Maritime Bank: Quý 1 lãi gấp 9 lần cùng kỳ

XUÂN TIÊN
12:57 24/05/2018

Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank) vừa có thông báo về một số chỉ tiêu kinh doanh trong quý 1/2018.

msb-1520341641382453677223-0-0-281-500-crop-15203416475791603034559

Theo đó, lợi nhuận trước dự phòng của Maritme Bank đạt 315 tỷ đồng, tăng hơn 9 lần so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, thu nhập từ các hoạt động dịch vụ tăng 39%.

So với cùng kỳ năm trước, tiền gửi khách hàng tăng 4,5%, trong đó tiền gửi cá nhân, nguồn tiền được xem là ổn định nhất, chiếm đến 67%. Cho vay khách hàng tăng gần 6%. Tỷ lệ nợ xấu ở mức 2,16%, giảm so với mức 2,4% của cùng kỳ năm ngoái và dưới ngưỡng 3% theo yêu cầu của NHNN.

Số lượng khách hàng mới lựa chọn sử dụng sản phẩm dịch vụ Maritime Bank ngày càng tăng, cụ thể khách hàng cá nhân tăng 14%, đạt gần 1,7 triệu người, khách hàng doanh nghiệp tăng 5,5% với gần 39.000 doanh nghiệp.

Ông Huỳnh Bửu Quang, Tổng Giám đốc Maritime Bank, cho biết: “Kết quả đạt được trong Quý 1 là thành quả của chiến lược tập trung củng cố, nâng cao năng lực hệ thống nền tảng được Maritime Bank kiên trì thực hiện trong những năm qua. Với một nền tảng vững chắc, từ công nghệ thông tin, mạng lưới, nguồn nhân lực cho đến hệ thống quản lý rủi ro, Maritime Bank sẽ vững bước tăng trưởng trong thời gian tới”.

Maritime Bank đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận mở mới hơn 20 chi nhánh, phòng giao dịch trong năm 2018, tăng sự hiện diện của ngân hàng từ 38 lên 51 tỉnh thành trên cả nước nhằm đáp ứng nhanh nhất và thuận tiện nhất nhu cầu của khách hàng. Tính từ đầu năm đến nay, Ngân hàng đã khai trương thêm 9 chi nhánh/phòng giao dịch tại Hà Nội, Hưng Yên, Quảng Nam, Bình Phước, Bến Tre… đưa tổng số chi nhánh/phòng giao dịch lên hơn 300 điểm trên toàn quốc.

Để đáp ứng nhu cầu mở rộng hoạt động, Maritime Bank tiếp tục tuyển thêm gần 2000 nhân sự, tăng 40% số lượng nhân sự hiện nay.

Trong năm 2017, Maritime Bank đạt lợi nhuận sau thuế 122 tỷ đồng, tổng tài sản đến cuối kỳ là 112.239 tỷ đồng, vốn điều lệ 11.750 tỷ đồng.

Theo Báo cáo quản trị 2017 vừa công bố, các lãnh đạo Maritime Bank sở hữu rất ít cổ phiếu ngân hàng này. Chủ tịch HĐQT ông Trần Anh Tuấn đến cuối năm vừa qua nắm 1,93 triệu CP, tương đương 0,16%, vợ ông là bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường không có cổ phần nào. Chỉ có anh trai ông Tuấn là ông Trần Phi Hạnh có 20,5 triệu CP (1,74%).

Các lãnh đạo khác gần như không có cổ phần Martime Bank.

  • Cùng chuyên mục
Tại sao khối ngoại bán ròng rã trước thềm nâng hạng?

Tại sao khối ngoại bán ròng rã trước thềm nâng hạng?

Ông Trương Hiền Phương - Giám đốc cấp cao CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam nhìn nhận một phần lực bán của khối ngoại có thể đến từ các quỹ tracking (theo dõi) thị trường cận biên, trong khi quỹ tracking thị trường mới nổi chỉ bắt đầu mua dần khi tới ngày có hiệu lực.

Tài chính - 26/09/2025 07:23

Chủ tịch SSI: ‘Tôi không thấy bong bóng gì khiến chứng khoán đảo chiều’

Chủ tịch SSI: ‘Tôi không thấy bong bóng gì khiến chứng khoán đảo chiều’

Chủ tịch SSI nhận định thị trường tốt là khi doanh nghiệp có thể huy động được vốn. Song, câu chuyện đó mới đang bắt đầu, khi một loạt công ty chuẩn bị IPO, tăng vốn.

Tài chính - 25/09/2025 21:22

Ứng dụng ngân hàng số: Nhà băng giảm phòng giao dịch nhưng phục vụ khách hàng tốt hơn

Ứng dụng ngân hàng số: Nhà băng giảm phòng giao dịch nhưng phục vụ khách hàng tốt hơn

Chỉ riêng 4 ngân hàng trong nhóm “big 4” đã giảm hơn 100 phòng giao dịch với hàng nghìn nhân viên, tuy nhiên khách hàng đang được hưởng nhiều tiện ích từ dịch vụ ngân hàng số…

Tài chính - 25/09/2025 16:36

Tập đoàn FLC sẽ tiếp quản lại Bamboo Airways

Tập đoàn FLC sẽ tiếp quản lại Bamboo Airways

Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Lê Thái Sâm đã báo cáo ĐHĐCĐ về kế hoạch chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của nhóm nhà đầu tư cho Tập đoàn FLC và đề nghị ĐHĐCĐ chỉ đạo HĐQT, Ban điều hành hỗ trợ thực hiện các thủ tục liên quan, đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật hiện hành.

Tài chính - 25/09/2025 14:27

Hòa Bình Takara sau 1 năm đổi chủ: Cổ phiếu lao dốc, lãnh đạo đồng loạt bán

Hòa Bình Takara sau 1 năm đổi chủ: Cổ phiếu lao dốc, lãnh đạo đồng loạt bán

Tăng nóng trong năm 2024 nhưng sang năm 2025, cổ phiếu Hòa Bình Takara suy giảm mạnh. Kế hoạch tăng vốn bị huỷ, doanh nghiệp khó tăng trưởng như kỳ vọng.

Tài chính - 25/09/2025 14:20

Vietcap: DPM và DCM có định giá hấp dẫn khi giá urê leo thang

Vietcap: DPM và DCM có định giá hấp dẫn khi giá urê leo thang

Giá urê thế giới tăng cao cùng nhu cầu trong nước ổn định sẽ hỗ trợ giá bán của Đạm Phú Mỹ và Đạm Cà Mau, củng cố triển vọng lợi nhuận.

Tài chính - 25/09/2025 12:12

Liên danh Viglacera 'trúng' dự án nhà ở xã hội 9.400 tỷ ở Hà Nội

Liên danh Viglacera 'trúng' dự án nhà ở xã hội 9.400 tỷ ở Hà Nội

Liên danh Viglacera - CTCP Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Hoàng Thành - CTCP Xây dựng Central được chấp thuận thực hiện dự án xây dựng Khu nhà ở xã hội Tiên Dương 1, tại xã Phúc Thịnh, TP. Hà Nội.

Tài chính - 25/09/2025 12:06

Lợi nhuận ngành thép được dự báo tăng mạnh

Lợi nhuận ngành thép được dự báo tăng mạnh

Chuyên gia của MBS dự đoán, các doanh nghiệp thép như Hoà Phát, Tôn Đông Á, Nam Kim sẽ tăng trưởng lợi nhuận 2 chữ số. Trong khi đó, Tôn Hoa Sen thậm chí được dự báo tăng trưởng đột biến hơn 200%.

Tài chính - 25/09/2025 07:00

Thấy gì từ việc Antesco được chấp thuận phát hành riêng lẻ?

Thấy gì từ việc Antesco được chấp thuận phát hành riêng lẻ?

Việc chấp thuận phát hành riêng lẻ cho Ylang Holdings phần nào thể hiện sự ghi nhận của cơ quan quản lý đối với những đóng góp của cổ đông chiến lược này tại Antesco. Nên biết, hồ sơ tăng vốn của Antesco từng bị trả lại, với một trong số các lý do là xem xét lại mức giá phát hành.

Tài chính - 25/09/2025 07:00

Chứng khoán VPS kích hoạt thương vụ IPO được chờ đón nhất năm 2025

Chứng khoán VPS kích hoạt thương vụ IPO được chờ đón nhất năm 2025

Đúng như những tin đồn trước đó trên thị trường, một trong những nội dung đáng chú ý trong tài liệu họp EGM lần 2 mới cập nhật của Chứng khoán VPS là phương án chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Tài chính - 25/09/2025 05:54

Thêm một 'ông lớn' tham gia mở sàn giao dịch tài sản số?

Thêm một 'ông lớn' tham gia mở sàn giao dịch tài sản số?

Chứng khoán HD sẽ sử dụng 1,47 ngàn tỷ đồng huy động từ chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để góp vốn vào doanh nghiệp sàn giao dịch tài sản mã hóa (dự kiến tên CTCP Sàn giao dịch Tài sản mã hóa HD) khi công ty này tăng vốn lên 10 ngàn tỷ đồng.

Tài chính - 24/09/2025 19:58

VN-Index hồi mạnh trong 'nghi ngờ'

VN-Index hồi mạnh trong 'nghi ngờ'

Sự phục hồi được lan tỏa rộng về cuối phiên 24/9 giúp VN-Index tăng 22 điểm. Song, thanh khoản vẫn ở mức thấp so với bình quân tháng 7 và 8.

Tài chính - 24/09/2025 15:42

Dư nợ tín dụng bất động sản vượt 4 triệu tỷ đồng: Cơ hội và rủi ro song hành

Dư nợ tín dụng bất động sản vượt 4 triệu tỷ đồng: Cơ hội và rủi ro song hành

Theo số liệu mới nhất từ NHNN, đến cuối tháng 7/2025, dư nợ tín dụng bất động sản đã đạt trên 4,1 triệu tỷ đồng, tăng gần 17% so với cuối năm 2024 và chiếm 23,68% tổng dư nợ toàn nền kinh tế.

Tài chính - 24/09/2025 11:03

Thấy gì từ đà tăng mạnh của cổ phiếu TNI?

Thấy gì từ đà tăng mạnh của cổ phiếu TNI?

Cổ phiếu TNI tăng mạnh trong bối cảnh không có nhiều thông tin mới về hoạt động của doanh nghiệp.

Tài chính - 24/09/2025 10:41

Antesco được chấp thuận phát hành riêng lẻ

Antesco được chấp thuận phát hành riêng lẻ

Ngày 23/9, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết đã nhận được hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ của CTCP Rau quả thực phẩm An Giang (Antesco - UPCOM: ANT).

Tài chính - 24/09/2025 10:20

CEO Chứng khoán Kafi: Công ty có kế hoạch IPO trong quý IV/2025 hoặc quý I/2026

CEO Chứng khoán Kafi: Công ty có kế hoạch IPO trong quý IV/2025 hoặc quý I/2026

Ông Trịnh Thanh Cần - CEO Chứng khoán Kafi, chia sẻ công ty đã có những kế hoạch cụ thể để IPO trong quý IV/2025 hoặc quý I/2026.

Tài chính - 23/09/2025 19:10