc hơn 12h; sau đó thuê xe tự lái ở Nội Bài tiếp xúc với chủ cho thuê xe là 2 người ở quận Long Biên; 15h30 di chuyển đến quán bún cá rô ở Hòe Nhai- Ba Đình, tiếp xúc với chủ quán; 17h đến Khách sạn Amber - 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, có tiếp xúc với lễ tân khách sạn (lúc này 5 người có đeo khẩu trang).

19h30 ăn ốc ở quán Hà Trang, địa chỉ 1A Đinh Liệt- Hoàn Kiếm; sau đó đi bộ ở bờ hồ Hoàn Kiếm, 20h15 đến quán bia hơi Hải Xồm - Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, tiếp xúc với phục vụ quán; 22h đến quán bar 1900 Tạ Hiện; 23h ăn tối ở quán cháo Huyền Anh đối diện chợ Đồng Xuân - Hoàn Kiếm; sau đó về khách sạn

Ngày 30/4, 8h30, bệnh nhân ăn phở ở 49 Bát Đàn - Hoàn Kiếm; 9h30-10h mua giày ở quán Cheap Store 281 Giáp Nhất, Nhân Chính, Thanh Xuân, sau đó lên Sapa, giữa đường đổ xăng ở một trạm dừng chân không nhớ rõ tên và địa chỉ; 17h đến Sa Pa vào khách sạn Paul nghỉ.

Bệnh nhân đi du lịch nhiều nơi ở Sa Pa cho đến chiều ngày 2/5 thì quay trở về Hà Nội. Trên đường đi về có nhận được thông báo của Bộ Y tế liên quan đến chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng ra Hà Nội ngày 29/4, bệnh nhân và 4 người đi cùng vào Trạm y tế xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn khai báo.

Sau khi khai báo, 5 người này đã được chuyển đến khu cách ly tập trung. Ngày 4/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm ngày 5/5, trường hợp Đ.T.M.H dương tính với SARS-CoV-2, những người còn lại có kết quả âm tính. Bệnh nhân đã được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

  • Cùng chuyên mục
Tạp chí Nhà đầu tư sơ kết 6 tháng: Phấn đấu trở thành địa chỉ tin cậy của độc giả

Tạp chí Nhà đầu tư sơ kết 6 tháng: Phấn đấu trở thành địa chỉ tin cậy của độc giả

Ngày 15/7, Tạp chí Nhà đầu tư đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.

Sự kiện - 16/07/2026 11:15

Phó Thủ tướng: Huế phải biến di sản thành động lực tăng trưởng

Phó Thủ tướng: Huế phải biến di sản thành động lực tăng trưởng

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu Huế phải biến khu vực dịch vụ thành động lực dẫn dắt tăng trưởng, văn hóa, di sản và du lịch trở thành lợi thế đặc trưng, tạo sức lan tỏa sang thương mại.

Sự kiện - 16/07/2026 08:23

Đà Nẵng tạm dừng bổ nhiệm, điều động cán bộ tại xã, phường

Đà Nẵng tạm dừng bổ nhiệm, điều động cán bộ tại xã, phường

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng quyết định tạm dừng một số nội dung về công tác cán bộ, trong đó có bổ nhiệm, điều động, luân chuyển và tuyển dụng, kể từ ngày 14/7 đến khi có thông báo mới.

Sự kiện - 15/07/2026 08:27

GDP lập đỉnh 15 năm, vì sao mục tiêu tăng trưởng hai con số vẫn thách thức?

GDP lập đỉnh 15 năm, vì sao mục tiêu tăng trưởng hai con số vẫn thách thức?

Kinh tế Việt Nam duy trì đà tăng trưởng tích cực trong 6 tháng đầu năm 2026 với GDP tăng 8,18% - cao nhất kể từ năm 2011. Tuy nhiên, để đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số trong cả năm, nền kinh tế vẫn phải vượt qua nhiều thách thức khi dư địa điều hành dần thu hẹp và rủi ro từ bên ngoài còn hiện hữu.

Sự kiện - 15/07/2026 07:00

Đưa tài sản mã hóa vào diện kiểm soát rửa tiền

Đưa tài sản mã hóa vào diện kiểm soát rửa tiền

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận về việc đưa dịch vụ tài sản mã hóa vào diện kiểm soát phòng, chống rửa tiền nhằm quản lý chặt chẽ hơn các giao dịch phát sinh trong lĩnh vực này.

Sự kiện - 14/07/2026 14:28

Giải ngân 100% vốn ngân sách Trung ương được giao trong năm 2026

Giải ngân 100% vốn ngân sách Trung ương được giao trong năm 2026

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu phấn đấu giải ngân 100% vốn ngân sách Trung ương được giao trong năm 2026.

Sự kiện - 13/07/2026 10:18

Khơi thông nguồn lực thúc đẩy công nghệ chiến lược

Khơi thông nguồn lực thúc đẩy công nghệ chiến lược

Nghị quyết số 57-NQ/TW đang tạo động lực thúc đẩy phát triển các công nghệ chiến lược, với nhiều lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo (AI), robot, thiết bị bay không người lái (UAV) hay công nghệ sinh học đã sẵn sàng bước vào giai đoạn ứng dụng. Song để tạo đột phá, Việt Nam vẫn cần khơi thông các nút thắt về thể chế, hạ tầng tính toán, nguồn lực và liên kết giữa Nhà nước, viện/ trường và doanh nghiệp.

Sự kiện - 12/07/2026 13:55

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ông Đoàn Trung Kiên và ông Phạm Quang Hưng được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, nâng tổng số Thứ trưởng của Bộ này lên 5 người.

Sự kiện - 11/07/2026 16:17

[Café Cuối tuần] Luật đất đai phải kiến tạo giá trị, không chỉ phân chia địa tô

[Café Cuối tuần] Luật đất đai phải kiến tạo giá trị, không chỉ phân chia địa tô

Giá trị lớn nhất của Luật Đất đai không nằm ở việc địa tô được phân chia công bằng hơn, mà ở chỗ nó có thể làm thay đổi cách doanh nghiệp cạnh tranh, cách nguồn lực được phân bổ và cách của cải được tạo ra.

Sự kiện - 11/07/2026 09:52

Thủ tướng yêu cầu giải ngân 100% vốn 4 chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026

Thủ tướng yêu cầu giải ngân 100% vốn 4 chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026

Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phấn đấu giải ngân 100% nguồn vốn ngân sách Trung ương được giao thực hiện 4 chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026, trong đó có hơn 17.000 tỷ đồng vốn của 3 chương trình giai đoạn 2021-2025 được kéo dài sang năm nay.

Sự kiện - 10/07/2026 08:35

Thủ tướng dự khai trương Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình

Thủ tướng dự khai trương Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình

Chiều 9/7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự lễ khai trương Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình và thăm Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình, vừa đi vào hoạt động từ ngày 26/6.

Sự kiện - 09/07/2026 20:51

Bộ trưởng Trần Hồng Minh 'chốt' mốc hoàn thành tuyến chính cao tốc La Sơn - Hòa Liên

Bộ trưởng Trần Hồng Minh 'chốt' mốc hoàn thành tuyến chính cao tốc La Sơn - Hòa Liên

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh yêu cầu chủ đầu tư và các nhà thầu hoàn thành toàn bộ các hạng mục trên tuyến chính cao tốc La Sơn - Hòa Liên trước ngày 15/8; đẩy nhanh triển khai hệ thống thu phí, trạm dừng nghỉ và xử lý các điểm sạt trượt để hoàn thành toàn bộ dự án trong năm nay.

Sự kiện - 09/07/2026 14:56

Thủ tướng: Nghiên cứu bổ sung cơ chế đột phá cho nhà ở cho thuê

Thủ tướng: Nghiên cứu bổ sung cơ chế đột phá cho nhà ở cho thuê

Cho ý kiến về dự án Luật Nhà ở (sửa đổi), Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu thể chế hóa đầy đủ chủ trương về phát triển nhà ở xã hội, đồng thời nghiên cứu bổ sung các cơ chế đột phá đối với nhà ở cho thuê, hoàn thiện Quỹ nhà ở quốc gia và xây dựng khung pháp lý đồng bộ nhằm khơi thông nguồn lực cho thị trường.

Sự kiện - 09/07/2026 08:41

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Việt Nam đang xây nền móng cho dòng vốn dài hạn'

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Việt Nam đang xây nền móng cho dòng vốn dài hạn'

Việt Nam đang trở nên dễ tiếp cận hơn đối với các quỹ hưu trí và nhà đầu tư tổ chức Úc, nhưng để chuyển sự quan tâm thành dòng vốn thực tế, thị trường cần tiếp tục củng cố tính ổn định của chính sách, chiều sâu tài chính và nguồn tài sản đủ chuẩn đầu tư.

Sự kiện - 08/07/2026 13:12

3 động lực giúp Hà Nội hướng tới GRDP 11%

3 động lực giúp Hà Nội hướng tới GRDP 11%

TP. Hà Nội đang bước vào giai đoạn nước rút nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GRDP từ 11% trở lên trong năm nay. Sau nửa đầu năm duy trì đà phục hồi tích cực, thành phố xác định đầu tư công, thu hút FDI chất lượng cao và cải cách thể chế sẽ là những động lực then chốt để bứt phá trong những tháng còn lại.

Sự kiện - 08/07/2026 10:45

Xanh hóa khu công nghiệp trở thành yêu cầu để đón dòng vốn FDI chất lượng cao

Xanh hóa khu công nghiệp trở thành yêu cầu để đón dòng vốn FDI chất lượng cao

Xu hướng phát triển khu công nghiệp xanh đang trở thành yêu cầu để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và thu hút dòng vốn FDI chất lượng cao. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi vẫn đặt ra nhiều bài toán về tiêu chuẩn đánh giá, hiệu quả kinh tế cũng như cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.

Sự kiện - 08/07/2026 06:45