Maritime Bank sắp siết nợ Khu biệt thự Phú Gia đắt đỏ tại TP.HCM
Ngân hàng TMCP Hàng hải (Maritime Bank) vừa thông báo về việc thu giữ tài sản thế chấp là Khu biệt thự Phú Gia nằm trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng - một trong những khu đắt đỏ đầu tiên tại TP.HCM.
Maritimebank đẩy mạnh thu nợ bằng tài sản bảo đảm
Ngân hàng TMCP Hàng hải (Maritime Bank) vừa thông báo về việc thu giữ tài sản thế chấp là bất động sản tọa lạc tại 1/229 Khu biệt thự Phú Gia H21, 22, 27, 28, số 1 Hà Huy Tập, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM. Hiện một căn tại khu biệt thự Phú Mỹ Hưng khoảng 300m2 rơi vào khoảng 30 tỷ đồng.
Theo phía ngân hàng, căn cứ Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng; căn cứ các hợp đồng tín dụng ký năm 2013 giữa Maritime Bank và khách hàng là ông Lê Anh Tuấn và bà Nguyễn Thị Ngọ; căn cứ thực trạng dư nợ quá hạn của khoản vay tại Chi nhánh Đô Thành, Maritime Bank, việc thu giữ tài sản thế chấp là theo quy định của pháp luật. Ngân hàng thu giữ tài sản đảm bảo cho khoản vay là nhà ở và quyền sử dụng đất tại số 1/229 Khu biệt thự Phú Gia H21, 22, 27, 28, số 1 Hà Huy Tập, phường Tân Phong, quận 7, TP. HCM.
Thời gian thu giữ các tài sản bảo đảm trên là vào ngày 1/11/2017.
Ngày 5/10, Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản ngân hàng Maritime Bank cũng thông báo thu giữ tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất tại thửa đất số (793-1)+(793-5) tờ bản đồ số 7, tổ 06, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, Hà Nội. Tài sản thuộc sở hữu của ông Nguyễn Hồng Quyết. Tài sản là thửa đất số (793-1) và (793-5) có diện tích 79 m2. Hình thức sử dụng riêng toàn bộ, đây là đất ở đô thị lâu dài.
Lý do thu giữ tài sản thế chấp là do Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Inox Nam Sơn vi phạm các cam kết trả nợ theo hợp đồng tín dụng và hợp đồng thế chấp đã ký với Maritime Bank.
Theo nghĩa vụ được bảo lãnh, Maritime Bank đã ký với ông Nguyễn Hồng Quyết và vợ là bà Đào Thị Thủy, toàn bộ tài sản thế chấp bảo đảm của Công ty Inox Nam Sơn theo mô tả trên được dùng để đảm bảo cho toàn bộ khoản vay của Công ty tại Maritime Bank. Tổng dư nợ của công ty là gần 3,836 tỷ đồng gồm 1,75 tỷ đồng nợ gốc và 2,086 tỷ đồng nợ lãi. Thời gian thu giữ cũng là vào ngày 1/11/2017.
- Đọc nhiều
-
1
Ông chủ phía sau dự án bệnh viện gần 5.000 tỷ đồng 'đắp chiếu' ở Đà Nẵng
-
2
Kinh tế TP.HCM đang dần vận hành bằng những động lực mới
-
3
Kỷ lục chưa từng có về số doanh nghiệp giải thể
-
4
Nghệ An trước vận hội mới - Bài cuối: Khát vọng cực tăng trưởng mới
-
5
Các tập đoàn toàn cầu không còn đến Việt Nam vì ưu đãi
Đáng đọc
- Đáng đọc
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết mới về FDI
Sự kiện - Update 3 week ago
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Tài chính - Update 1 month ago
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 month ago






