Quý I/2019, Nam A Bank báo lãi gấp đôi cùng kỳ 2018
Kết thúc quý I/2019, Nam A Bank ghi nhận lợi nhuận trước thuế hơn 300 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái và hoàn thành hơn 1/3 kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Tính đến hết 31/03/2019, tổng tài sản của Nam A Bank đạt gần 75 nghìn tỷ đồng, tăng 32% tương đương hơn 18 nghìn tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2018. Tổng huy động vốn từ các tổ chức kinh tế và cá nhân đạt hơn 60 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 17 nghìn tỷ tương đương hơn 39% so với cùng kỳ 2018, và tăng 6.3% so với đầu năm.
Tổng dư nợ của Nam A Bank đạt gần 54 nghìn tỷ đồng với cơ cấu cho vay tiếp tục được dịch chuyển sang hướng bán lẻ, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Chất lượng tín dụng được Nam A Bank kiểm soát chặt chẽ với tỷ lệ nợ xấu dưới 3% theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.
Đặc biệt, kết thúc quý I/2019, lợi nhuận trước thuế của Nam A Bank đạt hơn 300 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Như vậy, chỉ trong quý đầu tiên, Nam A Bank đã hoàn thành 38% kế hoạch lợi nhuận của cả năm.
Trước đó, tại Đại hội cổ đông thường niên diễn ra vào cuối tháng 3/2019, Nam A Bank đã thông qua hàng loạt kế hoạch đáng chú ý, nổi bật là việc niêm yết cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE), kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng và đặc biệt đại hội cũng đã thống nhất thông qua tỷ lệ chia cổ tức là 16%. Trước đó, năm 2017 Nam A Bank cũng là một trong những ngân hàng có tỷ lệ chia cổ tức cao lên đến 11%
Ông Võ Văn Thuần, Phó cục trưởng Cục Thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước (Cục II), cho biết tại TP HCM, trong số 12 tổ chức tín dụng có trụ sở chính, một số ngân hàng chia cổ tức, có ngân hàng không chia và Nam A Bank chia cổ tức 16% bằng cổ phiếu là tích cực. Bởi chủ trương chia cổ tức phải được Ngân hàng Nhà nước thông qua sau khi đã trích lập dự phòng rủi ro đầy đủ. Trong bối cảnh không ít ngân hàng còn chưa chia được cổ tức mà phải tập trung vào tái cơ cấu hoặc có ngân hàng cũng chỉ chia cổ tức được mức 5-6% bằng cổ phiếu thì việc Nam A Bank chia cổ tức lên đến 16% là điểm sáng trong hoạt động Ngân hàng 2018.
Từ cuối năm 2018, bằng việc hoạt động hiệu quả và tái cơ cấu thành công giai đoạn I, Nam A Bank là một trong số ít tổ chức tín dụng được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận mở mới 35 điểm giao dịch trên toàn quốc. Trong thời gian qua, Ngân hàng đã liên tục khai trương các đơn vị kinh doanh mới tại Quảng Ninh, Long An, Đắk Nông, Phú Thọ,... đồng thời, mạnh tay tuyển dụng 2.000 nhân sự phục vụ công tác phát triển kinh doanh tại từng địa phương.
Với kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng cùng việc tuyển dụng hàng loạt, cũng như việc minh bạch hóa thông tin, kiểm soát rủi ro hoạt động chặt chẽ, phát triển hệ thống công nghệ thông tin đem đến những trải nghiệm khác biệt cho khách hàng Nam A Bank đã và đang có những bước chuẩn bị chu đáo nhất cho kế hoạch lên sàn trong năm 2019.
Có thể thấy, kết quả kinh doanh ấn tượng trong Qúy I/2019 chính là tạo tiền đề để Nam A Bank nỗ lực hơn nữa trong những quý tiếp theo. Tin rằng, với đà phát triển mạnh mẽ này, Ngân hàng sẽ sớm cán đích kế hoạch năm 2019, tạo nên kỳ tích và những bước chuyển mình mới trong thời gian tới.
- Cùng chuyên mục
Hòa Phát chi 14.000 tỷ đầu tư dự án sản xuất đường ray
Ông Trần Đình Long cho biết Tập đoàn Hòa Phát có dự án mới sản xuất ray đặt tại Khu liên hợp Gang thép Dung Quất 2, tổng mức đầu tư khoảng 14.000 tỷ đồng, phấn đấu tháng 5/2027 có sản phẩm đường ray đầu tiên.
Tài chính - 17/04/2025 15:01
Lãi ròng Hòa Phát 3 tháng đầu năm đạt 3.300 tỷ đồng, cao nhất 11 quý trở lại đây
Quý I/2025, doanh thu Tập đoàn Hòa Phát đạt 37.000 tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước. Lãi ròng 3.300 tỷ đồng, tăng 15%. Xét theo quý, đây là kết quả lợi nhuận cao nhất của Tập đoàn tính từ quý III/2022 trở lại.
Tài chính - 17/04/2025 10:37
Novaland muốn phát hành gần 100 triệu cổ phiếu ESOP
Novaland trình phát hành gần 100 triệu cổ phiếu ESOP thay các đợt phát hành chưa triển khai trong 3 năm qua. Doanh nghiệp đang tuyển hơn 1.000 nhân sự chuẩn bị cho giai đoạn tăng trưởng sắp tới.
Tài chính - 17/04/2025 10:36
SSI Research: Nhóm tài chính sẽ bị các ETF bán mạnh
SSI Research dự báo nhóm tài chính như ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm thuộc VN30 sẽ bị các ETF bán hàng triệu đơn vị, hạn cuối cơ cấu danh mục là 25/4.
Tài chính - 17/04/2025 09:46
Đề xuất ưu đãi vượt trội cho ngân hàng nước ngoài vào Trung tâm tài chính
Để phát triển Trung tâm tài chính quốc tế tại TP.HCM và Đà Nẵng, các chuyên gia đề xuất, cần nhiều cơ chế vượt trội liên quan đến hạ tầng tài chính, công nghệ, ưu đãi cho ngân hàng nước ngoài chuyển trụ sở, chi nhánh vào Việt Nam.
Tài chính - 16/04/2025 16:34
Phát Đạt hoàn tất hoán đổi khoản vay 30 triệu USD với đối tác ngoại
Phát Đạt đã chuyển đổi khoản vay 30 triệu USD thành cổ phiếu giúp giảm áp lực nợ đáng kể, bởi nếu không hoàn thành trước 23/4 thì sẽ phải thanh toán khoản vay trước ngày 24/9.
Tài chính - 16/04/2025 14:40
BVBank trình phương án chuyển sàn năm thứ 3 liên tiếp
BVBank sẽ thực hiện chuyển sàn năm nay để đón đầu các triển vọng khởi sắc sắp tới. Đồng thời, ngân hàng chào bán tiếp cổ phiếu cho cổ đông và ESOP để tăng vốn lên 7.676 tỷ đồng.
Tài chính - 16/04/2025 08:23
Chủ tịch FPT: Bằng mọi giá thực hiện mục tiêu lợi nhuận năm 2025 tăng trưởng 21%
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT, ông Trương Gia Bình khẳng định mục tiêu kinh doanh năm 2025 dù khó khăn, song Tập đoàn sẽ cố gắng thực hiện bằng mọi giá.
Tài chính - 15/04/2025 17:40
Doanh nghiệp và lãnh đạo đồng loạt nhảy vào ‘cứu giá’ cổ phiếu
Giá lao dốc sau biến cố thuế quan, nhiều doanh nghiệp lên kế hoạch mua lại cổ phiếu bất chấp việc giảm vốn. Các lãnh đạo cũng dự chi hàng chục tỷ gom cổ phiếu.
Tài chính - 15/04/2025 13:16
Lãnh đạo Chứng khoán MB: Thời kỳ Tổng thống Donald Trump 2.0 mở ra các cơ hội kinh doanh hấp dẫn
Dù TTCK trong nước đã có những biến động do sự kiện áp thuế đối ứng, song HĐQT Chứng khoán MB nhìn nhận vẫn có nhiều điều kiện thuận lợi và thông tin hỗ trợ tích cực như Chính phủ giảm chi phí, thuế, nâng hạng thị trường chứng khoán...
Tài chính - 15/04/2025 12:50
Chuyên gia ACBS: Nhà đầu tư không nên 'lướt sóng' cổ phiếu
Bà Đỗ Minh Trang, Giám đốc Trung tâm Phân tích, Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS) cho rằng nhà đầu tư cá nhân không nên tham gia lướt sóng hay sử dụng margin vào lúc này vì rủi ro biến động giá vẫn rất cao.
Tài chính - 15/04/2025 10:47
Sớm áp dụng APA để gỡ điểm nghẽn về xác định giá giao dịch liên kết
Thỏa thuận trước về phương pháp xác định giá tính thuế (APA) là một biện pháp được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng để giải quyết hữu hiệu vấn đề "chuyển giá".
Tài chính - 15/04/2025 07:41
‘Vững vàng’ như cổ phiếu VIC
Với diễn biến tích cực của VIC, VHM và VRE, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng (theo Forbes) hiện đạt 8,4 tỷ USD, đứng thứ 344 top người giàu trên thế giới.
Tài chính - 14/04/2025 15:32
Chủ tịch Hưng Thịnh Incons: ‘Chậm lại là để đi nhanh hơn’
Hưng Thịnh Incons đánh giá ngành xây dựng có triển vọng tích cực năm nay. Doanh nghiệp đã tiến hành tái cấu trúc và kỳ vọng có sự chuyển mình mạnh mẽ.
Tài chính - 14/04/2025 11:10
Niềm tin đang trở lại với thị trường chứng khoán
Sau cú sốc thuế quan, áp lực bán tháo và giải chấp ngắn hạn, niềm tin đang trở lại với thị trường chứng khoán khi VN-Index tăng liên tiếp trong 2 phiên 10/4 và 11/4.
Tài chính - 14/04/2025 06:45
Cơ hội vàng để sở hữu ngân hàng 100% vốn ngoại
Suốt 8 năm qua, không có thêm ngân hàng 100% vốn nước ngoài nào được thành lập tại Việt Nam. Do vậy, giấy phép ngân hàng 100% vốn ngoại là cơ hội vàng cho nhà đầu tư.
Tài chính - 13/04/2025 13:05
- Đọc nhiều
-
1
Thanh khoản nhà phố, biệt thự phía Nam rất thấp, có nơi bằng 0
-
2
Doanh nghiệp và lãnh đạo đồng loạt nhảy vào ‘cứu giá’ cổ phiếu
-
3
Giá chung cư tăng như 'lên đồng', thanh khoản chậm lại
-
4
Niềm tin đang trở lại với thị trường chứng khoán
-
5
Lãnh đạo Chứng khoán MB: Thời kỳ Tổng thống Donald Trump 2.0 mở ra các cơ hội kinh doanh hấp dẫn
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 week ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 3 week ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago
Tổng Giám đốc ACB hiến kế giải bài toán khó ‘an cư lạc nghiệp’ cho người trẻ
Tài chính - Update 1 month ago