Lộ diện ông chủ dự án nghỉ dưỡng 200 tỷ đồng ở Quảng Trị
Quyết định 860 Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án của UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu nhà đầu tư góp 25% vốn tự có bằng tiền mặt, tức là 50 tỷ đồng, gấp đôi vốn điều lệ hiện nay của Mạnh Cường. Ngoài ra còn 100 tỷ đồng vay từ Agribank Bỉm Sơn và 50 tỷ đồng vốn khác.
UBND tỉnh Quảng Trị ngày 30/3 vừa có Quyết định số 860 Chấp thuận chủ trương đầu tư cho Công ty TNHH Mạnh Cường thực hiện dự án Khu Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Giang Hải (thuộc xã Trung Giang, huyện Gio Linh, Quảng Trị) với tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng.
Dự án có tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng,là xây dựng khu du lịch sinh thái chất lượng cao nhằm đáp ứng đầy đủ các dịch vụ nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí của một khu du lịch biển cao cấp đối với du khách; đáp ứng các nhu cầu về du lịch, hội nghị, thăm quan, các dịch vụ ẩm thực.
Quy mô dự án là 12,6324 ha đất, gồm các hạng mục: khu trung tâm khách sạn, khu biệt thự du lịch nghỉ dưỡng, khu khách sạn liền kề, trung tâm hội nghị, quán Bar, caphe, nhà hàng, bể bơi… Thời hạn hoạt động của 50 năm, kể từ ngày có Quyết định chủ trương đầu tư.
Theo dự kiến, dự án sẽ được triển khai xây dựng và hoàn thành đi vào hoạt động từ tháng 8/2022.
Vùng ven biển Quảng Trị đang là điểm thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực sinh thái, nghỉ dưỡng
Là một tỉnh địa phương nhưng thời gian gần đây UBND tỉnh Quảng Trị đã kêu gọi và chấp thuận chủ trương đầu tư cho nhiều dự án phát triển du lịch biển trên địa bàn. Người dân cũng đang rất hào hứng ngóng đợi các dự án được UBND tỉnh chấp thuận sẽ sớm được triển khai để đây không chỉ là vùng “đất lửa” trong lịch sử mà còn là một điểm du lịch du lịch, nghỉ dưỡng hấp dẫn của cả nước hôm nay.
Được biết, chủ đầu tư dự án - Công ty TNHH Mạnh Cường có trụ sở đặt tại Khu phố 6, Phường Bắc Sơn, Thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá) - thuộc sở hữu của doanh nhân, cựu chiến binh Phạm Văn Chiển (sinh năm 1957, quê Ninh Bình), hoạt động chính trong lĩnh vực thầu xây dựng.
Bởi vậy, đầu tư vào một dự án bất động sản của Mạnh Cường được đánh giá là táo bạo, bởi doanh nghiệp này trước đó gần như chưa có dấu ấn và kinh nghiệm trong lĩnh vực đòi hỏi nguồn lực và khả năng triển khai chuyên nghiệp.
Dù vậy, dự án có thuận lợi là nhận được sự ủng hộ của chính quyền địa phương, khi được hưởng một số ưu đãi về miễn, giảm tiền thuê đất, tiền sử dụng đất, thuế sử dụng đất; ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu.
Tìm hiểu thêm về lý do doanh nhân quê Ninh Bình lại chọn Quảng Trị đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái nghĩ dưỡng cao cấp với số tiền hơn 200 tỷ đồng là bởi trước đó ông từng tham gia gia bảo vệ biên giới Tây Nam và làm nghĩa vụ quốc tế.
Sau khi rời quân ngũ về địa phương sinh sống cùng gia đình tại Bỉm Sơn, Thanh Hóa, ông Phạm Văn Chiển đã thành lập công ty để phát triển kinh tế và nay xây dựng thành Công ty Công ty TNHH Mạnh Cường kinh doanh đa lĩnh vực.
Với kinh nghiệm của một người lính, đã từng tham gia chiến đấu ở chiến trường trở về làm kinh tế, phát triển công ty lớn mạnh nên việc ông chọn vùng đất đất lửa Gio Linh, Quảng Trị làm nới đầu tư xây dựng dự án.
Băn khoăn năng lực nhà đầu tư
Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, Công ty TNHH Mạnh Cường được thành lập từ năm 2001. Tới tháng 4/2017, doanh nghiệp này tăng vốn từ 15 tỷ đồng lên 25 tỷ đồng, với 2 thành viên góp vốn là ông Phạm Văn Chiển (80%) và bà Huỳnh Thị Minh (20%).
Mức vốn vừa vặn để hoạt động trong lĩnh vực bất động sản (vốn pháp định 20 tỷ đồng), song dường như vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của dự án.
Quyết định 860 Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án của UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu nhà đầu tư góp 25% vốn tự có bằng tiền mặt, tức là 50 tỷ đồng, gấp đôi vốn điều lệ hiện nay của Mạnh Cường. Ngoài ra còn 100 tỷ đồng vay từ Agribank Bỉm Sơn và 50 tỷ đồng vốn khác.
Bởi vậy, để đảm bảo năng lực triển khai dự án, rất có thể Mạnh Cường của cựu chiến binh Phạm Văn Chiển sẽ sớm tiến hành tăng vốn điều lệ trong thời gian tới.
- Cùng chuyên mục
6 nhà đầu tư cá nhân ‘tạm lỗ’ 166 tỷ sau phiên đấu giá cổ phiếu PET
Cổ phiếu PET giảm 3 phiên liên tiếp sau cuộc đấu giá bán vốn thuộc sở hữu PVN. Diễn biến này khiến các nhà đầu tư tham gia đấu giá tạm lỗ lớn.
Tài chính - 16/12/2025 07:00
DIC Corp tăng vốn lên gần 8.000 tỷ đồng, sạch nợ trái phiếu
DIC Corp đã phân phối 150 triệu cổ phiếu cho cổ đông và cán bộ công nhân viên, thu về 1.800 tỷ. Công ty có thêm nguồn lực phát triển dự án và trả nợ.
Tài chính - 15/12/2025 14:03
Chứng khoán EVS trước quyết định xử phạt tiền tỷ của UBCKNN
Chứng khoán EVS bị phạt hơn 1 tỷ đồng cho hàng loạt vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán. Tại cuối quý III, 54% tổng tài sản nằm ở khoản phải thu bán trái phiếu.
Tài chính - 15/12/2025 11:43
Giá vàng 2026 sẽ thế nào?
Năm 2026, thị trường vàng Việt Nam có thể sẽ có những thay đổi lớn, mang tính căn cơ để giải quyết những vấn đề tồn tại lâu nay như nguồn cung tắc nghẽn, buôn lậu phức tạp và giao dịch thiếu minh bạch.
Tài chính - 15/12/2025 08:58
Cổ phiếu lao dốc, Phát Đạt hé lộ tham vọng lớn
HĐQT Phát Đạt đã thông qua chủ trương triển khai 6 dự án trong năm 2026, đặt mục tiêu doanh thu 44.848 tỷ và lợi nhuận 11.812 tỷ trong 5 năm tiếp theo.
Tài chính - 15/12/2025 06:45
VN-Index sẽ diễn biến ra sao sau nhịp giảm sâu?
Thị trường chứng khoán vừa có tuần giảm điểm mạnh nhất kể từ đầu tháng 4. Các CTCK dự báo rủi ro điều chỉnh vẫn còn, nhà đầu tư hạn chế bắt đáy.
Tài chính - 14/12/2025 12:59
Loạt công ty niêm yết sắp 'bạo chi' trả cổ tức
Việc nắm giữ dài hạn các cổ phiếu có mức chi trả cổ tức cao là một trong các chiến lược đầu tư chứng khoán an toàn, nhất là trong giai đoạn VN-Index có nhiều biến động.
Tài chính - 14/12/2025 09:16
'Gãy' mốc 1.650, điểm tựa nào cho VN-Index?
VN-Index khép lại tuần giao dịch 8–12/12 với 4/5 phiên giảm điểm, trong đó điểm nhấn là cú rơi mạnh hơn 52 điểm trong phiên cuối tuần. Lãi suất có dấu hiệu nhích lên, khối ngoại bán ròng kéo dài cùng tâm lý phòng thủ cuối năm đang khiến dòng tiền trở nên thận trọng, đặt thị trường trước nguy cơ tiếp tục rung lắc trong ngắn hạn.
Tài chính - 14/12/2025 07:00
Đánh thuế đối với giao dịch vàng miếng: Thu như thế nào?
Với việc thông qua Luật thuế Thu nhập cá nhân (sửa đổi), giao dịch vàng miếng đã chính thức phải nộp thuế 0,1% trên giá chuyển nhượng từng lần. Tuy nhiên vấn đề được quan tâm hiện nay là thu như thế nào?
Tài chính - 13/12/2025 09:46
Lumen Vietnam Fund chỉ ra 6 ngành ưu tiên đầu tư trong năm 2026
Tài chính, bất động sản, năng lượng nằm trong số các ngành mà Lumen Vietnam Fund sẽ ưu tiên đầu tư trong thời gian tới.
Tài chính - 13/12/2025 08:18
Ngân hàng dành 500 nghìn tỷ triển khai chương trình tín dụng đầu tư hạ tầng
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, các ngân hàng thương mại dành khoảng 500 nghìn tỷ đồng triển khai Chương trình tín dụng đầu tư hạ tầng điện, giao thông, công nghệ chiến lược.
Tài chính - 12/12/2025 20:14
UBCKNN yêu cầu Chứng khoán TPS bàn lại phương án tăng vốn
Phương án tăng vốn của Chứng khoán TPS đã được cổ đông thông qua khi lấy ý kiến bằng văn bản. Song, UBCKNN yêu cầu công ty phải tổ chức họp ĐHĐCĐ để lấy ý kiến trực tiếp.
Tài chính - 12/12/2025 17:16
VN-Index mất hơn 100 điểm sau 4 phiên
Phiên ngày 12/12 ghi nhận phiên giảm thứ 4 liên tiếp của VN-Index. Sắc đỏ phủ khắp thị trường, đặc biệt là nhóm bất động sản với hàng loạt mã giảm sàn.
Tài chính - 12/12/2025 16:22
Những cú bắt tay với đối tác ngoại của Tasco
Sự hợp tác với các cổ đông ngoại giàu tiềm lực và kinh nghiệm được kỳ vọng sẽ là động lực quan trọng thúc đẩy hoạt động kinh doanh của Tasco.
Tài chính - 12/12/2025 14:11
Dự báo tỷ giá, lãi suất năm 2026
Các chuyên gia chung nhận định rằng, áp lực tỷ giá, lãi suất đã giảm bớt. Tuy nhiên, VND vẫn chịu áp lực giảm giá so với USD trong năm 2026.
Tài chính - 12/12/2025 09:51
Cổ phiếu ‘trà đá’ nổi sóng
Nhiều cổ phiếu “trà đá” có mức tăng ấn tượng thời gian qua như POM, HID, TTF, FIT. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ đà tăng giá đến từ đâu để bảo toàn khoản đầu tư.
Tài chính - 12/12/2025 08:35
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?
Sự kiện - Update 2 week ago
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 1 month




















