KIDO Group muốn đầu tư vào thị trường cà phê trong năm 2021
KIDO Group cho biết, công ty đang lên kế hoạch nghiên cứu tham gia vào thị trường cà phê đầy tiềm năng. Đồng thời, kỳ vọng lĩnh vực thực phẩm thiết yếu này sẽ đóng góp vào doanh thu và lợi nhuận hợp nhất của Tập đoàn trong năm 2021 cũng như những năm tiếp theo.
Công ty CP Tập đoàn KIDO (HoSE:KDC) vừa công bố kết quả kinh doanh dự ước tháng 1/2021. Theo đó, doanh thu thuần ước đạt khoảng 1.100 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với tháng 1/2020. Lợi nhuận trước thuế ước đạt 90 tỷ đồng, tăng 342,4% so với cùng kỳ năm trước.
Theo KIDO Group, khoản tăng ấn tượng trên phần lớn là nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành dầu ăn trong mùa vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu.
“Nhờ vào công tác chuẩn bị hàng hóa phục vụ thị trường Tết ngay từ đầu tháng 10, các công ty thành viên của KIDO trong ngành hàng thực phẩm thiết yếu gồm Kem và ngành dầu ăn ở mảng bán lẻ như: Tường An, KIDO Nhà Bè đã chủ động dự báo về sản lượng và nguồn nguyên vật liệu, nhanh chóng đẩy mạnh sản xuất để kịp thời đưa hàng hóa ra các kênh phân phối gồm: Kênh truyền thống, siêu thị, cửa hàng tiện lợi và khối khách hàng cơ quan xí nghiệp..., ở tất cả các thành phố lớn lẫn nông thôn. Đồng thời, Tập đàn cũng tiến hành các hoạt động dịch chuyển bán hàng, bố trí phương án bán hàng phù hợp đến các khu vực cách ly theo quy định của Chính phủ để đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán”, KIDO Group thông tin.
Ngành dầu ăn đóng góp phần lớn vào doanh thu của KIDO Group trong tháng 1/2021. Ảnh: KIDO Group
Bên cạnh đó, KIDO Group cũng cho biết, việc tái cấu trúc tập đoàn, sáp nhập công ty thành viên vào KIDO, đẩy mạnh và khai thác hiệu quả hệ thống 2 kênh phân phối với 450.000 điểm bán trong ngành hàng khô và 120.000 điểm bán trong ngành hàng lạnh đã giúp thị phần của KIDO trong lĩnh vực Kem tăng từ 41,4% năm 2019 lên 43,5% trong năm 2020. Độ phủ sản phẩm cũng tăng lên hơn 30% trên các kênh: MT, GT, KA.
Năm 2021, KIDO Group đặt mục tiêu doanh thu thuần là 11.500 tỷ đồng, tăng 38% so với năm 2020 và kế hoạch lợi nhuận trước thuế là 800 tỷ đồng, tăng 91,5% so với năm 2020.
Theo đó, đối với ngành dầu, KIDO Group sẽ chủ động dẫn dắt và phát triển đa dạng hóa danh mục sản phẩm, tối ưu hóa mô hình chuỗi cung ứng và tăng cường xây dựng thương hiệu. Thông qua nền tảng phân phối sâu rộng và thương hiệu vững mạnh của công ty thành viên như Tường An và KIDO Nhà Bè, Vocarimex, KIDO hướng đến trở thành đơn vị dẫn đầu không chỉ trong ngành dầu ăn ở Việt Nam và mà còn các ngành hàng thực phẩm khác theo định hướng mở rộng của Tập đoàn.
Đối với ngành kem, KIDO Group cho biết, Tập đoàn đang dẫn đầu thị phần Kem tại Việt Nam với 43,5%. Theo đó, tập trung vào mục tiêu giữ vững vị thế số 1 và gia tăng thị phần. Tiếp tục mở rộng thị trường; phát triển sản phẩm theo xu hướng của giới trẻ; chú trọng thực hiện các hoạt động kích hoạt thương hiệu phù hợp với tình hình mới. Đồng thời, đẩy mạnh sản phẩm ở phân khúc cao cấp và mở rộng đối tượng tiêu dùng. Tiến tới xây dựng Kem trở thành mặt hàng tiêu dùng thường xuyên và ưa thích của đại đa số người tiêu dùng.
Với ngành hàng Snacking: Sản phẩm ăn vặt, Trung thu, Bánh tươi, KIDO sẽ tiếp tục nghiên cứu và nhanh chóng đưa ra thị trường các sản phẩm trong ngành Snacking, ra mắt sản phẩm bánh tươi và đẩy mạnh mảng kinh doanh bánh Trung thu. Dự kiến các sản phẩm trong ngành hàng Snacking cũng sẽ đóng góp phần lớn vào doanh thu và lợi nhuận hợp nhất của Tập đoàn.
Ngoài ra, khoản đầu tư về dịch vụ, thương mại dự kiến cũng sẽ ghi nhận vào doanh thu và lợi nhuận của Tập đoàn trong năm 2021.
Mặt khác, KIDO Group cũng cho biết, sẽ tiếp tục khai thác hiệu quả hệ thống kênh phân phối, chính thức đưa ra thị trường các sản phẩm liên doanh với Vinamilk trong lĩnh vực nước giải khát phục vụ người tiêu dùng. Các sản phẩm liên doanh dưới thương hiệu Vibev gồm: sản xuất và kinh doanh các sản phẩm nước giải khát không có gas có lợi cho sức khoẻ (các loại nước từ hạt, trà thảo mộc…dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 4/2021) và Kem.
Đáng chú ý, KIDO Group cũng lên kế hoạch nghiên cứu thị trường nhanh chóng tham gia vào thị trường cà phê đầy tiềm năng. Các lĩnh vực mới trong lĩnh vực thực phẩm thiết yếu này được kỳ vọng sẽ đóng góp vào doanh thu và lợi nhuận hợp nhất của Tập đoàn trong năm 2021 cũng như những năm tiếp theo.
- Cùng chuyên mục
Khối ngoại mua ròng trong phiên VN-Index biến động mạnh
Phiên ngày 20/5, biên biến động của VN-Index khá rộng lên đến 60 điểm. Đã có lúc thị trường giảm gần 54 điểm nhưng được kéo trở lại, tâm điểm đến từ một vài cổ phiếu có vốn Nhà nước và bộ đôi VIC – VHM.
Tài chính - 20/05/2026 16:55
Cổ đông OGC không thông qua phát hành riêng lẻ
Tại AGM năm 2026, cổ đông OGC đã không tán thành tờ trình chào bán riêng lẻ 130 triệu cổ phiếu với tỷ lệ phản đối hơn 99%.
Tài chính - 20/05/2026 15:37
Cổ phiếu Viettel nổi sóng trở lại, bức tranh kinh doanh phân hóa mạnh
Trong bối cảnh nhóm cổ phiếu có vốn Nhà nước hồi phục mạnh trở lại, loạt cổ phiếu thuộc hệ sinh thái Viettel như CTR, VGI hay VTP cũng bắt đầu hút dòng tiền sau nhiều tháng giao dịch trầm lắng. Diễn biến này xuất hiện cùng lúc với bức tranh kinh doanh phân hóa giữa các doanh nghiệp trong hệ sinh thái.
Tài chính - 20/05/2026 14:49
Áp lực thanh khoản hệ thống: Lãi suất khó giảm tiếp
Áp lực thanh khoản gia tăng đang khiến mặt bằng lãi suất huy động khó giảm sâu trong năm 2026. Nhiều ngân hàng thương mại duy trì lãi suất kỳ hạn 6–12 tháng quanh mức 6,5–7,8%/năm.
Tài chính - 20/05/2026 14:48
Cổ phiếu DGC bị hạn chế giao dịch
Từ 26/5, cổ phiếu DGC sẽ chỉ được giao dịch trong phiên chiều theo phương thức khớp lệnh tập trung và giao dịch thỏa thuận, do chậm nộp báo cáo tài chính đã kiểm toán.
Tài chính - 20/05/2026 11:43
Tỷ giá USD tiếp tục 'neo' cao
Tỷ giá USD/VND ngày 20/5/2026 tiếp tục neo ở vùng cao khi Ngân hàng Nhà nước nâng tỷ giá trung tâm lên 25.135 đồng/USD.
Tài chính - 20/05/2026 11:28
PC1 báo lãi lớn quý đầu năm
PC1 báo lãi ròng 270 tỷ đồng trong quý I/2026, tăng 86% so với cùng kỳ. Kết quả này giúp công ty hoàn thành 26% kế hoạch lãi đặt ra.
Tài chính - 20/05/2026 10:29
OGC và OCH thay đổi kế hoạch tăng vốn, hé lộ thương vụ M&A mới
Kế hoạch phát hành riêng lẻ của OGC và OCH đang thu hút sự chú ý khi gắn liền với thương vụ đầu tư vào IDS Equity Holdings.
Tài chính - 20/05/2026 07:00
Cổ phiếu GEX, GEE hút tiền
Thị trường đang dần hấp thụ áp lực pha loãng sau các đợt phát hành cổ phiếu quy mô lớn của GELEX và GELEX Electric. Trong bối cảnh GEX và GEE đồng loạt xác lập xu hướng tăng giá trở lại, VIX cũng được chú ý nhờ sở hữu danh mục đầu tư hàng nghìn tỷ đồng vào hai cổ phiếu này.
Tài chính - 20/05/2026 07:00
Khi lãnh đạo công ty 'ngã ngựa', cổ phiếu đi về đâu?
Khi CEO hoặc Chủ tịch bị khởi tố, nhà đầu tư có xu hướng định giá lại những thứ khó đo hơn giá cổ phiếu. Đó là niềm tin vào quản trị, báo cáo tài chính và khả năng doanh nghiệp tồn tại nếu thiếu người đứng đầu.
Tài chính - 20/05/2026 07:00
Cổ phiếu dầu khí lao dốc, VN-Index mất hơn 15 điểm sau phiên lập đỉnh
Kết phiên 19/5, bao trùm nhóm cổ phiếu dầu khí là sắc đỏ và sắc xanh lơ, với hầu hết các mã đều giảm sâu, khiến VN-Index mất hơn 15 điểm.
Tài chính - 19/05/2026 16:20
Bluemarq Group kinh doanh ra sao trong Quý đầu năm?
Bluemarq Group ghi nhận quý kinh doanh khởi sắc khi lợi nhuận hợp nhất quý I/2026 gấp 2,7 lần nhờ mảng môi giới bất động sản bứt tốc.
Tài chính - 19/05/2026 14:21
Sự trở lại của loạt doanh nhân đình đám một thời
Làn sóng tái xuất của nhiều doanh nhân từng đình đám một thời đang thu hút sự chú ý của thị trường. Không chỉ gợi lại ký ức về một giai đoạn đầy biến động của giới doanh nghiệp Việt, làn sóng "tái xuất" này còn đặt ra kỳ vọng mới về vai trò dẫn dắt doanh nghiệp trong giai đoạn hậu biến cố, khi thị trường đòi hỏi những thay đổi thực chất thay vì chỉ là sự trở lại mang tính biểu tượng.
Tài chính - 19/05/2026 10:50
Lãnh đạo vướng vòng lao lý, cổ phiếu lao dốc: Doanh nghiệp nào còn được nhà đầu tư tin tưởng?
Từ FLC, Louis Holdings đến ACV, Vinaconex, DGC, PC1..., các vụ lãnh đạo doanh nghiệp bị khởi tố đang tạo nên bức tranh phân hóa rõ nét trên thị trường chứng khoán, khi có cổ phiếu lao dốc kéo dài nhưng cũng có doanh nghiệp nhanh chóng phục hồi.
Tài chính - 19/05/2026 10:45
Ông Trump giao dịch hơn 3.700 lần trong quý I: Đánh cược vào Big Tech, AI và Boeing
Hồ sơ cho thấy Tổng thống Trump hoặc các cố vấn đầu tư của ông đã thực hiện các giao dịch liên quan đến cổ phiếu công nghệ, AI, tài chính, hàng không – quốc phòng, quỹ chỉ số và trái phiếu.
Tài chính - 19/05/2026 10:38
Chuyên gia BSC lý giải đà bán ròng kéo dài của khối ngoại
Dù thị trường chứng khoán Việt Nam đã được FTSE Russell nâng hạng lên thị trường mới nổi thứ cấp, khối ngoại vẫn liên tục bán ròng hơn 20.000 tỷ đồng trong 5 tuần qua. Theo chuyên gia BSC, xu hướng này phản ánh tác động từ tâm lý phòng thủ toàn cầu, sự dịch chuyển dòng vốn vào công nghệ và quá trình cơ cấu danh mục trước thời điểm nâng hạng chính thức.
Tài chính - 19/05/2026 10:33
- Đọc nhiều
-
1
Sau 15 năm đóng băng, mỏ sắt lớn nhất Đông Nam Á bước vào 'cuộc chơi' 80.000 tỷ
-
2
Ông Trịnh Văn Tuấn: Người tạo dấu ấn tại PC1 và cú rẽ bất ngờ cuối sự nghiệp
-
3
Ông Đỗ Thành Nhân phát tín hiệu trở lại Louis Holdings?
-
4
Thành viên duy nhất trong HĐQT PC1 không bị khởi tố là ai?
-
5
Lãnh đạo vướng vòng lao lý, cổ phiếu lao dốc: Doanh nghiệp nào còn được nhà đầu tư tin tưởng?
Đáng đọc
- Đáng đọc
Doanh nghiệp nội nằm ở đâu trong bức tranh xuất khẩu của Việt Nam?
Thị trường - Update 5 day ago
Nghìn tỷ đồng trái phiếu chảy về một doanh nghiệp bất động sản
Tài chính - Update 1 week ago




















