Một công ty địa ốc xin dừng hoạt động năm thứ ba liên tiếp
PVR thông báo tạm ngừng hoạt động kinh doanh năm thứ ba liên tiếp trong bối cảnh còn giữ gần 257 tỷ đồng tiền khách hàng trả trước tại dự án Hanoi Time Tower.

Công ty cổ phần Đầu tư PVR Hà Nội (mã PVR) vừa ra quyết định tạm ngừng hoạt động kinh doanh năm 2025 (từ 1/1-31/12/2025). Lý do PVR đưa ra là không có kinh phí để duy trì hoạt động. Công ty cần sắp xếp lại nhân sự và tìm kiếm giải pháp, phương hướng hoạt động kinh doanh mới để vượt qua giai đoạn khó khăn.
Đây là năm thứ ba liên tiếp PVR dừng hoạt động. Cuối tháng 10/2023, PVR thông báo tài khoản ngân hàng bị phong tỏa do phát sinh vụ kiện tranh chấp với Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (mã PVX). Vì vậy, doanh nghiệp không đủ kinh phí vận hành. Giữa tháng 11/2023, PVR tạm ngừng hoạt động kinh doanh đến ngày 14/11/2024 với lý do cũng để sắp xếp lại nhân sự và tìm hướng kinh doanh mới.
Đến ngày 19/9, PVR lại đăng ký hoạt động trở lại, do HĐQT cần tổ chức ĐHĐCĐ thường niên và sắp xếp lại bộ máy nhân sự chuẩn bị cho kế hoạch sản xuất kinh doanh thời gian tới. Sau đó, công ty quyết định tiếp tục tạm ngừng hoạt động thêm một năm 2025 như trên.
Trong 9 tháng đầu năm 2024, PVR không ghi nhận doanh thu và lỗ ròng gần 1,4 tỷ đồng. Tại ngày 30/9/2024, công ty lỗ lũy kế hơn 88 tỷ đồng. Tổng tài sản của PVR ghi nhận đạt 976 tỷ đồng. Chiếm chủ yếu tài sản là gần 693 tỷ đồng hàng tồn kho tại dự án Hanoi Time Tower.
Về cơ cấu nguồn vốn, phải trả của PVR đạt 517 tỷ đồng, phần lớn là nợ ngắn hạn với gần 503 tỷ đồng. Trong đó, khoản khách hàng trả tiền trước còn gần 257 tỷ đồng, toàn bộ từ dự án Hanoi Time Tower.
Tính đến cuối tháng 9, vốn điều lệ PVR đạt 531 tỷ đồng. Bà Trần Thị Thắm (vợ của Chủ tịch HĐQT Bùi Văn Phú) là cổ đông lớn nhất nắm 23,51% vốn, trong khi ông Tuấn sở hữu 5,11% vốn. Ngoài ra còn có CTCP Quản lý quỹ PVI (8,19%) và Tập đoàn Đại Dương nắm 6%.
- Cùng chuyên mục
Thị trường hồi mạnh sau cú rơi lịch sử, nên mua cổ phiếu nào?
Thị trường chứng khoán Việt Nam bật tăng mạnh sau cú giảm kỷ lục 115 điểm của VN-Index, khi tâm lý nhà đầu tư ổn định trở lại nhờ giá dầu hạ nhiệt và kỳ vọng xung đột Trung Đông sớm dịu bớt. Theo các công ty chứng khoán, nhịp biến động hiện tại có thể mở ra cơ hội ở một số nhóm cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt.
Tài chính - 10/03/2026 12:11
Chuyên gia IVS: Chứng khoán Việt Nam vẫn sẽ tăng trưởng tích cực
Ông Nguyễn Kỳ Minh, Kinh tế trưởng, CTCP Chứng khoán Guotai Junan Việt Nam (IVS) cho rằng, về dài hạn, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn sẽ có sự tăng trưởng tích cực và là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.
Tài chính - 10/03/2026 10:28
Căng thẳng Trung Đông: Lọc tìm cổ phiếu hoá chất hưởng lợi
Căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông đang khiến chuỗi cung ứng hóa chất và hóa dầu toàn cầu biến động mạnh. Trong khi một số doanh nghiệp phân bón tại Việt Nam có thể hưởng lợi nhờ giá urê tăng, nhiều doanh nghiệp nhựa lại đối mặt áp lực chi phí khi nguyên liệu polymer gắn chặt với dầu khí khu vực này.
Tài chính - 10/03/2026 07:05
VN-Index phản ứng ra sao sau những cú sốc 'Thiên nga đen'?
Lịch sử 26 năm của thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam chứng kiến không ít những pha VN-Index chao đảo trước sự kiện "thiên nga đen" rồi sau đó phục hồi ngoạn mục.
Tài chính - 10/03/2026 07:05
3 kịch bản cho VN-Index sau phiên giảm kỷ lục
Thị trường chứng khoán đang trải qua đợt bán tháo với tin xấu bủa vây. Tuy nhiên, những lúc như vậy lại là thời điểm thị trường tạo đáy và đi lên. Đây là cơ hội để mua cổ phiếu đầu ngành có lợi thế kinh doanh với giá tốt.
Tài chính - 10/03/2026 07:00
Chứng khoán giảm sâu, giới chủ doanh nghiệp tung nghìn tỷ bắt đáy
Giữa lúc thị trường chứng khoán biến động mạnh, loạt lãnh đạo và người liên quan đăng ký mua cổ phiếu với khối lượng lớn.
Tài chính - 10/03/2026 07:00
Một cổ phiếu cao su tăng trần chục phiên liền dù VN-Index lao dốc
Cổ phiếu HRC của Cao su Hòa Bình bất ngờ tăng mạnh từ đầu tháng 2 từ vùng 28.000 đồng/cp lên 72.400 đồng/cp. Thông tin ảnh hưởng là công ty đang tiến hành đấu giá thanh lý 274,7 ha vườn cây cao su, kỳ vọng mang lại lợi nhuận khác cao cho năm nay.
Tài chính - 09/03/2026 18:47
Giá dầu tăng vọt, bài toán lãi suất của Fed thêm khó
Giá dầu liên tục tăng mạnh, buộc thị trường phải xem xét lại các giả định trước đây về lạm phát tại Mỹ cũng như lộ trình điều hành lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).
Tài chính - 09/03/2026 16:59
Hàng không Hải Âu có tân Chủ tịch HĐQT
Sự thay đổi lãnh đạo tại Hàng không Hải Âu thu hút sự chú ý khi diễn ra trong bối cảnh Masterise Group đang mở rộng sang lĩnh vực hạ tầng hàng không.
Tài chính - 09/03/2026 16:34
VN-Index lao dốc hơn 100 điểm, nhà đầu tư nên làm gì?
Trong bối cảnh thị trường hiện tại, các chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư cần ưu tiên kiểm soát rủi ro, hạn chế đòn bẩy và kiên nhẫn chờ thị trường ổn định hơn trước khi gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.
Tài chính - 09/03/2026 13:48
Soi tồn kho DPM và DCM giữa lúc giá ure tăng theo từng giờ
Cả DPM và DCM đã tăng mạnh hàng tồn kho tại thời điểm cuối năm 2025, đặc biệt là gia tăng hoạt động tự doanh phân bón. Điều này được cho sẽ giúp cả 2 ông lớn ngành phân bón hưởng lợi từ việc giá phân ure tăng theo từng giờ.
Tài chính - 09/03/2026 11:49
VN-Index giảm gần 7%, Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng nói thị trường đang phản ứng quá mức
Áp lực từ việc giá dầu quốc tế vượt 110 USD/thùng do căng thẳng khu vực Trung Đông đã khiến VN-Index giảm gần hết biên độ trong phiên sáng đầu tuần.
Tài chính - 09/03/2026 11:43
Chứng khoán châu Á lao dốc khi giá dầu vượt 110 USD/thùng
KOSPI giảm hơn 7%, Nikkei mất trên 6% khi giá dầu tăng vọt sáng 9/3. Căng thẳng quân sự leo thang tại Trung Đông đã đẩy giá dầu thế giới tăng mạnh, kéo theo làn sóng bán tháo trên thị trường chứng khoán châu Á, đặc biệt tại Hàn Quốc và Nhật Bản.
Tài chính - 09/03/2026 09:42
Xung đột Trung Đông gây áp lực lớn lên các quỹ cổ phiếu thị trường mới nổi
Các quỹ cổ phiếu tập trung ở Pakistan, Chile, Hy Lạp, Colombia, Argentina, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Ả Rập Xê Út đều nằm trong nhóm giảm mạnh nhất trong tháng qua, trong số 518 hạng mục được theo dõi.
Tài chính - 09/03/2026 09:32
Tìm điểm cân bằng của VN-Index
Trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị Trung Đông gia tăng, các chuyên gia và công ty chứng khoán kỳ vọng chỉ số có thể kiểm tra vùng hỗ trợ 1.740 - 1.750 điểm trước khi tìm được điểm cân bằng.
Tài chính - 09/03/2026 07:14
Cổ phiếu FPT giảm hơn 20% sau hai tháng: Định giá quay về vùng hợp lý
Sau giai đoạn tăng nóng nhờ kỳ vọng trí tuệ nhân tạo (AI), cổ phiếu FPT của CTCP FPT đang bước vào chu kỳ điều chỉnh khi định giá quay về mức tương đồng với các doanh nghiệp dịch vụ CNTT toàn cầu. Trong khi kết quả kinh doanh của doanh nghiệp vẫn duy trì tăng trưởng hai chữ số, câu hỏi đặt ra với nhà đầu tư là liệu AI có sớm trở thành động lực lợi nhuận mới hay FPT vẫn chủ yếu dựa vào mô hình gia công phần mềm truyền thống.
Tài chính - 09/03/2026 06:45
- Đọc nhiều
-
1
Đấu thầu nghìn tỷ tại sân bay Long Thành: Nhìn lại những tranh cãi giữa các nhà thầu
-
2
Nguyên Chủ tịch Vinaconex bị bắt
-
3
Cao tốc gần 24.000 tỷ ở Nghệ An: Kiểm tra lại dự toán, suất vốn đầu tư để tránh lãng phí
-
4
Hé mở 'game' mới của Petrosetco khi thành lập loạt liên doanh cùng Gelex Infra
-
5
Xung đột Trung Đông: Doanh nghiệp TP.HCM 'gánh' chi phí logistics leo thang
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chữ 'Tín' từ Đại hội
Sự kiện - Update 2 week ago
Siết tín dụng bất động sản: Nhà đầu tư lo ngại, chuyên gia thấy cơ hội
Tài chính - Update 1 month ago
'Đồ hộp Hạ Long xứng đáng được cứu, xứng đáng được lấy lại niềm tin'
Pháp luật - Update 1 month ago
Cổ phiếu POM tăng nóng, kỳ vọng có vượt quá tiềm năng?
Tài chính - Update 1 month ago
Vàng sẽ tiếp tục là 'ngôi sao' trong năm 2026
Thị trường - Update 2 month ago




















