Lãnh đạo thế giới gửi các lời chúc ngọt ngào nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu
Nhân dịp Tết Nguyên đán, lãnh đạo nhiều quốc gia trên thế giới đã gửi lời chúc mừng năm mới Tân Sửu 2021, trong đó có phiên bản bằng tiếng Việt.
Các lãnh đạo nước ngoài đã gửi gắm lời chúc tốt đẹp, thông điệp về năm Tân Sửu và kỳ vọng tích cực cho năm mới.
Trên Twitter ngày 12/2, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gửi lời chúc Tết bằng tiếng Việt: "Tôi xin gửi lời chúc mừng năm mới đến người dân láng giềng nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Năm mới 2021 chúc mọi người một năm mạnh khỏe, bình an. Mong rằng tất cả chúng ta sẽ sớm có một ngày có thể bỏ khẩu trang và gặp lại nhau".
Ngoài ra ông cũng gửi lời chúc Tết Nguyên đán bằng tiếng Hàn Quốc, tiếng Anh và tiếng Trung Quốc trong cùng một bài đăng.
Trong đoạn video đăng tải trên Twitter ngày 13/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng Đệ nhất phu nhân Jill Biden gửi lời chúc mừng năm mới tới các cộng đồng đón Tết Nguyên đán. "Tôi cùng Jill xin gửi lời chúc mừng năm mới tới mọi người", ông Biden mở đầu thông điệp.
Tiếp lời chồng, bà Jill Biden nói: "Đây là khoảnh khắc của sự đổi mới, thời điểm chúng ta có có cơ hội cùng nhau ăn mừng, cùng nhớ lại niềm vui và nỗi buồn trong chặng đường vừa qua, cũng như mường tượng về những gì có thể đang chờ đợi phía trước".
"Giống như đèn lồng, chúng ta hãy để hy vọng thắp sáng con đường trước mắt", bà Jill nói thêm.
Trong đoạn video dài hơn 2 phút, vợ chồng Tổng thống Mỹ nhắc tới những mất mát do đại dịch COVID-19. Họ cũng lên án vấn nạn phân biệt chủng tộc, quấy rối và tình trạng thù hằn mà cộng đồng người Mỹ gốc Á phải gánh chịu.
"Mọi người, bất kể chủng tộc, xuất thân, tôn giáo, ngôn ngữ, đều xứng đáng được đối xử bằng phẩm giá và sự tôn trọng", Tổng thống Mỹ nói. "Cùng nhau, chúng ta sẽ cùng nhau khiến mỗi ngày của năm nay tươi sáng hơn và tốt đẹp hơn", Đệ nhất phu nhân Mỹ tiếp lời.
"Chúng ta sẽ cũng nhau vượt qua thử thách... Gia đình chúng tôi gửi lời chúc hạnh phúc, sức khỏe và thịnh vượng tới tất cả các bạn và gia đình. Chúc mừng Tết Nguyên đán", ông Biden kết thông điệp.
Trong khi đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng viết trên trang Facebook của ông rằng: "Tôi xin trân trọng gửi đến những ai đang chào đón Năm mới lời chúc tốt đẹp nhất: sức khỏe, thành công và hạnh phúc!".
Thông điệp chúc Tết bằng tiếng Việt của Tổng thống Pháp trong ngày đầu năm mới Tân Sửu khiến cư dân mạng vô cùng thích thú. Ngoài tiếng Việt, Tổng thống Pháp cũng gửi lời chúc Tết trong ngày đầu năm mới bằng tiếng Pháp, tiếng Trung và tiếng Hàn Quốc.
Ngoài thông điệp chúc Tết, Tổng thống Macron cũng đăng một đoạn clip ngắn, trong đó ông gửi lời chúc "năm Tân Sửu tràn đầy niềm vui, hy vọng và hạnh phúc" đến "tất cả những người đồng hương của chúng ta, những người đón Tết Nguyên đán".
"Nhiều người đang ở trong nước Pháp và ở nước ngoài chia sẻ di sản văn hóa này và nối kết với Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam và Đông Nam Á. Nhờ sự năng động của các bạn và sự gắn kết vào các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, liên kết, kinh tế và chính trị, các bạn đã góp phần giúp nước Pháp mở ra những chân trời mới và xây dựng tương lai của đất nước chúng ta", ông Macron nhấn mạnh.
Ông Macron cũng tái nhắc lại cam kết của Pháp trong việc chống phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử, đặc biệt là đối với người gốc Á.
- Cùng chuyên mục
Ông Hồ Sỹ Hùng làm Chủ tịch VCCI
Ngày 3/11, với 100% phiếu tán thành, ông Hồ Sỹ Hùng – Bí thư Đảng ủy VCCI đã được bầu giữ chức Chủ tịch VCCI nhiệm kỳ 2021-2026.
Sự kiện - 03/11/2025 19:08
Chủ tịch Quốc hội: Đánh giá kỹ các rủi ro cấp phát, cho vay lại vốn ODA
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn yêu cầu quy định chặt chẽ điều kiện cấp phát, tỷ lệ cấp phát, đánh giá tác động đến ngân sách trung ương, quản lý rủi ro, xác định rõ trách nhiệm của Ngân hàng cho vay lại vốn ODA.
Sự kiện - 03/11/2025 16:34
Đà Nẵng chi khẩn cấp 210 tỷ hỗ trợ 72 xã, phường bị thiệt hại do mưa lũ
UBND TP. Đà Nẵng quyết định chi 210 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố năm 2025 để hỗ trợ khẩn cấp trực tiếp cho người dân bị thiệt hại và khắc phục kịp thời các công trình hạ tầng thiết yếu sau lũ.
Sự kiện - 03/11/2025 14:58
Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu
Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là 1 trong những đối tác quan trọng hàng đầu, mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác song phương sâu rộng, vì lợi ích của nhân dân hai nước.
Sự kiện - 03/11/2025 06:46
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm vùng rốn lũ của thành phố Huế
Ngày 2/11, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương, chính quyền địa phương đã đến thăm, tặng quà người dân vùng rốn lũ Quảng Điền, TP. Huế.
Sự kiện - 02/11/2025 14:04
Miền Trung còn 79 điểm tắc giao thông sau đợt mưa lũ lớn
Mưa lũ kéo dài đã gây thiệt hại nặng nề đối với hệ thống hạ tầng giao thông ở miền Trung, khiến hàng trăm tuyến đường bị ngập lụt và sạt lở. Đến nay, vẫn còn 79 vị trí tắc đường trên các tuyến quốc lộ.
Sự kiện - 02/11/2025 09:00
Hà Nội tôn vinh nghệ nhân và làng nghề truyền thống
Chương trình "Hội tụ di sản" là dịp để TP. Hà Nội tôn vinh nghề và làng nghề truyền thống, tri ân những nghệ nhân, thợ giỏi đã bền bỉ gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa dân tộc trong dòng chảy hiện đại.
Sự kiện - 02/11/2025 08:59
Thủ tướng yêu cầu đưa Trung tâm tài chính quốc tế hoạt động trong tháng 11
Thủ tướng yêu cầu các cơ quan trình Chính phủ ban hành Nghị định của Chính phủ trong những ngày tới để Trung tâm tài chính quốc tế hoạt động trong tháng 11.
Sự kiện - 02/11/2025 06:45
Hỗ trợ khẩn cấp Đà Nẵng 100 tỷ để ổn định đời sống người dân sau lũ
Thủ tướng quyết định hỗ trợ 100 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2025 cho TP. Đà Nẵng để đáp ứng yêu cầu khẩn cấp trước mắt và ổn định đời sống người dân sau mưa lũ.
Sự kiện - 01/11/2025 17:46
Sau lũ lịch sử, Đà Nẵng đề xuất Trung ương hỗ trợ hơn 3.500 tỷ cho giải pháp lâu dài
Trước thiệt hại nặng nề do đợt mưa lũ lịch sử gây ra, TP. Đà Nẵng đề nghị Trung ương hỗ trợ hơn 3.500 tỷ đồng để triển khai các giải pháp khắc phục, thích ứng lâu dài với thiên tai.
Sự kiện - 01/11/2025 14:09
[Cafe Cuối tuần] Khi giá đất-giá nhà và giấc mơ an cư cùng đứng trước ngã ba chính sách
Bộ Xây dựng vừa giải trình với Quốc hội về tình trạng giá nhà ở Việt Nam tăng mạnh, vượt xa thu nhập của đại bộ phận người dân đô thị.
Sự kiện - 01/11/2025 11:02
Sau lũ lịch sử, Huế kiến nghị Chính phủ hỗ trợ 1.650 tỷ đồng
Sau trận lũ lịch sử, Huế đã kiến nghị Chính phủ hỗ trợ kinh phí để thực hiện các dự án di dời dân khu vực nguy cơ sạt lở cao, nâng cấp hệ thống đê kè, công trình giao thông, trường học.
Sự kiện - 31/10/2025 17:55
TP.HCM: Hoạt động xuất khẩu vào Mỹ chịu nhiều sức ép
Lãnh đạo Sở Tài chính TP.HCM cho biết, hoạt động xuất nhập khẩu của thành phố tiếp tục ghi nhận tín hiệu phục hồi. Tuy nhiên, hoạt động xuất khẩu đang đối diện với thách thức lớn từ việc Mỹ áp dụng mức thuế đối ứng 20%, làm tăng chi phí, giảm lợi thế cạnh tranh về giá của hàng Việt Nam.
Sự kiện - 31/10/2025 15:22
Mưa lũ lịch sử, miền Trung thiệt hại nặng nề
Mưa lũ kéo dài nhiều ngày đã khiến miền Trung chìm trong biển nước, đã khiến 10 người chết, 12 người mất tích, 22 người bị thương và hơn 128.000 căn nhà bị ngập sâu...
Sự kiện - 31/10/2025 10:28
Thủ tướng: Mọi vi phạm, tội phạm về tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, nhân dân đều biết
Tối 30/10, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ trao Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực lần thứ V, năm 2024-2025.
Sự kiện - 31/10/2025 09:42
Gặp Tổng thống Trump, Chủ tịch nước đề nghị sớm hoàn tất đàm phán Hiệp định thương mại đối ứng Việt-Mỹ
Tổng thống Trump khẳng định coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam, hoan nghênh Việt Nam nhập khẩu các mặt hàng thế mạnh của Mỹ.
Sự kiện - 30/10/2025 09:02
- Đọc nhiều
-
1
TP.HCM: Hoạt động xuất khẩu vào Mỹ chịu nhiều sức ép
-
2
PV Drilling: Lợi nhuận quý III tăng mạnh, cổ phiếu tím trần
-
3
Nhiều doanh nghiệp lãi lớn nhờ bán dự án bất động sản
-
4
Cộng đồng chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ
-
5
Chủ tịch Lotte: Việt Nam tiếp tục được xác định là thị trường đầu tư trọng điểm
Đáng đọc
- Đáng đọc
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 week ago
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 2 week ago














![[Cafe Cuối tuần] Khi giá đất-giá nhà và giấc mơ an cư cùng đứng trước ngã ba chính sách](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/news/2025/11/01/012337bat-dong-san-0122-102459-071413.jpg)







