SHS muốn nâng vốn điều lệ vượt 17.000 tỷ đồng
SHS cho biết đây là bước đi chiến lược giúp công ty nâng cao năng lực tài chính, mở rộng quy mô hoạt động và củng cố vị thế trên thị trường chứng khoán.

CTCP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (HNX: SHS) vừa công bố thông báo về việc phát hành cổ phiếu nhằm tăng vốn điều lệ.
Theo đó, SHS có kế hoạch phát hành hơn 894 triệu cổ phiếu nhằm tăng vốn điều lệ, thông qua 3 phương án phát hành bao gồm: Phát hành hơn 40,6 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2023 với tỷ lệ 5%. Phát hành thêm 40,6 triệu cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu theo tỷ lệ 5%. Cuối cùng là chào bán hơn 813 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 100%.
Sau khi hoàn tất các đợt phát hành này, vốn điều lệ của SHS sẽ tăng từ 8.132 tỷ đồng lên hơn 17.076 tỷ đồng, gần gấp đôi so với hiện tại, trở thành công ty chứng khoán có vốn điều lệ top 3 toàn ngành.
SHS cho biết đây là bước đi chiến lược giúp công ty nâng cao năng lực tài chính, mở rộng quy mô hoạt động và củng cố vị thế trên thị trường chứng khoán.
Bên cạnh kế hoạch tăng vốn, mới đây SHS đã công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2025, được tổ chức vào ngày 10/4 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Tại đại hội, SHS sẽ trình cổ đông kế hoạch kinh doanh năm 2025 với mục tiêu doanh thu gần 2.520 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế khoảng 1.601 tỷ đồng, lần lượt tăng 26% và 29% so với năm 2024. Nếu hoàn thành, đây sẽ là mức doanh thu và lợi nhuận cao nhất của SHS trong 4 năm qua.
Năm 2024, SHS ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng với tổng doanh thu đạt 1.997,6 tỷ đồng, vượt 8,3% kế hoạch đề ra. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.239,3 tỷ đồng, tương ứng 119,7% kế hoạch, trong khi lợi nhuận sau thuế đạt 1.015,6 tỷ đồng, tăng trưởng mạnh 181,6% so với năm trước.
Công ty cũng sẽ trình cổ đông phương án phân phối lợi nhuận năm 2024, trong đó trích lập 40 tỷ đồng vào các quỹ và dành hơn 813 tỷ đồng để chi trả cổ tức tiền mặt với tỷ lệ 10%.
- Cùng chuyên mục
TNH Hotels & Resorts bị phạt 152 triệu đồng do vi phạm công bố thông tin trái phiếu
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa xử phạt CTCP Đầu tư và quản lý khách sạn TNH (TNH Hotels & Resorts) tổng cộng 152 triệu đồng do công bố thông tin không đầy đủ và chậm công bố nhiều tài liệu liên quan đến các lô trái phiếu doanh nghiệp.
Tài chính - 13/07/2026 07:00
Sự mong manh của thị trường chứng khoán tăng mạnh nhất thế giới
Dù Kospi vẫn tăng hơn 77% từ đầu năm, nhưng cú rơi vào vùng giá xuống chỉ trong chưa đầy ba tuần cho thấy thành quả của thị trường chứng khoán Hàn Quốc phụ thuộc quá lớn vào hai cổ phiếu chip, dòng tiền vay nợ và kỳ vọng về AI.
Tài chính - 13/07/2026 06:45
Vinatex, TNG tăng trưởng tích cực, doanh nghiệp dệt may vẫn đối mặt áp lực
Vinatex, TNG ghi nhận tăng trưởng tích cực trong nửa đầu năm 2026. Tuy nhiên, áp lực về đơn hàng, chi phí và cạnh tranh vẫn là thách thức lớn đối với doanh nghiệp trong những tháng cuối năm.
Tài chính - 13/07/2026 06:45
Cổ phiếu Victory Group rơi về đáy 10 năm
Cổ phiếu PTL của Victory Group đã rơi xuống vùng đáy 10 năm khi kết quả kinh doanh suy yếu trở lại. Dù đang gánh khoản lỗ lũy kế hơn 580 tỷ đồng, ban lãnh đạo vẫn đặt mục tiêu tăng vốn lên 20.000 tỷ đồng và theo đuổi kế hoạch tăng trưởng mạnh trong thập kỷ tới.
Tài chính - 12/07/2026 13:26
Sau vụ P-Lab PNJ, điều gì quyết định giá trị của một viên kim cương?
Vụ việc tại P-Lab không chỉ đặt PNJ trước bài toán khôi phục uy tín, mà còn gợi lại một vấn đề mà ngành kim cương toàn cầu đã theo đuổi nhiều năm: điều gì thực sự quyết định giá trị của một viên kim cương? Khi chứng thư có thể bị làm giả, niềm tin của thị trường phải được xây dựng bằng những cơ chế xác thực nào?
Tài chính - 11/07/2026 08:52
Loạt cổ phiếu hưởng lợi từ thị trường carbon
Sàn giao dịch carbon đi vào vận hành không chỉ mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp sở hữu rừng, năng lượng tái tạo hay công nghệ môi trường. Những doanh nghiệp chủ động kiểm kê phát thải, xây dựng chuỗi sản xuất tuần hoàn và thực hành ESG bài bản cũng có thể hưởng lợi nhờ giảm chi phí tuân thủ, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu và cải thiện khả năng tiếp cận vốn.
Tài chính - 11/07/2026 08:46
Cổ phiếu PNJ xuống đáy một năm, VinaCapital rời 'ghế' cổ đông lớn
Áp lực bán tiếp tục gia tăng tại cổ phiếu PNJ trong phiên 10/7, kéo thị giá xuống vùng thấp nhất hơn một năm. Nhóm quỹ VinaCapital đã bán hạ tỷ lệ sở hữu xuống dưới 5%, không còn là cổ đông lớn của doanh nghiệp.
Tài chính - 11/07/2026 06:45
UOB nâng dự báo GDP Việt Nam, kỳ vọng lãi suất tiếp tục ổn định
Ngân hàng UOB vừa điều chỉnh tăng mạnh dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2026 lên 8,5%, cao hơn đáng kể so với mức 7% đưa ra trước đó.
Tài chính - 10/07/2026 14:06
IPO hơn 1.560 tỷ đồng, F88 mang gì lên sàn HoSE?
IPO hơn 22 triệu cổ phiếu trước khi niêm yết trên HoSE, F88 kỳ vọng huy động gần 1.564 tỷ đồng để mở rộng hoạt động. Doanh nghiệp bước lên sàn với lợi thế từ tăng trưởng lợi nhuận và dư địa phát triển của thị trường tài chính thay thế.
Tài chính - 10/07/2026 10:26
3 lô trái phiếu lãi suất thấp hé mở 2 thương vụ M&A
Cùng ngày 30/6, 3 tổ chức phát hành gồm CTCP Phát triển Bất động sản Hưng Long, Công ty TNHH Hưng Phát Invest Hà Nội và Công ty TNHH Parkland 53 đã huy động thành công tổng cộng 23.300 tỷ đồng trái phiếu. Toàn bộ số tiền thu về được 3 đơn vị dùng để nhận chuyển nhượng và thực hiện dự án thành phần tại Khu đô thị Đại học Quốc tế tại xã Xuân Thới Sơn (TP.HCM) và Khu Đô thị Phức hợp Hạ Long Xanh (tỉnh Quảng Ninh).
Tài chính - 10/07/2026 09:41
Chủ tịch BlackRock Thụy Sĩ: Dòng tiền vẫn chưa theo kịp nhu cầu vốn xanh
Việt Nam đang nổi lên là điểm đến hấp dẫn của dòng vốn toàn cầu, song dòng tiền dành cho chuyển đổi xanh vẫn chưa theo kịp nhu cầu đầu tư. Theo TS. Mirjam Staub-Bisang, Chủ tịch BlackRock Thụy Sĩ, đây là "điểm nghẽn" cần sớm được tháo gỡ bằng các cải cách về thể chế và thị trường vốn.
Tài chính - 10/07/2026 08:34
Lãi suất tiền gửi lên tới 9%: Cuộc cạnh tranh huy động vốn đang nóng trở lại?
Trong khi Ngân hàng Nhà nước liên tục yêu cầu giảm mặt bằng lãi suất để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, nhiều ngân hàng lại âm thầm nâng lãi suất thực tế thông qua các chương trình cộng lãi suất, sản phẩm tiền gửi đặc biệt và chính sách dành cho khách hàng ưu tiên. Mức sinh lời lên tới 8,8-9%/năm đang phản ánh áp lực huy động vốn ngày càng lớn của hệ thống ngân hàng, đồng thời đặt ra câu hỏi liệu thị trường có bước vào một chu kỳ cạnh tranh lãi suất mới hay không.
Tài chính - 09/07/2026 15:52
Hai ngân hàng chuẩn bị chào sàn HoSE
Hai ngân hàng Vietbank và BVBank đang hoàn tất những bước cuối cùng để chuyển giao dịch từ UPCoM sang niêm yết HoSE. Cùng với việc lên sàn, cả hai nhà băng cũng đồng thời triển khai các kế hoạch tăng vốn điều lệ.
Tài chính - 09/07/2026 07:47
Nhà sản xuất 'Anh Trai Say Hi' sẽ IPO với mức giá thấp hơn gần 33% so với định giá
ĐatViet VAC sẽ chào bán hơn 11,15 triệu cổ phiếu với giá 54.800 đồng/cổ phiếu. Mức giá này thấp hơn khoảng 33% so với giá trị 81.716 đồng/cổ phiếu theo chứng thư thẩm định, phần lớn số tiền huy động sẽ được dùng để tăng vốn cho các công ty con nhằm cơ cấu tài chính và trả nợ ngân hàng.
Tài chính - 09/07/2026 06:45
PNJ đảo chiều sau 3 phiên giảm sàn, HĐQT kích hoạt kế hoạch mua lại cổ phiếu
Trong bối cảnh thị giá lao dốc và nhiều công ty chứng khoán đồng loạt hạ triển vọng, PNJ kích hoạt kế hoạch mua lại cổ phiếu nhằm bảo vệ giá trị doanh nghiệp và lợi ích của cổ đông.
Tài chính - 08/07/2026 16:17
Lợi nhuận quý II tích cực và lãi suất giảm sẽ hỗ trợ chứng khoán
Các công ty chứng khoán cho rằng thị trường đang bước qua "vùng trũng thông tin" để bước vào giai đoạn được hỗ trợ bởi mùa báo cáo lợi nhuận quý II, lãi suất có xu hướng giảm và nhiều yếu tố vĩ mô tích cực. Đây được xem là nền tảng để VN-Index hướng tới các mốc cao hơn trong những tháng cuối năm.
Tài chính - 08/07/2026 10:47
- Đọc nhiều
-
1
Kiếm tiền từ thần tượng, doanh nghiệp không thể đứng ngoài trách nhiệm
-
2
Muốn doanh nghiệp giữ nhà để cho thuê, phải mở đường cho REITs
-
3
TP.HCM: Căn hộ bán gần hết nhưng người mua vẫn khó tìm nhà vừa túi tiền
-
4
Loạt cổ phiếu hưởng lợi từ thị trường carbon
-
5
Quy hoạch Hà Nội 100 năm: Dòng tiền bất động sản sẽ chảy về đâu?
Đáng đọc
- Đáng đọc
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết mới về FDI
Sự kiện - Update 4 week ago
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Tài chính - Update 1 month ago
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 month ago




















