Nghệ An sắp có Khu đô thị 10,5ha gần đại lộ Vinh - Cửa Lò
Vừa qua, UBND tỉnh Nghệ An đã phê duyệt đồ án qui hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị tại xã Nghi Phú và xã Hưng Lộc, TP. Vinh.

Theo đồ án quy hoạch được phê duyệt, khu đất được nghiên cứu lập qui hoạch xây dựng khu đô thị thuộc địa phận các xã Nghi Phú và xã Hưng Lộc, TP. Vinh với tổng diện tích hơn 105.518 m2, qui mô dân số khoảng 1.400 người.
Cụ thể, ranh giới dự án được xác định như sau: phía Đông Bắc khu đất giáp đường qui hoạch 24 m và khu dân cư hiện trạng; phía Tây Nam giáp đường qui hoạch 15 m và khu dân cư hiện trạng; phía Tây Bắc giáp đường Phú Yên (đường qui hoạch 18 m) và đường Phạm Đình Toái kéo dài; phía Đông Nam giáp đường Lý Tự Trọng kéo dài (đường qui hoạch 30 m).
Khu đô thị này được định hướng xây dựng các công trình thấp tầng. Trong đó, khu nhà ở liền kề được bố trí 208 lô đất, tổng diện tích gần 3,2 ha, mật độ xây dựng 80%. Các lô đất tiếp giáp đường Phạm Đình Toái kéo dài, Lý Tự Trọng kéo dài và đường qui hoạch 24 m được xây dựng 5 tầng. Các lô đất tiếp giáp các tuyến đường còn lại có chiều cao 3 tầng.
Tương tự, khu nhà ở biệt thự cũng có chiều cao ba tầng, với tổng diện tích gần 1,14 ha, mật độ xây dựng tối đa 65%. Khu nhà ở tái định cư có diện tích gần 0,3 ha, tầng cao từ 1 đến 3 tầng.
Khu nhà ở xã hội được xây dựng trên ô đất rộng 1,12 ha, mật độ xây dựng 50%, chiều cao 3 tầng. Khu ở hiện trạng được giữ nguyên vị trí hiện có nằm trong ranh giới quy hoạch, chiều cao tối đa 4 tầng.
Ngoài ra, phần diện tích còn lại của khu đô thị được bố trí xây dựng trường mầm non, nhà văn hóa, đất cây xanh – Thể dục thể thao, đất hạ tầng kĩ thuật, đất giao thông và bãi đỗ xe.
Khu đô thị này cách đại lộ Vinh - Cửa Lò khoảng 500 m. Đây là dự án trọng điểm của tỉnh Nghệ An, có chiều dài 11,2 km, kết nối TP Vinh với thị xã Cửa Lò và đi qua 5 phân khu chức năng theo qui hoạch.
Cách khu đô thị khoảng 200 m về phía Tây Nam là đại lộ Lênin kết nối nối Sân bay quốc tế Vinh vào trung tâm thành phố. Theo quan sát, dọc theo trục đường này hiện có nhiều dự án bất động sản của Trường Thịnh Phát, Vinaconex, Hadico, Minh Khang...
- Cùng chuyên mục
Thủ tướng ra thời hạn hoàn thành loạt dự án trọng điểm tại Quảng Trị
Thủ tướng yêu cầu các đơn vị phải đảm bảo thực hiện đúng tiến độ tại các dự án trọng điểm của Quảng Trị, đồng thời chỉ ra mốc thời gian đưa các dự án này vào khai thác.
Đầu tư - 27/07/2025 07:13
Thủ tướng: Huế cần nhân rộng mô hình nhà ở xã hội tại khu đô thị
Thủ tướng đánh giá cao những kết quả mà Huế đạt được trong việc phát triển nhà ở xã hội, đồng thời đề nghị địa phương này nhân rộng mô hình nhà ở xã hội tại các khu đô thị
Đầu tư - 26/07/2025 18:15
Quảng Ngãi làm gì để biến cơ hội thành dòng vốn thực?
Sở hữu vị trí chiến lược, Quảng Ngãi đang đẩy mạnh hạ tầng, cải thiện môi trường đầu tư và xúc tiến hiệu quả để chuyển cơ hội thành dòng vốn thực chất.
Đầu tư - 26/07/2025 15:25
‘AI không thể sánh kịp con người về sự thấu cảm và sáng tạo’
Ông Colin Blackwell, chủ tịch Hyperion Fintech, công ty dịch vụ công nghệ tài chính tại Thụy Sĩ, cho rằng AI tự động hóa một loạt các công việc văn phòng lặp đi lặp lại như phân tích dữ liệu, lập báo cáo nhưng không thể có cảm xúc và sự sáng tạo như con người.
Công nghệ - 26/07/2025 07:42
Đưa Chân Mây - Lăng Cô thành trọng điểm trong chiến lược phát triển của Huế
Với việc Chính phủ phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, Huế sẽ tập trung nguồn lực để đưa khu kinh tế này thành trọng điểm trong chiến lược phát triển.
Đầu tư - 26/07/2025 07:39
Vingroup sẽ xây dựng Công viên công cộng trị giá hơn 350 tỷ đồng tại Quảng Ninh
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt dự án Công viên công cộng tại phường Tuần Châu theo hình thức đối tác công tư. Dự án do Tập đoàn VinGroup thực hiện.
Đầu tư - 26/07/2025 07:36
Sau ADB, đến lượt Standard Chartered hạ điều chỉnh dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam
Mặc dù triển vọng thương mại trong ngắn hạn có dấu hiệu chững lại, các yếu tố kinh tế vĩ mô cơ bản của Việt Nam vẫn duy trì ổn định, Standard Chartered đánh giá.
Đầu tư - 25/07/2025 14:36
TP.HCM: Chốt thời gian hoàn thành siêu dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng
Sau nhiều lần lỡ hẹn và là trong những dự án điển hình của tình trạng lãng phí được Tổng Bí thư Tô Lâm chỉ đích danh, siêu dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tại TP.HCM đã có chuyển động mới.
Đầu tư - 25/07/2025 07:27
Cổ phiếu bảo hiểm phù hợp với chiến lược đầu tư nào?
Chuyên gia của InvestingPro cho rằng cổ phiếu bảo hiểm phù hợp cho những nhà đầu tư cá nhân có chiến lược đầu tư lâu dài nhờ nền tảng ổn định và lợi thế cạnh tranh.
Đầu tư - 25/07/2025 07:00
Doanh nghiệp là động lực chính để thúc đẩy phát triển công nghệ 5G
Theo chuyên gia, Việt Nam đã tận dụng tốt các chiến lược để có thể phát triển 5G một cách tiết kiệm và hiệu quả. Điều này có thể thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp tỷ USD vào năm 2030.
Công nghệ - 24/07/2025 14:51
Khánh Hòa định hình vai trò trung tâm năng lượng Quốc gia sau sáp nhập
Sau sáp nhập với tỉnh Ninh Thuận, Khánh Hòa "đón" loạt dự án trọng điểm như điện hydrogen xanh, LNG, điện hạt nhân. Tỉnh đặt mục tiêu vận hành 14.000MW công suất điện vào năm 2030, trở thành trung tâm năng lượng điện Quốc gia.
Đầu tư - 24/07/2025 14:47
Doanh nghiệp dùng UAV/drone để quản lý rừng trồng
Nhiều doanh nghiệp dùng máy bay không người lái (UAV/drone) trang bị camera đa phổ để quản lý rừng trồng cho hiệu quả cao, tiết giảm chi phí.
Đầu tư - 24/07/2025 11:24
Gia Lai đẩy nhanh 'siêu' dự án hơn 17.200 tỷ, kịp khởi công dịp Quốc khánh
Dự án Khu đô thị CK54 phường Pleiku có diện tích hơn 200 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến trên 17.200 tỷ đồng. Lãnh đạo tỉnh Gia Lai yêu cầu, phải hoàn tất các thủ tục đầu tư để khởi công đúng vào dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2025).
Đầu tư - 24/07/2025 08:21
Quảng Trị đầu tư 1.940 tỷ làm hơn 20km đường quốc lộ
Quốc lộ 15D từ cảng Mỹ Thủy đến cao tốc Bắc Nam đoạn Cam Lộ - La Sơn với chiều dài 20,5km có tổng mức đầu tư 1.940 tỷ đồng.
Đầu tư - 23/07/2025 19:16
Hạ tầng giao thông TP.HCM: Từ metro đến kết nối vùng chiến lược
Nhìn lại chặng đường gần 5 năm của nhiệm kỳ 2020 - 2025, có thể khẳng định, ngành giao thông TP.HCM đã thật sự đóng vai trò đi trước mở đường, đạt nhiều cột mốc mới, làm tiền đề để hạ tầng đô thị TP.HCM tiến lên một cột mốc mới.
Đầu tư - 23/07/2025 19:02
'Nhà đầu tư cần xác định khẩu vị rủi ro trước khi mua chứng chỉ quỹ'
Việt Nam hiện có hơn 80 quỹ mở đại chúng, do đó nhà đầu tư khi lựa chọn mua chứng chỉ quỹ cần xác định khẩu vị rủi ro, cân đối giữa các quỹ rủi ro thấp (quỹ trái phiếu, quỹ cân bằng) và rủi ro cao (quỹ cổ phiếu, quỹ ETF).
Đầu tư thông minh - 23/07/2025 07:00
- Đọc nhiều
-
1
Pin thải của hàng trăm nghìn xe điện sẽ 'đi về đâu'?
-
2
'Mức thuế chứng khoán 20% sẽ đem đến nhiều ảnh hưởng tích cực'
-
3
CEO ACBS gợi ý 3 nhóm giải pháp phát triển chứng khoán Việt Nam
-
4
Chứng khoán sẽ tiếp tục hướng đến vùng điểm cao hơn?
-
5
NTK Công Trí, từ 'đại thụ' làng thiết kế thời trang đến sa ngã vì ma tuý
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 2 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 2 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 3 month ago