EVN đấu giá trọn lô 13 triệu cổ phần Thiết bị điện Đông Anh với giá khởi điểm hơn 2.000 tỷ
Giá khởi điểm đấu giá là 153.100 đồng/cổ phần, tương ứng tổng giá trị là hơn 2.010 tỷ đồng.

EVN muốn thu về hơn 2.000 tỷ đồng từ phiên đấu giá cổ phần TBD (Ảnh: Internet)
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo tổ chức đấu giá trọn lô hơn 13,1 triệu cổ phần của Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh – CTCP (UPCOM: TBD). Giá khởi điểm đấu giá là 153.100 đồng/cổ phần, tương ứng giá khởi điểm trọn lô hơn 2.010 tỷ đồng.
Trong phiên giao dịch ngày 31/8 cổ phiếu TBD có giá 88.100 đồng/cổ phiếu. Ở mức giá này thì giá khởi điểm đấu giá đang cao hơn giá thị trường của cổ phiếu TBD gần 74%.
Được biết, toàn bộ số cổ phần này do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sở hữu với tỷ lệ gần 46,5% vốn. EVN cũng là cổ đông lớn nhất tại TBD, trong khi đó cổ đông lớn thứ 2 là CTCP Thiết bị điện (Thibidi - HoSE: THI) với tỷ lệ sở hữu là 24,89%. Được biết, THI là công ty con do GELEX (HOSE: GEX) nắm 80,31% vốn.
Thiết bị điện Đông Anh hoạt động trong ngành điện, bao gồm sản xuất máy biến áp, dây điện, vật tư, vật liệu kỹ thuật điện và các sản phẩm thiết bị điện đến 500kV; Lắp đặt, hiệu chỉnh, bảo dưỡng, sửa chữa, trung đại tu, cải tạo các thiết bị điện đến 500kV...
Về tình hình kinh doanh, sau nửa đầu năm 2020, công ty đạt doanh thu 853,5 tỷ đồng, giảm 20% cùng kỳ năm trước; lợi nhuận sau thuế hơn 58 tỷ đồng, tăng 18%.
- Cùng chuyên mục
Nhà đầu tư nên hành động như nào trong giai đoạn hiện nay?
Ông Trần Thăng Long, Giám đốc Phân tích BSC cho rằng thị trường chứng khoán sẽ giữ được đà đi lên, vượt qua những thách thức từ bên ngoài và nhà đầu tư nên nhìn vào tăng trưởng của doanh nghiệp trong dài hạn.
Tài chính - 24/06/2025 13:42
Ông Trump tuyên bố Iran và Israel ngừng bắn, cổ phiếu dầu khí lao dốc
Trong khi các cổ phiếu dầu khí đồng loạt lao dốc, thì chỉ số đại diện sàn HoSE tăng hơn 5 điểm với số mã tăng lên đến 181 cổ phiếu.
Tài chính - 24/06/2025 11:07
Cổ phiếu VIC sẽ tiếp tục 'kéo' VN-Index?
Nhiều công ty chứng khoán lạc quan đánh giá VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm trong các phiên tới, song một số đơn vị cho rằng vùng giá hiện tại không đủ hấp dẫn để giải ngân mua mới.
Tài chính - 24/06/2025 06:45
Động lực giúp VN-Index lên vùng cao nhất 3 năm
VN-Index tiếp tục lên vùng cao mới với động lực đến từ nhóm Vingroup, dầu khí và bất động sản khu công nghiệp. Câu chuyện thuế quan sẽ là tâm điểm tuần này.
Tài chính - 23/06/2025 16:07
Giá dầu tăng mạnh, cổ phiếu dầu khí 'hút tiền'
Trong khi chỉ số đại diện sàn HoSE điều chỉnh nhẹ, nhiều cổ phiếu dầu khí tăng điểm mạnh, có mã còn tăng hết biên độ.
Tài chính - 23/06/2025 11:58
Lộ diện nhóm nhà đầu tư nước ngoài muốn tái cơ cấu SCB, bà Trương Mỹ Lan có động thái mới
Thông qua sự hợp tác cùng các đối tác trong và ngoài nước, nhóm nhà đầu tư của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã đề xuất phương án tỷ USD nhằm tái cơ cấu ngân hàng SCB.
Tài chính - 23/06/2025 08:17
Một 'chương' mới của Hoàng Huy Group
Bước hợp nhất CRV vào HHS đánh dấu hoàn tất quá trình tái cấu trúc hệ sinh thái Hoàng Huy Group, mở ra giai đoạn phát triển mới với nhiều kỳ vọng cho tập đoàn này.
Tài chính - 23/06/2025 07:02
Qua ‘bể dâu’, loạt doanh nghiệp tri ân nhân viên bằng cổ phiếu
Nhiều doanh nghiệp muốn phát hành cổ phiếu thưởng hoặc chào bán giá ưu đãi cho nhân viên, số lượng lên đến hàng chục triệu đơn vị như Novaland, TTC AgriS, HAGL.
Tài chính - 23/06/2025 06:45
Giữ tỷ trọng hợp lý để hạn chế rủi ro thị trường
Trong bối cảnh nhiều yếu tố rủi ro vẫn hiện hữu, các chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư nên giữ danh mục ở trạng thái cân bằng, tránh gia tăng tỷ trọng quá mức.
Tài chính - 22/06/2025 09:09
Nhiều doanh nghiệp trong nhóm FLC triệu tập đại hội cổ đông bất thường
Các công ty FLC Group, FLC Faros (ROS), HAI Agrochem (HAI) và FLC Stone (AMD) đã đồng loạt ra nghị quyết triệu tập ĐHĐCĐ bất thường.
Tài chính - 22/06/2025 06:45
Triển vọng cổ phiếu hóa chất
Căng thẳng địa chính trị ở khu vực Trung Đông đã khiến cổ phiếu hóa chất trở thành điểm sáng trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp hóa chất nào cũng được hưởng lợi từ thông tin này.
Tài chính - 21/06/2025 08:40
Vốn mỏng, TCO Holdings phát triển ngành gạo thế nào?
TCO Holdings mới tham gia vào khâu sấy, sây sát và đánh bóng trong chuỗi ngành gạo. Doanh nghiệp đang xin giấy phép xuất khẩu gạo trực tiếp.
Tài chính - 21/06/2025 08:16
Tín dụng TP.HCM tăng 3,89%
Đến cuối tháng 5/2025, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn TP.HCM đạt hơn 4,1 triệu tỷ đồng, tăng 3,89% so với cuối năm 2024 và tăng 13,64% so với cùng kỳ.
Tài chính - 20/06/2025 14:52
Đạm Cà Mau chuẩn bị chi hơn 1.000 tỷ đồng trả cổ tức
Ngay sau cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2025, Đạm Cà Mau triển khai phương án chia cổ tức tiền mặt tỷ lệ 20% cho cổ đông, giữa tháng 7 sẽ thực hiện thanh toán.
Tài chính - 19/06/2025 15:02
Vietcap và VNDirect bị VSDC ‘tuýt còi’ vì sửa lỗi sau giao dịch nhiều lần
Vietcap bị VSDC đình chỉ hoạt động lưu ký chứng khoán trong 3 ngày, VNDirect bị khiển trách do nhiều lần sửa lỗi sau giao dịch trong tháng 5.
Tài chính - 19/06/2025 14:45
Top cổ phiếu tăng/giảm mạnh nửa đầu năm
10 mã tăng mạnh nhất sàn HoSE trong năm 2025 có sự xuất hiện của bộ đôi VIC (116,28%) và VHM (74%). Đây cũng là hai cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất với VN-Index khi đóng góp lần lượt 43,9 điểm và 26,91 điểm.
Tài chính - 19/06/2025 07:39
- Đọc nhiều
-
1
Kịch bản Mỹ áp thuế 46% đối với Việt Nam sẽ 'không xảy ra'
-
2
Vốn FDI toàn cầu giảm mạnh - mức thấp nhất sau gần 3 thập kỷ
-
3
Giá nhà đất vẫn tăng sau nhiều chỉ đạo, Chính phủ nói gì?
-
4
Thị trường chứng khoán sẽ biến động mạnh nếu Hoa Kỳ tham gia xung đột Israel-Iran
-
5
EU kỳ vọng đạt mức thuế quan đối ứng từ 10% với Hoa Kỳ
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 1 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 1 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 month ago